Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
Hashirama

Vị trí lắp đặt điều hòa phòng khách phòng ngủ hợp lý

Các bài được khuyến nghị

Vị trí lắp đặt điều hòa phòng khách phòng ngủ hợp lý

Điều hòa phòng khách và phòng ngủ là thiết bị có tính năng làm mát trong ngôi nhà, vì vậy cần tìm được vị trí thích hợp nhất để vừa mang phong cách hiện đại cho phòng mà có thể làm mát được tất cả mọi người trong gia đình.

Trong mỗi căn hộ hay chung cư hiện đại thì việc sử dụng điều hòa tại phòng ngủ và phòng khách là không thể thiếu. Thời tiết mùa hè nóng nực thế này những chiếc điều hòa trong mỗi nhà đều được hoạt động nhiều để làm hài hòa, mát mẻ cho người dùng.

Vị trí lắp điều hòa cho phòng khách

Ngoài diện tích, bạn còn cần lưu ý đặc thù của máy điều hòa phòng khách là không mở thường xuyên, nhưng khi mở thì phải làm mát nhanh để tiếp khách. Để làm mát nhanh hơn, bạn nên chọn máy điều hòa có hiệu suất làm mát cao hơn phòng ngủ. Máy điều hòa Samsung thế hệ mới với thiết kế tam diện có khả năng làm mát nhanh hơn nhiều so với điều hòa truyền thống, không khí đồng thời tỏa ra xa hơn và đều khắp phòng.

>>>Xem thêm: thiết kế mặt tiền nhà ống, thiết kế nhà 2 mặt tiền, thiết kế nhà 30m2.


 

Khi chọn vị trí lắp đặt, bạn phải chú ý đến luồng gió của máy phải tạo được sự thông thoáng cho người trong phòng khách, nhưng cũng không được thổi quá mạnh hay trực tiếp vào người. Vị trí này cần tối ưu hướng gió, tại khu vực sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Điều hòa không nên bị che chắn, làm giảm hiệu quả của máy. Máy điều hòa Samsung giá rẻ thế hệ mới có thiết kế tam diện độc đáo và sang trọng, bề mặt Crystal Gloss sáng bóng cùng các góc bo tròn tinh tế sẽ là điểm nhấn cho phòng khách của bạn.

Bạn cũng không nên đặt dàn lạnh quá xa, quá cao hoặc quá thấp, để dễ bảo trì sửa chữa, dễ dàng lắp đặt ống ga, dây điện và đặc biệt là đừng ống thoát nước. Vị trí đặt điều hòa đồng thời phải tính thẩm mỹ cao, hài hòa với cả ngôi nhà. Bạn có thể chọn những loại điều hòa thế hệ mới, với thiết kế đẹp, sang trọng để tôn thêm cho nét đẹp cho phòng khách.

Khi lắp đặt điều hòa bạn nên suy nghĩ kỹ vị trí thích hợp để đặt để điều hòa có thể lan tỏa ra vị trí phòng khách. Cần cân nhắc xem hòng khách nhà bạn có diện tích lớn hay nhỏ để lựa chọn điều hòa phù hợp với căn phòng.

Vị trí lắp điều hòa cho phòng ngủ

Việc lắp điều hòa phòng ngủ là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Nếu lắp đặt ở vị trí không thích hợp bạn rất dễ bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp

Đối với phòng ngủ bạn không nên lắp điều hòa thổi thẳng vào cơ thể dẫn đến nguy cơ về đêm sẽ bị lạnh và cảm cúm, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy cần lắp đặt hướng điều hòa he hé sáng một bên để điều hòa không khí cả căn phòng. Điều hòa Panasonic Sky series với cửa gió trên giúp làm mát đều cho cả căn phòng.

Vị trí lắp đặt điều hòa lý tưởng nhất thường là mé trái hoặc mé phải cửa ra vào, nên tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống thẳng phía giường nằm. Vậy nên lắp đặt điều hòa ở mé trái hoặc phía cửa ra vào, tránh luồng khí do điều hòa thổi thẳng vào phía giường nằm, đảm bảo sức khỏe cho bạn, cho trẻ nhỏ và người già. Bạn cũng không nên sử dụng công suất điều hòa giá rẻ quá cao, chỉ nên dùng ở mức trung bình, đủ mát là được.

Bởi vậy vị trí lắp đặt điều hòa phòng khách, phòng ngủ cần hợp lý, hãy theo những lời khuyên của dienlanhthienphu.com.vn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×