Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
thobucu9221

Cty Ống thép Hòa Phát duy trì vị thế số 1 ở HCM

Các bài được khuyến nghị

Liên tục từ năm 2000 đến nay, Ống thép Hòa Phát luôn vững vàng ở vị trí thị phần số 1 ở thị trường trong nước. Năm 2019 còn đánh dấu bước phát triển quan trọng của tập đoàn Ống thép Hòa Phát khi lần đầu tiên xử dụng dịch vụ của nhà máy thu mua phế liêu giá cao Thành Đạt ở Toàn Quốc đã đạt trên 30% thị phần.

Lũy kế nửa đầu năm 2019, Ống thép Hòa Phát đã tiêu thụ được 363.200 tấn ống thép các loại, tăng 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sản lượng tiêu thụ và thị phần Ống thép Hòa Phát 6 tháng đầu năm, 2015-2019

Kết quả kinh doanh Ống thép Hòa Phát có sự tăng trưởng đều đặn qua từng năm, liên tục tự phá vỡ kỷ lục của mình khi sản lượng bán hàng năm sau cao hơn năm trước. Tháng 2/2019, thị phần của Hòa Phát trong ngành ống thép lần đầu tiên vươn lên mức trên 30%. Kết quả này vẫn tiếp tục được duy trì cho đến nay.

Địa bàn miền Nam đã và đang là thị trường được Hòa Phát đặc biệt lưu tâm và có nhiều thành tích kinh doanh. Kết thúc nửa đầu năm, Hòa Phát đã bán được 115.500 tấn sản phẩm ở đây, tăng hơn 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Không chỉ áp đảo ở thị trường trong nước, đơn vị Ống thép Hòa Phát còn liên tục đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu. Riêng trong tháng 6/2019, Cty TNHH đã xuất khẩu được 2.150 tấn sản phẩm các loại, tăng gấp 2 lần so với tháng trước và tăng trưởng 26,5% so với năm 2018.

Ngoài các thị trường truyền thống như Bắc Mỹ và Đông Nam Á, trong những tháng gần đây, cty Ống thép Hòa Phát còn mở rộng thêm nhiều thị trường xuất khẩu mới, trong đó đã ghi nhận những đơn hàng đầu tiên được ký kết với đối tác Ấn Độ và Mỹ Latinh.

Bên cạnh việc mở rộng thị trường, Ống thép Hòa Phát còn không ngừng cải tiến và đa dạng hóa sản phẩm. Năm 2019, doanh nghiệp đã đầu tư dự án Khu E – lắp đặt dây chuyền sản xuất ống cỡ đại ⱷ325 trị giá 4 triệu USD cho toàn bộ thiết bị chính và máy móc phụ trợ tại Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên. Đây là dự án sản xuất ống thép cỡ đại đầu tiên, duy nhất ở Địa bàn phía Bắc, góp phần khẳng định vị thế số 1 Sài Gòn của Ống thép Hòa Phát trên thị trường.

Nhắc đến thép Hòa Phát, mọi người thường nhắc đến 2 chữ “chất lượng”. Vậy thực tế, Hòa Phát kiểm soát chất lượng thép như thế nào? Điều gì làm nên chất lượng của thép Hòa Phát? Hãy cùng doanh nghiệp chúng tôi “đột nhập” vào phòng quản lý chất lượng để hiểu rõ hơn quy trình phân tích tự động và thử nghiệm cơ lý của sản phẩm, việc kiểm soát nghiêm ngặt từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra với hệ thống máy móc hiện đại nhất hiện nay.

Với tâm huyết dẫn đầu bằng chất lượng, việc đảm bảo quy cách, chất lượng cho sản phẩm thép Hòa Phát khi cung cấp ra thị trường là một trong những yếu tố luôn được Công Ty TNHH chú trọng hàng đầu. Khi triển khai dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất, Hòa Phát đã đầu tư 2 tòa nhà làm khu phân tích tự động chất lượng gang thép và khu thử nghiệm cơ lý sản phẩm với tổng trị giá lên tới trên 100 tỷ đồng.

Khu phân tích tự động gang thép là khu nhà 3 tầng rộng khoảng 900m2 có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng gang lỏng của lò cao sản xuất ra, các mẫu xỉ của lò cao và đặc biệt là kiểm tra chất lượng của thép trong toàn bộ các công đoạn sản xuất bao gồm: khử lưu huỳnh, lò thổi, tinh luyện, khử khí, đúc.

Anh Tuấn, Phó phòng Quản lý chất lượng, company Thép Hòa Phát Dung Quất cùng chuyên gia nước ngoài tại khu hệ thống phân tích tự động hiện đại

Anh Nguyễn Viết Tuấn, Phó phòng Quản lý chất lượng, company thu mua phế liệu nhôm ở Dung Quất chia sẻ: đây là hệ thống lấy mẫu hiện đại nhất thế giới hiện nay, các nhà máy dù cách xa khu phân tích từ 1,5-1,7km nhưng qua hệ thống đường ống chuyển mẫu bằng khí nén hiện đại chỉ mất từ 30 giây-70 giây để chuyển về tới khu phân tích tự động. Tiếp đó rô bốt ABB (Thụy Sỹ) sẽ nhận mẫu, xử lý mẫu, chuyển sang thiết bị phân tích và tự động chuyển kết quả về nơi gửi mẫu ban đầu thông qua hệ thống lập trình tự động. Thời gian tối đa để hệ thống trả kết quả đối với mẫu thép là 2 phút 30 giây, mẫu gang là 5 phút và mẫu xỉ là 7-10 phút.

Anh Nguyễn Viết Tuấn thao tác trên máy kéo nén, xác định cơ tính thép

Anh Tuấn nói thêm: ở đây tất cả các thiết bị của khu phân tích tự động đều được nhập khẩu từ các hãng hàng đầu của châu Âu như: thiết bị chuyển nhận mẫu, gia công mẫu của Herzog, thiết bị phân tích kiểm tra gang, thép Spectro (Đức), thiết bị kiểm tra xỉ, gang Pan (Hà Lan). Bên cạnh đó, thông qua bắn mẫu phôi đúc CCM rô bốt sẽ phân tích kết quả các mác thép để giúp Hòa Phát cung cấp đa dạng mác thép cao chất lượng ra thị trường.

Cách đó không xa là tòa nhà 2 tầng rộng khoảng 700m2 đặt khu thử nghiệm cơ lý của sản phẩm thép. Ở đây, thép thành phẩm sẽ được test giới hạn bền, giới hạn chảy, độ giãn dài của sản phẩm thép với hệ thống máy kéo Shimadzu của Nhật Bản và kính hiển vi quang học soi tổ chức tế vi của thép.

Anh Tuấn kể, anh vào Hòa Phát từ năm 2008 khi dự án KLH Hải Dương mới triển khai và khi dự án KLH Hòa Phát Dung Quất bắt đầu xây dựng, anh được lãnh đạo điều chuyển vào Dung Quất đảm nhiệm chức vụ Phó phòng QLCL. Với anh dù tại Thép Hải Dương hay Thép Dung Quất, Hòa Phát luôn tuân thủ một quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, chuẩn chỉ từ nguyên phụ liệu cho tới sản phẩm của tất cả các công đoạn, dây chuyền sản xuất thép. Tâm huyết của mỗi CBCNV cùng với thiết bị công nghệ hiện đại của company thu mua phế liệu inox đã giúp Cty TNHH Hòa Phát luôn giữ được chất lượng thép ổn định để khách hàng, đối tác luôn an tâm khi sử dụng thép Hòa Phát.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×