Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
BlueScopeZacs

Tôn lợp mái ngày nay loại nào tốt? Cách thức lựa chọn tôn lợp mái như thế nào?

Các bài được khuyến nghị

Trên thị trường vật liệu hiện nay có rất nhiều sản phẩm tôn lợp mái, chính vì thế mà gây ra không ít khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn. Nếu như bạn đang có ý định sử dụng tôn để lợp mái cho công trình của mình thì hãy tham khảo những gợi ý về những loại tôn lợp mái tốt nhất sau đây.

 

Danh sách một số loại tôn chất lượng, có độ bền và tính thẩm mỹ cao đang rất được ưa chuộng 

 

image.png.9a6933bfdab19af0a128b23927c605bd.png

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tôn, sau đây là danh sách những loại tôn đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến: 

Tôn giả ngói: So với lợp mái nhà bằng ngói thật thì việc lựa chọn tôn giả ngói chính  là một giải pháp giúp tiết kiệm hơn rất nhiều. Ngoài ra, loại tôn này còn có nhiều ưu điểm như thân thiện với môi trường, trọng lượng nhẹ, độ dày và màu sắc rất đa dạng, được khoan ốc vít khi thi công đảm bảo sự chắc chắn… Với những mái nhà có độ dốc khá lớn và những ngôi nhà có  thiết kế theo phong cách biệt thự thì tôn giả ngói chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Tôn lạnh: Loại tôn này thường có khả năng phản xạ ánh sáng mặt trời cực tốt, chính vì thế mà những ngôi nhà sử dụng tôn lạnh thì nhiệt độ sẽ được mát mẻ hơn so với thực tế. Ngoài ra, tôn lạnh còn có tính năng là chống ăn mòn, gia tăng độ bền khi chúng ta sử dụng. Tôn lạnh mạ màu, được mạ màu với màu sắc phong phú mang đến tính thẩm mỹ cũng như đáp ứng yếu tố phong thủy. 

.Xem thêm mái tôn lạnh mạ màu tại đây

Tôn cách nhiệt: Loại tôn này có cấu tạo bao gồm 3 lớp để có thể phát huy tối đa được khả năng cách nhiệt của. Nếu như trên bề mặt tôn có lớp Polyester sẽ giúp màu tôn được bền lâu và bóng đẹp hơn thì lớp PU ở giữ giúp cách nhiệt và cách âm hiệu quả, còn lớp PVC ở dưới cùng giúp chống cháy cực tốt.

Tôn cán sóng: Tôn có rất nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng, mang tính giá trị thẩm mỹ cao cho thiết kế của

 công trình.

Tôn mạ kẽm: Sẽ được phủ một lớp kẽm trên bề mặt, tôn mạ kẽm được đánh giá cao về độ bền cũng như khả năng chống gỉ và rất dễ dàng vận chuyển.

Lựa chọn tôn lợp mái phù hợp và tiết kiệm chi phí

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn tôn lợp mái cho công trình của mình, trong đó có những tiêu chí chủ yếu sau đây: 

Nhu cầu: Nói về vấn đề lựa chọn tôn lợp mái thì  phụ thuộc phần lớn vào sở thích của gia chủ cũng như yêu cầu của người sử dụng và phù hợp với những đặc điểm của công trình ví dụ như: màu sắc, yếu tố phong thủy, tính thẩm mỹ, ngoại cản, công năng của công trình. 

 

image.png.8d5add52b54a8e995703890bc225ed18.png

 

Chi phí: Về cơ bản thì lợp mái bằng tôn lợp chính là một giải pháp khá kinh tế, bạn có thể sử dụng được sản phẩm này  trong thời gian dài mà không cần phải lo lắng về các chi phí sửa chữa hay thay mới. Hay giá thành cũng là một trong những yếu tố của chi phí 

Chất lượng tôn lợp: Hãy tìm đến những địa chỉ cung cấp tôn uy tín để mua được những sản phẩm chất lượng. Đồng thời, tay nghề của đội ngũ thi công cũng sẽ góp phần rất lớn và quan trọng đối với chất lượng mái nhà sau khi hoàn thiện. Do đó, bạn cần là một vị khách hàng khó tính và sáng suốt khi lựa chọn tôn lợp mái cũng như đội ngũ thi công cho mình nhé.

 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×