Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
longbuscu01

Sản lượng đơn vị Hòa Phát tại phía Nam tăng 41% trong tháng 1/2020 ở Hà Nội

Các bài được khuyến nghị

Tháng 1/2020, hai kỳ nghỉ tết Dương lịch và Âm lịch có thời gian dài đã ảnh hưởng chung tới kết quả tiêu thụ của các Cty TNHH thép xây dựng. Sản lượng bán hàng thép xây dựng Hòa Phát đạt mức khiêm tốn 175.800 tấn. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ tại miền Nam vẫn lớn mạnh hơn 41%.

Cụ thể, lượng thép tiêu thụ ở miền Bắc đạt 90.500 tấn, miền Nam là 34.571 và miền Trung là 23.800 tấn. Theo thống kê sơ bộ, lượng hàng bán ra ở Khu Vực phía Bắc của 11 cty thép xây dựng chỉ đạt hơn 300.000 tấn trong tháng mới đây.

Điểm sáng của thép xây dựng Hòa Phát vẫn là thị trường phía Nam. Trong lúc tháng Tết chưa đầy 20 ngày khiến cho việc nhưng sản lượng vẫn tăng trưởng 41% so có cộng kỳ năm trước, nhờ sự sản xuất nhanh và hầu hết sản phẩm từ Công ty thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt sở hữu Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất. Thép cuộn chất lượng cao cho rút dây ngày càng được ưa chuộng sử dụng tại thị trường này.

Đối sở hữu hàng xuất khẩu, thép xây dựng Hòa Phát xuất khẩu gần 27.000 tấn thép thành phẩm (Thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao cho rút dây) đến Campuchia, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Úc. Không tính ra, Hòa Phát còn xuất khẩu trên 60.000 tấn phôi thép ra thị trường thế giới.

Theo báo cáo của các nhà máy thép Hòa Phát, lượng thép thô tại các nhà máy ở Hải Dương, Hưng Yên và Dung Quất trong tháng thứ nhất của năm 2020 đạt 280.000 tấn, tăng nhẹ so mang cùng kỳ.

Kết thúc năm 2019, Hòa Phát đã xuất khẩu hơn 265.000 tấn tới những thị trường trên thế giới, nâng cao 11,3% so sở hữu năm 2018. Sản phẩm thép xây dựng Hòa Phát đã được xuất khẩu đến những nước Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản, Campuchia, Malaysia, Lào, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Philippines, Brunei… Năm 2020, Hòa Phát đặt mục tiêu xuất khẩu 400.000 tấn thép xây dựng.

Trong số các thị trường xuất khẩu nhôm chính của Hòa Phát, dẫn đầu là Campuchia với sản lượng 151.000 tấn chiếm hơn 50% tổng sản lượng xuất khẩu. Đây là một trong những thị trường trọng điểm, tiềm năng cho sản phẩm nhôm Hòa Phát vì với lợi thế láng giềng chi phí vận chuyển rẻ, Campuchia lại chưa tăng trưởng ngành công nghiệp chuyên thu mua phế liệu nhôm, nhu cầu nhập nhôm rất cao, tạo điều kiện cho những sản phẩm thép xây dựng Hòa Phát chiếm lĩnh thị trường trên toàn Hà Nội.

Nhật Bản chiếm vị trí trang bị 2 với lượng hàng xuất khẩu đạt 55.000 tấn, đứng đồ vật 3 là Canada sở hữu số lượng 20.000 tấn, tiếp đó là Mỹ và Malaysia. Đây đều là các thị trường khó tính mang những tiêu chuẩn khắt khe và là minh chứng cho sức cạnh tranh và chất lượng của thép xây dựng Hòa Phát trên thị trường quốc tế.

ngày nay, cảng biển Hòa Phát Dung Quất có khả năng đón tàu 200.000 tấn cũng đang hoàn thành. Cảng Hòa Phát Dung Quất là lợi thế cực kỳ lớn và riêng với của Thép Hòa Phát Dung Quất, giúp hợp lý hóa bài toán logistic, thuận lợi cho Hòa Phát trong xuất hàng thành phẩm từ Khu liên hợp tới những thị trường trong nước và xuất khẩu.

Tháng 4/2020, sản lượng thép xây dựng của Hòa Phát đạt 270.000 tấn, tăng 13,8% so sở hữu cùng kỳ. Trong đó, sản lượng xuất khẩu tăng 17% so có tháng 4/2019 sở hữu hơn 20.000 tấn. Ko kể thép xây dựng thành phẩm, Hòa Phát đã xuất khẩu hơn 180.000 tấn phôi, chủ yếu sang Trung Quốc, quốc gia luôn áp đảo ngành thép thế giới.

Đây là kết quả buôn bán hết sức khả quan của Hòa Phát trong bối cảnh thủ đô Hà Nội thực hiện giãn bí quyết xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 1 -15/4/2020, rộng rãi địa phương tránh hoạt động xây dựng trong thời gian này.

Sản lượng bán hàng thép xây dựng Hòa Phát phát triển ở cả 3 miền so với cùng kỳ năm 2019, đặc biệt là Địa bàn phía Nam. Cụ thể, sản lượng bán hàng Địa bàn miền Nam lớn mạnh 67,1% mang gần 56.000 tấn.

Mặc dù dịch covid diễn biến phức tạp trên toàn cầu nhưng hoạt động xuất khẩu thép thành phẩm của Hòa Phát vẫn vững mạnh 16,9% so sở hữu cùng kỳ. Các thị trường xuất khẩu trong tháng bao gồm những nước Nhật Bản, Canada, Malaysia, Indonesia, Đài Loan.

Đối sở hữu phôi thép, lượng xuất khẩu phôi thép trong tháng 4 cũng nâng cao tới 35,5% so với tháng 3/2020 khi đạt sắp 183.000 tấn. Thị trường nhập khẩu phôi thép của Hòa Phát chủ yếu là Trung Quốc, Philipines, Thái Lan.

Tính chung cả sản lượng tiêu thụ thép xây dựng thành phẩm và phôi thép, trong tháng 4 mới đây, Hòa Phát đã sản xuất cho thị trường trong nước và xuất khẩu hơn 450.000 tấn sản phẩm thép các dòng.

Lũy kế 4 tháng đầu năm, Hòa Phát đã sản xuất cho thị trường trong và ko kể nước trên 530.000 tấn phôi thép. Sản lượng thép xây dựng thành phẩm đạt trên một triệu tấn, nâng cao hơn 7% so sở hữu 4 tháng đầu năm 2019. Trong đó, sản lượng lượng thép thành phẩm xuất khẩu là 155.000 tấn, nâng cao 63,5% so với cùng kỳ.

ngoài thép xây dựng, Hòa Phát đang đẩy mạnh xuất khẩu phổ biến sản phẩm thép khác như ống thép, tôn mạ, thép rút dây, dây thép rút mạ kẽm, thép dự ứng lực. Đối sở hữu mặt hàng Ống thép và Tôn mạ, năm 2019, Hòa Phát đã xuất khẩu tổng cộng hơn 25.000 tấn sang các thị trường Mỹ, Ấn Độ, Canada, Úc, Hàn Quốc, Lào, Indonesia, Brunei, Mexico, Thailand…Mục tiêu năm 2020, Hòa Phát sẽ xuất khẩu 30.000 tấn ống thép, tôn - tăng trưởng 20%.

không chỉ thay thế hàng nhập khẩu, thì Khu Vực thu mua phế liệu inox và tái chế thành các cuộn inox chất lượng cao của Hòa Phát (nguyên liệu cho những nhà máy rút inox) cũng nâng cao cường xuất khẩu. Năm 2019, xuất khẩu thép rút dây chiếm đến 39% tổng sản lượng thép rút của cty cung cấp Kim mẫu Hòa Phát, chủ yếu tới thị trường các nước Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Lào, Campuchia. Sản phẩm thanh thép dự ứng lực (PC Bar) cũng được xuất khẩu sang những thị trường Campuchia, HongKong, Đài Loan…

Để đạt kết quả trên, Hòa Phát luôn đầu tư cải tiến, nâng cao chất lượng cho các dòng sản phẩm thép, ko ngừng đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, tạo đà cho tiêu thụ những sản phẩm thép Hòa Phát ở thị trường trong nước cũng như xuất khẩu trong năm 2020 và các năm tiếp theo.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×