Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
marketpro82

Cổ phiếu có xu hướng tăng giá

Các bài được khuyến nghị

Sau khi các nhà hoạch định chính sách tiền tệ từ FOMC báo hiệu rằng, họ không có xu hướng loại bỏ các chính sách điều chỉnh lãi suất, từ đó cổ phiếu bắt đầu tăng giá. Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng điểm vào tối thứ 4 sau phiên lập kỷ lục.

Các hợp đồng chỉ số S&P 500 được nâng cao. Chỉ số blue-chip (hiểu đơn giản là chỉ số các công ty lớn) tăng lên mức cao kỷ lục trong 9 phiên gần đây, trong khi họ vẫn còn lo ngại về việc điều chỉnh chính sách tiền tệ trong ngắn hạn và tình trạng lạm phát đang có xu hướng giảm. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,3%, với sự sụt giảm lãi suất giúp hỗ trợ cổ phiếu công nghệ và đưa Nasdaq lên mức cao nhất mọi thời đại của chính nó.

image.png.6f2a2fda576a2660842627598f50e202.png

Tuy nhiên, các dữ liệu gần đây về sự phục hồi kinh tế vẫn còn khá mơ hồ, với tỷ lệ cơ hội việc làm tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 5 và tình trạng khan hiếm lao động đã kìm hãm tốc độ phục hồi của các ngành công nghiệp. Ngoài ra, báo cáo thất nghiệp hôm thứ 5 dự kiến các hồ sơ mới nộp theo tuần đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020, mặc dù số lượng người nộp hồ sơ mới và tổng số người yêu cầu bồi thường vẫn tăng cao so với mức trước đại dịch.

Bên cạnh đó, biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang (FED) đã nhấn mạnh rằng, những điều này và những lo ngại kinh tế cứ kéo dài cho thấy các quan chức ngân hàng trung ương vẫn nhận ra một số rủi ro đang giảm đối với sự phục hồi, đảm bảo việc mua tài sản của họ với lãi suất cực thấp vẫn được duy trì trong thời gian này. Theo biên bản của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho biết: “Tiêu chuẩn về mức độ phát triển hơn nữa của Ủy ban thường được coi là chưa được đáp ứng, mặc dù những người tham gia luôn kỳ vọng tiến độ tăng trưởng sẽ tiếp tục”.
Nguồn: https://chungkhoanthegioi.vn/fomc-khong-tang-lai-suat-co-phieu-co-xu-huong-tang-gia/
 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×