Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
catakavid

Tài chính để thiết kế nhà hàng và thi công ở đô thị Hàn Quốc

Các bài được khuyến nghị

Nếu bạn mua đất để thi công một dự án thiết kế chuỗi nhà hàng ở khu vực đô thị Hàn Quốc, thành phố trực thuộc tỉnh hoặc thành phố Sejong, bạn phải báo cáo tài chính

300621%2BD%25E1%25BB%25B1%2B%25C3%25A1n%
Ảnh: noithatit.net

Kể từ bây giờ, tất cả các giao dịch mua bán đất dùng cho dự án thi công các kiểu thiết kế dạng nhà hàng ở khu vực đô thị Hàn Quốc, các thành phố trực thuộc tỉnh và Thành phố Sejong phải được báo cáo về chi tiết tài chính.

Do diện tích được cấp phép giao dịch đất đai giảm so với hiện tại, các căn nhà phố nhỏ và nhà ở nhiều hộ gia đình, những mặt bằng cho thuê để thi công các thiết kế nhà hàng đã tránh được hệ thống cấp phép, cũng sẽ được đưa vào giấy phép.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải đã công bố vào ngày 9 một thông báo lập pháp về việc sửa đổi Nghị định thực thi quản lý kinh doanh dịch vụ thiết kế kiến trúc nhà hàng và thi công xây dựng của Đạo luật về Báo cáo giao dịch bất động sản, v.v.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải (LH) đã đề xuất một kế hoạch bắt buộc phải đệ trình một kế hoạch tài chính cho việc thu hồi đất với mục đích ban đầu là thi công các thiết kế nhà hàng kiểu Hàn Quốc trong các biện pháp đối phó để loại bỏ đầu cơ bất động sản, vốn được chuẩn bị để đối phó với trường hợp đầu cơ đất của Korea Land và Công ty Cổ phần Nhà (LH). Trong trường hợp mua lại, phải báo cáo chi tiết về nguồn vốn đầu tư về thiết kế lẫn thi công và kế hoạch sử dụng đất nhà hàng bất kể giá mua là bao nhiêu.

Ở các khu vực khác, khi đất bị thu hồi hơn 600 triệu won, cần phải báo cáo kinh phí thu hồi và kế hoạch sử dụng.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải giải thích, "Chúng tôi quyết định bắt buộc phải đệ trình một kế hoạch tài chính khi thu hồi đất có quy mô thiết kế chuỗi nhà hàng nhất định trở lên để nó có thể được sử dụng làm dữ liệu đánh giá xem có nên đầu cơ đất làm thi công những dự án thiết kế nhà hàng Hàn Quốc trong đô thị hay không, chẳng hạn như các khoản quyên góp khẩn cấp và lạm dụng các khoản vay, không chỉ trong nhà ở mà còn trong các giao dịch đất đai. "

Đồng thời, tiêu chuẩn về diện tích thi công dự án thiết kế chuỗi nhà hàng Hàn Quốc phải cấp phép giao dịch đất đai sẽ giảm xuống

Hiện nay, diện tích tiêu chuẩn cho phép giao dịch đất đai đối với từng khu vực sử dụng là khác nhau, ở đô thị quy định khu dân cư là 180 mét vuông, khu thương mại là 200 mét vuông và khu công nghiệp được quy định là 660 mét vuông.

Một lần nữa, chính quyền địa phương có thể xác định riêng khu vực được cấp phép thi công thiết kế dạng nhà hàng Hàn Quốc trong phạm vi từ 10 đến 300% diện tích tiêu chuẩn.

Vì lý do này, ví dụ, diện tích tối thiểu được phép giao dịch đất đai trong khu dân cư là 18 m2, do đó, ngay cả khi được chỉ định là khu vực được phép giao dịch đất đai, nhà phố nhỏ hoặc nhà ở nhiều hộ gia đình nhỏ hơn giới hạn dưới 18m2 bị loại khỏi giấy phép, dẫn đến hiệu ứng bong bóng thu hút nhu cầu đầu tư thiết kế thi công những chuỗi nhà hàng đã xảy ra.

Theo đó, Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Vận tải quyết định giảm thêm diện tích tiêu chuẩn.

Trong các khu đô thị, diện tích tiêu chuẩn được điều chỉnh thành 60 m2 đối với khu dân cư, 150 m2 đối với khu thương mại, 150 m2 đối với khu công nghiệp. Nếu điều này xảy ra, diện tích dùng để thi công chuỗi nhà hàng theo thiết kế kiểu Hàn Quốc cổ điển tối thiểu phải được cấp phép giao dịch đất đai trong các khu dân cư sẽ giảm đáng kể xuống còn 6m2, và hầu như tất cả các ngôi nhà gần các dự án thiết kế thi công loại nhà hàng Hàn Quốc sẽ nằm trong diện được cấp phép.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Vận tải thông báo, "Để tăng hiệu quả của hệ thống giấy phép, chẳng hạn như ngăn chặn các giao dịch đầu cơ đất thiết kế thi công loạt chuỗi nhà hàng kiểu Hàn trên đất quy mô nhỏ, chúng tôi đã quyết định điều chỉnh tiêu chuẩn diện tích cho các giấy phép giao dịch đất đai."

Theo noithatit.net

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×