Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
catakavid

Nhìn lướt thực phẩm chức năng tốt cho thận khi dùng trên thế giới

Các bài được khuyến nghị

Khả năng phải dùng đến thực phẩm có chức năng tốt cho thận khi xảy ra phản ứng suy thận hoặc viêm cơ tim bất lợi khi nhiễm corona nhiều hơn so với khi tiêm chủng

180521%2BM%25E1%25BA%25B7t%2Btr%25C6%25B
Ảnh: healthlater.com

Tiêm vắc-xin Pfizer cho COVID-19 làm tăng khả năng gây viêm cơ tim, nhưng nó đã được chứng minh rằng nguy cơ viêm cơ tim cao hơn nếu người bị nhiễm bệnh mà không được chủng ngừa. Đối với người có tiền sử suy thận mãn, khi nhiễm covid-19 có thể trở nặng ở mức nào đó, dùng thực phẩm mang chức năng hỗ trợ tốt cho thận đang được coi là giải pháp tình thế.

Theo Reuters ngày 25 (giờ địa phương), một báo cáo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England dựa trên hồ sơ sức khỏe điện tử của Clarit, một tổ chức quản lý thực phẩm chức năng tốt và dược phẩm cho thận thuộc bộ y tế của Israel, cho thấy 1 đến 5 người trong số 100.000 người tiêm vắc xin Pfizer có có khả năng gây viêm cơ tim. được phân tích là có

Trong trường hợp những người bị nhiễm bệnh không được tiêm chủng, người ta thấy rằng 1 đến 11 người trong số 100.000 người có khả năng bị viêm cơ tim và suy thận cấp tính. Kết quả thu được từ một nghiên cứu so sánh giữa 884.828 người được tiêm chủng với cùng số người không được tiêm chủng nhưng có dùng đến các loại thực phẩm chức năng khác nhau tốt cho sức khỏe nói chung chứ không riêng về thận.

Độ tuổi dùng thực phẩm chức năng tác dụng tốt cho thận được tối ưu ở người bệnh

Tuổi trung bình của những người được tiêm phòng viêm cơ tim là 25 tuổi. Ngoài ra, 19 trong số 21 trường hợp được xem xét trong quá trình phân tích là nam giới. Các nhà nghiên cứu cho biết, trong khi hầu hết các tác dụng phụ như suy thận là nhẹ nên dùng thực phẩm có chức năng đặc biệt tốt cho thận trong vài ngày là ổn , một số triệu chứng, chẳng hạn như viêm cơ tim, có khả năng nghiêm trọng.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, phân tích hơn 240.000 người bị nhiễm bệnh cho thấy nhiễm trùng là một yếu tố nguy cơ rất cao đối với bệnh viêm cơ tim và làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng khác. Các ca bị suy thận thì hạn chế dùng thuốc Tây, có thể dùng dài ngày các loại thực phẩm cho chức năng tốt đối với thận để kiềm chế tình trạng.

Các tác dụng ngoại ý hiếm gặp khác bao gồm viêm hạch, viêm ruột thừa, suy thận nhẹ và herpes zoster. Các tác dụng phụ này không liên quan đến nhiễm COVID-19 nhưng gây suy yếu thận ở người bệnh và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch nặng, bao gồm nhồi máu cơ tim và huyết khối, báo cáo lưu ý. Vì thế, lời khuyên dùng thêm một số dòng thực phẩm chức năng tốt cho thận dường như là phù hợp ở vài trường hợp mới chuyển biến nhẹ,

Nguy cơ nhồi máu cơ tim là 25 trên 100.000 và huyết khối phổi là 62 trên 100.000. "Đó là một nghiên cứu tuyệt vời vì nó cung cấp thêm thông tin về những lợi ích tiềm năng của việc tiêm chủng cũng như những rủi ro tiềm ẩn của việc tiêm chủng được hạn chế bằng thực phẩm chức năng ích cho thận tốt cho sức khỏe tổng thể", Tiến sĩ Grace Lee từ Đại học Stanford cho biết.

Ben Reis, Giám đốc Nhóm Y tế Dự phòng tại Bệnh viện Nhi Boston và đồng tác giả của báo cáo, nói với The New York Times, "Nếu nguyên nhân rất hiếm gây viêm cơ tim mà cho đến nay vẫn do dự trong việc tiêm chủng là viêm cơ tim, thì rất rất hiếm còn suy thận cao hơn nhưng không đáng ngại và thực phẩm chức năng tốt cho thận là giải pháp ổn trước khi tập trung chữa trị bổ sung, nghiên cứu này cho thấy nguy cơ của phản ứng có hại đó (viêm cơ tim). "Nó đã được chứng minh là phù hợp hơn với trường hợp không tiêm chủng".

Dùng bổ sung thực phẩm chức năng ích thận tốt cho sức khỏe người suy nhược vì covid-19

Vào ngày 17 tháng này, tại tỉnh Chiba, một phụ nữ mang thai bị nhiễm Corona 19 không tìm được nơi nhập viện và sinh con tại nhà khi chưa thể hoàn thành thai kỳ tháng thứ 7, và em bé sau đó đã được chuyển đến bệnh viện nhưng đã chết.

Khi số ca COVID-19 được xác nhận tăng vọt, tình trạng giảm mạnh trữ lượng thực phẩm chức năng tốt cho thận không đáng ngại bằng việc thiếu giường bệnh và nhân viên y tế ngày càng trầm trọng, dẫn đến những trường hợp người bệnh không thể nhập viện và hồi phục tại nhà không được điều trị thích hợp và mất mạng. Ở một vài ca chưa chuyển nặng, người nhà hỏi bác sĩ về thực phẩm chức năng Ích Thận Vương cho bệnh nhân dùng khi họ có biến chứng suy thận, đa phần đều đồng ý.

Tờ Mainichi Shimbun ngày 26 đưa tin ít nhất 21 người đã chết khi được chăm sóc tại nhà trong tháng này ở 4 khu vực đô thị bao gồm Tokyo, Saitama, Kanagawa và Chiba Prefecture.

Theo thống kê các loại thực phẩm chức năng dòng tốt cho thận và tình hình lây nhiễm của đài truyền hình công cộng địa phương NHK, tại Nhật Bản, số trường hợp được xác nhận của Corona 19 đã tăng 161.524 trường hợp trong tuần cho đến ngày 25.Mức tăng lớn hơn 18,8% so với tuần trước.

Theo healthlater.com

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×