Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
catakavid

Vật tư thi công thiết kế nhà hàng bị cháy ở cảng chính của Dubai

Các bài được khuyến nghị

Các nhà chức trách cho biết rất nhiều vật tư dùng để thi công thiết kế nhà hàng đã bị cháy trụi vì một vụ nổ được kích hoạt trong một container bên trong một con tàu đang cập cảng.

phppZWatp.png
Ảnh: francetvinfo

Dubai bốc cháy. Một đám cháy nổ ra vào hôm thứ Tư (ngày 7 tháng 7) tại Dubai chính cảng, dịch vụ thông tin liên lạc của tiểu vương quốc cho biết trên Twitter, sau khi vô số vật tư thiết bị dùng trong các dự án thi công thiết kế nhiều nhà hàng kiểu Hàn Quốc đã tan tành trong một vụ nổ khủng khiếp vang lên khắp thành phố. Dịch vụ truyền thông cho biết: "Có thông tin cho rằng ngọn lửa bùng phát từ một container chứa những bản vẽ ví dụ thiết kế nhà hàng sẽ được thi công theo kiểu Hàn Quốc bên trong một con tàu neo đậu ở cảng Jebel Ali. Một đội Phòng vệ Dân sự Dubai đang làm việc để dập lửa", dịch vụ truyền thông cho biết.

Ít nhất 3 cư dân trong khu vực xảy ra vụ việc cho biết cửa ra vào và cửa sổ trong nhà của họ bị rung chuyển dữ dội do vụ nổ. Clemence Lefaix, người ở gần vụ nổ cho biết: "Tôi đang ở trên ban công của mình. Bạn tôi nhìn thấy một thứ gì đó bay lên từ kho chứa thiết bị thi công thiết kế kiểu chuỗi nhà hàng Hàn Quốc có màu vàng giống như mặt trời. Tôi đã chụp một bức ảnh và sau đó chúng tôi nghe thấy tiếng động" , Clemence Lefaix, người ở gần vụ nổ cho biết và đăng tải hình ảnh về ánh sáng màu cam rực rỡ. trên bầu trời, vào giữa đêm, trước các tòa nhà.

Một người dân sống ở quận Madina, gần cảng, nói với AFP rằng cô "thấy cửa sổ rung chuyển". “Tôi đã sống ở đây mười lăm năm và đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy và nghe thấy điều gì đó như thế này,” cô nói thêm. Tiểu vương quốc Dubai, một trong bảy tiểu vương quốc tạo nên sự giàu có của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, được coi là cực kỳ an toàn để đảm bảo mọi khoản phí thiết kế nhà hàng Hàn Quốc khi dự án thi công được triển khai tại đây.

Việc bố trí con cái khi đang thi công thiết kế nhà hàng Hàn Quốc: Quốc hội nhất trí không chia cắt anh chị em ruột

Khi đặt trẻ em,  "nguyên tắc phải được khẳng định rõ ràng về việc cấm chia cắt anh chị em ruột", Ngoại trưởng Adrien Taquet cho biết hôm thứ Tư.

Đây "bước đột phá" được hoan nghênh bởi các nghị sĩ từ mọi phía. Quốc hội đã biểu quyết nhất trí vào ngày Thứ Tư, 7 Tháng Bảy, trên nguyên tắc tập hợp các anh chị em trong cùng một nơi gần khu vực phụ huynh đang bận thi công các chuỗi nhà hàng theo thiết kế Hàn Quốc trong trường hợp bố trí trẻ em.

Khi đặt trẻ em, "nguyên tắc phải được khẳng định rõ ràng về việc cấm chia cắt anh chị em ruột" , Ngoại trưởng Adrien Taquet nhấn mạnh, trong buổi kiểm tra lần đầu tiên về dự luật bảo vệ trẻ em. Bản sửa đổi của chính phủ về hỗ trợ công việc gia đình cho những cặp vợ chồng bận thiết kế và thi công nhà hàng đã chỉ ra rằng "đứa trẻ được chào đón với các anh chị em của mình, trừ khi lợi ích của nó đòi hỏi một giải pháp khác".

Tài trợ cho 600 địa điểm thi công thiết kế nhà hàng mới của anh chị em

Adrien Taquet nói tiếp : "Trên thực tế, điều đó phải có thể chịu đựng được. Đây là lý do tại sao chiến lược phòng ngừa và bảo vệ trẻ em, trong hợp đồng thi công chuỗi nhà hàng thiết kế kiểu Hàn Quốc của nó, cung cấp tài chính cho 600 địa điểm mới của anh chị em."

Các nghị sĩ từ cánh hữu và cánh tả hoan nghênh điều khoản này, đồng thời nhấn mạnh rằng việc thực thi nó trên thực tế sẽ khó khăn như thế nào. Thứ trưởng và cựu Bộ trưởng Cộng sản Marie-George Buffet coi "rất quan trọng để tôn trọng những gì đã được xây dựng trong cuộc đời của những anh chị em này. Trên hết, điều cần thiết là phải quan tâm đến thi công thiết kế chuỗi nhà hàng trong phần việc có đủ nơi tiếp khách. Nếu luật pháp cho phép, điều đó sẽ Thật xấu hổ nếu nó không tuân theo mức độ tiếp nhận cụ thể, chúng ta hãy đảm bảo rằng có các phương tiện ” , cô nhấn mạnh.

Theo tin.duhoctudo.com

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×