Đến nội dung


Hình ảnh

[NO]Bài 03: Text - Attribute - Find - Field


  • Please log in to reply
56 replies to this topic

#1 cadvietedu

cadvietedu

    Trung tâm đào tạo CADViet

  • Moderator
  • PipPipPipPip
  • 261 Bài viết
Điểm đánh giá: 20 (tàm tạm)

Đã gửi 04 September 2014 - 10:19 PM

[Nội dung được bảo vệ - Chỉ có học viên lớp AutoCAD Nâng cao Online mới nhìn thấy nội dung này. Thông tin chi tiết các lớp học xem tại đây]
____________________________________________________________________________
  • 0

#2 tuantran

tuantran

    Edu level: no10

  • Members
  • PipPip
  • 29 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 12 October 2014 - 11:07 PM

Bài tập 03:

http://www.cadviet.c...7405_bai_03.dwg


  • 0

#3 cadvietedu

cadvietedu

    Trung tâm đào tạo CADViet

  • Moderator
  • PipPipPipPip
  • 261 Bài viết
Điểm đánh giá: 20 (tàm tạm)

Đã gửi 13 October 2014 - 10:52 AM

Đã set bạn sang bài 4
  • 0

#4 tuantran

tuantran

    Edu level: no10

  • Members
  • PipPip
  • 29 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 13 October 2014 - 09:23 PM

1.Em ngặp 1 vấn đề trong quá trình tạo khung tên Attribute mỗi lần em kich đúp vào sửa text trong khung tên nó lại nhảy sang text khác không đúng theo ý muốn mỗi lần thế em lại phải tìm đến đúng text mình cần sửa rất bất tiện .

 

2.Ngoài ra em xin hỏi anh một câu nữa: Em muốn tạo ra 1 block Attribute chuyển chú ví dụ như hình bên dưới mỗi lần em vẽ

với tỉ lệ 1/100 thì gọi ra nó sẽ scale theo đúng tỉ lệ 1/100 mình cần với 1/50 thì nó cũng scale đúng 1/50 giống với dim Annotative ấy và sau đó chuyển qua Layout tất cả đều bằng nhau.

Mong anh giúp đỡ...!

 

o7405_kh.jpg


  • 0

#5 cadvietedu

cadvietedu

    Trung tâm đào tạo CADViet

  • Moderator
  • PipPipPipPip
  • 261 Bài viết
Điểm đánh giá: 20 (tàm tạm)

Đã gửi 13 October 2014 - 11:06 PM

Chào bạn Tuấn,

1. Mặc định trong AutoCAD, khi ta click đúp vào chữ nào thì ACAD sẽ sửa Attribute đó chứ không bị như bạn đang nói. Bạn thử click đúng vào chữ xem sao. Nếu vẫn không được thì bạn cho mình biết, mình sẽ hướng dẫn thêm.

2. Tại hộp thoại Block Definition của lệnh Block, bạn check vào ô Annotative là được.
  • 0

#6 tuantran

tuantran

    Edu level: no10

  • Members
  • PipPip
  • 29 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 15 October 2014 - 09:57 PM

Em làm đuợc rồi cảm ơn anh nhiều.

* Anh xem huớng dẫn giúp em làm bài tập 6 em không thể nào làm được.


  • 0

#7 cadvietedu

cadvietedu

    Trung tâm đào tạo CADViet

  • Moderator
  • PipPipPipPip
  • 261 Bài viết
Điểm đánh giá: 20 (tàm tạm)

Đã gửi 16 October 2014 - 06:03 AM

OK bạn,

Bạn có thể học bài 4 nhé.
  • 0

#8 tuantran

tuantran

    Edu level: no10

  • Members
  • PipPip
  • 29 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 23 October 2014 - 11:20 PM

Anh giúp em lam bài tập số 6 này với:

6. Tạo các text trong bản vẽ với các ký hiệu XEM CHI TIẾT KT-01, XEM CHI TIẾT KT-02, XEM CHI TIẾT KT-03,... Thay thế các ký tự KT-01, KT-02, KT-03 bằng chữ HỒ SƠ CHI TIẾT.


  • 0

#9 cadvietedu

cadvietedu

    Trung tâm đào tạo CADViet

  • Moderator
  • PipPipPipPip
  • 261 Bài viết
Điểm đánh giá: 20 (tàm tạm)

Đã gửi 23 October 2014 - 11:31 PM

Đây bạn:
3_replace_special.png

Mấu chốt của bài này nằm ở chỗ là bạn phải lặp lại cụm từ XEM CHI TIẾT. Và đó là cách mà AutoCAD search và replace từ gần giống.
  • 0

#10 tuantran

tuantran

    Edu level: no10

  • Members
  • PipPip
  • 29 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 24 October 2014 - 10:22 PM

Hay thật cảm ơn a nhiều.

Đau đầu bao hôm mà không nghĩ ra cách.


  • 0

#11 huuaidesign

huuaidesign

    Edu level: no4

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 11 November 2014 - 07:00 AM

GỬI ANH BÀI TẬP 03

http://www.cadviet.c...135870_le03.dwg


  • 0

#12 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 11 November 2014 - 08:03 AM

Đã set bạn sang bài mới.
  • 0

#13 vangialoc

vangialoc

    Edu level: no10

  • Members
  • PipPip
  • 28 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 11 November 2014 - 04:37 PM

Gửi Anh Bài tập 3http://www.cadviet.c...4_bai_tap_3.dwg


  • 0

#14 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 11 November 2014 - 04:53 PM

Đã set bạn sang bài mới
  • 0

#15 phạm quang huy

phạm quang huy

    Edu level: no10

  • Members
  • PipPip
  • 28 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 17 December 2014 - 10:05 AM

bạn cho mình hỏi chút! trong bock att khi mình tạo bock att tên xong! nhập tên người tk hay tên bản vẽ mà không viết đc tiếng việt có dấu mà toàn là có hình dấu- làm sao có thể khắc phục khì mình viết tên có dấu vd :

PH?M QUANG HUY 


  • 0

#16 cadvietedu

cadvietedu

    Trung tâm đào tạo CADViet

  • Moderator
  • PipPipPipPip
  • 261 Bài viết
Điểm đánh giá: 20 (tàm tạm)

Đã gửi 17 December 2014 - 10:36 AM

Việc bị lỗi font này là hiển nhiên trong Attribute.

Cách khắc phục:
Cách 1: Bạn sửa trong bảng lệnh Properties thì sẽ không bị lỗi phông.
Cách 2: Trong UniKey, bạn sửa

117831_khacphuctiengvietattribute.png


  • 0

#17 phạm quang huy

phạm quang huy

    Edu level: no10

  • Members
  • PipPip
  • 28 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 17 December 2014 - 03:11 PM

thank bạn nhá :v


  • 0

#18 phạm quang huy

phạm quang huy

    Edu level: no10

  • Members
  • PipPip
  • 28 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 17 December 2014 - 03:15 PM

Bạn lại cho mình hỏi tí...!mình dùng quen cad 2007! bây giờ mới chuyển sang cad 2015..! mình đã chuyển cad15 sang classic 2007 rồi! dùng lệnh array mà sao ko hiện ra dc cái bảng như cad 2007 nhỉ! mong bạn giúp đỡ để có cách khắc phục..!


  • 0

#19 cadvietedu

cadvietedu

    Trung tâm đào tạo CADViet

  • Moderator
  • PipPipPipPip
  • 261 Bài viết
Điểm đánh giá: 20 (tàm tạm)

Đã gửi 17 December 2014 - 05:31 PM

bạn dùng lệnh ARRAYCLASSIC
  • 0

#20 phạm quang huy

phạm quang huy

    Edu level: no10

  • Members
  • PipPip
  • 28 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 17 December 2014 - 08:46 PM

không làm sao cho nó mặc định được hả bạn mỗi lần gõ lệnh arrayclassic thì dài quá! không có lệnh tắt nhỉ...! chắc phải thay đổi lệnh sao bạn..!


  • 0