Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
Vũ Quỳnh Nga

Solidworks Electrical 3D 2021 có gì mới?

Các bài được khuyến nghị

SOLIDWORKS Electrical 3D giải quyết nhu cầu của các dự án đa người dùng và đa ngành với môi trường thiết kế đồng bộ giữa các nhóm kỹ sư thiết kế điện và kỹ sư cơ khí để dễ dàng triển khai các hệ thống điện được xác định sơ đồ thành mô hình CAD 3D của SOLIDWORKS. Nhiều kỹ sư điện và cơ khí có thể làm việc cùng một lúc trong cùng một dự án trong thời gian thực bằng cách sử dụng công nghệ cơ sở dữ liệu tiên tiến của SOLIDWORKS Electrical 3D, với môi trường đa hướng, đa người dùng.

 

SOLIDWORKS Electrical có thể áp dụng để thiết kế hệ thống điện cho bất kỳ ngành công nghiệp nào.

 

SOLIDWORKS Electrical 3D tận dụng các mô hình SOLIDWORKS 3D CAD hiện có của bạn, vì vậy không mất thời gian lãng phí tính toán dây và chiều dài cáp theo cách thủ công để sản xuất dây dẫn.

Phần mềm SOLIDWORKS Electrical 3D thực hiện việc nâng cao hiệu suất cho người dùng bằng cách tận dụng dữ liệu thiết kế 2D khai thác từ một bản vẽ đơn hoặc đa đường và định tuyến đường đi của chúng trong mô hình 3D. Dữ liệu dự án hiện tại như thẻ thiết bị, thông tin của nhà sản xuất và sơ đồ kết nối được chuyển tới SOLIDWORKS để sử dụng trong tài liệu.

solidworks-electrical-2021-top-10-tinh-n

 

Chiều dài dây và cáp được tính toán từ tuyến đường được tạo ra sau đó sẽ được chuyển về Sơ đồ điện SOLIDWORKS để sử dụng trong các báo cáo.

Các tùy chọn mô hình hóa tuyến đường điện 3D được mở rộng trong SOLIDWORKS Electrical 3D với việc bổ sung các đường dẫn để tạo đường dẫn hướng cho các dây định tuyến tự động trong 3D. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng các đường cong, đường thẳng, cung tròn hoặc đường cong được chuyển đổi để tạo các bản phác thảo đường dẫn tuyến cho các đường dẫn điện trong sản phẩm và thiết bị của họ. Bản phác thảo lộ trình cung cấp sự linh hoạt hơn trong việc hoàn thành mô hình 3D tổng thể của một sản phẩm hoặc thiết bị.

Hầu hết các tuyến dây điện, cáp đều yêu cầu lắp đặt định kỳ bên trong sản phẩm. Với SOLIDWORKS Electrical 3D, giờ đây các clip, giá treo và các  khác được sử dụng để bảo vệ các tuyến đường này có thể chứa nhiều phân đoạn được sắp xếp bên trong phần cứng gắn kết. Nhiều phân đoạn cho phép sắp xếp dây, cáp và các phân đoạn khai thác ở các cấu hình khác nhau bên trong một clip mà không cần nhiều trục dẫn hướng. Cải tiến này giúp cải thiện năng suất khi yêu cầu kiểm soát vị trí dây cao hơn.

SOLIDWORKS Electrical 2021 cải thiện quy trình làm việc tổng thể từ sơ đồ sang 3D đến tài liệu sản xuất. Phiên bản thiết kế điện 3D mới kiểm soát tốt hơn việc tạo thư viện cho lớp phủ, thiết bị đầu cuối, kết nối và phụ kiện cho phép truy cập siêu dữ liệu từ giản đồ đến các bảng kết nối trong bản vẽ.

Các thay đổi đối với các đơn vị kỹ thuật trong Trình quản lý thư viện định tuyến (RLM) cập nhật tốc độ và thay đổi thiết kế trong quá trình phát triển. Nhìn chung, những cải tiến này giúp kiểm soát tốc độ tài liệu và thay đổi thiết kế, đồng thời cải thiện năng suất.

 

Cải tiến cho SOLIDWORKS Electrical 3D 2021

 

Các tùy chọn mô hình hóa tuyến đường điện 3D được mở rộng trong SOLIDWORKS Electrical 3D với việc bổ sung các đường dẫn để tạo đường dẫn hướng cho các dây định tuyến tự động trong 3D. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng các đường cong, đường thẳng, cung tròn hoặc đường cong được chuyển đổi để tạo các bản phác thảo đường dẫn tuyến cho các đường dẫn điện trong sản phẩm và thiết bị của họ. Bản phác thảo lộ trình cung cấp sự linh hoạt hơn trong việc hoàn thành mô hình 3D tổng thể của một sản phẩm hoặc thiết bị.

Hầu hết các tuyến dây điện, cáp và bó dây dẫn điện đều yêu cầu lắp đặt định kỳ bên trong sản phẩm. Với SOLIDWORKS Electrical 3D 2021, giờ đây các clip, giá treo và phần cứng khác được sử dụng để bảo vệ các tuyến đường này có thể chứa nhiều phân đoạn được sắp xếp bên trong phần cứng gắn kết. Nhiều phân đoạn cho phép sắp xếp dây, cáp và các phân đoạn khai thác ở các cấu hình khác nhau bên trong một clip mà không cần nhiều trục dẫn hướng. Cải tiến này giúp cải thiện năng suất khi yêu cầu kiểm soát vị trí dây cao hơn.

 

SOLIDWORKS Electrical 2021 cải thiện quy trình làm việc tổng thể từ sơ đồ sang 3D đến tài liệu sản xuất. Kiểm soát tốt hơn việc tạo thư viện cho lớp phủ, thiết bị đầu cuối, kết nối và phụ kiện cho phép truy cập siêu dữ liệu từ giản đồ đến các bảng kết nối trong bản vẽ cáp / bó dây dẫn điện.

Các thay đổi đối với các đơn vị kỹ thuật trong Routing Library Manager (RLM) cập nhật tốc độ và thay đổi thiết kế trong quá trình phát triển. Nhìn chung, những cải tiến này giúp kiểm soát tốc độ tài liệu và thay đổi thiết kế, đồng thời cải thiện năng suất.

 

Xem thêm Phần mềm SOLIDWORKS https://vihoth.com/p/phan-mem-thiet-ke-2d-3d/solidworks

 

ViHoth Corporation - Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Số 17 - Lô 5, Khu đô thị Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 - Hotline: 0982 018 497 - Email:media@vihoth.com

Website: https://www.camsolutions.vn | https://www.vihoth.com| https:www.gstarcad.vn

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×