Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
thobucu9221

“Phủ sóng” các sản phẩm thép chất lượng cao của đơn vị Hòa Phát ở Việt Nam

Các bài được khuyến nghị

Ngày 29/7/2019, Forbes Sài Gòn đã công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Toàn Quốc. Hòa Phát lần thứ 4 liên tiếp cùng doanh nghiệp thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt tại Hà Nội được vinh danh trong bảng xếp hạng và nằm trong số 20 thương hiệu công ty Sài Gòn có giá trị trên 100 triệu USD. Đáng chú ý, giá trị thương hiệu của Hòa Phát đã tăng 52,3% từ 84,6 triệu USD năm 2018 lên 128,9 triệu USD. Nếu so sánh với danh sách lần đầu tiên Forbes công bố năm 2016, giá trị thương hiệu của Hòa Phát đã tăng gấp đôi.

 

Hòa Phát được Forbes xác định giá trị thương hiệu 128,9 triệu USD, dẫn đầu ngành vật liệu xây dựng và là Cty TNHH sản xuất thép duy nhất góp mặt trong bảng xếp hạng này

Thương hiệu Hòa Phát giữ thị phần số 1 Sài Gòn tại các lĩnh vực thép xây dựng, ống thép, nội thất văn phòng và luôn khẳng định vị thế hàng đầu trong các ngành kinh doanh,…. Từ tháng 11/2017, Hòa Phát đã thay đổi nhận diện thương hiệu mới, khoác lên mình bộ trang phục hiện đại hơn, đẹp hơn, xứng tầm với quy mô và tầm vóc của company.

Trong quý II/2019, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, Hòa Phát vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan khi đạt 15.300 tỷ đồng doanh thu và 2.050 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Lũy kế 6 tháng đầu năm, HPG đã đạt 58% kế hoạch lợi nhuận năm với 3.860 tỷ đồng.

Nhiều năm liên tục, thương hiệu Hòa Phát được lựa chọn là Thương hiệu Quốc gia, Top Thương hiệu mạnh nhất Việt Nam; Sao Vàng Đất Việt, Top 50 tập đoàn kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam; Top 20 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam…

Hòa Phát nằm trong top 20 thương hiệu có giá trị trên 100 triệu USD

So với danh sách năm 2018, danh sách năm nay có sự thay đổi khi mở rộng số lượng từ 40 thương hiệu lên 50 thương hiệu, phù hợp với sự phát triển của các đơn vị và nền kinh tế. Bên cạnh đó, tuy giữ nguyên phương pháp tính toán nhưng danh sách được xếp theo từng ngành. Theo đó, sau khi phân theo lĩnh vực, các thương hiệu giá trị nhất theo từng ngành sẽ được lựa chọn từ trên xuống dưới.

Forbes HCM thực hiện danh sách này theo phương pháp đánh giá của Forbes (US), tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của Cty TNHH. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo. Đồng thời là những company có thương hiệu mạnh, sản phẩm có độ phủ và mức độ nhận biết cao với người tiêu dùng. Việc thu thập số liệu của các doanh nghiệp dựa trên báo cáo tài chính của các doanh nghiệp, dữ liệu trên thị trường chứng khoán. Giá trị thương hiệu chung cuộc được xác định dựa trên chỉ số P/E trung bình ngành trong Địa bàn.

Gọi điện lần nào cho anh tôi cũng thấy anh đang ngồi với đối tác, trao đổi với quý khách hàng. Đó là công việc hàng hàng ngày của anh và đội kinh doanh thép miền Nam, đồng hành hỗ trợ nhà phân phối thép Hòa Phát đưa các sản phẩm thép chất lượng cao của Hòa Phát “phủ sóng” hết các tỉnh thành phía Nam từ Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng trở vào xuống tới Cà Mau, Kiên Giang. HPG News đã có cuộc trao đổi nhanh với anh Đỗ Minh Quý, Giám đốc Chi nhánh Công Ty TNHH Thép Hòa Phát Hưng Yên ở Việt Nam về hành trình “mở cõi” ở thị trường tiềm năng này.

Anh Đỗ Minh Quý giám đốc bộ phận company thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt ở Toàn Quốc (bên trái) tại Hội nghị quý khách thép Hòa Phát 2019

Anh gắn bó với Hòa Phát từ năm 2002, đến nay đã được 17 năm cũng là quãng thời gian khá dài?

Mình vào Hòa Phát từ tháng 9/2002 và gắn bó với Hòa Phát đến giờ cũng là cái duyên với Hòa Phát. Năm 2002, mình được tuyển vào Phòng kinh doanh của doanh nghiệp cổ phần doanh nghiệp Hòa Phát làm mảng thép xây dựng. Đến năm 2004, được điều động sang Phòng Kinh doanh cty Điện lạnh Hòa Phát. Đến tháng 10/2008 doanh nghiệp mở chi nhánh thép ở miền Nam mình lại được các sếp điều động về lại làm thép ở thị trường phía Nam cho đến nay.

Những kỷ niệm ấn tượng khi anh bắt đầu phụ trách Chi nhánh thép Hòa Phát ở miền Nam?

Nhiều lắm, không nhớ hết. Nhưng kỉ niệm đáng nhớ nhất là khi chi nhánh mới mở lại vào năm 2008 (trước đó đã có chi nhánh thép năm 2002 nhưng không đủ hàng nên tạm ngừng hoạt động) mình đi thị trường thì hầu hết các đại lý, cửa hàng không có thiện chí tiếp đón. Có cửa hàng còn nói giá bên em nếu rẻ hơn 5-7 trăm/kg cũng không mua vì hàng hóa không ổn định rồi nói đang bận và không tiếp…. Đó là những khó khăn thời kỳ đầu khai phá thị trường miền Nam.

Anh có thể liệt kê những sản phẩm mà Thép Hòa Phát cung cấp cho thị trường miền Nam hiện nay?

Các sản phẩm thép xây dựng và thép nguyên liệu rút dây mác SAE…

quý khách phản hồi như thế nào về chất lượng, dịch vụ của thép Hòa Phát?

Thép Hòa Phát có chất lượng và chính sách ổn định.

Với tâm huyết dẫn đầu bằng chất lượng, các sản phẩm thép xây dựng và thép nguyên liệu rút dây của Hòa Phát được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của nhà sản xuất quy mô hàng đầu thủ đô Hà Nội khép kín từ thượng nguồn với quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt nên đảm bảo đến tay quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Do đó, sản phẩm thép xây dựng của Hòa Phát được quý khách đánh giá rất cao về chất lượng, ngoài ra chính sách bán hàng ổn định, luôn hỗ trợ đồng hành cũng làm quý khách hàng hài lòng.

Anh có thể kể tên một số công trình lớn đã sử dụng sản phẩm thép Hòa Phát tại Khu Vực miền Nam?

Cầu Vàm Cống, Cầu Cao Lãnh, Cầu Năm Căn, khu đô thị Sala, Cao tốc Long Thành – Dầu Dây, Sài Gòn – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành…

Sau hơn 10 năm “nam tiến”, những thành công của thép Hòa Phát về sản lượng, nhận biết thương hiệu, độ phủ sóng sản phẩm tại Khu Vực này hiện nay như thế nào?

Thép Hòa Phát có mặt tại thị trường phía Nam từ năm 2002, tuy nhiên đến 2004 bị cách quãng và 2008 mình vào và bắt đầu lại từ đầu. Từ chỗ sản lượng chỉ khoảng hơn 1.000 tấn/tháng năm 2008 đến nay có thể đạt gần 40.000 tấn/tháng. Hầu hết các dự án ở Địa bàn phía Nam đã có mặt thép Hòa Phát. Mảng thị trường dân dụng đại lý đã phát triển được hết các tỉnh thành phía nam Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng trở vào xuống tới Cà Mau, Kiên Giang.

Anh Đỗ Minh Quý (bên phải) trao chứng nhận cho các đại lý cấp 2 tiêu biểu

Vừa qua, Hội nghị khách hàng thép xây dựng Hòa Phát 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại phía Nam đã hết sức thành công, anh có thể chia sẻ thêm về những đánh giá của quý khách hàng, đối tác về sự kiện?

khách hàng đánh giá hội nghị rất thành công, có công ty đã nói lời cảm ơn vì đã mời họ tham dự một sự kiện lớn rất hoành tráng và cam kết sẽ luôn đồng hành và ủng hộ Hòa Phát. Qua lần hội nghị này, họ có cơ hội hiểu hơn về quy mô, con người Hòa Phát, về cty thu mua phế liệu inox Thành Đạt và CBCNV Hòa Phát, những người luôn sát cánh cùng đại lý đối tác quý khách hàng.

Định hướng của thị trường miền Nam thời gian tới của Thép Hòa Phát?

Mục tiêu sẽ tiêu thụ khoảng 800.000 tấn/năm vào năm 2020, phát triển mở rộng thêm mạng lưới dân dụng và dự án, đưa các sản phẩm thép chất lượng cao của Hòa Phát “phủ sóng” các tỉnh thành phía Nam. Với dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Thép Hòa Phát kỳ vọng sẽ tiếp tục đón nhận sự đồng hành và tin tưởng của quý khách hàng Địa bàn miền Nam, chiếm lĩnh những cơ hội tốt nhất của thị trường đồng thời củng cố vững chắc vị thế thị phần số 1 TPHCM.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×