Đến nội dung


Hình ảnh

cánh lưu lại các phím tắt AutoCAD


  • Please log in to reply
17 replies to this topic

#1 hieu_trang

hieu_trang

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 23 Bài viết
Điểm đánh giá: 14 (tàm tạm)

Đã gửi 02 April 2008 - 03:57 PM

Mọi người ơi tôi có vấn đề này xin chỉ giúp
tôi quen dùng các phím tắt để vẻ nhưng sang máy khac lại mất công đặt lại có cánh náo để lưu lại các phím tắt đấy không ?????
  • 0

#2 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 02 April 2008 - 05:56 PM

Mọi người ơi tôi có vấn đề này xin chỉ giúp
tôi quen dùng các phím tắt để vẻ nhưng sang máy khac lại mất công đặt lại có cánh náo để lưu lại các phím tắt đấy không ?????

Có cách để bạn dùng phím tắt quen thuộc của bạn (nếu không dùng lisp) đó là bạn copy file acad.pgp trong bộ cài auto cad của bạn và đè lên file acad.pgp của máy kia (chú ý bạn phải coyp file acad.pgp của máy kia ra 1 chỗ khác trước khi copy đè file của bạn nên để lúc sau bạn copy trả lại người ta không là ăn trận mắng đấy).
  • 1

#3 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 02 April 2008 - 09:30 PM

Mọi người ơi tôi có vấn đề này xin chỉ giúp
tôi quen dùng các phím tắt để vẻ nhưng sang máy khac lại mất công đặt lại có cánh náo để lưu lại các phím tắt đấy không ?????

bạn dùng lệnh pgp2lsp sau đây để convert file pgp hiện hành của bạn thành 1 file lisp. Sau đó copy file lisp này sang máy khác rồi appload lên rồi dùng.
(defun c:pgp2lsp( / )
(setq
flsp (open (getfiled "PGP to lisp - free lisp from CADViet.com" "cadviet_key" "lsp" 1) "w")
fpgp (open (findfile "acad.pgp") "r")
)
(while (setq curstr (read-line fpgp))
(if (and (/= (substr curstr 1 1) ";") (setq vt (vl-string-position (ascii ",") curstr)) (> vt 0))
(progn
(setq lenhtat (vl-string-trim " " (substr curstr 1 vt))
lenhdu (vl-string-trim "*" (vl-string-trim " " (substr curstr (+ vt 2))))
lenhlsp (strcat "(defun c:" lenhtat "()(command \"" lenhdu "\"))")
)
(if (not (vl-string-position (ascii " ") lenhdu))
(write-line lenhlsp flsp)
)
)
)
)
(close flsp)
(close fpgp)
(princ)
)

  • 2

#4 Ar_Chanwoo

Ar_Chanwoo

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 224 Bài viết
Điểm đánh giá: 38 (tàm tạm)

Đã gửi 03 April 2008 - 09:19 AM

bạn dùng lệnh pgp2lsp sau đây để convert file pgp hiện hành của bạn thành 1 file lisp. Sau đó copy file lisp này sang máy khác rồi appload lên rồi dùng.

(defun c:pgp2lsp( / )
(setq
flsp (open (getfiled "PGP to lisp - free lisp from CADViet.com" "cadviet_key" "lsp" 1) "w")
fpgp (open (findfile "acad.pgp") "r")
)
(while (setq curstr (read-line fpgp))
(if (and (/= (substr curstr 1 1) ";") (setq vt (vl-string-position (ascii ",") curstr)) (> vt 0))
(progn
(setq lenhtat (vl-string-trim " " (substr curstr 1 vt))
lenhdu (vl-string-trim "*" (vl-string-trim " " (substr curstr (+ vt 2))))
lenhlsp (strcat "(defun c:" lenhtat "()(command \"" lenhdu "\"))")
)
(if (not (vl-string-position (ascii " ") lenhdu))
(write-line lenhlsp flsp)
)
)
)
)
(close flsp)
(close fpgp)
(princ)
)

Ví dụ như giờ e đã có file lisp này trong máy rồi ( file lisp sau khi đã convert file lệnh ấy ). Có cánh nào để mỗi lần sử dụng e chỉ cần dùng lệnh thì lisp sẽ đc load vào hay unload ra mà không phải dùng đến lệnh AP và laod lisp ko?
  • 0

#5 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 03 April 2008 - 11:14 AM

Ví dụ như giờ e đã có file lisp này trong máy rồi ( file lisp sau khi đã convert file lệnh ấy ). Có cánh nào để mỗi lần sử dụng e chỉ cần dùng lệnh thì lisp sẽ đc load vào hay unload ra mà không phải dùng đến lệnh AP và laod lisp ko?

Đổi tên nó thành acad.lsp rồi copy nó vào thư mục support.
  • 0

#6 hieu_trang

hieu_trang

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 23 Bài viết
Điểm đánh giá: 14 (tàm tạm)

Đã gửi 03 April 2008 - 01:53 PM

Có cách để bạn dùng phím tắt quen thuộc của bạn (nếu không dùng lisp) đó là bạn copy file acad.pgp trong bộ cài auto cad của bạn và đè lên file acad.pgp của máy kia (chú ý bạn phải coyp file acad.pgp của máy kia ra 1 chỗ khác trước khi copy đè file của bạn nên để lúc sau bạn copy trả lại người ta không là ăn trận mắng đấy).

Cách này không hay lắm. Nếu người khác mà dùng thì không ổn. Có cánh như sau :
- Tạo file acad.pgp của riêng mình
- Khi dùng CAD cần load file này vào bằng cánh :
OP ->Files ->Support File Shearch Path ->Add đến đường link file acad.pgp
Move Down lên trên đầu ->OK
dùng lệnh reinit để sử dụng lại các tập lệnh của mình
  • 0

#7 hieu_trang

hieu_trang

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 23 Bài viết
Điểm đánh giá: 14 (tàm tạm)

Đã gửi 03 April 2008 - 02:21 PM

Ví dụ như giờ e đã có file lisp này trong máy rồi ( file lisp sau khi đã convert file lệnh ấy ). Có cánh nào để mỗi lần sử dụng e chỉ cần dùng lệnh thì lisp sẽ đc load vào hay unload ra mà không phải dùng đến lệnh AP và laod lisp ko?

Hình như cách này vẩn không ổn. Cái tôi cần lưu không phải là các lệnh như vậy thì không có gì phải nói
Vấn đề là tôi đặt phím tắt Ctrl+Shilft+B là Layiso, mỗi lần sang máy khác hoặc cài lại thì mất công phải đặt lại
Nhờ các sư phụ ngỉ cách giúp !!
  • 0

#8 Ar_Chanwoo

Ar_Chanwoo

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 224 Bài viết
Điểm đánh giá: 38 (tàm tạm)

Đã gửi 11 April 2008 - 05:19 PM

bạn dùng lệnh pgp2lsp sau đây để convert file pgp hiện hành của bạn thành 1 file lisp. Sau đó copy file lisp này sang máy khác rồi appload lên rồi dùng.

(defun c:pgp2lsp( / )
(setq
flsp (open (getfiled "PGP to lisp - free lisp from CADViet.com" "cadviet_key" "lsp" 1) "w")
fpgp (open (findfile "acad.pgp") "r")
)
(while (setq curstr (read-line fpgp))
(if (and (/= (substr curstr 1 1) ";") (setq vt (vl-string-position (ascii ",") curstr)) (> vt 0))
(progn
(setq lenhtat (vl-string-trim " " (substr curstr 1 vt))
lenhdu (vl-string-trim "*" (vl-string-trim " " (substr curstr (+ vt 2))))
lenhlsp (strcat "(defun c:" lenhtat "()(command \"" lenhdu "\"))")
)
(if (not (vl-string-position (ascii " ") lenhdu))
(write-line lenhlsp flsp)
)
)
)
)
(close flsp)
(close fpgp)
(princ)
)

Vậy bây giờ em muốn lưu file fisp này ở 1 thư mục cố định và 1 tên cố định thì làm thế nào vậy anh ?
  • 0

#9 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 11 April 2008 - 10:42 PM

Vậy bây giờ em muốn lưu file fisp này ở 1 thư mục cố định và 1 tên cố định thì làm thế nào vậy anh ?

Bạn đã dùng lisp chưa?
  • 0

#10 Ar_Chanwoo

Ar_Chanwoo

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 224 Bài viết
Điểm đánh giá: 38 (tàm tạm)

Đã gửi 11 April 2008 - 10:50 PM

Bạn đã dùng lisp chưa?

E dùng rồi! ý e là khi save file lisp ( sau khi đã convert ấy ) thì làm thế nào để nó lưu ở 1 thư mục nào đó và với tên cố định ! Ví dụ e muốn hộp thoại hiện ra với tiêu đề "PGP to lisp - free lisp from CADViet.com" được mở ở thư mục C:\cadviet chẳng hạn chứ không phải la my document như trên ! Và tên khi luu cũng là tên cố định!
  • 0

#11 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 11 April 2008 - 11:00 PM

E dùng rồi! ý e là khi save file lisp ( sau khi đã convert ấy ) thì làm thế nào để nó lưu ở 1 thư mục nào đó và với tên cố định ! Ví dụ e muốn hộp thoại hiện ra với tiêu đề "PGP to lisp - free lisp from CADViet.com" được mở ở thư mục C:\cadviet chẳng hạn chứ không phải la my document như trên ! Và tên khi luu cũng là tên cố định!

Có còn ai lười hơn bạn không?
Bạn tiết kiệm gì 1 cái click?

Tôi sẽ không bao giờ viết một cái lisp stupid như vậy đâu, bạn hãy chịu khó tốn thêm 1 cái click để đạt được điều bạn muốn.
  • 0

#12 Ar_Chanwoo

Ar_Chanwoo

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 224 Bài viết
Điểm đánh giá: 38 (tàm tạm)

Đã gửi 11 April 2008 - 11:18 PM

Có còn ai lười hơn bạn không?
Bạn tiết kiệm gì 1 cái click?

Tôi sẽ không bao giờ viết một cái lisp stupid như vậy đâu, bạn hãy chịu khó tốn thêm 1 cái click để đạt được điều bạn muốn.

Anh hiểu nhầm ý e rồi ! e muốn lưu lại với 1 tên và đường dẫn cố định là để e viết thêm 1 lisp. lisp này có tác dụng sẽ load file lisp vừa luu đó ( nếu ko có đương dẫn và tên cố định thì e ko làm đc ) hki mình cần load lệnh tắt đó lên mà không cần phải dùng lệnh AP vì nhiều nguời không biết cách load lisp!
  • 0

#13 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 11 April 2008 - 11:25 PM

Anh hiểu nhầm ý e rồi ! e muốn lưu lại với 1 tên và đường dẫn cố định là để e viết thêm 1 lisp. lisp này có tác dụng sẽ load file lisp vừa luu đó ( nếu ko có đương dẫn và tên cố định thì e ko làm đc ) hki mình cần load lệnh tắt đó lên mà không cần phải dùng lệnh AP vì nhiều nguời không biết cách load lisp!

Xin lỗi vì tôi hiểu nhầm.

Nhưng bạn mâu thuẫn quá.
- mình cần load lệnh tắt đó lên mà không cần phải dùng lệnh AP vì nhiều nguời không biết cách load lisp: nghĩa là người sử dụng không biết cách load lisp.
- để e viết thêm 1 lisp. lisp này có tác dụng sẽ load file lisp vừa luu đó: không rõ người sử dụng làm sao dùng được file lisp của bạn khi họ không biết cách load lisp.
  • 0

#14 Ar_Chanwoo

Ar_Chanwoo

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 224 Bài viết
Điểm đánh giá: 38 (tàm tạm)

Đã gửi 11 April 2008 - 11:32 PM

Bạn mâu thuẫn quá.

- 'mình cần load lệnh tắt đó lên mà không cần phải dùng lệnh AP vì nhiều nguời không biết cách load lisp!' = nghĩa là người sử dụng không biết cách load lisp.
- 'để e viết thêm 1 lisp. lisp này có tác dụng sẽ load file lisp vừa luu đó': tôi không rõ người sử dụng làm sao dùng được file lisp này khi họ không biết cách load lisp.

Là thế này ! Em đang gom các lisp trên diễn đàn làm thành 1 bộ cài đặt bàng file exe. Sau khi cài đặt thì chỉ cần mở cad lên là cad tự laod tất cả các lisp đó và tự load cả menu do e viết nữa. Người dùng không cần phải load gì hết ! Còn nếu họ muốn cập nhật lệnh tắt thì chỉ việc vào menu của em và chọn lệnh là đc ! Nhân đây e cũng muốn hỏi anh xem riêng chuyên ngành xây dựng, kiến trúc thì nên dùng những lisp gì trên diễn đàn !
  • 0

#15 Jin Yong

Jin Yong

    biết lệnh group

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPip
  • 498 Bài viết
Điểm đánh giá: 334 (khá)

Đã gửi 11 April 2008 - 11:40 PM

Là thế này ! Em đang gom các lisp trên diễn đàn làm thành 1 bộ cài đặt bàng file exe. Sau khi cài đặt thì chỉ cần mở cad lên là cad tự laod tất cả các lisp đó và tự load cả menu do e viết nữa. Người dùng không cần phải load gì hết ! Còn nếu họ muốn cập nhật lệnh tắt thì chỉ việc vào menu của em và chọn lệnh là đc ! Nhân đây e cũng muốn hỏi anh xem riêng chuyên ngành xây dựng, kiến trúc thì nên dùng những lisp gì trên diễn đàn !

Cách đơn giản nhất là file *.exe của bạn có khả năng dò ra đường dẫn tới file acad.lisp, vì file này luôn được load mỗi khi AutoCad khởi động,.
Nhiệm vụ tiếp theo của file *.exe của bạn là chèn thêm một dòng nữa vào file này, với nội dung là lệnh load các lisp của bạn, thế là xong, nhỉ?
  • 0

Phát triển phần mềm thiết kế Kết cấu Việt Nam - http://www.ketcausoft.com


#16 Ar_Chanwoo

Ar_Chanwoo

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 224 Bài viết
Điểm đánh giá: 38 (tàm tạm)

Đã gửi 11 April 2008 - 11:43 PM

Cách đơn giản nhất là file *.exe của bạn có khả năng dò ra đường dẫn tới file acad.lisp, vì file này luôn được load mỗi khi AutoCad khởi động,.
Nhiệm vụ tiếp theo của file *.exe của bạn là chèn thêm một dòng nữa vào file này, với nội dung là lệnh load các lisp của bạn, thế là xong, nhỉ?

cái đó e làm đc rồi anh àh ! giờ chỉ giải quyết cái vụ lệnh tắt nữa thôi ! Hic
  • 0

#17 Ar_Chanwoo

Ar_Chanwoo

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 224 Bài viết
Điểm đánh giá: 38 (tàm tạm)

Đã gửi 12 April 2008 - 12:53 AM

cái đó e làm đc rồi anh àh ! giờ chỉ giải quyết cái vụ lệnh tắt nữa thôi ! Hic

À trong cái mà e nói e có đưa cái tổng hợp thép ctk của anh vào đáy ! hihi
  • 0

#18 yumeshin971

yumeshin971

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 02 June 2010 - 09:32 PM

moi người ơi tôi có 1 vấn đề cần giúp tôi muốn có 1 lisp kết hợp 2 lệnh fitler +find ,ví dụ : tôi muốn lọc đối tượng text, chiều cao text ,layer ,màu ,chuỗi text giống trong lệnh find. tôi thấy kết hợp 2 lệnh lại sẽ rất tiện trong việc lọc đối tượng là text, vì trong 1 bản vẽ có rất nhiều text trùng layer ,màu, độ cao mà mình chỉ muốn chọn những từ chẳng hạn có chữ cái cot v.v...
mong các bạn trên diễn dàn giúp với, có gởi mail cho mình : yumeshin971@yahoo.com.vn rất cảm ơn mọi người.Mong diễn dàn tiếp tục phát triễn !
  • 0