Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
Thuphucha

Tạo sự liên kết trong không gian nhà ở bằng màu sắc tinh tế

Các bài được khuyến nghị

Mỗi ngôi nhà với màu sắc khác nhau thể hiện cá tính của gia chủ vậy bạn đã bao giờ tự hỏi màu sắc của căn nhà có tác động như thế nào với tâm trạng của mình và các thành viên?

Với việc lựa chọn, kết hợp những sắc màu trong không gian sống một cách hiệu quả, hợp lý sẽ tạo ra sự cân bằng, hài hòa bổ trợ rất nhiều cho cuộc sống của gia đình bạn. Tạo ra sợi dây liên kết giữa các căn phòng bằng màu sắc sẽ tạo nên một sự thống nhất, đồng bộ, giúp nguồn cảm xúc của chủ nhân cũng như khách tới chơi được liền mạch. 

 

Tuy thế bạn cần lưu ý là khi dùng những tông màu đối lập không có sự liên kết nhất định giữa các phòng sẽ khiến mạch cảm xúc bị ngắt quãng, làm giảm giá trị thẩm mỹ của không gian. Do đó bạn cần chọn ra một gam màu chủ đạo để trung hòa và kết nối các gam màu khác nhau lại tạo nên thể thống nhất. Với sự phổ biến của nội thất gỗ trong trang trí nội thất ngày nay thì sự hợp nhất các màu sắc sẽ dựa vào chính các đồ dùng bằng gỗ trong nhà như ván gỗ ghép chân tường, cửa chính bằng gỗ, cửa sổ bằng gỗ, chân tường ốp gỗ và trần ốp gỗ. Sự đồng điệu giữa các căn phòng cần được thực hiện bằng cách giới hạn những màu sắc riêng.

 

Cần lưu ý rằng chỉ nên chọn tối đa hai hoặc ba gam màu cá tính khác nhau theo sở thích của các thành viên, thay vì lựa chọn nhiều gam màu cho riêng mỗi căn phòng. Đối với những căn phòng thiết kế không gian mở, bạn cần phải tạo sự hợp nhất giữa hai không gian liền kề bằng cách dùng cùng một gam màu chủ đạo. Nếu bạn là người yêu thích những sắc màu và để bớt đi tính đơn điệu thì những điểm nhấn sẽ là không thể thiếu để tạo ấn tượng riêng cho từng không gian.

 

Bạn cần đặc biệt lưu ý đó là những bức tường được bố trí gần nhau không nên có sự khác biệt quá lớn về màu sắc, thay vào đó nên lựa chọn những gam màu tương đồng. Có một cách rất đơn giản để thay đổi màu sắc trong căn nhà của mình, đơn giản chỉ bằng cách sử dụng sáng tạo và linh hoạt những hiệu ứng của ánh sáng. Những thiết bị chiếu sáng cục bộ, các loại đèn có màu sắc khác nhau sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục những khiếm khuyết trong lựa chọn màu sắc cho căn hộ rất hiệu quả. Hãy để trí tưởng tượng phong phú của mình được bay bổng và chắc hẳn bạn sẽ có một không gian sống hoàn hảo không chỉ cho mình mà còn cho mọi thành viên khác của gia đình.

 

Nhà có các khoảng thông tầng liên kết với cầu thang tạo nên hệ thống thông thoáng và ánh sáng cho toàn bộ ngôi nhà. Ngay từ phòng khách khoảng thông tầng cao với các cửa kính đưa ánh sáng tràn ngập, buổi sáng nắng tràn vào tận bên trong phòng. Hệ thống cầu thang là trục chính xuyên suốt từ trên xuống dưới vừa mang công năng giao thông, chuyển ánh sáng và điều hòa không khí và là một hình khối trang trí cho bố cục căn nhà.

 

Nếu căn nhà có cầu thang hãy thiết kế linh hoạt, với cầu thang được thiết kế chạy quanh một vách, lan can cầu thang bằng kính đưa ánh sáng từ trên cao xuống sâu bên dưới. Các không gian phòng và hành lang xung quanh cầu thang tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nguồn sáng được lấy một phần lớn từ hệ thống cửa sổ trên tầng thượng và phụ trợ bằng các cửa sổ ở các tầng. Các không gian sinh hoạt đều thoáng mát nhờ tận dụng thiên nhiên bằng các cửa mở ra khoảng không trống trong nhà. Bếp và phòng ăn mở cửa ra sân sau, phòng ngủ mở ra khoảng không phía sau nhà và khoảng thông tầng ở cầu thang.

 

Hãy tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên trong căn hộ của mình tạo cảm giác gần gũi thư thái cùng thiên nhiên. Nếu bạn chưa thể lựa chọn cho mình không gian lý tưởng cho gia đình thì nhà ở xã hội IEC Thanh Trì sẽ là căn hộ hoàn hảo với hệ thống tiện nghi nơi đây sẽ làm bao trái tim mê đắm.

 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×