Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh như thế nào


 • Please log in to reply
1 reply to this topic

#1 thietkesanvuonnhapho

thietkesanvuonnhapho

  biết pan

 • Members
 • Pip
 • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 26 May 2015 - 01:38 PM

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh là công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, phải có tình yêu thiên nhiên và hiểu biết về đặc tính của các loại cây, mầu sắc, kích thước của các loại đá. Ngoài cây và đá trang trí, hòn non bộ, đá suối người thiết kế sân vườn đẹp  còn phải kết hợp thêm một số vật liệu, thiết bị trang trí khác như gỗ ngoài trời, gỗ tự nhiên, đài phun nước, đèn chiếu sáng, đá granite, gạch inax, gạch gốm, tranh gốm… để kết hợp tạo lên một bức tranh thiên nhiên trong khoảng không gian sân vườn trong và ngoài ngôi nhà.
1%20san-vuon-biet-thu-dep%20(3).jpg
 
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh bao gồm thiết kế sân vườn quanh nhà, thiết kế tranh đá, thiết kế thác nước, thiết kế đài phun, thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang, thiết kế tiểu cảnh giếng trời, thiết kế tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh sân thượng. Với thiết kế sân vườn quanh nhà thì chỉ đơn thuần là bố trí cây xanh sao cho hợp lý, tính toán vị trí trồng cây xanh bóng mát, cây cảnh, khóm hoa sao cho hài hòa về không gian, hợp lý về bố cục và tạo tầm View đẹp cho các vị trí nhìn ra từ phòng khách, phòng ăn trong công trình. các cây to phải bố trí thưa để lấy ánh sáng xuống cho các cây thế, cây cảnh thấp hơn và những khóm hoa. Một khu vườn đẹp là một khu vườn dành phần lớn cho thảm cỏ tạo cảm giác thoáng đãng, các cây to bố trí ở các góc vườn, cạnh tường rào làm nền cho những cây thế, cây cảnh đẹp và những bụi hoa trồng nhấn nhá trên các triền cỏ ( đổ đất tạo cao thấp ) và yếu tố cũng rất quan trọng trong khu vườn là các tảng đá lũa, đá suối bố trí một vài nơi tạo điểm nhấn cho nền xanh của khu vườn. để đi lại trên thảm cỏ cần có đá phiến ( đá mỏng ) xếp tạo lối đi uốn lượn trong khu vườn. Ngoài ra nhiều khu vườn lớn được bố trí thêm dòng suối nhỏ đổ bê tông bên dưới và xếp đá suối nhỏ 2 bên chạy về một hồ nước với đàn cá đa mầu sắc bơi lội. Tại một vài vị trí trên tường rào ta có thể bố trí tranh đá hình thôn quê hoặc tranh ghép đá hiện đại tạo lên điểm nhấn.
1%20san-vuon-biet-thu-dep%20(1).jpg
Tiểu cảnh ban công hoặc sân thượng đòi hỏi phải có các bước sử lý chống thấm khá phức tạp nhằm tránh việc ngấm nước vào sàn bê tông và rễ cây ăn hỏng bề mặt bảo vệ trần nhà. Cách thức đơn giản và thông dụng các bạn có thể tự thực hiện như sau: Sau khi đánh dốc nền khu vườn về ga thu nước sân thượng, sơn chống thấm toàn bộ mặt nền và tường khu vườn ( qua vị trí đổ đất ), trải sỏi tròn 2 lớp dầy khoảng 30-40mm rồi trải lưới thép tiểu ly lên bề mặt lớp sỏi, lóp sỏi này có tác dụng tạo các khe cho nước chẩy về ga thu nước. Phía trên lớp lưới tiểu ly trải lớp bao tải dứa rồi đổ lớp đất sét dầy 100mm, tiếp đến là lớp đất thịt trồng cây.
1%20thiet-ke-san-vuon-nha-pho-dep%20(1).

 • 0

Xem thêm mẩu  Thiết kế sân vườn thư giản với phối cảnh thiết kế sân vườn bit th đẹp và thác nước sân vườn cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn


#2 sgcq

sgcq

  Hội Hai Lúa

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1905 Bài viết
Điểm đánh giá: 701 (tốt)

Đã gửi 26 May 2015 - 07:04 PM

:D :D :D

Theo quan điểm của ai vậy bác?

 

 

Đề xuất phương án 1 mẫu sân vườn tiểu cảnh cho bác:

- Ở giữa vườn đắp 1 đồi cỏ kt: 1.5x2.8x0.8m.

- Xung quanh đồi lót đá granite băm mặt kt 300x600 tạo đường đi, uốn lượn tùy ý.

- Góc nhà trồng 1 vài cây lớn, chọn trong tứ đại trưởng lão càng tốt.

- Một đầu đồi cỏ trồng 3 cây mía, hoặc 3 cây phát tài (Thiết mộc lan), dưới gốc trang trí vài cây lá nhọn.

- Trang trí tiểu cảnh đá cho đầu còn lại của đồi gồm: Viên chính 0.6x1.2x0.3m, dựng đứng. Viên phụ đá cuội 20x30cm sắp đặt tùy ý.

- Sát tường rào trang trí các cây có dáng rũ như: liễu, hoàng nam...

- Ven đường dạo đặt vài ghế đá, tượng nam tào, bác đẩu tùy ý.

 

Nếu cần thiết, hoặc bác thấy thích hợp, sẽ có phối cảnh + báo giá cho bác luôn. All free.

:D :D :D


 • 1

HỘI HAI LÚA

 

 

FB: https://www.facebook...oups/HaiLuaHoi/