Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
ngotatto

Những khó khăn trong việc kinh doanh, quản lý shop mẹ và bé và giải pháp

Các bài được khuyến nghị

Khi kinh doanh shop mẹ và bé, bạn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố như nguồn hàng, quản lý hàng hóa, nhà cung cấp, khách hàng, nhân viên,... Có rất nhiều vấn đề phát sinh bất ngờ khiến chủ shop luôn phải loay hoay tìm cách khắc phục. Để có thể giúp các chủ shop tối ưu được chi phí cũng như quản lý có hiệu quả thì phần mềm quản lý bán hàng ra đời. Là đòn bẩy giúp việc kinh doanh thuận hơn, gia tăng doanh thu và tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian cho chủ shop. Bài viết sau đây mình sẽ trình bày những khó khăn trong kinh doanh và quản lý shop mẹ và bé thường gặp phải, đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề đó. Hãy cùng theo dõi nhé!

 

phan-mem-quan-ly-cua-hang-me-va-be-tot-n

 

Những khó thường gặp khi mở shop mẹ và bé

 

Kinh doanh cửa hàng mẹ và bé sẽ có rất nhiều hàng hóa, đa dạng mẫu mã. Các sản phẩm thường phân loại từ độ tuổi, chất liệu, thường hiệu đến màu sắc,... Sẽ làm khó khăn trong việc quản lý, nếu không kiểm soát chính xác sẽ dẫn đến việc tồn kho nhiều, hàng hư hỏng do hết hạn sử dụng, thất thoát hàng hóa và hàng hết nhưng không nhập kịp thời,... 

 

Nếu ghi nhớ thông tin hàng hóa, giá bán theo cách truyền thống như ghi chép bằng sổ sách,.. thì nhân viên sẽ không nắm rõ được tình trạng hàng hóa để tư vấn cho khách hàng. Bên cạnh đó, việc này sẽ dễ dẫn đến nhân viên gian lận giá, lấy cắp sản phẩm gây thất thoát.

 

Dễ nhầm lẫn trong thanh toán và sẽ rất khó khăn để kiểm soát thu chi trong ngày hoặc chủ shop không thể nắm rõ tình hình bán hàng khi không có mặt tại cửa hàng.

 

Không nắm được lịch sử mua hàng của khách, do đó, không thể chăm sóc khách hàng cũ chu đáo dễ đến khôn giữ chân được khách hàng quay lại.

 

Nếu bạn có kết hợp với bán hàng online trên nhiều kênh khác nhau thì việc quản lý thông tin bán hàng, giao hàng rời rạc, không cập nhật kịp thời về hàng tồn kho, giá bán, giá khuyến mãi,.. cho các kênh với nhau. Và việc kết nối với đơn vị vận chuyển uy tín cũng là một vấn đề đau đầu.

 

Giải pháp sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mẹ và bé

 

Để giải quyết các khó khăn trong việc kinh doanh, phần mềm quản lý shop mẹ và bé có nhiều tính năng giúp bạn vận hàng cửa hàng tốt hơn và quản lý việc bán hàng hiệu quả hơn.

Một số các tính năng nổi bật phải kể đến là:

 

Quản lý hàng hóa xuất - nhập - tồn chính xác, giúp bạn xác định được hàng tồn nhiều trong kho, hàng sắp hết hạn hay hàng sắp hết,... để có thể lên kế hoạch kịp thời xã hàng hay nhập thêm hàng mới.

 

Lưu trữ thông tin hàng hóa, mã khuyến mãi kèm theo,... giúp nhân viên tư vấn nhanh chóng cho khách hàng.

 

Kết hợp với hệ thống quét mã vạch và máy quét mã giúp cho việc thanh toán nhanh chóng và chính xác hơn.

 

Phân quyền và quản lý nhân viên, giúp người quản lý theo dõi sát sao hoạt động, năng suất làm việc và đánh giá được lương thưởng chính xác cho từng nhân viên.

 

Phần mềm hỗ trợ liên kết với các kênh bán hàng online, hỗ trợ đồng bộ hóa hàng hóa, đơn hàng, khách hàng,... trên các kênh với nhau. 

 

Lưu trữ thông tin khách hàng và lịch sử mua hàng giúp cho việc chăm sóc khách hàng chu đáo và remarketing tốt hơn. 

 

Báo cáo doanh thu chi tiết theo thời gian thực giúp việc theo dõi tình hình kinh doanh dễ dàng hơn.

 

Ngoài ra, phần mềm còn có nhiều tính năng khác hữu ích như quản lý doanh thu, liên kết với các đơn vị vận chuyển uy tín,...

 

Trên thực tế, cơ hội kinh doanh có rất nhiều, chỉ cần nắm bắt được các kiến thức và kinh nghiệm thì mọi việc đều có thể thực hiện được. 

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lên kế hoạch tiếp thị để tiếp cận khách hàng tốt hơn. Theo kinh nghiệm mở shop mẹ và bé, bạn nên có các chương trình khuyến mãi cũng như xây dựng kênh bán hàng online chất lượng thông qua hình ảnh sản phẩm, bài đăng giới thiệu,... truyền đạt thông điệp đến khách hàng.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×