Rated 5/5 based on 240179 internet user reviews

Đến nội dung


Hình ảnh
- - - - -

Cách sử dụng Lệnh filter


  • Please log in to reply
14 replies to this topic

#1 connhangheo

connhangheo

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 31 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 20 February 2008 - 10:39 PM

các bác cho em hỏi cách sử dụng lệnh fi như thế nào ah, em thử mãi mà chẳng được (em muốn xem trong bản vẽ những đường nào được vẽ theo layer mà em chọn mà chẳng biết làm thế nào )
  • 0

#2 be_chanh

be_chanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1712 Bài viết
Điểm đánh giá: 887 (rất tốt)

Đã gửi 21 February 2008 - 07:28 PM

các bác cho em hỏi cách sử dụng lệnh fi như thế nào ah, em thử mãi mà chẳng được (em muốn xem trong bản vẽ những đường nào được vẽ theo layer mà em chọn mà chẳng biết làm thế nào )

thực ra bạn nên kiếm 1 quyển của nguyễn hữu lộc, đọc về FILTER, nó rất dễ mà bạn :)
  • 1

t: 097.323.1199 | m: cudstk@gmail.com | w: http://www.aicollect.com


#3 connhangheo

connhangheo

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 31 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 22 February 2008 - 10:18 PM

thực ra bạn nên kiếm 1 quyển của nguyễn hữu lộc, đọc về FILTER, nó rất dễ mà bạn :)

chắc cái này nằm trong quyển tập 2 mà em lại chưa có quyển đó, ko biết diễn giải có dài dòng ko, nếu ngắn thì mong bác chỉ cho em luôn, thanks
  • 0

#4 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 3869 Bài viết
Điểm đánh giá: 4363 (đỉnh cao)

Đã gửi 22 February 2008 - 10:35 PM

chắc cái này nằm trong quyển tập 2 mà em lại chưa có quyển đó, ko biết diễn giải có dài dòng ko, nếu ngắn thì mong bác chỉ cho em luôn, thanks


Các bước dùng lệnh filter như sau:

- Gõ lệnh filter tại dòng command.
- Chọn thuộc tính trong Select Filter (mặc định ban đầu là Arc). Giả sử bạn chọn là Line.
- Điền thêm tham số vào các ô phía dưới (nếu cần thiết) ví dụ như tên block, tên layer, tọa độ, chiều cao text, giá trị text,.... Bạn nên bỏ qua bước này trong khi tìm hiểu về filter. Sau này khi thực hành nhiều rồi thì hẵng quay lại tìm hiểu sau.
- Nhấn phím Add. Bạn sẽ thấy đối tượng bạn vừa chọn (giả sử là Line) nằm trong list phía trên.
- Chọn Apply.
- Màn hình CAD sẽ trở lại và cho phép bạn chọn các đối tượng. Bạn chỉ chọn được các đối tượng mà bạn đã chỉ định (trong trường hơp trên thì bạn chỉ chọn được line). Nhấn enter để kết thúc việc chọn đối tượng.
- Bạn sẽ thấy các đối tượng vừa chọn (trong trường hợp trên là các Line) được hightlight.
- Bạn có thể dùng các lệnh như move, erase, copy,... với tập chọn vừa rồi.

Bạn thử thực hành với Arc, Circle, Pline,... rồi tiếp tục thực hành với các thuộc tính khác như block name, text height,...
  • 2

#5 connhangheo

connhangheo

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 31 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 22 February 2008 - 11:08 PM

bác cho em hỏi dùng lệnh filter có thể chọn 1 lúc được tất cả các tập của 1 hay nhiều thuộc tính nào đó ko, ví dụ như dùng filter thì có thể chọn được tất cả các đối tượng là line trong bản vẽ ko???
  • 0

#6 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 3869 Bài viết
Điểm đánh giá: 4363 (đỉnh cao)

Đã gửi 22 February 2008 - 11:28 PM

bác cho em hỏi dùng lệnh filter có thể chọn 1 lúc được tất cả các tập của 1 hay nhiều thuộc tính nào đó ko, ví dụ như dùng filter thì có thể chọn được tất cả các đối tượng là line trong bản vẽ ko???

Được, lúc CAD yêu cầu select objects, bạn gõ All rồi enter.
  • 2

#7 connhangheo

connhangheo

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 31 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 22 February 2008 - 11:59 PM

bác cho em hỏi khi select object: các đối tượng chuyển thành nét đứt, và có trường hợp là thành nét đứt và có các ô vuông màu xanh; vậy sự khác nhau giữa có và ko có các ô vuông là như thế nào (cái này em tò mò thôi,ko biết có ứng dụng gì ko :) )
  • 0

#8 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 759 (tốt)

Đã gửi 26 February 2008 - 04:26 PM

Khi chọn đối tượng sau khi gõ một lệnh thì đối tượng được chọn trở thành nét đứt.
Còn không gõ lệnh nào mà chọn đối tượng thì đối tượng có các ô màu "xanh", bấm chuột trái vào một trong những ô màu "xanh" đó sẽ chuyển sang màu "đỏ", kích tiếp chuột phải sẽ xuất hiện menu con... tùy vào mục đích sử dụng mà chọn tiếp trong menu con. Hoặc nếu không bấm chuột phải thì có thể dùng chức năng kéo thả...
  • 0

#9 ho_con

ho_con

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 18 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 08 March 2008 - 10:04 PM

xin cho em hỏi là có thể dùng fi lọc cùng lúc tất cả các nét của hai layer khác nhau được không, em cũng dùng fi nhiều lần nhưng lọc hai layer thì không được gì cả, nên không biết là mình sai chỗ nào và cũng ko biết là nó có cho như thế ko? xin chỉ em với. :cheers: <_<
  • 0

#10 be_chanh

be_chanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1712 Bài viết
Điểm đánh giá: 887 (rất tốt)

Đã gửi 08 March 2008 - 10:59 PM

xin cho em hỏi là có thể dùng fi lọc cùng lúc tất cả các nét của hai layer khác nhau được không, em cũng dùng fi nhiều lần nhưng lọc hai layer thì không được gì cả, nên không biết là mình sai chỗ nào và cũng ko biết là nó có cho như thế ko? xin chỉ em với. :cheers: <_<


nếu bạn dùng FI để lọc layer tôi nghĩ thử với LAYISO của bộ express hay hơn chăng ?
  • 3

t: 097.323.1199 | m: cudstk@gmail.com | w: http://www.aicollect.com


#11 ho_con

ho_con

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 18 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 10 March 2008 - 09:50 PM

à, bác ơi, em ko phải muốn làm việc trên hai layer riêng biệt, mà muốn dùng fi để lọc các nét trong hai layer,, sau đó copi tất cà sang vị trí khác mà mốc dán là trên một nét của một layer khác nữa cơ, chính thế layiso lúc này ko hợp chút nào.
mà việc lọc cùng lúc 2 layer làm sao bi giờ, bác ơi???
  • 0

#12 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 3869 Bài viết
Điểm đánh giá: 4363 (đỉnh cao)

Đã gửi 10 March 2008 - 10:05 PM

à, bác ơi, em ko phải muốn làm việc trên hai layer riêng biệt, mà muốn dùng fi để lọc các nét trong hai layer,, sau đó copi tất cà sang vị trí khác mà mốc dán là trên một nét của một layer khác nữa cơ, chính thế layiso lúc này ko hợp chút nào.
mà việc lọc cùng lúc 2 layer làm sao bi giờ, bác ơi???

Thay vì nhập 1 tên layer, bạn nhập tên layer thứ nhất + dấu phẩy (,) + tên layer thứ 2.
  • 2

#13 ho_con

ho_con

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 18 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 10 March 2008 - 10:11 PM

nhưng tại sao. lọc các nét là polyline và có chiều dày cùng nhau em ko làm dc. có fải là dùng polyline là thickness ko?
nhưng tại sao ko dc? bác chỉ em lun nhé
  • 0

#14 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 3869 Bài viết
Điểm đánh giá: 4363 (đỉnh cao)

Đã gửi 10 March 2008 - 10:37 PM

nhưng tại sao. lọc các nét là polyline và có chiều dày cùng nhau em ko làm dc. có fải là dùng polyline là thickness ko?
nhưng tại sao ko dc? bác chỉ em lun nhé


Lọc pline với theo chiều dày thì hơi đặc biệt một chút. Bạn xem ở đây: http://www.cadviet.c...-day-t1627.html
  • 2

#15 hoanghkxd

hoanghkxd

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 22 April 2012 - 12:04 PM

thanks các bác nhiều!
  • 0