Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
Thuphucha

Tạo cá tính riêng biệt cho khu vườn của gia đình bạn

Các bài được khuyến nghị

Một ngôi nhà tạo ấn tượng không thể bỏ qua khu vườn. Khu vườn đẹp bao gồm rất nhiều nhân tố, đó là sự hài hòa giữa kiến trúc tổng thể, đường nét, màu sắc cũng như phong cách sống của gia chủ để có một khối kiến trúc toàn mỹ. 

 

Do đó, tùy thuộc vào lối kiến trúc nhà hay diện tích mà bạn có thể tạo ra nhiều kiểu vườn khác nhau. Đừng nghĩ vườn nhỏ là không đẹp, nó sẽ phụ thuộc vào thiết kế của gia chủ. Nếu tỷ lệ đất vườn nhiều hơn nhà ở thì phải tạo cho ánh sáng có sự khuếch tán lớn, bao phủ vườn để vườn không có cảm giác lạnh lẽo, âm u. 

 

Mặt khác, bạn hãy trồng xen kẽ các loại cây lớn nhỏ, phối hợp trong khối không gian này để giúp cho khu vườn trở nên sinh động hơn.

 

Cùng với đó đá, nước và cây là ba thành tố không thể thiếu trong một khu vườn, cho dù đó chỉ là một mảnh vườn nhỏ. Khi tạo ra sự tương đối hài hòa giữa các yếu tố này, sẽ giúp cho phong thủy thuận an hơn. 

 

Nếu bạn có khu vườn nhỏ, hãy trồng xen kẽ các loại cây bò sát, cây leo tường hay cây bụi. Mặt khác, cần chú ý trồng các loại cây có lá dạng tròn xen kẽ lá hình tam giác… Sự hài hòa này không những giúp khu vườn phong phú, nhiều chủng loại tạo ra nhiều khí tốt, giúp cho không khí lưu thông dễ dàng. 

 

Bạn có thể sử dụng các chậu nuôi cá và nên bố trí hướng nắng nhiều như Đông, Tây giúp nước thoát hơi và không làm khu vực có nước bị nhiễm hàn, âm u tịch mịch. 

 

Đá là một yếu tố “trấn” rất hay trong phong thủy bạn cũng nên dùng cho khu vườn của mình. Tạo tiểu cảnh với đá, suối nước hay một tảng lớn đặt ngay một góc vườn cũng là một sự lựa chọn hay. Ban đêm đá sẽ tích tụ hàn khí, ban ngày ôn khí, sau đó tỏa đều ra xung quanh, điều hòa phong thủy cho khu vườn.

 

Tạo khu vườn theo sở thích của chủ nhân đó sẽ là điều tuyệt vời tuy vậy với những căn hộ chung cư thì điều này không dễ dàng, nhưng đến với nhà ở xã hội NHS Phương Canh bạn thoải mái tận hưởng tiện ích với không gian xanh xen kẽ căn hộ cùng với đó với đam mê trồng cây thì bạn có thể trồng chậu cây đặt phòng khách hay ban công.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×