Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
kingbin

Vắn tắt về khảm sản phụ khoa

Các bài được khuyến nghị

Vắn tắt về  khảm sản phụ khoa: Trên thực tế lúc đi khám, ngoài một vài hạng mục thuộc vào dạng bắt buộc phải thực hiện như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không nhất thiết phải tiến hành đâu. Việc quyết định bạn có cần phải triển khai hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.... #raovattheducthethao #khamphukhoa

 

kham-san-phu-khoa.jpg

 

Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các phương thức dịch vụ khám tổng quát khác. Nếu bạn không nắm rõ thì hãy để tôi trả lời cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

 

(*) Bạn nên đọc: Sơ lược về siêu âm đầu dò, thiết bị dùng khám phụ khoa

 

(*) Mời xem thêm: Cảm nhận của cá nhân mình về phòng khám phụ khoa số 152 Xã Đàn Hà Nội

 

Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi chuẩn, đây chẳng qua là tên gọi ngắn hơn mà thôi, tên chính xác và hoàn chỉnh của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến chỗ này chắc nhiều bạn đã biết biết đôi chít về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật rất chi tiết về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

 

Tuy nhiên, để nắm rõ rõ ràng hơn thì mình xin được khái niệm về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở bộ phận sinh dục với mục tiêu xác định tình trạng sức khỏe của cô bé, tìm ra các triệu chứng bất thường để sớm triển khai điều trị kịp lúc.

 

Cụ thể thì khám sản phụ khoa cần thực hiện khám lâm sàng bên ngoài cơ quan sinh dục và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và vài loại xét nghiệm nữa tùy thuộc vào tình trạng khác biệt của mỗi chị em lúc đi khám.

 

Có một sự hiểu lầm khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm lẫn sau khi xem hết các hạng mục khám sản phụ khoa là phải thực hiện tất tần tật những hạng mục đó khi khám. Điều này không chính xác đâu nhé.

 

Trên thực tế lúc đi khám, ngoài một vài hạng mục thuộc vào dạng bắt buộc phải thực hiện như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không nhất thiết phải tiến hành đâu. Việc quyết định bạn có cần phải triển khai hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

 

Sau khi tiến hành qua khám các hạng mục bắt buộc bên trên thì có nhiều trường hợp bác sĩ không thể xác định chính xác để kết luận tình trạng thì việc xét nghiệm là vô cùng cần thiết. Vì tiến hành các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về hiện trạng chính xác nhất của bộ phận sinh dục. Bởi vậy, khi cần thiết xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

 

Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em lầm tưởng nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không cao, trung bình dao động trong khoảng từ 100k – 300k tùy thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

 

Đầu to làm chi phí khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ nhắm đến để chặt chém các chị em nhất. Vì vậy, trước lúc đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

 

Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

 

Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám sản phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều điều để chia sẻ với các bạn nhưng do vài giới hạn nên bài viết này mình sẽ chỉ stop ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết tiếp theo. Hẹn gặp lại, See ya !!!

 

Bài viết gốc: Ở đây

 

 

  • Like 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Đăng nhập để thực hiện theo  

×