Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

Các bài được khuyến nghị

Mình chưa hiểu lắm về cách vẽ với lệnh DIMLFAC, mong mọi người chỉ giúp! theo mình hiểu là để vẽ ban đầu vẽ với mặt bằng (tl 1/100), mặt cắt tl (1/20) thì ban đầu vẽ cả hai với tỷ lệ 1/100 chuẩn (cả hai chưa có dim ra), sau đó để mặt cắt có tỷ lệ 1/20 thì scale nó lên 5 lần đúng không! lúc này mình mới dim kích thước cho cả hai tỷ lệ trên (vì nếu dim trước ở mặt cắt 1/20 dim to hơn hình vẽ!) sau đó mới định các chiều dài, ghi chú, ví dụ như chiều dài cảu đoạn thẳng cũng như trục với extend beyond dim line (phần ở dưới không biết gòi là gì nữa! theo chế độ STANDARD là 6mm và ác ghi chú gồm (chữ, số, đường kính đường tròn, là bao nhiêu mm tất cả đều lựa chọn chế độ STANDARD thì khi in bản vẽ ra đúng tỷ lệ thì các chiều dài thực tế đo trên giấy đều đúng theo chế độ STANDARD mình đã chọn không? :unsure:

  • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Lệnh Dimlfac trong Cad mặc định là [1], giá trị của Dim sẽ nhân với giá trị hiện thời của Dimlfac, ban đầu bạn vẽ mặt bằng tl:1/100 thì lệnh Dimlfac giữ nguyên và bạn Dim tất cả các kính thước. Sau đó chi tiết nào bạn cần có tl:1/20, tức là bạn Scale chi tiết đó lên 5 lần, bạn nhập Dimlfac với giá trị là 1/5=0.2 xong rồi bạn Dim thì sẽ ngon lành.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

theo mình hiểu dimlfac là gía trị scale factor của dimstyle, nó sẽ được nhân với kích thước thật trên bản vẽ như bạn hoa46ctt đã nói, để thấy rõ hơn bạn có thể vào dimension style(= cách nhấn lệnh d), vào tab primary units để xem.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

.Để kiểm tra dimlfac của một bản vẽ mà trước đó họ đã thay đổi bạn có thể chọn kích thước cần kiểm tra, đánh lệnh PR chọn tap primary units, nhìn thông số DIM SCALE LINER nếu khác 1 có nghĩa là kích thước này đã bị thay đổi dim scale.

Chỉnh sửa theo Nguyễn Minh Tâm

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay


×