Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
longbuscu01

Cty TNHH Vinamilk trao tặng cho quỹ một triệu cây xanh cho HCM

Các bài được khuyến nghị

các ngày đầu tháng 9, học sinh cả nước háo hức chuẩn bị cho năm học mới. Những ngôi trường nhờ bóng cây xanh mát cũng vươn lên là tươi mới để đón chào những bạn học sinh. Ngày nay, ngày càng phổ biến trường học sở hữu các mảng cây xanh tại sân chơi, vườn trường, giúp bầu ko khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại rộng rãi thuận tiện cho thầy cô, học sinh.

THÊM MÀU XANH CHO HỌC ĐƯỜNG

tại trường Tiểu học Tiên Dược B, huyện Sóc Sơn, Toàn Quốc, chỉ chưa đầy một năm nhận cây từ "Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” do company thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt trao tặng, vườn trường đã xanh mát mắt. Ko kể những giờ học trên lớp, giờ đây khách hàng nhỏ còn được tham gia ngoại khóa ở vườn trường. Những em được học bí quyết phân biệt các chiếc cây, chăm sóc cây, đồng thời nhận thức được tiện dụng của việc trồng cây với môi trường bên cạnh.

 

 

"Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” trao tặng hàng ngàn cây xanh cho các trường tiểu học ở Toàn Quốc.


Em Nguyễn Thị Vân Chi, Trường Tiểu học Tiên Dược B, huyện Sóc Sơn, TPHCM cho biết: "Cô giáo dạy bọn con phần lớn, đồ vật 2 đầu tuần chúng con thường được những cô hướng dẫn chăm sóc cây, bọn con thường bắt sâu nhỏ để cho cây luôn xanh tốt”. Em Nguyễn Anh Trung – Trường Tiểu học Tiên Dược B, huyện Sóc Sơn, Việt Nam cũng tâm sự: "Từ ngày vườn trường con sở hữu thêm nhiều cây xanh được trồng, con thấy yêu cây xanh hơn và con thường chăm sóc cây tại nhà, con thấy hoạt động này rất bổ ích và thú vị.”

ở trường PTTH Lương Thế Vinh, Việt Nam, vườn cây được cô và trò chăm sóc suốt 9 năm qua nhắc từ lúc tiếp nhận cây từ "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk.

 

diện tích xanh mát tại trường PTTH Lương Thế Vinh, HCM – một trong nhiều ngôi trường trên cả nước

mà "Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” đã trao tặng cây xanh.


khoảng trống xanh mát này đã mang đến ấn tượng đặc trưng mang phụ huynh học sinh lúc lần đầu đến trường. Cây xanh đã giúp không khí thêm mát mẻ, trong lành, mang đến thể tích hoàn hảo cho học sinh vui chơi và học tập. Cô Nguyễn Thị Thu Hoài, Giáo viên Trường PTTH Lương Thế Vinh cho biết: "Hệ thống cây xanh giúp thanh lọc không khí tạo ra 1 khoảng thể tích học tập vui chơi ở trường doanh nghiệp chúng tôi. Và đây cũng là nơi lưu giữ rộng rãi nhất kỷ niệm học trò dưới các hàng cây.”

Em Nguyễn Phương Linh, học sinh Trường PTTH Lương Thế Vinh cho biết: "Khi được chăm sóc cây xanh mà "Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” trồng tặng cho trường em, nhìn thấy nó to lên hàng ngày, thì em thấy rõ vai trò quan trọng của cây xanh. Nhờ cây xanh mà chúng ta với được ko khí trong lành, môi trường sạch sẽ hơn. Yêu những cây xanh tại trường, về nhà em cũng tự tạo cho mình 1 dung tích xanh.” Em nhắc thêm rất biết ơn đến cty thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt và Vinamilk đã trao tặng cây xanh cho trường.

Thông qua chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, các mảng xanh đã dần nhân rộng ở rộng rãi trường học trên cả nước. Ko kể trường Tiểu học Tiên Dược B, trường tiểu học Lương Thế Vinh, Quỹ còn trồng hàng ngàn cây xanh khác tại phổ biến trường học trên cả nước như Trường PTTH Amsterdam (Hà Nội), Trường THCS Lê Quý Đôn (Hà Nội), Trường Tiểu học Kim Đồng (Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam), Trường Đại học Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng)…

 

các em học sinh chăm sóc vườn cây được "Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” trao tặng, học cách phân biệt những dòng cây,

sắm hiểu lợi ích của cây sở hữu môi trường và cuộc sống.


Trường học là 1 trong những địa điểm ưu tiên mà "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” triển khai việc trồng cây trong phổ biến năm qua. Cây xanh không chỉ giúp môi trường học đường trong lành hơn mà còn khuyến khích học sinh sở hữu ý thức chăm sóc bảo vệ cây, yêu thiên nhiên, môi trường, hiểu được ý nghĩa của việc bảo vệ cây xanh cũng như lan tỏa tinh thần đó đến hầu hết bạn bè, hầu hết người bên cạnh.

LAN TỎA THÔNG ĐIỆP XANH

Trong 9 năm qua, Vinamilk bền bỉ cùng Cty TNHH thu mua phế liệu inox Thành Đạt thực hiện chương trình "Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam”, mang mong muốn chương trình sẽ góp phần đem lại môi trường và điều kiện sống tốt hơn cho các thế hệ người dân thủ đô Hà Nội.

những em học sinh TPHCM cùng tham gia chương trình đổi vỏ hộp sữa lấy cây xanh trong ngày hội của "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.
Mảng xanh ở những trường học không chỉ giúp cải thiện không gian trường học, mà còn gửi gắm vào thế hệ tương lai, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa thông điệp sống xanh, sống gần gũi mang thiên nhiên. Bên cạnh trường học, "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” còn hướng đến các nơi đang bị tác động của biến đổi khí hậu như xâm ngập mặn, hạn hán, sa mạc hóa…, Địa bàn sở hữu tình trạng ô nhiễm mà việc trồng thêm cây xanh sẽ góp phần tích cực cải thiện những tình trạng này.

tới hết năm 2019, "Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” đã trồng được 851.000 cây xanh những cái với tổng trị giá khoảng 11 tỷ đồng. Chương trình cũng nhận được sự hưởng ứng, tham gia của 15.000 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, dân cư sinh sống tại các nơi thực hiện trồng cây xanh, với rộng rãi hiệu quả thực tiễn và tiện dụng thiết thực mang lại cho cộng đồng. Dự kiến, Quỹ sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra là trồng thêm một triệu cây xanh cho HCM trong năm nay.
Ông Nguyễn Quang Thái - Giám đốc vững mạnh Hoạt động cùng đồng Vinamilk cho biết: "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Toàn Quốc do Vinamilk khởi xướng và đồng hành cùng có Bộ Tài nguyên và Môi trường từ năm 2012 cho tới nay mang mong muốn là tránh tác hại của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, mang lại môi trường sống phải chăng đẹp hơn cho người dân thủ đô Hà Nội. Đây là động lực để chúng tôi kiên định mang hành trình "Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” trong 9 năm qua”.

Năm 2020 đánh dấu mốc 9 năm chặng đường Vinamilk và "Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” đem màu xanh phủ lên 41 địa điểm của 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến hết năm 2019, Quỹ đã trồng được 851.000 cây xanh các cái có tổng trị giá khoảng 11 tỷ đồng và dự kiến sẽ cán đích trồng một triệu cây xanh cho HCM trong năm nay.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×