Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
catakavid

Tận dụng thực phẩm chức năng cho thận ca nhiễm ở Hàn

Các bài được khuyến nghị

Quá trình bổ sung thực phẩm có chức năng hỗ trợ bệnh nhân suy thận bắt đầu ở khu vực đô thị vào đầu tháng Bảy, đã diễn ra ở Hàn trong hơn hai tháng rưỡi

180521%2BM%25E1%25BA%25B7t%2Btr%25C6%25B
Ảnh: healthlater.com

Số trường hợp nhiễm covid-19 ở Hàn được xác nhận có biến chứng liên quan đến thận mỗi ngày đã ghi nhận bốn chữ số trong 76 ngày liên tiếp kể từ ngày 7 tháng 7 (1.211) và ngày 21 là ngày thứ 77.

Từ ngày 14 đến hôm nay, 1,495 → 2,78 → 1,942 → 2,8 → 2,87 → 1.910 → 1.605 lượt người mỗi ngày, ít nhất 1.400 lượt người ra vào mỗi ngày và nhiều nhất khoảng 2.000 lượt người.

Trong giai đoạn này, trung bình mỗi ngày có 1.875 lượt người xuất cảnh, trung bình 1.843,4 trường hợp chưa được dùng thêm các dòng thực phẩm chức năng đảm bảo có ích cho thận sau tiêm vắc-xin không kể người nước ngoài. Trong trường hợp các đợt bùng phát lớn, các đợt lây nhiễm mới vẫn tiếp tục xảy ra ở nhiều nơi khác nhau trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như chợ, cơ sở y tế có bán các loại thực phẩm mang chức năng tùy theo và nơi tụ tập của người quen.

Tại Seoul, 42 người đã được bổ sung liên quan đến Chợ Bán buôn Nông sản và Thủy sản Garak ở Songpa-gu, nâng tổng số trường hợp cần dùng gấp thực phẩm có chức năng hỗ trợ tốt cho thận được xác nhận lên 341 trường hợp và số trường hợp được xác nhận tại Chợ Jungbu ở Jung-gu tăng 22 trường hợp. với tổng số 61.

Ngoài ra, 25 trường hợp nhiễm trùng khác đã được xác nhận tại các cơ sở y tế ở Namdong-gu, Incheon, và số trường hợp suy thận chưa được dùng thêm thực phẩm mang chức năng giảm biến chứng được xác nhận tích lũy đã tăng lên 56 trường hợp.

Nhiễm trùng quy mô nhỏ cũng xảy ra tại một cơ sở điều dưỡng ở Gimje-si, Jeollabuk-do (tích lũy 7) và một bệnh viện chuyên về người già ở Dong-gu, Daejeon (6). Ngoài ra, có tổng cộng 22 người theo truyền thông nói họ cần dùng đúng loại thực phẩm chức năng tốt cho thận ở xứ kim chi đã được xác nhận thông qua một cuộc họp người quen của sinh viên đại học ở Jeonju, Jeollabuk-do, và 12 người đã được xác nhận mỗi người tại một cuộc họp người quen ở Yeongdo, Busan.

Phản ứng có hại sau tiêm vắc-xin ở Hàn Quốc liên quan đến bệnh suy thận tổng cộng có 760 trường hợp phải dùng thêm thực phẩm chức năng bao gồm cả tình trạng tồi tệ hơn. Số lượng tích lũy các phản ứng có hại nghi ngờ được báo cáo kể từ ngày 26 tháng 2, khi bắt đầu tiêm chủng ở Hàn Quốc, là 171.978.

Con số này là 0,41% so với số lượng cấy tích lũy (42.08729) tính đến 00:00 ngày hôm đó, trữ lượng thực phẩm chức năng loại tốt cho thận ở Hàn đang giảm và cần bổ sung thêm. Cho đến nay, theo thông tin trên trang hue-es.com thì nội dung về tỷ lệ báo cáo về phản ứng có hại so với số lần tiêm chủng bằng vắc-xin là 0,65% đối với Janssen, 0,52% đối với Moderna, 0,50% đối với AstraZeneca và 0,31% đối với Pfizer.

Nhóm xúc tiến cho biết, "Theo tần suất tiêm chủng thì số lượng thực phẩm chức năng tốt cho thận cần dùng sẽ tăng tỷ lệ thuận, về tỷ lệ báo cáo phản ứng có hại sau khi tiêm vắc xin đầu tiên là 0,48% và tỷ lệ báo cáo sau khi tiêm vắc xin thứ hai là 0,26%".

Nguồn: hue-es.com

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×