Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
catakavid

Ưu đãi thiết kế nhà hàng thi công nhà ở đô thị cho vợ chồng trẻ

Các bài được khuyến nghị

Thành phố Nam Quân mở rộng kế hoạch thi công các thiết kế dạng nhà hàng kiểu Hàn Quốc cho khu dân cư mới bằng cách hỗ trợ lãi suất vay cho các cặp vợ chồng trẻ mới cưới

Thành phố Namwon, tỉnh Bắc Jeolla, đã thông báo vào ngày 9 rằng họ sẽ mở rộng lãi suất đối với khoản vay về thiết kế chuỗi nhà hàng và thi công gần khu nhà ở cho những người trẻ tuổi mới cưới. Hệ thống này hỗ trợ lãi suất cho khoản vay về dịch vụ thiết kế lên đến 2 triệu đồng mỗi năm.

010721%2BKhu%2Bchung%2Bc%25C6%25B0%2Bc%2
Ảnh: batdongsanhit.net

Trong khi đó, quy định này chỉ áp dụng cho các cặp vợ chồng mới cưới làm trong ngành thiết kế kiến trúc nhà hàng và thi công chuỗi chung cư chưa kết hôn dưới 5 năm, nhưng được mở rộng cho các cặp vợ chồng mới cưới trong vòng 7 năm và thanh niên 19-39 tuổi.

Người nhận trợ cấp nhà ở gần các khui vực đắc địa có nhiều dự án thi công các thiết kế nhà hàng kiểu Hàn Quốc làm tiện ích cho khu cư dân, còn các kiểu nhà cho thuê công cộng bị loại trừ. Thị trưởng Lý Quang Vũ kêu gọi sự quan tâm tích cực, nói rằng “Đây là một biện pháp từ phía ngành thiết kế kiến trúc nhà hàng nhằm giảm gánh nặng chi phí nhà ở cho những người trẻ tuổi, bao gồm cả các cặp đôi mới cưới còn thiếu tiền thi công xây dựng nhà ở riêng”.

Các tập đoàn kinh tế về thiết kế nhà hàng và ngành thi công xây dựng ở Hàn Quốc "bối rối lo ngại về Nghị định thi hành mơ hồ của Đạo luật về thảm họa nghiêm trọng"

Các nhóm kinh tế và ngành xây dựng đã bày tỏ quan ngại về việc ban hành Nghị định thi hành Đạo luật trừng phạt tai nạn nghiêm trọng trong công tác thi công các thiết kế kiến trúc nhà hàng mà chính phủ Hàn Quốc có công bố kế hoạch cho một thông báo sơ bộ.

Liên đoàn Người sử dụng lao động Hàn Quốc (KEF) đã bình luận về chủ đề thiết kế chuỗi nhà hàng vào ngày 9 và cho biết, "Nhiều khía cạnh, bao gồm cả nhiệm vụ của người quản lý, vẫn còn bao trùm và không rõ ràng, vì vậy không thể biết được nghĩa vụ phải tuân thủ quy định thi công và kỹ thuật thiết kế ở nhà hàng theomức độ nào nhằm tránh bị trừng phạt. "

Ông tiếp tục chỉ trích rằng định nghĩa và nhiệm vụ của người quản lý doanh nghiệp nên được thể hiện trong Đạo luật trừng phạt tai nạn nghiêm trọng khi thi công xây dựng nhà hàng có thiết kế kiểu Hàn Quốc, nhưng chỉ trích rằng nó không được phản ánh và khẳng định rằng việc ban hành Nghị định thực thi phải được bổ sung dựa trên ý kiến của các địa điểm công nghiệp.

KEF lo ngại rằng ngay cả một bệnh nhẹ cũng có thể được coi là một tai nạn nghiêm trọng vì chỉ có danh sách các bệnh nghề nghiệp áp dụng Đạo luật Tai nạn nghiêm trọng trong các công trình thi công những dự án về thiết kế nhà hàng Hàn Quốc và tiêu chuẩn về mức độ nghiêm trọng không được thiết lập. Ngoài ra, ông nhấn mạnh cần bổ sung quy định mơ hồ trong lĩnh vực thiết kế các nhà hàng kiểu Hàn Quốc vào giai đoạn thi công rằng phải có ngân sách thích hợp để thiết lập hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe, đồng thời làm rõ khái niệm và phạm vi của người chịu trách nhiệm quản lý.

KFK nói thêm rằng không có đủ thời gian chuẩn bị cho đến khi luật có hiệu lực vào ngày 27/1 năm sau và không có quy định về quyền miễn trừ trong trường hợp thảm họa thi công xây dựng loại thiết kế về nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc xảy ra mặc dù người phụ trách quản lý đã làm đúng nhiệm vụ của mình. Đáp lại, Liên đoàn các ngành công nghiệp Hàn Quốc thông báo rằng họ có kế hoạch đệ trình một đề xuất chung lên chính phủ bằng cách thu thập ý kiến từ ngành công nghiệp.

Liên đoàn các ngành công nghiệp Hàn Quốc (KFKI) cùng ngày cũng đưa ra tuyên bố và lo ngại về việc ban hành Nghị định thực thi Đạo luật về thảm họa nghiêm trọng, cho rằng “Nó có thể gây ra nhiều nhầm lẫn và tác dụng phụ trong lĩnh vực công nghiệp. "

FKI cũng chỉ ra rằng các nhiệm vụ của người quản lý được xác định một cách mơ hồ với những cách diễn đạt về kỹ thuật thiết kế thi công các nhà hàng dạng chuỗi hệ thống như 'ngân sách đầy đủ' và 'trung thành', và mức độ nghiêm trọng của bệnh nghề nghiệp không được quy định. FKI nói thêm, "Phạm vi áp dụng bao gồm cả những nơi đang thi công chuỗi nhà hàng theo thiết kế kiểu Hàn Quốc hay các vùng có thiệt hại về xây dựng do các thảm họa nghiêm trọng quá rộng, có thể dẫn đến hình phạt quá mức đối với các doanh nhân làm dịch vụ thầu thi công xây dựng ở mảng kiến trúc nhà hàng Hàn Quốc", nhưng điều đáng tiếc là không có quy định nào về việc này ”.

Park Jae-geun, người đứng đầu Bộ phận Điều tra Công nghiệp của Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, chỉ ra rằng “Bản thân Đạo luật trừng phạt tai nạn thiết kế thi công ở nhà hàng của Hàn Quốc có mức nghiêm trọng tập trung vào việc trừng phạt hơn là phòng ngừa cơ bản, vì vậy có những hạn chế trong việc bổ sung nó vào Nghị định thực thi. "

Theo batdongsanhit.net

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×