Đến nội dung


Hình ảnh

CAD 2008 bị lỗi lưu ảnh, khi vẽ ảnh của crosshair bị lưu lại vệt..


  • Please log in to reply
6 replies to this topic

#1 blamouse

blamouse

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 16 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 01 May 2009 - 11:02 PM

Mô tả : Khi vẽ line thì hình của Crosshair bị lưu lại trên màn hình ... Nếu zoom, hoặc pan thì biến mất những hình ấy ngay.
Khi regen thì thấy cũng nhanh không tới nỗi ... Trong hình kèm theo thì những đường thẳng màu trắng là hình của crosshair, còn màu xanh lá là line mình đang vẽ ..

Không biết trước đây có ai hỏi lỗi này chưa? Nhưng mà mình search hông ra, không biết gọi tên lỗi này là lỗi gì để tìm nữa chứ...

Nếu ko có cách nào thì chắc là do phần cứng rồi.
Mình đoán do VGA card onboard nên yếu quá xử lý không nổi. Các bác có cách nào giảm bớt hiệu ứng của CAD2008 thì giúp mình với.
Cám ơn các bác, chúc các bác nghỉ lễ vui vẻ! Hình đã gửi
  • 0

#2 levanduy

levanduy

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 176 Bài viết
Điểm đánh giá: 73 (tàm tạm)

Đã gửi 01 May 2009 - 11:34 PM

Lỗi này mình cũng gặp một lần ngoài quán in rồi.Nhìn cái máy từ thời Napoleon để lại cho nên mình cũng chẳng bận tâm nữa.Bác nào biết thì giải quyết giúp bác blamouse với.
  • 0
Only dead fish go with the stream!

#3 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 02 May 2009 - 07:01 AM

Mô tả : Khi vẽ line thì hình của Crosshair bị lưu lại trên màn hình ... Nếu zoom, hoặc pan thì biến mất những hình ấy ngay.
Khi regen thì thấy cũng nhanh không tới nỗi ... Trong hình kèm theo thì những đường thẳng màu trắng là hình của crosshair, còn màu xanh lá là line mình đang vẽ ..

Không biết trước đây có ai hỏi lỗi này chưa? Nhưng mà mình search hông ra, không biết gọi tên lỗi này là lỗi gì để tìm nữa chứ...

Nếu ko có cách nào thì chắc là do phần cứng rồi.
Mình đoán do VGA card onboard nên yếu quá xử lý không nổi. Các bác có cách nào giảm bớt hiệu ứng của CAD2008 thì giúp mình với.
Cám ơn các bác, chúc các bác nghỉ lễ vui vẻ! Hình đã gửi

Không phải như bạn đoán đâu bạn
Biến Rtdisplay : điều khiển việc hiển thị các hình ảnh tia quét trong khi thu phóng (zoom) hoặc rê (pan)
Biến Rtdisplay của bạn đang nhận giá trị là 0. Hãy thiết lập cho nó giá trị bằng 1. Gõ tiếp lệnh RE (REGEN) xem sao
Command: rtdisplay

Enter new value for RTDISPLAY <0>: 1

Chúc bạn thành công
  • 1

#4 blamouse

blamouse

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 16 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 02 May 2009 - 02:17 PM

Mình đã làm như bạn, nhưng kết quả vẫn kô đổi... U như kỹ!
Cấu hình máy của mình :
CPU Dualcore 2.16G
RAM : DD2 : 3G
VGA : onboard Intel 256Mb
  • 0

#5 manhhoa82

manhhoa82

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 8 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 20 May 2009 - 08:30 PM

Mình đã làm như bạn, nhưng kết quả vẫn kô đổi... U như kỹ!
Cấu hình máy của mình :
CPU Dualcore 2.16G
RAM : DD2 : 3G
VGA : onboard Intel 256Mb

Mình dùng cad 2010 và cũng bị như vậy có bác nào biết không giúp mình với .Máy mình có cấu hình cũng không kém lắm.
  • 0

#6 minh2453

minh2453

    biết lệnh scale

  • Members
  • PipPipPip
  • 146 Bài viết
Điểm đánh giá: 42 (tàm tạm)

Đã gửi 21 May 2009 - 10:10 AM

Tôi nghĩ là có thể do 1 lisp-hoặc chính file bạn đang làm việc có vấn đề chứ cấu hình kia của bác thì Tôi đuổi theo còn lâu mới kịp :mellow:
..thử exit cad, tạo 1 file mới xem có bị thế hay là chỉ file đó mới xảy ra hiện tượng như thế.
  • 0
Đừng giấu những gì bạn biết và những thứ bạn không biết

#7 blamouse

blamouse

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 16 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 10 July 2009 - 03:38 PM

Tôi nghĩ là có thể do 1 lisp-hoặc chính file bạn đang làm việc có vấn đề chứ cấu hình kia của bác thì Tôi đuổi theo còn lâu mới kịp :s_big:
..thử exit cad, tạo 1 file mới xem có bị thế hay là chỉ file đó mới xảy ra hiện tượng như thế.

Cái này không phải do Lisp bạn ạ. Cũng không phải do mở file mới đâu... file trắng cũng bị à.
Tôi thử dùng cad2007, cad2008 thấy đều bị như vậy.
Cad 2004 thì bị ít hơn, nhưng cũng bị. Chắc chắn là do máy tính, nhưng thật sự không hiểu nguyên nhân nào... Chứ ở công ty vẫn đang dùng CAD2004 CPU Cederon 1.G2, 256 Ram, Card 32 MB mà có sao đâu...
  • 0