Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
  • Thông báo

    • Nguyen Hoanh

      CADViet đã hoàn tất nâng cấp   14/09/2017

      Chào các bạn, CADViet đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản mới. Tất cả các chức năng đã hoạt động theo kỳ vọng của ban quản trị. Nếu có vấn đề gì cần phản hồi, các bản post ở đây nhé: Trân trọng, Nguyễn Hoành.
Đăng nhập để thực hiện theo  
ThuyLinh313

[Ý tưởng] Tự động tạo và thêm vào thư viện của CAD các mẫu hatch lạ.

Các bài được khuyến nghị

Thỉnh thoảng mình nhận được bản vẽ của các đơn vị tư vấn sử dụng các mẫu hatch do họ tự tạo. những mẫu hatch này mình không có nên việc chỉnh sửa chúng không thể thực hiện được.

Mình thử xem nội dung các file .pat (file thư viện hatch) thì biết nó không được mã hóa. Nội dung của nó có thể tìm được qua việc tra các mã dxf của mẫu hatch tương ứng trong bản vẽ.

 

Ý tưởng 1: Viết 1 lisp thay thế lệnh Hatchedit (Bạn nào sợ ảnh hưởng đến hệ thống lệnh cad thì có thể viết lệnh mới, tùy nhu cầu)

Lệnh được thay thế ngoài việc thực hiện giống lệnh gốc còn được thêm chức năng tự động tạo ra mẫu hatch mới giống mẫu hatch muốn sửa khi mẫu đó không có trong thư viện cad. Nội dung nó thế nào thì đã được mô tả đầy đủ trong các mã dxf của mẫu hatch đó.

Lợi ích mà lisp này mang lại:

1. Bạn có thể quên đi việc phải sưu tầm các mẫu hatch và bổ sung vào thư viện mỗi khi cài đặt CAD.

2. Tạm biệt với các thông báo lỗi khi chỉnh sửa hatch lạ từ bản vẽ lạ.

 

Ý tưởng 2: (chỉ dành cho dân lisp và lười) Viết 1 lisp tự tạo ra các file .pat chứa các mẫu hatch thường dùng. Mỗi khi cài đặt lại cad chỉ cần load file lisp là các mẫu hatch đó được tạo ra luôn trong thư viện cad. (nhanh hơn 1 chút so với việc phải copy các mẫu hatch có sẵn vào support path :P )

 

Hiện tại mình đang lười viết nên nêu ý tưởng để cao thủ nào có hứng thì thực hiện. Xong mình copy về dùng (và hứa sẽ kích like đầy đủ) :wub:

  • Vote tăng 2

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×