Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
myheo

Kinh nghiệm mở shop quần áo cho bạn mới bắt đầu

Các bài được khuyến nghị

Xu hướng kinh doanh quần áo không bao giờ lỗi thời vì đây là mặt hàng có nhu cầu cao và thường xuyên thay đổi theo xu hướng thời trang mới. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định tham gia thị trường này thì không nên bỏ qua bài viết sau đây, mình sẽ chia sẻ về những kinh nghiệm mở shop quần áo hiệu quả được tổng hợp từ nhiều người thành công đi trước.

 

kinh-nghiem-mo-shop-quan-ao.webp?w=700&m

 

1. Định hướng được phong cách

 

Để tạo được điểm nhấn cho shop quần áo, bạn cần lựa chọn được phong cách thời trang chính mà mình muốn kinh doanh như cá tính, chất, sang trọng, vintage, đơn giản, nữ tính mềm mại,… Việc định hình rõ phong cách sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến shop của bạn khi có nhu cầu. 

 

Khi mở shop bán quần áo, bạn cũng có thể kết hợp thêm mô hình kinh doanh giày dép để tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng.

 

2. Dự tính chi phí

 

Để mở một shop quần áo vừa đủ bạn cần tính toán chi phí cho các khoản như chi phí thuê mặt bằng, mua sắm các trang thiết bị cho cửa hàng, tiền nhập hàng, chi phí quảng cáo, tiền thuê nhân viên, chi phí quản lý và vốn dự trù.

 

3. Nghiên cứu thị trường

 

Bạn cần nghiên cứu thị trường trước khi quyết định kinh doanh mặt hàng nào. Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, thu nhập, sở thích, nhu cầu của họ.

 

Tiếp đó xem với mặt hàng thời trang bạn bán thì xu hướng thị trường đang là gì (mẫu mã, chất liệu, màu sắc, kiểu dáng…). Và đừng quên nghiên cứu xem đối thủ cạnh tranh của bạn, họ đang bán sản phẩm nào và bằng cách gì để học hỏi những kinh nghiệm đắt giá. 

 

4. CHọn địa điểm kinh doanh phù hợp

 

Bạn có thể chọn các khu trung tâm thương mại, chợ, khu tập trung đông dân cư, gần các khu công nghiệp… Tùy vào sở thích, thói quen mua sắm, mức sống, mật độ dân cư… của đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn cần kết hợp đánh giá để lựa chọn địa điểm phù hợp và tốt nhất. 

 

5. Chọn nguồn hàng

 

Bạn có thể nhập trực tiếp từ các nhà máy hoặc xưởng sản xuất quần áo, chợ đầu mối, đại lý để lựa chọn hàng. Hoặc bạn có thể trực tiếp đi lấy hàng từ nước ngoài. Bạn cũng có thể kết hợp với hình thức tự thiết kế sản xuất, và tự bán.

 

Bạn cần phải chú ý đến chất lượng sản phẩm dù bán ở phân khúc giá nào đi nữa, việc này sẽ giúp bạn tạo được lòng tin với khách hàng.

 

6. Trang trí cửa hàng bắt mắt

 

Đầu tư trang trí cửa hàng phù hợp với phong cách quần áo mà bạn hướng đến để thu hút khách hàng và giúp họ nhận biết được bạn đang bán gì.

 

7. Lên kế hoạch marketing

 

Kinh doanh quần áo bạn phải chú trọng đến những chương trình khuyến mãi, giảm giá thì mới thu hút được nhiều khách hàng. Hay đặt banner, chạy quảng cáo, gửi email tiếp thị tự động; tổ chức các chương trình ưu đãi giảm giá trong các dịp đặc biệt như: Black Friday, lễ, Tết,...

 

Và tất nhiên bạn cũng cần mở rộng quy mô kinh doanh trên các kênh bán hàng online như lập fanpage bán hàng trên Facebook, tạo các tài khoản mạng xã hội khác như: Instagram, zalo, tiktok…; Bán hàng trên Shopee, lazada,... hay tự tạo một website bán quần áo online chuyên nghiệp.

 

8. Ứng dụng công nghệ

 

Khi mở shop quần áo, bạn cần đầu tư sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất ngay từ ban đầu. Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý được hàng hóa chính xác từ mẫu mã, số lượng, giá cả,... Xử lý đơn hàng nhanh chóng. Tích hợp nhiều thiết bị bán hàng giúp việc bán hàng, thanh toán nhanh hơn cho khách hàng. Tạo các chương trình khuyến mãi chăm sóc khách hàng chu đáo. Giúp bạn nắm bắt được tình hình kinh doanh theo thời gian thực.

 

Trên đây là những kinh nghiệm mở shop quần áo hiệu quả, hy vọng góp phần tạo nên thành công của các bạn.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×