Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
catakavid

Luẩn quẩn giá thiết kế nhà hàng thi công trong đô thị Hàn Quốc

Các bài được khuyến nghị

Giá nhà cao ngất ngưởng khi chi phí thiết kế các nhà hàng trong đô thị Hàn Quốc tăng mạnh, hoạt động thi công xây dựng nhà hàng Hàn Quốc được thúc đẩy bởi 'tiền nước ngoài' để tăng lãi suất

0203%2BThi%25E1%25BA%25BFt%2Bk%25E1%25BA
Ảnh: tin.duhoctudo.com

Vai của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju-yeol ngày càng nặng hơn.

Khi loại vi-rút lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19) đang gia tăng, giá cả vật liệu thi công xây dựng và chi phí thiết kế chuỗi nhà hàng đang tăng lên trong tình hình kinh tế không thể đảm bảo phục hồi nhanh chóng trong nửa cuối năm, và nợ hộ gia đình đang tăng cao trong giai đoạn 'trẻ' và ' cơn sốt nợ, làm tăng rủi ro hệ thống thiết kế thi công các nhà hàng ở Hàn Quốc.

Về vấn đề này, Ahn Dong-hyun, giáo sư kinh tế tại Đại học Quốc gia Seoul, cho biết, "Tình hình hiện tại được ví như một tảng băng trôi khổng lồ đang di chuyển ở một bên của tuyến đường phát triển ngành thiết kế nhà hàng và thi công xây dựng các tòa nhà trong khi một cơn bão đang há miệng tiếp cận ở phía bên kia, và bộ trưởng bộ bất động sản có một nhiệm vụ khó khăn là vượt qua nó. "

Mua sắm đáng sợ như đầu tư vào thiết kế nhà hàng khi giá tiêu dùng tăng vọt

Theo xu hướng giá tiêu dùng tháng 7 do Cục Thống kê Quốc gia công bố ngày 3/7, giá tiêu dùng tăng 2,6%, tương đương mức tăng của tháng 5 (2,6%), cao nhất trong hơn 9 năm.

Chỉ số giá tiêu dùng, từ 0,6 đến 1,5% cho đến tháng 3 năm nay, đã tăng lên 2,3% vào tháng 4 và đã vượt qua mức 2% trong phạm vi quản lý lạm phát của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc trong tháng thứ tư.

Mức giá thực tế liên quan đến vật tự thi công các thiết kế nhà hàng kiểu Hàn Quốc mà những người bình thường cảm nhận được còn nghiêm trọng hơn thế này rất nhiều. Chỉ số giá sinh hoạt liên tục ở mức cao trong các tháng 4 (2,8%), tháng 5 (3,3%), tháng 6 (3,0%) và tháng 7 (3,4%), điều này khiến giảm sút số nhà đầu tư vào lĩnh vực thiết kế các nhà hàng Hàn Quốc. Mức tăng trong 4 tháng qua là khoảng 10%.

Trong các sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi và thủy sản, gạo, lương thực chính, tăng 14,3% so với cùng tháng năm ngoái, trứng do cung cầu không ổn định tăng 57%, ớt bột 34,4%, tỏi 45,9% và thịt lợn tăng 9,9%.

Trong các sản phẩm công nghiệp, giá xăng tăng 19,3% và giá bánh mì tăng 5,9% do giá dầu quốc tế tăng mạnh. Đó không phải là tất cả, vật tư xây dựng dùng thi công các nhà hàng đã tăng giá theo phí thiết kế kiến trúc, từ nhà hàng tư nhân đến thuộc quốc gia, trung bình 11,9% so với ngày 1, và các công ty kiến trúc cũng quyết định tăng phí thiết kế nhà hàng trung bình 6,8% so với ngày 16.

Khi ngành công nghiệp thi công xây dựng và thiết kế chuỗi nhà hàng phong cách Hàn Quốc bị ảnh hưởng bởi tình hình tăng giá dầu thô thêm 21 đồng từ 926 đồng/lít lên 947 đồng/lít kể từ tháng này, giá các loại thực phẩm liên quan như sữa trắng, cà phê, pho mát và kem cũng dự kiến sẽ tăng.

Cơ quan Thống kê Quốc gia hy vọng giá cả sẽ ổn định phần nào trong nửa cuối năm khi tác động cơ bản của giá thấp năm ngoái tiêu tan. Nó có thể đóng vai trò như một áp lực tăng giá vật tư thi công và chi phí thiết kế kiến trúc nhà hàng trong tình hình khó khăn.

Sung Tae-yoon, giáo sư kinh tế tại Đại học Yonsei, cho biết "Áp lực lạm phát lên cả cung và cầu đang gia tăng, với giá nguyên liệu đầu vào tăng do kinh tế toàn cầu phục hồi và mở rộng nhu cầu trong lĩnh vực xuất khẩu." anh ấy nói.

Giá nhà và phí thiết kế nhà hàng vẫn đang tăng, tạo thêm áp lực lên lãi suất cho vay

Giá nhà cũng đang có xu hướng tăng. Theo xu hướng chi phí thiết kế và thi công các nhà hàng ở hàng tháng của Ngân hàng KB Kookmin, giá căn hộ trên toàn quốc đã tăng 9,97% trong nửa đầu năm nay, vượt mức tăng hàng năm của năm ngoái (9,65%). Giá căn hộ cận loạt nhà hàng đang thiết kế và thi công tại khu vực nội thành cũng tăng 12,97%, đặc biệt là ở các khu vực có nhiều dự án thiết kế nhà hàng Hàn Quốc đang được triển khai, vượt qua mức tăng hàng năm của năm ngoái (12,51%).Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 19 năm kể từ năm 2002 (16,48%) trong nửa đầu năm.

Do tốc độ tăng trưởng kinh tế dự kiến đạt 4% trong năm nay, xét trên mặt bằng giá cả trong ngành thiết kế nhà hàng và thi công xây dựng cũng như sự sôi động của thị trường bất động sản, thời điểm tăng lãi suất cơ bản có thể sớm hơn.Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã hoàn tất công việc đình chỉ để tăng lãi suất.

Thống đốc Lee Ju-yeol đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc tăng lãi suất bằng cách đề cập đến 'sự tích lũy của sự mất cân bằng tài chính' bất cứ khi nào ông có cơ hội. Điều này có nghĩa là việc thắt chặt là không thể tránh khỏi vì sự gia tăng của nợ hộ gia đình không thể kiềm chế đang tạo ra bong bóng tài sản như giá nhà, chi phí thiết kế mặt bằng nhà hàng và cổ phiếu, làm tăng rủi ro hệ thống.

Vào ngày 15 tháng trước, MPC đã đưa ra ý kiến thiểu số rằng nên tăng lãi suất.Trong một cuộc họp báo trực tuyến vào thời điểm đó, Thống đốc Lee Ju-yeol cho biết, "Tôi nghĩ rằng đã đến lúc xem xét (có nên tăng lãi suất) từ cuộc họp tiếp theo hay không."

Bên trong BOK, cũng có tin đồn rằng lãi suất cơ bản 1% không được thắt chặt.Nó được hiểu là lãi suất cơ bản, hiện là 0,5%, có thể được nâng lên hai lần thêm 0,25%.

Vấn đề là nỗi đau của tầng lớp dễ bị tổn thương như lao động tự do và COVID-19 vẫn chưa lắng xuống. Trong biên bản của Ủy ban Chính sách Tiền tệ ảnh hưởng lên lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà hàng và thi công xây dựng cơ sở đô thị Hàn Quốc được công bố vào ngày 3 tháng trước, nhiều thành viên Ủy ban Chính sách Tiền tệ lo ngại về sự bất ổn kinh tế do sự lây lan trở lại của virus coronavirus và gánh nặng đối với những người dễ bị tổn thương do tăng lãi suất.

Trên thị trường trái phiếu, quan điểm từ các chuyên gia tài chính được đăng trên tin.duhoctudo.com cho rằng sẽ khó tăng lãi suất trong tháng này do tác động kinh tế của việc lây lan trở lại của virus corona, và quan điểm cho rằng cơ quan quản lý xây dựng thi công các nhà hàng theo thiết kế Hàn Quốc hiện đại và chính phủ nhận thấy sự gia tăng nhanh chóng các khoản vay đầu tư vào thi công chuỗi nhà hàng chuẩn bị kinh doanh hậu đại dịch và bất động sản điên cuồng như nhiệm vụ cần phải giải quyết gấp, các ý kiến cho rằng có thể tăng lãi suất đang bị chia rẽ.

Koong-rak, một nhà nghiên cứu tại Daishin Securities, cho biết, "Mặc dù sự lây lan trở lại của coronavirus là một biến số tác động không nhỏ lên hoạt động thi công một loạt thiết kế nhà hàng Hàn Quốc dạng chuỗi hệ thống, vì chính phủ và Ngân hàng Hàn Quốc công nhận sự ổn định của thị trường tài chính thông qua việc kìm hãm nợ hộ gia đình như một ngọn lửa, chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao nó. một lần trong tháng này và tăng thêm một lần nữa trong năm. "

Tuy nhiên, Park Tae-geun, trưởng nhóm phân tích trái phiếu của Samsung Securities cho biết, "BOK cần phải kiểm tra sự phát triển của virus corona và tác động của nó đối với ngành nghề thiết kế thi công nhà hàng kiểu Hàn Quốc trong thời gian tới".

Giáo sư Dong-hyun Ahn cho biết, "Mặc dù việc tăng lãi suất cho vay ở hoạt động đầu tư thi công chuỗi thiết kế nhà hàng kiểu Hàn Quốc là không thể tránh khỏi, nhưng vẫn còn nghi vấn liệu tác động của chính sách tiền tệ có được thực hiện nếu chính phủ phát hành hỗ trợ tài khóa quy mô lớn thông qua viện trợ thiên tai, v.v.", Giáo sư Ahn Dong-hyeon nói. Bạn phải kiểm soát tốt tốc độ của mình. "

Theo tin.duhoctudo.com

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×