Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
tannthanhh

CAFE NGON VÀ BÁN CHẠY NHẤT HIỆN NAY

Các bài được khuyến nghị

Trên đời này không có gì là nhất, bạn biết đấy. Café cũng vậy, để nói về một loại cafe ngon nhất thì không ai dám nói và dám khẳng định rằng đó là loại ngon nhất. Để nói về một ly cafe ngon ta phải xem xét trên nhiều khía cạnh khác nhau từ giống cafe, mùi café, vị café… và còn phải dựa vào khẩu vị, sự yêu thích của người thưởng thức nữa. Nhưng hôm nay tôi xin được phép giới thiệu đến các bạn top loại cafe được nhiều sự yêu thích, tán thưởng và bán chạy nhất hiện nay.

CAFE ROBUSTA

 Cafe Robusta được phân bổ ở rất nhiều vùng đất khác nhau, nhưng mà vùng ngon nhất thường thường ở Buôn Mê hoặc các vùng ở Tây Nguyên. Hình dạng kích thước bên ngoài của cafe Robusta nó sẽ dày mình hơn so với hạt Arabica và hạt Culi và cái rãnh của Robusta sẽ thẳng hơn. Tùy theo từng vùng đất khác nhau mà hình dạng, kích thương và mùi vị của cafe robusta này cũng sẽ khác nhau.

Đặc tính của cafe Robusta khi mà pha ra uống thì nó sẽ có vị đắng hơn so với các loại café còn lại và hàm lượng cafein của Robusta cũng cao hơn Arabica. Hương vị của loại cafe này khi pha ra thì sẽ có mùi hương thơm nhẹ và đắng trầm trầm, hương vị của loại cafe này sẽ được phái mạnh yêu thích hơn vì nó đậm vị hơn.

CAFE CULI

CULI là tên gọi của một loại cafe hạt tròn một nhân còn được gọi là café bi vì nó tròn như viên bi, sau khi được lựa ra và ran xong thì được gọi là cafe culi. Thông thường một hạt café sẽ có 2 nhân và có hình dạng dẹp, nhưng do đột biến nên một trong số chúng sẽ có dạng tròn và chỉ còn một nhân trong một hạt được gọi là cafe culi và nó chỉ chiếm 5% nên thường nó sẽ có giá cao hơn, đặc tính của nó mang lại sức khỏe tốt cho người dùng hơn các loại café còn lại.

Chính vì café culi không phải là một giống café riêng biệt mà nó được lựa ra từ nhân cafe Robusta và Arabica nên café culi cũng có 2 loại là café culi của Robusta và cafe Culi của Arabica. Do đặc điểm riêng biệt chỉ một nhân nên  hàm lượng cafein của cafe culi sẽ cao hơn café bình thường và hương vị của nó cũng đắng, đậm vị hơn các loại cafe khác.

 

CAFE ARABICA

Cafe  Arabica có mùi thơm như hoa quả, vị chua thanh, đắng nhẹ và được mệnh danh là loại cafe ngon nhất thế giới. Các loại cafe khác thì sẽ có đặc điểm về vị cao nhưng về mùi hương thì ở mức trung bình, những loại cafe Arabica này thì hương vị mà mùi hương của nó rất ngon, với đặc điểm mang cho mình hương vị trái cây đặc trưng.

 

Đặc biệt khi thưởng thức loại cafe này lúc vừa uống vào thì sẽ có vị chua thanh kèm vị đắng nhẹ, sau khi nuốt vào cún họng thì sẽ có vị đắng và nếu bạn uống vào một ngụm nước lọc thì lại có vị ngọt đó là điều đặc biệt ở hậu vị của loại cafe này và hàm lượng cafein của nó cũng ít hơn so với các loại cafe khác. Chính vì những đặc điểm đặc trưng đó mà cafe Arabica được yêu thích và ưa chuộng đồng thời giá ngoài thị trường cũng mắc hơn so với các sản phẩm cùng loại.

 

CAFE MOKA 

Đây là loại cafe được người yêu thích ví như là nữ hoàng của các loại café. Café MOKA là một loại café rất là quý, giống của nó chỉ còn lại một số ít được phân bố ở khu Cầu Đất, Lâm Đồng.

Hình dáng của loại hạt này thì hơi dài dài và vị của nó thì gần giống với cafe Arabica nhưng nó sẽ thơm hơn và đặc trưng hơn. Với đặc tính khó trồng trọt nên rất ít người trồng loại cafe này, nhưng mùi vì của nó lại rất ngon và mang một vị đặc trưng riêng nên giá ngoài thị trường của loại cafe này cũng rất cao. Vị của nó hơi chua, rất thơm và vị của nó đọng lại ở cổ họng rất là lâu.

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi và đọc bài viết của chúng mình ạ.

Bạn có thể kham khảo thêm các bài viết khác của mình tại đây: https://jenacoffee.xyz/blog/
Bạn hãy theo dõi chúng mình qua Panpage để biết thêm nhiều thông tin về sản phẩm mới và các chương trình khuyến mãi của chúng mình nhé!!!
Facebook: www.facebook.com/jenacoffe

Website: https://jenacoffee.xyz/

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×