Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
Khiêm Nguyễn CityA Homes

Tìm hiểu thiết kế nội thất biệt thự phong cách tân cổ điển từ A-Z

Các bài được khuyến nghị

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách tân cổ điển là một phong cách vô cùng đặc biệt, thể hiện được trình độ thẩm mỹ cao và một địa vị của chủ nhân nhất định. Ngoài ra, nội thất phong cách tân cổ điển có thể sử dụng nhiều năm mà không cần thay thế điều gì.

 

1. Nội thất phong cách tân cổ điển là gì?

 

Phong cách tân cổ điển là quá trình lược bỏ các chi tiết cầu kỳ, rườm rà của thiết kế nội thất cổ điển và có sự giản đơn trong việc hình thành các hoa văn, họa tiết. Thông thường, tân cổ điển sẽ có màu sắc theo hướng kiến trúc châu Âu hiện đại nhằm phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người sử dụng.

 

2. Những đặc trưng của thiết kế nội thất biệt thự phong cách tân cổ điển

 

Nhắc đến nội thất tân cổ điển, ta không thể nào bỏ qua 5 yếu tố quan trọng: không gian, màu sắc, hoa văn, chất liệu và nhu cầu sử dụng.

 

a. Không gian sang trọng

Việc phân chia không gian theo từng mảng, ô tuân theo quy tắc “tỷ lệ vàng” là điều kiện tiên quyết trong thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển. Không gian được thiết kế theo tỷ lệ vàng giúp cho người xem bị thu hút một cách hoàn toàn tự nhiên ngay cả khi không am hiểu về kiến trúc. 

 

b. Màu sắc quý phái

Màu sắc được sử dụng nhiều trong phong cách thiết kế tân cổ điển là màu xám, màu đen, rêu,… Tất cả đều được chọn là gam màu tối, sang trọng. Đây được cho là màu của vua chúa quý tộc thời xưa. Bên cạnh đó, có một số màu sáng được ưa chuộng nhưng chưa được dùng nhiều trong các thiết kế như: màu kem, màu trắng,…

 

c. Họa tiết, hoa văn

Các họa tiết, hoa văn được chú trọng nhiều trong thiết kế nội thất tân cổ điển bởi nó là nhân tố tạo nên sự nhẹ nhàng, mềm mại cho “tổ ấm” của bạn. Những họa tiết, hoa văn này được chăm chút tinh xảo, kỹ càng trong từng đường nét

 

d. Chất liệu cao cấp

Những chất liệu thường sử dụng trong thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển là đá hoa cương, gỗ, da. Các loại chất liệu cao cấp này được chế tác khá cầu kỳ, sáng bóng, giúp cho không gian sống của bạn tỏa sáng.

 

e. Nhu cầu sử dụng đa dạng

Nội thất tân cổ điển thích hợp cho mọi không gian. Chúng sẽ phá vỡ tính đơn điệu, rập khuôn, đồng thời thể hiện được gu thẩm mỹ độc đáo riêng cho của chủ nhân. Nhiều người cho rằng phong cách này chỉ thích hợp với những không gian có diện tích lớn, tuy nhiên, với căn hộ bạn vẫn có thể sử dụng nội thất tân cổ điển. Tất nhiên với điều kiện là bạn đã sẵn sàng rút hầu bao.

 

Trên đây là một trong những thông tin tất tần tật về thiết kế nội thất biệt thự phong cách tân cổ điển mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

 

 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×