Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

Hỏi Về Biến Dynamic Block


  • Please log in to reply
21 replies to this topic

#1 proconeng86

proconeng86

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 225 Bài viết
Điểm đánh giá: -8 (bình thường)

Đã gửi 26 May 2017 - 01:43 PM

Chào các bạn

Mình có một thắc mắc đối với dynamic block hỏi mãi ko ai biết, nay muốn nhờ các cao thủ trên diễn đàn giúp mình

mình dùng dynamic block như trong bản vẽ đính kèm là dynamic block về cột. hiện cột đang để tiết diện 300x300. trước đây muốn tiết diện cột là bao nhiêu thì mình chỉ cần cầm vào mũi của block, gõ giá trị là ra như muốn 1 cạnh cột 800 thì mình cầm mũi tên gõ 800 là dc

Nhưng giờ không hiểu sao giờ gõ giá trị thì nó lại cộng vào giá trị cũ chứ ko phải ra đúng giá trị mình cần. Ví dụ đang cạnh 300, gõ 500 thì nó ra 800. Do đó muốn ra tiết diện cột sẽ lâu hơn trước

Mình không biết sửa biến nào của cad để nó giống như xưa

Các cao thủ giúp mình cái. thanks

http://www.cadviet.c...namic_block.dwg


  • 0

#2 Doan Van Ha

Doan Van Ha

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5527 Bài viết
Điểm đánh giá: 2662 (tuyệt vời)

Đã gửi 26 May 2017 - 03:00 PM

Khi bạn kéo sẽ xuất hiện dòng:

[Base point/Undo/eXit]:

Bạn cần chọn "B" để pick lại điểm chuẩn là được


  • 1

* Chỉ nên yêu cầu Lisp khi bạn làm việc đó mất cả ngày nhưng họ chỉ viết 1 giờ. Đừng nêu yêu cầu Lisp khi bạn chỉ làm 1 giờ nhưng bắt họ phải mất cả ngày.

* Nhờ viết lisp cũng như đi khám bệnh. Chỉ gởi căn cước và than sắp chết thì không bác sỹ nào cứu sống được.


#3 proconeng86

proconeng86

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 225 Bài viết
Điểm đánh giá: -8 (bình thường)

Đã gửi 26 May 2017 - 05:20 PM

Khi bạn kéo sẽ xuất hiện dòng:

[Base point/Undo/eXit]:

Bạn cần chọn "B" để pick lại điểm chuẩn là được

 

Không được bạn ah. Ý mình là chỉ gõ kích thước vào thì nó sẽ ra luôn cạnh cột như vậy luôn. hồi trước mình toàn làm thế, giờ không hiểu sao ko dc


  • 0

#4 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5715 Bài viết
Điểm đánh giá: 2635 (tuyệt vời)

Đã gửi 26 May 2017 - 05:33 PM

Bạn bật F12 lên :)
Khi bật tắt F12 thì nhập giá trị Distance cho action Stretch của Dynamic Block sẽ khác nhau, tự bạn cảm nhận nhé :)


  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#5 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4326 Bài viết
Điểm đánh giá: 3827 (đỉnh cao)

Đã gửi 26 May 2017 - 07:45 PM

Bạn bật F12 lên :)
Khi bật tắt F12 thì nhập giá trị Distance cho action Stretch của Dynamic Block sẽ khác nhau, tự bạn cảm nhận nhé :)

Tiếc là không phải như vầy.......
  • -1

#6 Doan Van Ha

Doan Van Ha

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5527 Bài viết
Điểm đánh giá: 2662 (tuyệt vời)

Đã gửi 26 May 2017 - 11:02 PM

Không được bạn ah. Ý mình là chỉ gõ kích thước vào thì nó sẽ ra luôn cạnh cột như vậy luôn. hồi trước mình toàn làm thế, giờ không hiểu sao ko dc

Sau khi thay đổi "B" thì bạn nhập kích thước, tại sao không?


  • 0

* Chỉ nên yêu cầu Lisp khi bạn làm việc đó mất cả ngày nhưng họ chỉ viết 1 giờ. Đừng nêu yêu cầu Lisp khi bạn chỉ làm 1 giờ nhưng bắt họ phải mất cả ngày.

* Nhờ viết lisp cũng như đi khám bệnh. Chỉ gởi căn cước và than sắp chết thì không bác sỹ nào cứu sống được.


#7 conghoa

conghoa

    biết lệnh divide

  • Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 441 Bài viết
Điểm đánh giá: 92 (tàm tạm)

Đã gửi 26 May 2017 - 11:14 PM

Test Block trên cad 2018 thì thấy vẫn nhập số được bình thường.


  • 0

#8 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5715 Bài viết
Điểm đánh giá: 2635 (tuyệt vời)

Đã gửi 27 May 2017 - 08:01 AM

Tiếc là không phải như vầy.......

Tiếc là câu này e đã trả lời rất nhiều người r bác ơi ^^


  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#9 proconeng86

proconeng86

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 225 Bài viết
Điểm đánh giá: -8 (bình thường)

Đã gửi 27 May 2017 - 08:22 AM

Sau khi thay đổi "B" thì bạn nhập kích thước, tại sao không?

 

ấn B nó vẫn cộng vào giá trị chứ không ra luôn cạnh. ví dụ cạnh là 300, gõ B gõ 500 thì kết quá là 800 chứ không phải 500 như ý muốn


  • 0

#10 Doan Van Ha

Doan Van Ha

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5527 Bài viết
Điểm đánh giá: 2662 (tuyệt vời)

Đã gửi 27 May 2017 - 08:28 AM

ấn B nó vẫn cộng vào giá trị chứ không ra luôn cạnh. ví dụ cạnh là 300, gõ B gõ 500 thì kết quá là 800 chứ không phải 500 như ý muốn

Sau khi chọn "Base" bạn tick vào điểm góc khác rồi mới nhập giá trị. Hiểu đơn giản là 800 được tính từ điểm nào trong 4 đỉnh của cột.


  • 0

* Chỉ nên yêu cầu Lisp khi bạn làm việc đó mất cả ngày nhưng họ chỉ viết 1 giờ. Đừng nêu yêu cầu Lisp khi bạn chỉ làm 1 giờ nhưng bắt họ phải mất cả ngày.

* Nhờ viết lisp cũng như đi khám bệnh. Chỉ gởi căn cước và than sắp chết thì không bác sỹ nào cứu sống được.


#11 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5715 Bài viết
Điểm đánh giá: 2635 (tuyệt vời)

Đã gửi 27 May 2017 - 08:39 AM

OP đã thử ý kiến của tôi chưa ??


  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#12 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4326 Bài viết
Điểm đánh giá: 3827 (đỉnh cao)

Đã gửi 27 May 2017 - 09:14 AM

Tiếc là câu này e đã trả lời rất nhiều người r bác ơi ^^

Tiếc là anh đã thử mà ko được em ơi ^^


  • 0

#13 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5715 Bài viết
Điểm đánh giá: 2635 (tuyệt vời)

Đã gửi 27 May 2017 - 09:35 AM

Tiếc là e ngồi ở máy cty k quay màn hình được ^^


  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#14 hieudesign

hieudesign

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 15 Bài viết
Điểm đánh giá: -2 (bình thường)

Đã gửi 27 May 2017 - 10:14 AM

Bạn muốn lên kích thước 400 thì bạn dùng tọa độ tương đối đi, bạn gõ @400<90   (Ý nghĩa: 400 là kích thước kéo giãn, 90 độ là hướng bạn muốn kéo, góc độ thì bạn phải xem hướng bạn muốn kéo về hướng nào! Bạn thử đi


  • 0

#15 quocmanh04tt

quocmanh04tt

    biết lệnh adcenter

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 797 Bài viết
Điểm đánh giá: 376 (khá)

Đã gửi 27 May 2017 - 01:26 PM

Tiếc là mod ketxu khi hướng dẫn không mở ngoặc (F12 trước khi pick vào Block) => Bật rồi mới núm. :D 

Tiếc là mod Tue_NV pick vào block và action Stretch rồi mới F12 => Núm rồi mới bật. :D 


  • 0

#16 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4326 Bài viết
Điểm đánh giá: 3827 (đỉnh cao)

Đã gửi 28 May 2017 - 05:57 AM

Tiếc là mod ketxu khi hướng dẫn không mở ngoặc (F12 trước khi pick vào Block) => Bật rồi mới núm. :D 
Tiếc là mod Tue_NV pick vào block và action Stretch rồi mới F12 => Núm rồi mới bật. :D

Đáng tiếc thay! Giờ có chứng cứ hẳn hoi đây
Ketxu và quocmanh xem có phải là ko được hay không?
Có thể chịu ảnh hưởng bởi biến hệ thống nào không?
Nếu không chịu ảnh hưởng của biến hệ thống nào thì thật là..... đáng tiếc!

  • 0

#17 quocmanh04tt

quocmanh04tt

    biết lệnh adcenter

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 797 Bài viết
Điểm đánh giá: 376 (khá)

Đã gửi 28 May 2017 - 06:56 AM

Không có video. Nói về biến hệ thống thì tạm đoán: DYNPROMPT = 1. DYNMODE = 3

Hoặc lệnh dsettings:

141736_dsetting.jpg


  • 1

#18 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4326 Bài viết
Điểm đánh giá: 3827 (đỉnh cao)

Đã gửi 28 May 2017 - 07:51 AM

Không có video. Nói về biến hệ thống thì tạm đoán: DYNPROMPT = 1. DYNMODE = 3
Hoặc lệnh dsettings:
141736_dsetting.jpg

Nhấn nút như ảnh thì ok rồi
có điều chỉ nhấn F12 thôi hì ko hiểu vì sao ko được
Video:
  • 1

#19 quocmanh04tt

quocmanh04tt

    biết lệnh adcenter

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 797 Bài viết
Điểm đánh giá: 376 (khá)

Đã gửi 28 May 2017 - 08:22 AM

Hình như video của bác không để pub nên không xem được. Còn F12 thì tạm hiểu thế này: nó là công tắc => (* DYNMODE -1) => có nghĩa là nếu DYNMODE = 3 thì tắt F12 thì nó bằng -3 (* 3 -1), khi bật thì nó bằng 3 (* -3 -1). Khi thiết lập như ảnh thì DYNMODE = 3. Còn 1 hay 2 thì chưa nghiên cứu, tất nhiên cũng nhân * với -1.

 

P/s: DYNMODE = 2 cũng được, nhưng DYNMODE =1 thì không.

 DYNMODE = 2 thì => Disable pointer Input, còn cái kia thì vẫn có (Enable Dimension Input...)


  • 2

#20 Vupham84

Vupham84

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 10 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 29 May 2017 - 09:50 AM

chỉnh biến DYNMODE=2 hoặc 3 là ok rồi. 


  • 0