Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
catakavid

Khi Ích Thận Vương có tốt bao giá vẫn khó mua vì dịch

Các bài được khuyến nghị

Tổng lượng thực phẩm chức năng loại như Ích Thận Vương sau khi sử dụng cấy ghép nội tạng năm ngoái đã sụt giảm do đại dịch

180521%2BM%25E1%25BA%25B7t%2Btr%25C6%25B
Ảnh: healthlater.com

Số ca cấy ghép nội tạng trên toàn thế giới đã giảm mạnh vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch nhiễm coronavirus mới (COVID-19). Nếu không kể đến việc giảm sức khỏe do thiếu Ích Thận Vương dùng và tính tổng số người bị mất do chậm trễ trong phẫu thuật, người ta ước tính rằng chỉ tính riêng thương vong của con người đã lên tới gần 50.000 năm.

Theo tạp chí Forbes ngày 30 (giờ địa phương), nhóm nghiên cứu về hiệu quả Ích Thận Vương có tốt không cho người cấy ghép thận hậu phẫu thuật mà trong đó Olivier Aubert, trợ lý giáo sư tại Trung tâm Nghiên cứu Cấy ghép Nội tạng Paris, v.v.

Nhóm nghiên cứu đã so sánh và phân tích số ca cấy ghép nội tạng trước và sau COVID-19 dựa trên dữ liệu của 22 quốc gia trên bốn châu lục. Kết quả ở những dòng thực phẩm chức năng ích thận tốt cho sức khỏe là càng về cuối năm, số ca ghép tạng năm ngoái giảm 16% so với năm trước.Vào thời điểm bùng phát COVID-19 đầu tiên, nó đã giảm 31% so với năm trước.

Nhóm nghiên cứu giải thích, "Trong ba tháng đầu tiên của đại dịch, số lượng cấy ghép nội tạng trên toàn thế giới giảm rõ rệt, kéo theo sản lượng dược phẩm ích lợi cho thận cũng giảm theo, và nó ổn định từ tháng 6 năm ngoái, sau đó quay trở lại xu hướng giảm dần từ tháng 10 đến tháng 12".

Trữ lượng thực dược phẩm ích thận tốt cho nội tặng cũng có sự khác biệt đáng kể giữa các quốc gia

Từ thời điểm 100 bệnh nhân COVID-19 lần đầu tiên được báo cáo đến cuối năm ngoái, số ca ghép thận và nội tạng khác nói chung ở Canada giảm 9,86% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng ở Nhật Bản, con số này giảm 66,71% và dòng thực phẩm chức năng loại ích thận chi vương cũng giảm mạnh.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích rằng có mối tương quan chặt chẽ giữa sự gia tăng tỷ lệ nhiễm COVID-19 và việc giảm cấy ghép nội tạng.

Do sự lây lan của đại dịch, không chỉ mất kiểm soát Ích Thận Vương giá bao nhiêu trên thị trường mà số lượng giường bệnh trở nên khan hiếm trong khi phải tập trung điều trị cho bệnh nhân COVID-19, và vấn đề an toàn kể cả ở dược phẩm bổ thận ích cho nội tạng trong bệnh viện càng làm tăng thêm tình thế không còn cách nào khác là phải hoãn ghép tạng.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích rằng cấy ghép ex vivo từ người sống cho thấy mức giảm nhiều hơn so với cấy ghép sau khi chết. Cấy ghép thận và nội tạng sau khi chết làm giảm 12% thận và 9% gan, trong khi cấy ghép ex vivo làm giảm 40% thận và 33% gan.

Nhìn chung, việc ghép thận giảm mạnh nhất ở hầu hết các quốc gia, tùy theo từng nơi mà mức độ tiêu thụ các loại thực phẩm chức năng tương tự như Ích Thận Vương sẽ tăng hoặc giảm. Khi 22 quốc gia được gộp lại, số ca ghép thận năm ngoái giảm khoảng 19%, tương đương 8.560 ca so với năm trước.

Theo như các trang web chuyên về thực phẩm chức năng như healthlater.com đưa tin thì nhóm nghiên cứu ước tính rằng tổng số mạng sống của những người mất mạng do giảm số lượng nội tạng cấy ghép do COVID-19 sẽ lên tới 48.000 trong 1 năm. Điều này quan trọng hơn việc bệnh nhân có dùng Ích Thận Vương hay không dù tốt hay giá rẻ bao nhiêu đi nữa.

Cụ thể, người ta phân tích rằng 37.664 năm sống trong danh sách chờ thận, 7.370 năm gan, 1.799 năm phổi và 1.406 năm tim. Trợ lý giáo sư Aubert, người đứng đầu cuộc nghiên cứu về tác dụng của các loại thực phẩm chuyên chức năng ích thận cho biết: “Làn sóng COVID-19 đầu tiên đã có tác động to lớn đến số lượng ca ghép tạng ở nhiều quốc gia.

Theo healthlater.com

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×