Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
catakavid

Thực tập sinh thiết kế nhà hàng tố cáo điều kiện làm việc

Các bài được khuyến nghị

Một trăm người đã tụ tập gần khu vực thiết kế nhà hàng vào thứ Bảy trên các đường phố của thủ đô để yêu cầu tôn trọng giới hạn công việc ở các nhà hàng của các bác sĩ thực tập là 48 giờ mỗi tuần.

phput5Wcb.jpg
Các sinh viên thực tập y khoa biểu tình gần khu thiết kế nhà hàng và thi công xây dựng chống lại Ségur de la santé. Ảnh: francetvinfo

Họ đã xuống đường để cảnh báo về tình trạng kiệt sức của mình. Một trăm người, mặc áo khoác trắng, đã biểu tình vào thứ Bảy, ngày 19 tháng 6 tại Paris để yêu cầu giới hạn công việc của các thực tập thiết kế thi công nhà hàng xuống 48 giờ mỗi tuần. Những người biểu tình khởi hành khoảng 2 giờ chiều từ bệnh viện Pitié-Salpêtrière đến Bộ Y tế, theo lời kêu gọi của National Intersyndicale des Interns (Isni).

Chúng được "yêu cầu thiết kế nhà hàng quá mức"

"Chúng tôi đình công 48 giờ vì đó là giới hạn làm việc hàng tuần trong luật. Sau giới hạn này, việc này sẽ trở nên nguy hiểm cho những người chăm sóc, có thể gây kiệt sức, suy nhược" , Gaétan Casanova, chủ tịch của 'Isni  giải thích cho AFP. "Chúng tôi cũng gây nguy hiểm cho nhân công vì thiết kế nhà hàng chẳng đơn giản khi qua giai đoạn thi công xây dựng. Chúng tôi hầu như không thể đứng dậy, không thể thực hiện các động tác kỹ thuật ", ông nói thêm.

"Nội bộ đang căng thẳng quá mức vì thiếu bác sĩ" , nhà thần kinh học Sophie Crozier , Thành viên của nhóm các bệnh viện liên viện trên USAinformations khi nói về công việc thiết kế nhà hàng gần đó cũng cho biết .  "Họ kết thúc công việc và các dịch vụ được giữ trên họ. Điều đó là hoàn toàn không thể chấp nhận được khi họ ở đó để được đào tạo."

Sinh viên thực tập thiết kế thi công nhà hàng nổi bật yêu cầu điều kiện làm việc tốt hơn

Thực tập sinh y tế đang đình công ở Paris. Họ tố cáo khối lượng công việc quá lớn cùng với đại dịch. Những bác sĩ tương lai này yêu cầu luật pháp được tôn trọng, nghĩa là thời gian làm việc thiết kế các nhà hàng của họ không vượt quá 48 giờ mỗi tuần.

Trước bệnh viện Pitié Salpêtrière ở Paris,  các thực tập sinh y tế đình công trong 48 giờ . Họ kêu lên trong đau khổ  và  nói rằng họ đang kiệt sức bởi tốc độ kinh hoàng. Đứng đầu họ là Gaétan Casanova, 32 tuổi, là một bác sĩ thực tập trong khoa chăm sóc đặc biệt. Ông giải thích: “ Đằng sau cuộc chiến về tôn trọng thời gian làm thiết kế nhà hàng này, đó là những bệnh nhân, những bệnh nhân thiệt mạng vì sai sót y tế,  nhưng  cũng chính là những gia đình bị tàn phá vĩnh viễn, tang quyến .

Thiết kế nhà hàng cho bệnh viện công đang gặp nguy hiểm

Đã có sáu vụ tự tử trong số các sinh viên thực tập kể từ đầu năm. Một tang quyến có mặt trong đám rước: con gái bà vì quá căng thẳng do thiết kế cấu trúc nhà hàng liên tục đã tự tử vào năm 2019. Gaétan Casanova , chủ tịch National Intersyndicale des Internes, đã quyết định báo động cho các chính trị gia. Đối với anh ta, bệnh viện công đang gặp nguy hiểm. Trên dòng phía trước trong cuộc khủng hoảng Covid, sinh viên gọi cho họ xem xét chọn nơi thiết kế nhà hàng và thời gian làm việc của họ. Nhận thức được rằng họ là huyết mạch của bệnh viện công, các sinh viên thực tập có ý định giữ sức ép lên chính phủ.

Các thực tập sinh thiết kế nhà hàng bày tỏ và chia sẻ nỗi đau của họ

Các thực tập sinh y tế bày tỏ sự không hài lòng của họ vào thứ Bảy, ngày 19 tháng Sáu. Họ là 30 00 bác sĩ trẻ phải thực hiện công việc thực tập của mình trong ít nhất 3 năm. Người thứ hai  yêu cầu luật pháp được tôn trọng, nghĩa là thời gian làm việc thiết kế nhà hàng của họ không vượt quá 48 giờ mỗi tuần.

48 giờ làm việc mỗi tuần? Các sinh viên thực tập y tế ở rất xa nó, chưa kể những ca trực đêm lặp đi lặp lại. Trước bệnh viện Pitié Salpêtrière ở Paris hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Sáu, họ vận động tố cáo những điều kiện làm việc này. Dorian Bigey, 27 tuổi, đang học năm thứ hai thực tập nhi khoa. Nó phải chạy bằng cà phê để tiếp tục hoạt động. Trong bộ phận của ông, ba đồng nghiệp đã kiệt sức và không được thay thế, do đó, khối lượng công việc thiết kế thi công nhà hàng tăng lên. Anh ấy đang đình công nhưng đến bệnh viện để gọi. " Tôi đang đình công nhưng bạn phải đi làm để điều trị cho bệnh nhân, đó là một chút mâu thuẫn mà chúng tôi có trong nghề của mình: chúng tôi không thể phàn nàn nếu không đi làm " , anh ta châm biếm.

Một ca tự tử sau mỗi 18 ngày thiết kế các nhà hàng

Đối với một số người, tình trạng kiệt sức hoặc bị quấy rối có thể là điều tồi tệ nhất. Tang quyến của một người mẹ có mặt trong lễ rước các thực tập sinh đình công: con gái của cô ấy đã tự tử vào năm 2019. Kể từ tháng 1, một thực tập sinh y tế tự tử cứ 18 ngày một lần, theo liên đoàn nghề nghiệp.

Thực tập sinh thiết kế nhà hàng đình công họ tố cáo điều kiện làm việc mệt mỏi

Các thực tập thiết kế kiến trúc và thi công nhà hàng đang đình công để tố cáo khối lượng công việc quá nhiều. Theo trang web fnb.qdc.vn - chuyên thiết kế nhà hàng thi công trọn gói cho biết, áp lực mạnh hơn  kể từ khi bắt đầu đại dịch. Một cuộc biểu tình dự kiến diễn ra vào thứ Bảy ngày 19 tháng 6 tại Paris. Chúng tôi đã thu thập lời khai của các sinh viên thực tập tại Bệnh viện Đại học Poitiers (Vienne).

Giờ nghỉ trưa là một trong những giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi tại trường nội trú CHU de Poitiers (Vienne). Các sinh viên thực tập thiết kế kiểu nhà hàng phức tạp tố cáo điều kiện làm việc của họ :  làm việc quá tải, quá nhiều giờ và thiếu sự công nhận. “ Có những lúc chúng tôi tự đặt câu hỏi, liệu chúng tôi có thực sự được làm cho công việc này hay không ,” một thực tập sinh đã quen với những ngày kéo dài cho biết.

5 vụ thiết kế nhà hàng phạm luật kể từ đầu năm

Thực tập sinh là nền tảng của hệ thống bệnh viện Pháp. “ Chúng tôi cần công việc của họ vì khối lượng hoạt động lớn đến mức, nếu phải làm tất cả mọi thứ, chúng tôi sẽ không thể làm được vì không có đủ chúng tôi ”, một giám đốc bộ phận thiết kế nhà hàng giải thích. “ Không có thực tập sinh, hệ thống sẽ sụp đổ, ” anh nói thêm. Năm học sinh đã kết thúc ngày của họ kể từ đầu năm. Ai cũng mong có thể tránh được những bi kịch tương tự. Tại  Poitiers CHU, khoảng hai mươi sinh viên thực tập đã đình công vào thứ Sáu, ngày 19 tháng Sáu. Họ yêu cầu tối đa hợp pháp 48 giờ làm việc hàng tuần.

Theo fnb.qdc.vn

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×