Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
dtbngoc97

3 bước biến thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ trở nên lộng lẫy hơn

Các bài được khuyến nghị

Bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư nhỏ nhưng không biết cách để thiết kế nội thất chung cư biến chúng trở nên đẹp hơn. Đừng lo, hãy cùng Gemdecor xem qua 3 bước dưới này nhé, sẽ biến thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ trở nên lộng lẫy hơn.

Xác định tình trạng thực tế

Đây là điều bạn không thể bỏ qua khi bắt tay vào thiết kế nội thất chung cư. Thay vì chỉ nhìn qua bản vẽ, việc nắm được tình trạng thực tế căn hộ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, trực diện hơn. Thực hiện tốt bước này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết, tiết kiệm được chi phí, cũng như dễ dàng có được thiết kế nội thất chung cư đẹp như mong muốn.

Lựa chọn phong cách phù hợp cho căn hộ

Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp để bạn lựa chọn từ: phong cách hiện đại, tối giản, Bắc Âu, thô mộc, Luxury… tuy nhiên không phải phong cách nào cũng phù hợp cho các thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Lựa chọn một phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp và hợp lý ngay từ đầu sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như công sức. 

image.thumb.png.1bf9e2d9bc80f35f4ae428673127d23d.png

Xem xét, lựa chọn và bố trí nội thất phù hợp

Dù sử dụng phong cách nào cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ, thì cũng nên lựa chọn các món đồ nội thất càng đơn giản càng tốt. Món đồ nội thất quá lớn, quá rườm rà sẽ gây phiền toái không nhỏ khi sắp đặt hoặc thay đổi vị trí khi cần thiết. Ngoài ra, nó cũng sẽ làm phá vỡ bố cục tổng thể căn hộ khiến không gian trở nên chật chội, khó chịu trông thấy.

Một thiết kế nội thất chung cư đẹp là thiết kế phải đảm bảo phát hay được tối đa không gian và tính năng của đồ nội thất, nhất là với căn hộ có diện tích nhỏ thì điều này càng khó khăn.

Một lời khuyên nếu muốn thiết kế nội thất chung cư đẹp khi bị hạn chế về diện tích đó là nên lựa chọn và bố trí các món đồ nội thất bám sát tường và cố gắng tận dụng tối đa các góc chết, các khoảng không trong căn hộ. Một chiếc tủ với thiết kế dạng chữ L hoặc kệ tivi, hệ kệ tủ có dạng treo sẽ giải quyết rất tốt vấn đề này.

Nội thất sử dụng nên có màu sáng để tránh cảm giác tối tăm, lạnh lẽo. Ngoài ra, gam màu sáng cũng sẽ giúp bạn cảm giác không gian được mở rộng hơn rất nhiều. Các màu sắc có thể cân nhắc khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ như: trắng, xanh nhạt, be và các tông màu gỗ sáng, ấm cũng là lựa chọn không tồi. 

Trên đây là 3 bước biến thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ trở nên lộng lẫy hơn. Gemdecor hi vọng sẽ đem lại thông tin bổ ích cho bạn.

 

image.png

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×