Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
longbuscu01

Doanh nghiệp Vinamilk và chương trình sữa học đường tại Toàn Quốc

Các bài được khuyến nghị

Tính từ tháng 11/2019 đến nay, 10 quận huyện của TP.HCM đã thực hiện Chương trình Sữa học đường (SHĐ) theo Nghị quyết 14 của HĐND TP.HCM. Với tính nhân văn sâu sắc và ý nghĩa quan trọng của chương trình đối có các em học sinh mầm non và tiểu học, chương trình đã nhận được sự đồng cảm cao từ xã hội cũng như sự ủng hộ của các bậc phụ huynh từ các ngày đầu triển khai. Tuy bị gián đoạn 1 thời gian do quy định giãn cách xã hội trong quá trình phòng chống dịch Covid-19 nhưng Chương trình SHĐ vẫn được các thầy cô, học sinh nhiệt tình đón nhận và tiếp tục thực hiện một phương pháp an toàn, hiệu quả lúc được thực hiện trở lại vào tháng 5 vừa rồi. Sở hữu sự nổ lực ko giới hạn của Vinamilk và các nhà đầu tư như Công Ty TNHH thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt đã ửng hộ hết sức về chương trình sữa học đường tại Việt Nam.

Trở lại trường sau một khoảng thời gian nghỉ dài ngày, niềm vui của các em học sinh trường Tiểu học Trang Tấn Khương, xã Long Thới, huyện Nhà Bè ko chỉ là được gặp lại bạn bè, thầy cô mà còn là sự háo hức được tiếp nhận nguồn sữa an toàn và đảm bảo chất lượng quy định của Bộ Y tế từ Chương trình SHĐ. Những giáo viên hướng dẫn cho những em kiểm tra hạn sử dụng trên hộp sữa và học bí quyết gấp gọn vỏ hộp sữa và đặt đúng nơi quy định. Lúc đến giờ uống sữa, các em học sinh cực kỳ hào hứng và nghiêm túc nghe theo sự hướng dẫn của thầy, cô để giờ uống sữa được diễn ra thật vui nhưng cũng ngăn nắp và vệ sinh.

 

 

những em học sinh trường Tiểu học Trang Tấn Khương, xã Long Thới, huyện Nhà Bè

vui vẻ đón nhận những hộp sữa an toàn từ Chương trình SHĐ.


Để với thể tiếp tục triển khai đề án, trước đấy, nhà trường đã lấy ý kiến phụ huynh và nhận được sự đồng thuận cao. Hiệu trưởng trường Tiểu học Trang Tấn Khương - Bà Nguyễn Thị Thu Trang cho biết: "Trường được sự đồng thuận cao của phụ huynh trong Chương trình Sữa học đường, tỉ lệ học sinh lớp một tham gia là 60% ở học kì 1. Sang học kì 2, số lượng những em duy trì uống sữa đạt 183/314 học sinh. Nhà Bè là 1 huyện ngoại thành nên mọi phụ huynh là người dân từ nơi khác tới sinh sống, chủ yếu là người dân lao động và người với thu nhập trung bình, đa dạng gia đình còn khó khăn về kinh tế.”

Anh Nguyễn Văn Đông - phụ huynh học sinh trường Tiểu học Trang Tấn Khương chia sẻ: "ở xã Long Thới, huyện Nhà Bè, tôi cộng đa dạng phụ huynh khác là công nhân người lao động nhập cư buộc phải điều kiện kinh tế còn hạn hẹp, được sự giúp đỡ của cty thu mua phế liệu nhôm Thành Đạt và Vinamilk, các con sở hữu cơ hội tiếp cận mang sữa giúp các bé trong việc vững mạnh thể chất và trí tuệ. Tôi mong muốn chương trình Sữa học đường này được duy trì càng lâu càng phải chăng."

ở trường Mầm non Thị trấn Củ Chi 2, đi học lại các ngày sau dịch, giờ uống SHĐ, đều được các em học sinh hưởng ứng một cách hào hứng và vui vẻ. Chị Nguyễn Thị Hiền, phụ huynh trường Mầm non Thị trấn Củ Chi 2 cho biết: "Con đề cập con thích uống sữa cộng các bạn lắm, vì sữa giúp con cao khỏe và học rẻ. Con về còn nói mẹ nghe cô hướng dẫn uống sữa như thế nào, còn ngồi chỉ mẹ cách gấp hộp sữa thành hình vuông, nhớ tháo hai "lỗ tai” ra, rồi hướng dẫn mẹ khiến cho xe từ vỏ hộp sữa ở nhà nữa.”
Cô Trần Thị Mộng Quỳnh, giáo viên trường Tiểu học Thị Trấn Củ Chi 2 cũng chia sẻ: "Chương trình Sữa học đường với phổ biến hoạt động thú vị ngày càng lôi kéo rộng rãi em học sinh tham gia, do các em thích thú có hoạt động gấp hộp sữa tại lớp. Phổ biến phụ huynh sở hữu đến xem những em uống sữa trong lớp cũng rất phấn khởi lúc nhìn thấy các bé rất hào hứng sở hữu việc uống sữa cùng bạn bè.”

 

 

những sản phẩm Sữa học đường của Vinamilk được chế tạo tuân thủ 1 bí quyết nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn quy định

tại Thông tư 31 do Bộ Y tế ban hành.


Ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc Công ty thu mua phế liệu inox Thành Đạt cho biết vững mạnh Hoạt động cùng đồng sữa học đường: "Từ những ngày đầu triển khai, company Thành Đạt và Vinamilk bảo đảm những sản phẩm Sữa học đường được chế tạo tuân thủ nghiêm ngặt theo những tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 31 do Bộ Y tế ban hành. Bên cạnh ấy, để chế tạo sữa cho các trường an toàn và hiệu quả sau dịch, việc kiểm định chất lượng cung ứng và bảo quản sữa luôn được Cty TNHH thường xuyên giám sát theo quy trình.”

 

Chương trình SHĐ do Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Sài Gòn chính thức triển khai từ ngày 1/11/2019 có đơn vị chế tạo sữa là Vinamilk. Mặc dù bị gián đoạn do dịch Covid-19 nhưng tính đến nay, chương trình đã mang 10 triệu hộp sữa tới sở hữu khoảng 130.000 học sinh khối mầm non và lớp 1 ở 10 quận, huyện thí điểm.
Theo ông tăng Hữu Phong, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND TP.HCM thì SHĐ là một chương trình với tính nhân văn sâu sắc và nhận được sự đồng cảm cao từ xã hội. Qua điều tra cho thấy nhiều Cty TNHH trường học mong muốn việc triển khai chương trình mở rộng theo quá trình 5 năm, có đối tượng thụ hưởng trên cả học sinh các lớp tiểu học.

không chỉ ở TP.HCM, SHĐ đã được phổ biến tỉnh, thành đồng loạt tổ chức lại ngay khi học sinh quay lại trường sau thời gian giãn bí quyết. 1 Số địa phương cũng bắt đầu triển khai đề án như tháng 6 vừa qua, hơn 33.000 học sinh tại 6 huyện miền núi của Quảng Nam cũng được tỉnh và Vinamilk hỗ trợ kinh phí uống SHĐ.
Chương trình SHĐ theo hình thức xã hội hóa mang nguồn kinh phí thực hiện tới từ ngân sách Nhà nước, đơn vị hỗ trợ và phụ huynh đóng góp. Trong đấy, Vinamilk là Cty TNHH tích cực đồng hành triển khai tới hàng triệu học sinh mầm non, tiểu học ở 22 tỉnh, thành trên cả nước như TPHCM, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Hà Nam, Ninh Thuận...
có sữa đến hơn 3,3 triệu học sinh bậc mầm non và tiểu học. 1 Số trường và giáo viên ban đầu còn bỡ ngỡ có hoạt động mới và các quy định triển khai chặt chẽ nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, giờ uống sữa ở trường đã vươn lên là là những giây phút "thư giãn” vui mà khỏe quen thuộc của cô và trò.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×