Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
Mateco

PHƯƠNG PHÁP GIA CÔNG BẢN MÃ VÀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT BẢN MÃ

Các bài được khuyến nghị

1. Phương pháp gia công bản mã

Trước đây, phương pháp gia công bản mã thủ công được áp dụng để cắt bản mã. Phương pháp này không đảm bảo được tính chính xác và ảnh hướng ít nhiều đến chất lượng của sản phẩm. Hiện nay, với sự phát triển của kĩ thuật, công nghệ, phương pháp thủ công dần được thay thế bởi máy móc và từ đó ra đời 4 phương pháp gia công bản mã mới.

gia-cong-ban-ma.jpg

Phương pháp gia công bằng cắt hơi

Có thể nói đây là phương pháp gia công “xưa” có từ khi ngành thép ra đời. Hơi gas có thể cắt được những tấm thép rất dày và phụ thuộc nhiều vào người điều chỉnh van khí hơi nhiều hay ít. Khi sử dụng phương pháp này, cần chủ ý đến độ vát của vật liệu cắt. Nếu cắt ở độ dày càng lớn thì độ vát cũng sẽ ngày càng cao.

Phương pháp gia công bằng plasma

Phương pháp này, người ta áp dụng nguyên tắc sử dụng tia plasma sản sinh ra từ điện cực của đầu cắt plasma, sử dụng nhiệt độ của tia làm nóng chảy vật liệu. Dòng khí thổi vào vật liệu và tạo thành vết cắt. Phương pháp này nhanh hơn phương pháp cắt hơi khi cắt kim loại có độ dày nhỏ hơn 40mm hoặc độ dày tấm hơn 3mm.

Ưu điểm của phương pháp này là cắt cực nhanh, có thể cắt một vật liệu lớn trong thời gian ngắn, giá thành thấp, năng suất hiệu quả. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là độ chính xác không cao, cạnh cắt không sắc. Vì vây, nhà sản xuất thường sử dụng phương pháp này để cắt các bản mã lớn, không yếu cầu chính xác và thẩm mỹ.

Phương pháp gia công laser

gia-cong-cat-laser.jpg

Phương pháp này là kết quả của sự phát triển công nghệ, kĩ thuật. Nó sử dụng tia laser chiếu lên bề mặt chi tiết truyền nhiệt vào bên trong. Chùm tia laser sẽ làm nóng chảy goặc bốc hơi phần chi tiết tiếp xúc để cắt bản mã. Tia laser có thể tiếp xúc theo nhiều hướng khác nhau để đảm bảo chất lượng của thép bản mã.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể cắt cả vật liệu tính từ và không có từ tính. Có độ chính xác cao khi gia công cắt,đảm bảo tính thẩm mỹ. Bản mã sau khi được gia công không cần xử lí lại vẫn đạt chất lượng tốt.

Phương pháp gia công bằng tia nước

Nó còn có tên gọi khác là gia công bằng thủy động lực học. Đây là phương pháp sử dụng áp lực tia nước ở áp suất lớn để cắt và gia công phôi mẫu. Vết cắt được tạo sẽ rất nhỏ khoảng 1mm và mịn. Đường kính có thể cắt nhỏ nhất là 1,5 mm.

Do được cắt bằng nước nên gần như trong cả quá trình gia công không sinh ra nhiệt lượng làm ảnh hưởng đến vật liệu. Tuy nhiên thì chi phí vận hành khá đắt đỏ nên chủ yếu sử dụng để gia công những chi tiết cần độ thẩm mỹ và chính xác cao.

2. Quy trình sản xuất bản mã

quy-trinh-san-xuat-ban-ma.jpg

Để sản xuất ra bản mã, nhà sản xuất sẽ tiến hành các bước sau

Bước 1: Lựa chọn vật liệu và làm sạch

Sau khi lựa chọn vật liệu kĩ càng, công nhân sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn bám trên vật liệu. Đây là bước khá quan trọng góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bước 2: Đưa vật liệu vào máy cắt định định hình

Sau khi đã chuẩn bị xong vật liệu, tiến hành cho vào máy cắt để định hình. Máy cắt công nghiệp sẽ rút ngắn thời gian gia công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đối với một số hình dạng đặc biệt như hình oval, hình tròn thì thường khó cắt hơn những hình khác.

Bước 3: Gia công theo yêu cầu của khách hàng

Bản mã sau khi được cắt sẽ tiến hành gia công, đục lỗ theo yêu cầu của khách hàng. Công đoạn này đòi hỏi độ chính xác cao, phải tuân thủ đúng kích thước như trong bản vẽ. Chỉ cần vị trí lỗ trên bản mã bị sai lệch sẽ dẫn đến sản phẩm bị lỗi và có nguy cơ bị hủy vì không thể dùng cho công trình được.

Bước 4: Kiểm định, vệ sinh bản mã thép và giao hàng

Sau khi có thành phẩm, bộ phận kiểm định sẽ tiến hành kiếm tra chất lượng của sản phẩm để đảm bảo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng. Sau đó, công nhân tiến hành vệ sinh sản phẩm, đóng gói và vận chuyển đến bàn giao tại công trình.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×