Đến nội dung


Hình ảnh
* * * * - 1 Bình chọn

Cố định giá trị Dim


  • Please log in to reply
63 replies to this topic

#1 zigzagarc

zigzagarc

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 24 June 2007 - 09:14 PM

Em xin mạn phép mong các bác viết dùm em và mọi người Lisp : " VẼ NHIỀU TỈ LỆ TRONG 1 BẢN VẼ MÀ CHIỀU CAO DIM KHÔNG ĐỔI " hoặc " SCALE HÌNH TUỲ Ý MÀ SỐ KHÔNG THAY ĐỔI " --->>> MỤC ĐÍCH : Để giải quyết việc vẽ các bản vẽ chi tiết cấu tạo
.Em đã đọc các bài trên diễn đàn : dùng lệnh dimlfac sau khi scale , Block..., layout nhưng vẫn rất bất tiện ! Các bác viết dùm mọi người với ah !
  • 0

#2 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 24 June 2007 - 10:11 PM

[url="http://www.cadviet.com/upfiles/fakedim.vlx"]http://www.cadviet.c...les/fakedim.vlx[/url]

Dùng lệnh fakedim, các giá trị của đối tượng dim sẽ được sửa giá trị sang text. Bạn cứ scale thoải mái đi!
  • 7

#3 zigzagarc

zigzagarc

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 25 June 2007 - 08:41 AM

http://www.cadviet.com/upfiles/fakedim.vlx

Dùng lệnh fakedim, các giá trị của đối tượng dim sẽ được sửa giá trị sang text. Bạn cứ scale thoải mái đi!


BÁc ơi ! em nhập lệng "fakedim " cad 2007 báo là " không hiểu " là sao ah ? Link trên là để up file mà bác ! Bác check lại dùm em
  • 0

#4 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 25 June 2007 - 08:47 AM

BÁc ơi ! em nhập lệng "fakedim " cad 2007 báo là " không hiểu " là sao ah ? Link trên là để up file mà bác ! Bác check lại dùm em

Bạn làm theo các bước sau nhé:
- Bạn download file fakedim.vlx về máy.
- Bạn dùng lệnh appload của ACAD để load file fakedim.vlx mà bạn vừa download.
- Sau khi load fakedim.vlx, bạn sử dụng lệnh fakedim
- Sau khi sử dụng lệnh fake dim, máy sẽ hỏi những đường dim bạn cần fake.
- Bạn chọn những đường dim bạn cần fake.
- Nhấn enter.
- Dùng lệnh scale, scale bất thình lình một dim nào đó mà bạn đã fake, xem giá trị dim có thay đổi không.
- Nếu không thay đổi -> ok
- Nếu có thay đổi, bạn post tiếp bài vào đây!
  • 4

#5 zigzagarc

zigzagarc

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 25 June 2007 - 01:42 PM

Bạn làm theo các bước sau nhé:
- Bạn download file fakedim.vlx về máy.
- Bạn dùng lệnh appload của ACAD để load file fakedim.vlx mà bạn vừa download.
- Sau khi load fakedim.vlx, bạn sử dụng lệnh fakedim
- Sau khi sử dụng lệnh fake dim, máy sẽ hỏi những đường dim bạn cần fake.
- Bạn chọn những đường dim bạn cần fake.
- Nhấn enter.
- Dùng lệnh scale, scale bất thình lình một dim nào đó mà bạn đã fake, xem giá trị dim có thay đổi không.
- Nếu không thay đổi -> ok
- Nếu có thay đổi, bạn post tiếp bài vào đây!

Em đã làm như bác nói nhưng vẫn không đc ! Sau khi scale dim van thay đổi
(Sao em không post ảnh lên đc ah bác Hoành
  • 0

#6 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 25 June 2007 - 01:56 PM

Em đã làm như bác nói nhưng vẫn không đc ! Sau khi scale dim van thay đổi
(Sao em không post ảnh lên đc ah bác Hoành

Sau khi bạn sử dụng lệnh fakedim, ACAD báo gì bạn? bạn có thể nhấn F2 rồi copy đoạn text và paste vào đây được không?

bạn upload file DWG lên được không?
tôi sẽ ví dụ cho bạn.

(Upload file dwg bằng tab upload phía trên bên phải của diễn đàn).
  • 1

#7 zigzagarc

zigzagarc

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 5 (bình thường)

Đã gửi 25 June 2007 - 09:47 PM

Sau khi bạn sử dụng lệnh fakedim, ACAD báo gì bạn? bạn có thể nhấn F2 rồi copy đoạn text và paste vào đây được không?

bạn upload file DWG lên được không?
tôi sẽ ví dụ cho bạn.

(Upload file dwg bằng tab upload phía trên bên phải của diễn đàn).


Ồ !!!! Em làm được rồi bác ah ! Sau khi mở lại cad em mới làm được ! Em cảm ơn bác nhiều ah !
  • 0

#8 beautymaple

beautymaple

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 08 July 2007 - 09:34 AM

lệnh fake dim rất tuyệt, thanks các bác.
  • 0

#9 ltv_ngocphuoc

ltv_ngocphuoc

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 16 July 2007 - 11:20 AM

Lệnh fakedim này có vấn đề rồi bác ơi. Nếu text nằm gọn trong hai đường dóng thì ko có vấn đề gì. Nhưng nếu text to quá nằm vượt ra khỏi hai đường dóng thì sẽ phát sinh lỗi. Đối tượng dim mà chúng ta vừa fake sẽ tạo thành thêm một đối tượng dim giống hệt nó nhưng bị phá vỡ và nằm tại ngay vị trí của nó. Khi đó nếu chúng ta scale hay stretch sẽ phát hiện ra. Bác tìm cách sửa lại nó rôi up lại cho mọi người dùng với nhé. Thanks :s_dead:.
  • 0

#10 thattinh86

thattinh86

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 01 August 2007 - 09:51 AM

Ôi trời ,cái này hay wa' , cám ơn các bạn nhìu lắm alứm
  • 0

#11 Thungo

Thungo

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 16 August 2007 - 10:08 AM

Bạn làm theo các bước sau nhé:
- Bạn download file fakedim.vlx về máy.
- Bạn dùng lệnh appload của ACAD để load file fakedim.vlx mà bạn vừa download.
- Sau khi load fakedim.vlx, bạn sử dụng lệnh fakedim
- Sau khi sử dụng lệnh fake dim, máy sẽ hỏi những đường dim bạn cần fake.
- Bạn chọn những đường dim bạn cần fake.
- Nhấn enter.
- Dùng lệnh scale, scale bất thình lình một dim nào đó mà bạn đã fake, xem giá trị dim có thay đổi không.
- Nếu không thay đổi -> ok
- Nếu có thay đổi, bạn post tiếp bài vào đây!

bác Hoành oi,em tải fakedim về rồi,và sử dụng lần đầu được,nhưng 1 ngày sau mở lên lại xài không được,Cad không hiểu "fakedim" là gì,mặc dù em load lại nhiều lần rồi,thậm chí tải lại nữa nhưng vẫn không hiều,gíup em với,Thanks :unsure:
  • 1

#12 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 16 August 2007 - 10:46 AM

bác Hoành oi,em tải fakedim về rồi,và sử dụng lần đầu được,nhưng 1 ngày sau mở lên lại xài không được,Cad không hiểu "fakedim" là gì,mặc dù em load lại nhiều lần rồi,thậm chí tải lại nữa nhưng vẫn không hiều,gíup em với,Thanks :unsure:

Lúc load fakedim.vlx, bạn có đọc được dòng thông báo 'Type fakedim to start!' tại cửa sổ text (Text Window) không?
  • 0

#13 Thungo

Thungo

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 17 August 2007 - 10:54 PM

Lúc load fakedim.vlx, bạn có đọc được dòng thông báo 'Type fakedim to start!' tại cửa sổ text (Text Window) không?

bác ơi,em load xong,co thông báo là "fakedim.vlx successfully loaded",nhưng sử dụng không được,báo lỗi là "Unknown command "FAKEDIM". Press F1 for help." , em chả hiểu sao dùng không được nữa,sao lúc đầu xài tốt lắm bác ạ,thanks bác nhiều lắm, :unsure:
  • 0

#14 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 18 August 2007 - 03:54 PM

bác ơi,em load xong,co thông báo là "fakedim.vlx successfully loaded",nhưng sử dụng không được,báo lỗi là "Unknown command "FAKEDIM". Press F1 for help." , em chả hiểu sao dùng không được nữa,sao lúc đầu xài tốt lắm bác ạ,thanks bác nhiều lắm, :unsure:

có dòng thông báo 'Type fakedim to start!' không bạn?
bạn dùng ACAD phiên bản bao nhiêu?
  • 0

#15 Thungo

Thungo

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 18 August 2007 - 05:22 PM

có dòng thông báo 'Type fakedim to start!' không bạn?
bạn dùng ACAD phiên bản bao nhiêu?

không có Bác ạ,em dùng Cad2004 :unsure:
  • 0

#16 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 18 August 2007 - 06:29 PM

không có Bác ạ,em dùng Cad2004 :unsure:

:unsure:
Như vậy là file bị lỗi lúc load rồi.

Tôi đã thử trên ACAD2002 vẫn chạy tốt.
Bạn thử download lại rồi upload lại xem sao?
  • 0

#17 picas

picas

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 27 October 2007 - 06:32 PM

Em dùng Acad 2008, scale thì giá trị dim ko đổi nhưng kích thước dimtext vân như cũ. Có bác nào có cách scale làm giảm kích thước dimtext lun hông?
  • 0

#18 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 27 October 2007 - 08:59 PM

Em dùng Acad 2008, scale thì giá trị dim ko đổi nhưng kích thước dimtext vân như cũ. Có bác nào có cách scale làm giảm kích thước dimtext lun hông?

Bạn gõ lệnh dimscale rồi nhập vào giá trị nhỏ hơn, sau đó dùng lệnh dim rồi gõ vào up và chọn các đối tượng dim mà bạn muốn cho nó nhỏ đi, ACAD nào cũng thế.
  • 0

#19 aboutautolisp

aboutautolisp

    biết lệnh erase

  • Members
  • PipPipPip
  • 103 Bài viết
Điểm đánh giá: 22 (tàm tạm)

Đã gửi 29 October 2007 - 01:55 PM

Bạn gõ lệnh dimscale rồi nhập vào giá trị nhỏ hơn, sau đó dùng lệnh dim rồi gõ vào up và chọn các đối tượng dim mà bạn muốn cho nó nhỏ đi, ACAD nào cũng thế.


Cái này có ưu điểm là khi ta đang vẽ với một tỷ lệ và đo sau đó Scal lên thì giá trị Dimtext không đổi
Nhược điểm : Nếu sử dụng hàm này phần mềm AboutAutolisp sẽ hiểu đây là một giá trị đã được Edit --->Báo lỗi
--> Có cách nào khắc phục cái này không nhỉ???
  • 0
Chia sẻ để thành công !

#20 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 29 October 2007 - 02:12 PM

Cái này có ưu điểm là khi ta đang vẽ với một tỷ lệ và đo sau đó Scal lên thì giá trị Dimtext không đổi
Nhược điểm : Nếu sử dụng hàm này phần mềm AboutAutolisp sẽ hiểu đây là một giá trị đã được Edit --->Báo lỗi
--> Có cách nào khắc phục cái này không nhỉ???

Có, cách khắc phục là không dùng phần mềm About Autolisp nữa!

Đã fake thì nó phải là 'giả' chứ làm sao thật được!
  • 1