Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
catakavid

Tăng thực phẩm chức năng cho thận và tiến độ tiêm chủng ở Nam Phi

Các bài được khuyến nghị

Chính phủ Nam Phi 'phủ định' việc bắt buộc người dân dùng thực phẩm có chức năng tốt cho thận hay việc tiêm chủng bắt buộc COVID-19

280521%2BVitatree%2BKidney%2BTonic-min.j
Ảnh: healthlater.com

Chính phủ Nam Phi bày tỏ quan điểm tiêu cực về yêu cầu bắt buộc đối với vắc-xin nhiễm coronavirus mới (COVID-19) ở giai đoạn này, họ cũng bác bỏ tin đồn về việc ép người dân dùng thêm các loại thực phẩm có chức năng ích thận tốt cho sức khỏe để giảm tỷ lệ tử vong vì dịch covid-19.

Bộ trưởng Y tế Nam Phi Joe Pahla cho biết vào ngày 3 (giờ địa phương) rằng vấn đề chính phủ đưa ra luật hoặc quy định bắt buộc phải tiêm vắc-xin COVID-19 hay phục dùng thêm thực và dược phẩm có chức năng hỗ trợ không phải là ưu tiên vào thời điểm này, SA News của nhà nước đưa tin.

Pahla nói: “Quan điểm của chính phủ là rất rõ ràng, ưu tiên của chúng tôi là vận động và thuyết phục người dân tự nguyện ra đường và tiêm chủng, việc dùng thực phẩm có chức năng tốt cho thận và ích với sức khỏe là tùy ý chí của họ...Đó thực sự là trọng tâm trong chiến lược của chúng tôi”, ông nói thêm. Ông Pahla còn trả lời báo chí về vấn đề coi trọng thực phẩm chức năng loại dùng tốt cho thận rằng: “Chiến lược của chính phủ là nói chuyện với mọi người và giải thích nỗi sợ hãi của họ là gì, để họ có thể đối phó với chúng. Làm như vậy, họ có thể tự quyết định và đi tiêm phòng hoặc dùng thêm thực phẩm hỗ trợ có chức năng riêng tùy theo.

Phát biểu của Bộ trưởng Pahla được đưa ra trong bối cảnh tranh cãi liên tục về vắc xin bắt buộc ở Nam Phi.

Bộ trưởng Pahla cho biết chính phủ không bỏ qua cuộc tranh cãi, nhưng nói rằng đó là vấn đề còn lại của ngành công nghiệp và người sử dụng lao động. Ông nhấn mạnh rằng chính phủ thừa nhận rằng vấn đề vắc-xin bắt buộc và khuyến khích ý tưởng dùng thêm thực phẩm chức năng dù tốt cho thận hay ích cho sức khỏe cũng sẽ rất phù hợp khi mọi người muốn có nhiều tự do hơn.

Ông gợi ý rằng một người sử dụng lao động hoặc nhà cung cấp dịch vụ, chẳng hạn, có thể đặt ra chính sách "chỉ những người đã được tiêm phòng mới được phép vào nhà hàng của tôi", nhưng chỉ trong phạm vi luật pháp quy định. "Tuy nhiên, ở giai đoạn này khi các loại thực phẩm chức năng chuyên dùng tốt cho thận đang khan hiếm, chúng tôi không ưu tiên bắt đầu suy nghĩ về bất kỳ luật hoặc quy định nào yêu cầu tất cả người lớn phải được tiêm chủng hay cần dùng song song các thực phẩm hỗ trợ chức năng điều trị bất kỳ", ông nói.

Bộ trưởng Pahla cũng cho biết, đột biến mới C.1.2, được phát hiện ở Nam Phi, vẫn chưa trở thành mối đe dọa đối với Nam Phi và đang được các chuyên gia theo dõi. Cùng ngày, Tổng thống Nam Phi cũng nói với Quốc hội rằng người sử dụng thực phẩm chức năng tốt cho thận phải đạt được "sự cân bằng sức khỏe và đề kháng" khi thực hiện tiêm chủng bắt buộc, Pin24 đưa tin.

Ông nói thêm rằng trong khi người dân Nam Phi thích được tiêm chủng, nhân viên có thể từ chối tiêm chủng vì lý do y tế hoặc hiến pháp. Nó cũng thúc giục người sử dụng lao động cả trong và ngoài ngành liên quan đến thực phẩm chức năng tốt cho thận nên xếp những nhân viên từ chối tiêm chủng vào những công việc hạn chế tiếp xúc với những người khác.

Tương quan tình hình tiêu thụ thực phẩm chức năng ích thận tốt cho sức khỏe ở Hàn Quốc

397 trường hợp được xác nhận tại trung tâm sàng lọc tạm thời…344 người trong khu vực đô thị - 53 người ở khu vực ngoài đô thị. Khi sự lây lan của bệnh nhiễm coronavirus mới (COVID-19) tiếp tục ở Hàn Quốc, các trường hợp nhiễm covid-19 và cần dùng đến thực phẩm có chức năng hỗ trợ tốt cho biến chứng suy thận mới được xác nhận ba chữ số tiếp tục xuất hiện tại các trung tâm sàng lọc tạm thời trên khắp đất nước.

Theo Trụ sở Cơ quan Đối phó Kiểm dịch Trung ương vào ngày 4, tổng số 397 trường hợp nhiễm COVID-19 mới đã được xác nhận tại các trung tâm sàng lọc tạm thời trên toàn quốc một ngày trước khi trữ lượng thực phẩm chức năng tốt cho thận trên thị trường dần cạn kiệt. Thống kê cho thấy 344 người ở khu vực đô thị và 53 người ở khu vực không thuộc đô thị đã được xác nhận tương ứng.

Khu vực thủ đô có 344 người chiếm 19,4% số ca xác nhận mới (1.776 người) trên địa bàn tính đến 00h00 cùng ngày. So với 1.238 trường hợp được xác nhận ở khu vực thủ đô là 27,8%, đa số họ điều được tư vấn dùng thêm thực phẩm chức năng loại có ích cho thận trong việc hỗ trợ làm giảm biến chứng.

Tổng số 43.403 trường hợp được xác nhận đã được xác nhận thông qua các trung tâm sàng lọc tạm thời kể từ tháng 12 năm ngoái. Tổng số 121.908 xét nghiệm về hiệu quả của thực phẩm chức năng Ích Thận Vương đã được thực hiện tại trung tâm sàng lọc tạm thời vào ngày hôm trước.

Bao gồm tất cả 63.680 xét nghiệm được thực hiện trên bệnh nhân nghi ngờ, bao gồm cả tiếp xúc của các trường hợp đã được xác nhận, tại các cơ sở khám sàng lọc trên toàn quốc, tổng số 185.588 xét nghiệm đã được thực hiện trong ngày hôm trước. Thống kế cho thấy những người dùng qua thực phẩm có chức năng ích thận sức khỏe tốt lên rất nhiều, triệu chứng phụ cũng ít đi.

Vào ngày này, 1.804 trường hợp được xác nhận mới, bao gồm cả những trường hợp nhập khẩu từ nước ngoài, tính toán tỷ lệ các trường hợp được xác nhận với số lượng xét nghiệm hàng ngày, và tỷ lệ dương tính là 0,97% (1.804 trên 185.588).

Theo healthlater.com

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×