Đến nội dung


Hình ảnh

Help lỗi error: bad argument type: stringp nil khi khởi động CAD


  • Please log in to reply
3 replies to this topic

#1 kadic309

kadic309

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 8 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 28 July 2009 - 02:49 PM

Khi mình mở Cad 2007 thì báo lỗi như sau:

Customization file loaded successfully. Customization Group: ACAD
Customization file loaded successfully. Customization Group: CUSTOM
Customization file loaded successfully. Customization Group: EXPRESS
Regenerating model.

AutoCAD Express Tools Copyright © 2002-2004 Autodesk, Inc.

AutoCAD menu utilities loaded.; error: bad argument type: stringp nil
; error: bad argument type: stringp nil

Command: COMMANDLINE

Ai biết giải thích và chỉ cách khắc phục giùm. Thanks
  • 0

#2 tuanlongtl

tuanlongtl

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 41 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 31 October 2009 - 11:21 AM

Khi mình mở Cad 2007 thì báo lỗi như sau:

Customization file loaded successfully. Customization Group: ACAD
Customization file loaded successfully. Customization Group: CUSTOM
Customization file loaded successfully. Customization Group: EXPRESS
Regenerating model.

AutoCAD Express Tools Copyright © 2002-2004 Autodesk, Inc.

AutoCAD menu utilities loaded.; error: bad argument type: stringp nil
; error: bad argument type: stringp nil

Command: COMMANDLINE

Ai biết giải thích và chỉ cách khắc phục giùm. Thanks

Có thể trong cad của bạn có load file lisp nào đó
  • 0

#3 tranggiaytrang

tranggiaytrang

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 05 October 2012 - 08:28 AM

Mình gặp phải lỗi này: layon ; error: bad argument type: stringp nil.
Khi mình dùng lệnh layiso để giữ lại 1 layer, sau đó dùng lệnh layon thì báo lỗi trên. Có cách gì khắc phục không?
  • 0

#4 quansla

quansla

    biết lệnh xclip

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 641 Bài viết
Điểm đánh giá: 223 (khá)

Đã gửi 05 October 2012 - 01:13 PM

Mình gặp phải lỗi này: layon ; error: bad argument type: stringp nil.
Khi mình dùng lệnh layiso để giữ lại 1 layer, sau đó dùng lệnh layon thì báo lỗi trên. Có cách gì khắc phục không?

Chắc chắn là do lisp bạn add vào bị sai về cấu trúc rồi, đây là một số lỗi của cấu trúc lisp mà Cad hiển thị
  • Unbound function: Hàm không có.
  • Bad function: Hàm sai.
  • Too many arguments: Thừa tham số.
  • Too few arguments: Thiếu tham số.
  • Misplaced close paren: Thừa dấu ngoặc đóng/ Thiếu dấu ngoặc mở.
  • EOF reached beore expression end: Thừa dấu ngoặc mở/ Thiếu dấu ngoặc đóng.
  • Not a number: Đối số của hàm phải là một số.
  • Bad argument type: Kiểu của tham số sai.
  • Như vậy lisp của bạn bị sai về kiểu tham số (kiểu như (car 3),...
  • Cách sửa một là bạn dùng lisp khác (lisp layon,,..) apps vào là được(hoặc đơn giản hơn dùng trực tiệp lệnh này của cad , đặt lại lệnh tắt là được)
  • hai là tìm tận nguồn file lisp đó tự sửa lại, hoặc up lên đây
  • có cùng mối quan tâm như bạn này http://www.cadviet.c...?showtopic=9547

  • 0