Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
  • Thông báo

    • Nguyen Hoanh

      CADViet đã hoàn tất nâng cấp   14/09/2017

      Chào các bạn, CADViet đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản mới. Tất cả các chức năng đã hoạt động theo kỳ vọng của ban quản trị. Nếu có vấn đề gì cần phản hồi, các bản post ở đây nhé: Trân trọng, Nguyễn Hoành.
Đăng nhập để thực hiện theo  
trungpham

Sugarsync - Dịch vụ lưu trữ, đồng bộ, chia sẻ hoàn hảo

Các bài được khuyến nghị

trungpham    0

Đối với hầu hết những người sử dụng máy tính, luôn luôn có những câu hỏi được đặt ra:

- Những dữ liệu quan trọng nhất trên máy tính liệu có được an toàn khi ổ cứng bị sự cố hoặc mất máy tính?

- Khi làm việc trên nhiều máy tính khác nhau (ví dụ: ở văn phòng, ở nhà, laptop, và thậm chí là Iphone, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android…), liệu có cách nào đồng bộ tất cả các dữ liệu đang làm việc một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất, để đảm bảo rằng dữ liệu trên thiết bị của mình đang có là bản được cập nhật mới nhất?

- Làm cách nào để truy cập vào dữ liệu làm việc khi không mang theo laptop / đĩa USB…?

- Làm cách nào để phục hồi một phiên bản trước của tài liệu khi đã chỉnh sửa và lưu lại?

- Làm cách nào để chia sẻ một tập tin / thư mục với một người khác thuận tiện nhất?

Tất cả những câu hỏi trên đều có thể được trả lời trong 1 đáp án: SUGARSYNC.

Tương tự các chương trình đồng bộ khác như Dropbox, Windows Live Mesh, iDisk …, SugarSync sử dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) để lưu trữ và đồng bộ dữ liệu: dữ liệu sẽ được chuyển lên máy chủ và đồng bộ với các thiết bị được đăng ký khi có kết nối internet. SugarSync hỗ trợ nhiều hệ điều hành thông dụng sau: Windows (mọi phiên bản), Windows Mobile, Mac, Android, iOS (dùng cho Iphone, Ipad, Ipod Touch), BlackBerry OS, Symbian v.5 và Symbian ^3. Hiện nay, tài khoản miễn phí mặc định của SugarSync cho phép đồng bộ hóa dữ liệu lên đến 5GB. Bạn có thể nâng dung lượng miễn phí cho tài khoản của mình bằng cách mời người khác sử dụng, mỗi người sử dụng thêm bạn sẽ được thêm 500MB vào tài khoản của mình (cụ thể sẽ nói ở phần sau).

So với một số phần mềm đồng bộ dữ liệu phổ biến khác như Dropbox hoặc Windows Live Mesh, SugarSync có một số điểm nổi trội sau:

- So với Dropbox: Hạn mức dữ liệu của tài khoản miễn phí cao hơn (5GB so với 2GB); Khoản thưởng cao hơn khi giới thiệu người khác sử dụng (500MB so với 300MB); Có thể đồng bộ thư mục bất kỳ trên máy; Chức năng chia sẻ file thuận tiện hơn.

- So với Windows Live Mesh: Windows Live Mesh chỉ chạy được trên Windows 7 (có bản riêng biệt khác dành cho Windows XP nhưng đang trong giai đoạn thử nghiệm, hoạt động không ổn định, và theo các chuyên gia của Microsoft thì bản này sẽ bị ngưng sử dụng trong thời gian tới, còn lại không hỗ trợ các hệ điều hành khác như Mac, Android, iOS, Symbian…); Hoạt động chưa thật sự ổn định, trên một số máy còn có tình trạng chiếm dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống; Chức năng chia sẻ tập tin kém; Không có chức năng lấy lại các phiên bản tài liệu khi đã lưu lại bản mới.

 

Đăng ký tài khoản: Nếu bạn đăng ký tài khoản tại trang web http://www.sugarsync.com sẽ được một tài khoản miễn phí với dung lượng 5GB. Nhưng bạn có cơ hội được thêm 500MB dung lượng sử dụng (tổng dung lượng sẽ là 5,5GB) nếu đăng ký bằng đường dẫn của một người giới thiệu khác.

 

Đường dẫn giới thiệu của mình là https://www.sugarsync.com/referral?rf=ebrg0faymhxca. Các bạn hãy đăng ký từ đường dẫn này, để cả bạn (người được giới thiệu) và mình (người giới thiệu) đều được 500MB dung lượng thưởng.

 

Sau khi đăng kí, các bạn hãy download và cài đặt SugarSync Manager để có thể khai thác tối đa các tiện ích mà SugarSync mang lại

 

Trên đây chỉ là phần giới thiệu chung, theo nhận xét cá nhân của mình thì đây là phần mềm đồng bộ hóa dữ liệu tuyệt vời nhất mà mình đã sử dụng. Một số bạn không phải là dân công nghệ có thể không hiểu hết những thứ đã nêu trên nên mình sẽ mô tả cụ thể một số ứng dụng SugarSync trong thực tế (kinh nghiệm bản thân):

 

- Hiện tại mình đang viết luận văn thạc sĩ. Sử dụng SugarSync Manager, mỗi lần mình save tài liệu thì tài liệu sẽ được tự động upload lên tài khoản SugarSync của mình. Như vậy, kkhông còn nỗi lo hỏng máy, công sức mấy tháng trời dổ sông đổ biển. Đống thời chỉ cần nơi nào có kết nối internet thì mình dều có thể truy cập được tài liệu của mình. Ứng dụng này rất cần thiết cho người làm nghiên cứu, sinh viên đang làm tốt nghiệp ...

- Mình có may mắn được sở hữu iPhone. Đầu tiên, mình upload kho nhạc của mình lên SugarSync. Cài đặt SugarSync Manager cho iPhone. Từ đó với kết nối 3G hoặc wifi mình có thể thưởng thức những bản nhạc mình yêu thích mọi lúc mọi nơi từ tài khoản SugarSync của mình.

- SugarSync còn có thể sử dụng trong môi trường doanh nghiệp. Rất mạnh và tiện lợi. Cụ thể thế nào mọi người tự tìm hiểu típ nhé :)

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Nhà thông minh trong tầm tay của mọi người

 

Khi các bạn bước vào một ngôi nhà mà bạn không cần phải gọi người nhà ra mở cửa và người nhà của bạn cũng sẽ không phải bước ra đến tận ngoài để mở cửa cho bạn vào, Và hơn thế nữa trong khi bạn đi công tác xa nhà bạn vẫn có thể mở cửa cho người thân ra vào. Bạn vừa bước vào bên trong, đèn trong nhà sẽ tự động bật sáng, hoặc sẽ tự động bật tắt các thiết bị có tần suất sử dụng thấp như cầu thang, hành lang, WC. Cây cảnh trong nhà bạn giờ đây vẫn sẽ xanh tốt ngay cả khi bạn đi công tác xa,bạn vẫn có thể tưới cho cây. Trong khi bạn đang ngủ mà ngoài trời đã sáng rèm cửa nhà bạn sẽ tự động kéo lên hoạc hạ xuống, Ngoài trời có mưa mái che nhà bạn sẽ tự động đóng lại. Bạn có cảm giác khá ngạc nhiên pha lẫn sự thích thú dường như ngôi nhà như một người thân, hiểu được mong muốn và nhu cầu của bạn, đó chính là ngôi nhà có Hệ thống Điện Thông Minh. Ngoài ra, Hệ thống Điện Thông Minh còn mang đến cho bạn sự an ninh, an toàn thông qua các hệ thống chống chộm, báo cháy, rò gas, bảo vệ chống sét, chống giật, ngay cả khi bạn không ở nhà nhưng vẫn có kể kiểm soát được tất cả những gì diễn ra trong ngôi nhà của bạn. Đó chỉ là một vài chi tiết nhỏ của một ngôi nhà có Hệ thống Điện Thông Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết và cụ thể về Điện Thông Minh cũng như tư vấn, thiết kế, lắp đặt Hệ thống Điện Thông Minh xin mời bạn ghé thăm

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHÀ TỰ ĐỘNG

Địa chỉ : C9/1A2 Phạm Hùng . Bình Hưng. Bình Chánh . Tphcm

( Gần khu dân cư Trung Sơn – khu Phú Mỹ Hưng . Quận 7. Tphcm )

Điện thoại : (08) 22003583 Fax : (08) 54310174

Website 1 : www.nhatudong.info hoặc www.nhathongminh.asia Email : contact@nhatudong.info

Website 2 : www.legrandvietnam.com Email : contact@legrandvietnam.com

 

Mọi chi tiết xin liên hệ với Anh Tuyến để được tư vấn cụ thể

Phone: 0906 189 269

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×