Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
Hong Can

9 tố chất giúp bạn thành công với nghề Thiết kế Thời trang

Các bài được khuyến nghị

Thiết kế thời trang bây giờ không còn chỉ là sáng tạo, nghệ thuật hay thiết kế. Thế giới chúng ta đang sống ngày càng phát triển không ngừng về công nghệ và thời trang cũng vậy. Thiết kế thời trang luôn là một trong những ngành có tính chất đào thải rất khắc nghiệt, chính vì thế mà các nhà thiết kế phải luôn vận động và cập nhật không ngừng những xu hướng mới, tiến bộ công nghệ, kết hợp với thời trang để tạo ra những tác phẩm đặc biệt có tiếng nói riêng. Dưới đây là 9 tố chất cần có giúp bạn thành công trong lĩnh vực thiết kế thời trang.

Dù đó là hàng thời trang thiết kế hay sản phẩm may sẵn, các nhà thiết kế đều đang khéo léo tạo ra các mẫu tiên phong như những biên giới mới trong thế giới thời trang. Nếu bạn mơ ước trở thành một nhà thiết kế lừng danh, điều quan trọng là cần phải phá vỡ khuôn mẫu, nỗ lực phát triển kỹ năng và sáng tạo nghệ thuật, cập nhật những ứng dụng công nghệ thiết kế thời trang mới nhất.

Những tố chất giúp bạn thành công với nghề Thiết kế Thời trang

Ngoài một số tố chất bẩm sinh về năng khiếu còn có một số kỹ năng có được qua quá trình đào tạo thúc đẩy giúp bạn trở thành nhà thiết kế thời trang thành công. Dưới đây là một số tố chất và kỹ năng đó:

 

1. Hiểu về xu hướng thời trang

Xu hướng thời trang luôn luôn thay đổi. Là một nhà thiết kế thời trang, bạn cần quan tâm đến những thay đổi của xu hướng thời trang trên thế giới. Từ đó, bạn có thể tự phát triển được các ý tưởng và thiết kế.

 

2. Tự tin, Kiên trì & Sáng tạo

Ngành công nghiệp thời trang nổi tiếng với môi trường làm việc khốc liệt, nơi mà trải nghiệm việc bị từ chối là một phần đặc thù của công việc. Chính vì thế mà tự tin là một tố chất cần phải có! Bạn cần tự tin trình bày các dự án thiết kế của mình với các nhà bán lẻ, đối tác, bộ phận liên quan, Buyer cũng như với các nhà thiết kế khác. Nên nhớ rằng đây là cuộc đua dài hạn và cần có thời gian cũng như sự nỗ lực không ngừng để có được danh tiếng cũng như chỗ đứng trong ngành. Bạn sẽ cần rất nhiều tự tin để đạt được mục tiêu của mình.

Như đã nói ở trên, trở thành một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng sẽ lấy đi của bạn máu, mồ hôi và nước mắt. Những trường hợp có thể nhảy cóc để tiến tới được tiếng tăm là cực kỳ hiếm trong ngành nghề này; Bạn sẽ cần phải trang bị cho mình tính kiên nhẫn và không bao giờ bỏ cuộc khi nghịch cảnh ập đến. Bên cạnh đó khả năng sáng tạo tốt giúp bạn phát triển được các sản phẩm mới đáp ứng được nhu cầu thị trường, tạo được những thành công nhất định.

 

>>> Xem thêm: Vai trò của Sample Room - Phòng Mẫu trong công nghiệp sản xuất hàng dệt may

 

3. Có kiến thức về vải, nguyên phụ liệu và nguồn cung ứng

Không có vải, bạn không thể tạo ra bất kỳ bộ trang phục nào. Điều đầu tiên để có thể may được một bộ trang phục, là cần phải lựa chọn được loại vải phù hợp. Để tạo ra một bộ trang phục thời trang bạn sẽ phải tìm nguồn, thu thập vải, đồ trang trí, phụ kiện và các nguyên phụ liệu khác.

Do đó, bạn cần phải có kiến thức tốt về vải và nguyên phụ liệu để có thể lựa chọn đúng loại bạn cần. Thêm nữa những kiến thức này cũng giúp cho chi phí sản phẩm của bạn không bị đội giá cao ngoài dự kiến.

 

4. Kỹ năng vẽ, phác thảo kỹ thuật số và thiết kế 3D

Với bản vẽ và phác họa bằng kỹ thuật số giúp cho việc hình dung thiết kế của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các công cụ như Adobe Illustrator và Photoshop được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực này hơn 20 năm nay, được coi là kỹ năng cơ bản cho bất kỳ hình minh họa hay phác thảo phẳng nào. Những phác thảo kỹ thuật số này chứa những thông tin quan trọng như: kiểu mẫu, thông số kỹ thuật về kích thước, thiết kế và nhiều chi tiết khác mà không thể mô tả hay giải thích trên bản phác thảo bằng tay.

 

>>> Xem tiếp 

 

 

9-to-chat-giup-ban-thanh-cong-voi-nghe-thiet-ke-thoi-trang.jpg

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×