Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
phuongcuong21

Những các pha cafe siêu ngon bạn có thể thử

Các bài được khuyến nghị

Cà phê là một trong những thức uống yêu thích của nhiều người. Mặc dù nó có vị đắng, nhưng những người quen uống cà phê hàng ngày sẽ có thể tìm thấy sự thơm ngon và độc đáo của nhiều loại cà phê. Nhưng không phải ai thích cà phê cũng có thể pha cà phê ngon như cà phê được phục vụ trong quán cà phê. Trong các quán cà phê, cà phê thường được pha bởi các baristas chuyên nghiệp, những người đã thực hành nhiều. Có một kỹ thuật đặc biệt trong mỗi lần pha cà phê. Để tạo ra cà phê ngon, người ta phải chọn những hạt cà phê ngon nhất, chú ý đến nhiệt độ pha, chất lượng nước và rót từ từ. Dưới đây là những cách pha cà phê bạn có thể thử.

Làm thế nào để nấu Cafe- phong cách americano cà phê 

 

  1. Cho cà phê vào máy pha cà phê espresso.
  2. Bật máy pha cà phê espresso.
  3. Đun sôi nước đến 93 ° C.
  4. Làm nóng cốc (tùy chọn).
  5. Đổ espresso vào cốc (30 ml).
  6. Thêm nước nóng.
  7. Thưởng thức.

Làm thế nào để làm cho một Cafe- phong cách Capuccino cà phê :

 

  1. Cho cà phê vào máy pha cà phê espresso.
  2. Bật máy pha cà phê espresso.
  3. Chuẩn bị sữa trong  bình hơi, chỉ đổ đầy một nửa bình.
  4. Đun nóng sữa đến khoảng 90  ° C.
  5. Đánh sữa bằng máy ép kiểu Pháp . Nếu sử dụng  máy pha cà phê espresso  phức tạp, hãy sử dụng máy đánh bọt  cho đến khi nó nổi bọt.
  6. Chèn phần cuối của bình  bọt tuyết  chỉ cách bề mặt sữa 1 cm để bọt nhẹ và nhiều.
  7. Dừng lại khi bọt đã đầy  bình.
  8. Đổ espresso vào cốc (30 ml).
  9. Để khoảng cách giữa bình và cốc khoảng 6 cm.
  10. Đổ sữa đã được hơi nước và xốp ( bọt) trực tiếp đến trung tâm.
  11. Khi đổ, rút ngắn khoảng cách đồng thời tăng tốc độ rót để bọt ở trên và trông sáng.
  12. Thưởng thức.

Làm thế nào để làm cho một Cafe- phong cách macchiato cà phê :

  1. Cho cà phê vào máy pha cà phê espresso.
  2. Bật máy pha cà phê espresso.
  3. Chuẩn bị sữa vào  bình hấp.
  4. Hấp  sữa cho đến khi đặc lại, khoảng 90  ° C.
  5. Đánh sữa bằng máy ép kiểu Pháp , nếu dùng máy pha cà phê espresso  phức tạp thì dùng máy  đánh  bọt cho đến khi nổi bọt.
  6. Dừng lại khi bọt bắt đầu xuất hiện bao phủ bề mặt.
  7. Vặn  bình để bọt hòa vào sữa.
  8. Rót espresso vào tách  espresso (30 ml).
  9. Đổ sữa đã hơi và tạo bọt ( Bọt)  một chút.
  10. Thưởng thức.

Còn nếu bạn là người yêu thích cà phê phin Việt Nam thì bạn có thể xem qua bài viết cách pha cà phê phin này. Chúc bạn có thể pha được một tách cafe thơm ngon đúng như mình mong muốn

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×