Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
catakavid

Xúc tiến Ích Thận Vương vào hậu kỳ trị covid-19 ở Hàn

Các bài được khuyến nghị

Thông báo cảnh báo suy thận sau khi nhiễm covid-19 cần dùng thực phẩm chức năng ích thận lợi tiểu tránh nguy cơ, nên dùng sau khi tiêm AZ

180521%2Bh%25E1%25BB%2599p%2B%25C3%25ADc
Ảnh: healthlater.com

Ở Hàn Quốc, vì có nhiều trường hợp tử vong do 'huyết khối hiếm gặp' sau khi tiêm vắc-xin nhiễm coronavirus mới AstraZeneca (AZ) (COVID-19), các nhà chức trách đã quyết định khuyên dùng thêm dược phẩm ích thận  hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cẩn thận hơn. đã làm.

Park Young-joon, người đứng đầu nhóm điều tra phản ứng có hại của Nhóm xúc tiến ứng phó với vắc xin Corona 19 (nhóm quảng cáo), cho biết, "Chúng tôi đang bổ sung thực phẩm chức năng Ích Thận Vương vào hệ thống để hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa biến chứng suy thận cho những người được tiêm chủng đối với câu hỏi về 'các biện pháp đối phó với bệnh huyết khối giảm tiểu cầu (TTS) chung với chứng suy thận 'tại một cuộc họp giao ban thường xuyên vào ngày 18. "Ông nói.

Huyết khối giảm tiểu cầu được biết đến là một trong những tác dụng phụ rất hiếm gặp sau khi tiêm vắc xin AstraZeneca hoặc Janssen. Huyết khối giảm tiểu cầu do tiêm vắc xin khác về mặt lâm sàng so với huyết khối thông thường, còn dùng thêm Ích Thận Vương là để phòng khi xảy ra biến chứng suy thận do tiêm chủng hoặc nhiễm virus corona.

Huyết khối thông thường chủ yếu xảy ra ở động mạch não, động mạch vành, tĩnh mạch sâu ở chân và động mạch phổi, về phía suy thận chỉ làm đau lưng mỏi gối và đi tiểu nhiều lần, khi dùng thực phẩm chức năng tốt cho thận ích cho tiểu thì sẽ dễ chịu hơn. Trong khi huyết khối giảm tiểu cầu xảy ra trong xoang tĩnh mạch não và tĩnh mạch nội tạng từ 4 đến 28 ngày sau khi tiêm vắc xin COVID-19 của AstraZeneca hoặc Jansen.

Tại Hàn Quốc, kể từ tháng 4 năm nay, chỉ những người trên 30 tuổi mới được chủng ngừa AstraZeneca. Tuy nhiên, hai người đàn ông ở độ tuổi 30 gần đây không có lịch sử dùng qua Ích Thận Vương được chẩn đoán mắc bệnh huyết khối giảm tiểu cầu và một trong số họ đã tử vong vào ngày 16.

Trưởng nhóm Park giải thích, "Chúng tôi có kế hoạch gửi tin nhắn văn bản đến tất cả những người được tiêm chủng và cung cấp văn bản rõ ràng hơn về hiệu quả và xác thực Ích Thận Vương có tốt không để kịp thời đến cơ sở y tế nếu có bất kỳ triệu chứng đáng ngờ nào xuất hiện." Ông nói thêm, "Theo cách tương tự, nếu có bất kỳ triệu chứng đáng ngờ nào xuất hiện sau khi nhận vắc xin vectơ adenovirus, chẳng hạn như vắc xin AstraZeneca hoặc Janssen, chúng tôi có kế hoạch kiểm tra định kỳ hiệu quả tốt không của dược phẩm ích thận bổ sung hệ thống kiểm tra và hướng dẫn thông qua Hệ thống quản lý thông tin thuốc (DUR)."

Nhóm xúc tiến thực phẩm chức năng tương tự như Ích Thận Vương đã vận hành một hệ thống kiểm tra ở Hàn Quốc từ tháng 5 năm ngoái

Hiện tại, là một phần của dự án dịch vụ nghiên cứu, Hiệp hội Tăng tiểu cầu (Trung tâm Y tế Asan, Seoul) đang tiến hành xét nghiệm kháng thể (xét nghiệm PF4) để xác nhận bệnh huyết khối giảm tiểu cầu hay suy thận do biến chứng.

Nhóm xúc tiến xác nhận lại chính sách rằng rất khó để các cá nhân lựa chọn một loại vắc-xin cụ thể ngay cả trong nửa sau của ngày.

Kim Ki-nam, người đứng đầu bộ phận lập kế hoạch dùng thêm Ích Thận Vương sau tiêm chủng của nhóm xúc tiến, trả lời một câu hỏi liên quan, "Các loại vắc xin sẽ được đa dạng hóa trong nửa cuối năm, nhưng về nguyên tắc, chúng tôi dự định hoạt động kiểm tra dược phẩm ích thận có tốt không và giá bao nhiêu trên thị trường theo cách chỉ định các loại dược chất có thể tiêm cho từng đối tượng chứ không phải lựa chọn và tiêm chủng một loại vắc xin cụ thể ”.

Đặc biệt, về quy trình tiêm chủng cho những người từ 40 tuổi trở xuống, Kim cho biết “Đối với những người trong độ tuổi 40 đến 18 tuổi, bắt đầu từ tháng 8, tùy theo chủng loại thực phẩm chức năng tốt cho thận hoặc số lượng vắc xin mà đến hàng tuần hoặc 1-2 tuần một lần, đặt chỗ trước sẽ được thực hiện.

Ông nói, "Tôi không nghĩ có thể lựa chọn một loại vắc xin trực tiếp vì loại hoặc số lượng vắc xin sẽ được giới thiệu chung với buổi gặp mặt giải đáp về thị trường dược phẩm đang bán Ích Thận Vương giá bao nhiêu trong tuần này và tuần tới vẫn chưa được xác định." Ông nói thêm, "Như trong trường hợp 'dược phẩm bổ thận tồn dư có giá hạ đi bao nhiêu', gián tiếp hoặc với một số trường hợp ngoại lệ. "Có nhiều cách để chọn một loại vắc-xin cho việc này."

Trong khi đó, vào tháng 7, nhóm xúc tiến quyết định tạm thời cho phép 'tiêm chủng chéo', trong đó 760.000 người đã tiêm vắc xin AstraZeneca (AZ) liều đầu tiên được tiêm liều thứ hai với vắc xin Pfizer vào tháng 7. Người ta nhấn mạnh rằng sử dụng Ích Thận Vương có không có phản ứng bất lợi nghiêm trọng nói chung.

Về việc có cho phép tiêm chủng chéo sau tháng 7 hay không, ông Kim thông qua trang web dangthanhthai.com đã cho biết, "Kế hoạch sau tháng 8 sẽ được quyết định sau khi xem xét thêm bằng cách phân tích tình hình cung và cầu đối với dược phẩm bổ thận cũng cư của vắc xin AstraZeneca hoặc Pfizer, kết quả nghiên cứu trong và ngoài nước, và các trường hợp ở nước ngoài."

Các nhà chức trách cũng đề cập rằng họ có kế hoạch thực hiện một nghiên cứu về việc phục dùng bổ sung bằng Ích Thận Vương sau khi tiêm vắc xin thứ hai với vắc xin Moderna sau liều đầu tiên của vắc xin AstraZeneca.

Kwon Jun-wook, phó giám đốc thứ hai của Trụ sở các biện pháp đối phó kiểm dịch trung ương, cho biết, “Sau liều đầu tiên của vắc-xin AstraZeneca, chúng tôi dự định tiến hành một nghiên cứu sản phẩm ích thận giá rẻ thật sự tốt theo dịch vụ để tiêm chủng chéo với Pfizer và các vắc-xin khác như Moderna.

Theo dangthanhthai.com

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×