Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
PhanmemAbit

[Tâm sự] Người già liệu có nên sử dụng phần mềm để quản lý cửa hàng

Các bài được khuyến nghị

Khi các con số trên sổ sách bạc màu, cũng là lúc tôi cảm thấy lo lắng cho tương lai của cửa hàng đồ điện bao năm nay mình gắn bó…

Tôi năm nay đã 55 tuổi, một con số không quá lớn nhưng cũng đủ để khiến tôi phải trải qua những căn bệnh của tuổi già. Tuy nhiên hàng ngày tôi vẫn đến cửa hàng đều, cửa hàng bán đồ điện nhỏ đã có hơn 30 năm hoạt động.

Công việc kinh doanh đã gần như “ăn vào máu”, trở thành một phần cuộc sống của tôi. Mỗi ngày đều ở cửa hàng từ sáng đến chiều tối, có khi còn muộn hơn chút vì mải ghi chép lại doanh thu, hàng hóa bán ra bán vào trong ngày.

Tuy vậy, tháng rồi hai lần đi viện khiến cho công việc kinh doanh gần như ngừng hẳn. Ngày từ viện trở về, tôi bần thần nhìn chồng sổ sách vốn là cả gia tài của mình đã bạc màu. Liệu tôi còn tiếp tục quản lý cửa hàng được bao lâu? Liệu bây giờ tôi có nên tìm cách giao lại việc kinh doanh cho các con?

Rồi bao nhiêu lo lắng ập đến một lúc, con tôi không quen bán hàng, biết bao giờ mới nhớ hết giá cả. Rồi nữa, những cuốn sổ ghi chép công nợ, tiền xuất nhập hàng ngày liệu nó có kiên nhẫn ghi chép như mình không? Bao nhiêu khách quen, làm sao nhớ nổi?...

Tôi biết không sớm thì muộn, cũng phải tìm cách chuyển cho con, cho cháu tiếp quản cửa hàng. Nhưng nếu vẫn dùng sổ sách, quản lý truyền thống khó khăn lại mất thời gian, chắc không đứa nào chịu.

Có người mách tôi và con nên cùng tìm hiểu và chuyển sang dùng phần mềm để quản lý, vừa tiện lại không sợ mất dữ liệu, không cần ghi nhớ gì cả. Thật lòng tôi cũng băn khoăn lắm, có ai quản lý bằng sổ sách chuyển sang dùng phần mềm thấy ổn không?

146652291_Phan-mem-quan-ly-ban-hang-Abit(2).jpg.9cba617a1863db6d092ab0fd3df6e4b5.jpg

-------------------------------------------

Quản lý kinh doanh buôn bán - Dùng ngay phần mềm ABIT

Link đăng ký dùng thử miễn phí 15 ngày: https://abitstore.vn?resource=teammkt&ref=mkt117th

Hotline hỗ trợ 24/7: 024 6674 8888

>>>Xem thêm: Cách ẩn bình luận Fanpage

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×