Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

Hiệu chỉnh file DWG trực tuyến bằng BluePrint Now


 • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 4145 Bài viết
Điểm đánh giá: 4520 (đỉnh cao)

Đã gửi 30 May 2009 - 06:47 PM

BluePrint Now, là phần mềm mới trong bộ sưu tập SolidWorks Labs, là một công cụ vẽ trực tuyến cho phép mọi máy tính có thể sử dụng được miễn là có cài Plug-in Silverlight của Microsoft cho trình duyệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể tải, xem và hiệu chỉnh được bản vẽ ở tất cả mọi nơi, trên tất cả mọi máy tính. Nó còn có nghĩa là bạn tạo một file dwg ở bất cứ đâu và lưu nó lại trên server Labs an toàn để share cho đồng nghiệp.
Hình đã gửi

Có thể tìm thấy nó ở đâu?
BluePrint Now hiện nay có thể truy cập được ở Server Labs của SolidWorks. Chỉ đơn giản là click vào link, nhập vào account SolidWorks Lab của bạn, thế là có thể bắt đầu được rồi. http://blueprintnow....com/Editor.aspx

Dùng nó thế nào?
SW đang nỗ lực để làm cho BluePrint Now dễ dàng để sử dụng. Giao diện người dùng được chia theo nhóm chức năng. Trong phần trên cùng, bạn có thể tìm thấy các lệnh input / output đơn giản để điểu khiển ở phần server và phần client (máy của bạn).
Hình đã gửiHình đã gửi
Nhìn sang phía bên phải, bạn sẽ thấy giao diện người dùng dành cho phần quản lý layer, và phần nhập số. Hộp nhập số sẽ định nghĩa hình học chính xác, ví dụ như đường kính đường tròn hay chiều dài đoạn thẳng. Nhớ là có một thông báo ở phía dưới của toolbar trên cùng xác nhận lệnh hiện hành.

Hình đã gửi
Phần cuối cùng của toolbar trên cùng là thông tin về login và lệnh in.

Phần phía bên tay phải, bạn sẽ nhìn thấy các tool về view (xem), drafting (vẽ), dimesioning (kích thước) và snapping (bắt điểm).
Hình đã gửi
Phần View: Chứa các chức năng select, pan, zoom cho phép bạn làm việc thuận tiện. Mẹo: phím chuột giữa cho phép bạn zoom và pan. Điều này rất hữu ích khi xem toàn bộ bản vẽ của bạn.

Phần Geometry: Click vào một phím bất kỳ cho phép bạn sử dụng lệnh cho đến khi bạn click vào phím khác. Nói cách khác, bạn không được phép click vào Line 5 lần nếu bạn muốn tạo 1 line. Nhớ rwangf bạn có thể chỉ định kích cỡ chính xác bằng cách sử dụng hộp inbox được tự động highlight.

Phần Dimensioning: Bạn có thể tạo các kích thước dạng align, radial, diametric hay angular bằng cách chọn các hàm và các đối tượng.

Phần Transform: Bạn có thể dùng Nhân bản, thu phóng, quay hay di chuyển đều được. Đầu tiên là chọn lệnh, sau đó là chọn đối tượng mà bạn muốn hiệu chỉnh.

Phần Snapping: Sử dụng kết hợp với các lệnh khác, snapping sẽ giúp bạn tăng tốc công việc bằng cách giữ cho khối hình chẵn vào điểm cuối, điểm giữa hay điểm tâm.

Để thực hành ngay bài viết trên, bạn hãy download và cài Silverlight (nếu máy bạn chưa có). Sau đó, vào http://blueprintnow....solidworks.com/ rồi login với tài khoản:
username: cadviet
password: 123456
Bạn đã có một chương trình CAD đặc biệt.

Nguyễn Hoành - tổng hợp và dịch từ internet.
 • 3

#2 duongsatdn

duongsatdn

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 761 (tốt)

Đã gửi 31 May 2009 - 09:08 AM

Sao tôi thấy blueprintnow.labs.solidworks.com hỏi email và pass anh Hoành ạ!
Hình đã gửi
 • 0