Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

Chuyện vui dân gian + hiện đại Việt Nam


 • Please log in to reply
80 replies to this topic

#41 pccc

pccc

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 871 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 31 August 2008 - 11:45 AM

gửi Hà ANH câu này:
Lúc 3 tuổi, sự thành công là… không đái dầm. Lúc 10 tuổi, thành công là có nhiều bạn bè. Đến 16 tuổi, thành công là… có bằng lái xe. Đến 20 tuổi, thành công là canh bể phốt . Đến 40, thành công là… tiền bạc rủng rỉnh. Ngược lại nhé: đến 50, thành công là… tiền bạc rủng rỉnh. Tới tuổi 65, thành công là vẫn… được canh bể phốt . Tới 75 tuổi, thành công là vẫn… lái xe được. Tới 85, thành công là vẫn… còn có bạn nhậu. Tới 90, thành công là không… đái dầm ====> Vòng đời!
 • 1
Vừa tàn mùa xuân rồi tàn mùa hạ
Một ngày đầu thu ..................................
gặp Mũn........................

#42 gp14

gp14

  DO TUAN GIAP

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1124 (rất tốt)

Đã gửi 15 September 2008 - 10:34 PM

Tấm Cám thời @
Phần I:
Chuyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa, trong một gia đình nọ, có hai người con gái cùng cha khác mẹ. Tấm là con của bà vợ cả, Cám là con của bà vợ lẽ. Người cha mất rồi, mẹ Tấm cũng mất, nên Tấm phải ở cùng với dì ghẻ là mẹ của Cám.

- Tấmmmm!!!!!!!!! Tao đã cấm mày xào nấm với dấm rồi cơ maaaaaaaaà. Đầu mày có bị ấm không? Cẩn thận tao cho vài đấm.

- Tấmmmm!!!!!!!!! Mày hâm à, mày câm à. Sao mày đâm thủng cái mâm???

Hàng ngày, những lời đay nghiến, chửi bới Tấm xảy ra như cơm bữa, cho dù gì ghẻ đã đôi lần bị phê bình trước tổ dân phố vì vi phạm nếp sống văn minh gia đình văn hoá. Tấm làm gì cũng bị bà mắng, trong khi Cám cũng đâm thủng mâm lúc chơi đùa với Tấm thì lại được mẹ khen là văn võ song toàn.

Một ngày nọ, dì ghẻ bỗng thèm ăn tép xào khế. Bà liền gọi hai cô đến và rằng: “Hai con! Hai con hãy ra ngoài ao tắm rửa giặt giũ cho sạch, cho thơm. Nhân tiện lúc đi ngang qua đồng bắt cho mẹ ít tép. Đứa nào bắt được nhiều tép về đây thì ta thưởng cho yếm đỏ, tôm thì càng tốt” .

Hai cô vâng lời mẹ và chạy đi. Tấm chăm lam, chăm làm. Cô nhảy ào xuống đồng. Một tay cô mò từng con tép, bắt từng con tôm bỏ vào giỏ. Còn tay kia bứt từng con đỉa đang bám chặt vào đùi, nhìn trước ngó sau rồi vứt mạnh về phía Cám đang say giấc trên bờ.
Chẳng mấy chốc, giỏ tép đã đầy kín. Tấm cất tiếng gọi Cám đi về. Tỉnh dậy, Cám bỗng thấy hoảng sợ vô cùng khi nhìn thấy giỏ của mình trống rỗng. Như thế này thì mẹ sẽ đánh mất. Vừa mới hôm qua thôi, Cám còn chứng kiến cảnh mẹ mình đấm lia lịa vào mõm con chó becgie vì nó trót xơi trộm của bà củ khoai lang. Con chó dữ tợn là thế mà phải bỏ chạy, để lại bốn chiếc răng cửa ở bãi chiến trường. Nhớ đến cảnh đó, Cám bất giác đưa tay che lấy miệng mình...

Về đến nhà, dì ghẻ đon đả ra đón Cám và thưởng cho Cám cái yếm đỏ. Còn Tấm, cô khóc tấm tức rồi lủi thủi ra chiếc giếng sau nhà. Cô thấy cuộc đời sau lắm trái ngang. Cô đã bỏ ra bao nhiêu công sức để bắt đầy giỏ tôm tép mang về cho mẹ ghẻ, vậy mà lúc lên bờ, cô đã cả tin khi nghe Cám nói: “Chị Tấm ơi chị Tấm. Đầu chị lấm chị ngụp cho sâu kẻo về mẹ mắng”. Rồi lừa lúc Tấm quay đi, Cám đã tráo bỏ giỏ rỗng của mình lấy giỏ đầy của Tấm rồi phi trâu một mạch về lĩnh yếm mới, bỏ lại đằng sau vài viên gạch do Tấm ném với theo.

“Thôi thì của đi thay người”, Tấm tặc lưỡi. Sau đó cô nhẹ nhàng thả con cá Bống trong giỏ xuống giếng. Con cá Bống này là của một người đàn ông lạ mặt tặng cho. Lúc ở ngoài đồng tép, đang nằm đập thùm thụp hai tay xuống đất vì uất ức, bất chợt ngẩng lên, Tấm bỗng thấy ông ta từ đâu xuất hiện. Ông tự giới thiệu mình là Bụt. Tấm nhớ rõ lắm vì cái tên này lần đầu tiên cô thấy có trên đời. Lúc đầu cô đã nghĩ thầm "Tên gì mà xấu tệ, sao không giới thiệu tên Việt hay Hảo đi cho đẹp???". Tuy nhiên, cô đã trở nên có cảm tình khi nghe ông nhẹ nhàng hỏi: “Vì sao con khóc?”. Sau khi nghe Tấm kể lại mọi chuyện, ông Bụt mới cho Tấm con cá Bống này và dặn, mỗi khi cho Bống ăn cơm, hãy nhớ gọi: “Bống ơi Bống! Lên ăn cơm vàng cơm bạc nhà ta. Chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người.” Dặn xong, ông bỏ chạy vì bị con chó becgie mà Tấm mang theo nhe bộ hàm thiếu bốn chiếc răng cửa ra dọa.

Kể từ ngày đó, mỗi lần sau bữa ăn, Tấm đều lén trút một bát cơm nóng hổi vào trong yếm và nhảy tưng tưng ra ngoài giếng để cho Bống.

Những lúc như vậy, Tấm phải vừa nhảy vừa huýt gió để dì ghẻ và Cám khỏi nghi ngờ về hành động của mình. Tuy nhiên, hành động đó của Tấm đã không qua được con mắt tinh đời của dì ghẻ.

“Không điên! Không dở hơi! Không thần kinh! Vậy mà vừa ăn no xong lại nhảy chồm chồm như phải bỏng” – Dì ghẻ nghĩ thầm. “Rõ ràng là khuất tất rồi đây”.

Rồi mụ sai Cám rình Tấm mọi lúc, mọi nơi; ghi lại mọi diễn biến, việc làm thường ngày của Tấm. Cám ghi được tất, không bỏ sót bất kỳ một hành động nào, kể cả những câu chửi thầm Tấm dành cho hai mẹ con Cám mỗi khi nàng tủi phận. Và rồi Cám phát hiện ra chiếc giếng, nơi Tấm thường nhảy tưng tưng đến mỗi khi ăn cơm xong. Ngay sau đó, Cám về thưa với mẹ. Dì ghẻ uất lắm. Bà nghĩ Tấm mang cơm cho giai...

Ngay sáng hôm sau, lúc con gà còn chưa kịp cất tiếng gáy vì chiều hôm trước bị Cám đá vào cổ họng trong lúc tập võ, dì ghẻ đã gọi Tấm dậy: “Con ơi con ơi. Đi chăn trâu phải chăn đồng xa. Chớ chăn đồng gần, làng bắt mất trâu”. Tấm ức lắm. Nàng vừa làu bàu, vừa mắt nhắm mắt mở nhảy lên lưng trâu. Làm sao mà không tức cho được, khi mới hai rưỡi sáng đã bị đánh thức, trong khi lịch ngủ thường ngày của nàng chỉ được bắt đầu vào lúc hai giờ mười lăm.

Tấm vừa đi khuất, dì ghẻ và Cám vội chạy lại gần chiếc giếng. Từ đằng xa, hai mẹ con thi nhau nhặt gạch ném rào rào về phía đó. Chẳng biết họ đã ném bao nhiêu viên, chỉ biết rằng chiều hôm đó cả làng phải nghe chửi vì nhà hàng xóm bên cạnh tưởng mất trộm nguyên liệu.

Tối đến, như thường ngày, Tấm lại mang cơm ra cho Bống ăn...

“Bống ơi Bống! Lên ăn cơm vàng cơm bạc nhà ta. Chớ ăn cơm hẩm cháo hoa nhà người.”

Người ta nghe Tấm gọi mãi, gọi mãi. Và rồi tiếng Tấm rú vang khi chỉ thấy một cục máu nổi lên mặt nước. Tấm oà khóc. Kẻ nào đã hãm hại Bống? Kẻ nào đã đang tâm làm việc này? Và thế là tối hôm đó, lần thứ hai trong ngày, cả làng lại một lần nữa phải nghe chửi.
Bụt lại hiện lên và hỏi: “Vì sao con chửi?”. Sau khi nghe Tấm kể lại sự tình, Bụt mới bảo Tấm tìm xương Bống về cho vào bốn cái lọ và chôn vào bốn góc giường nơi Tấm nằm. Nghe lời Bụt, Tấm quay về nhà tìm xương Bống. Tìm mãi mà không thấy, Tấm lại khóc. Khóc mãi thì có một tiếng nói the thé vang lên “Cục ta cục tác, cho ta nắm thóc ta bới xương cho”. Ngẩng đầu lên, Tấm nhận ra con gà trống ngày nào, nay chất giọng đã hoàn toàn thay đổi vì di chứng của lần bị Cám đá vào cổ. Tấm ném thóc cho gà. Gà bới một lúc thì tìm thấy xương. Tấm nhặt lấy bỏ vào lọ và đem chôn dưới bốn chân giường nơi mình nằm...

Ít lâu sau, nhà vua mở hội. Mọi người dân trong kinh thành đều được mời tới dự bữa tiệc do vua chiêu đãi. Mẹ con Cám nghe tin dậy từ sáng sớm, chuẩn bị những bộ váy đẹp nhất, những đôi hài đẹp nhất, và đặc biệt là bỏ qua thói quen ăn sáng hàng ngày. Tấm cũng muốn đi lắm. Gì thì gì, ăn uống free, không đi cũng phí. Nhưng dì ghẻ lại không đồng ý. Bà nghĩ ra kế. Ban đầu, bà lấy một lon sữa ông Thọ tính phục vụ kế hoạch. Nhưng thấy không ăn thua, bà kiếm một hộp sữa Cô gái Hà Lan loại 3 kg, xúc đầy thóc, đầy gạo, sau đó đem đổ tất vào thùng và bảo Cám quay cho chúng trộn lẫn. Sau đó bà bắt Tấm nhặt thóc gạo riêng ra, xong thì mới cho đi hội. Tấm uất lắm. Cô muốn bóp cổ Cám cho hả giận. Nhưng khi thấy Cám đang nằm thở phì phò vì chóng mặt, lòng nhân từ đã khiến Tấm gạt phắt tư tưởng tội lỗi...

Mẹ con Cám đi rồi, Tấm bắt tay ngay vào công việc. Nhưng nhặt mãi, nhặt mãi mà vẫn không hết, Tấm lại khóc.

Bụt hiện lên và hỏi: “Làm sao con khóc?”, và rồi khi biết rõ câu chuyện, Bụt mới cười mà rằng: “Xời, tưởng gì, chuyện nhỏ. Ta sẽ cho chim của ta đến giúp con”.

Ngay lập tức, chim của Bụt bay đến, sà vào thùng thóc. Tấm thích chí lắm. Có trong mơ cô cũng chẳng hình dung ra nổi, Bụt cho chim nhặt thóc giúp mình. Tiện thể, Tấm bê cả thùng hạt dẻ, nhờ chim bóc vỏ hộ...

Trong chốc lát, mọi việc đã xong xuôi. Tấm hớn hở vì sắp được đi trảy hội. Nhưng khi nhìn mình trong gương, Tấm lại khóc. Bộ váy yếm duy nhất dì ghẻ cho cô mặc từ ngày này qua ngày khác, từ mùa đông sang mùa hè, giờ chẳng khác gì bikini hai mảnh. Và đôi guốc cao gót, giờ trông y hệt đôi guốc mộc. Tấm khóc to lắm. Một phần vì cô tủi, và phần nhiều cốt để cho Bụt nghe thấy...

còn nữa
Phần cuối
Và Bụt đã nghe thấy thật. Làm Bụt như làm dâu trăm họ, thấy có tiếng khóc ở đâu là phải xuất hiện nơi đó, trừ nhà hộ sinh. Bụt đến chỗ Tấm, và cố gắng cất giọng ngọt ngào: "Lại chuyện gì nữa đây???". Sau khi nghe Tấm kể lể sự tình, Bụt mới bảo Tấm: "Con đào những cái lọ đã chôn ngày trước lên, thì muốn quần áo đẹp thế nào cũng có, toàn Versace không hà". Nói xong, Bụt biến mất luôn. Kể từ đó, không ai còn thấy Bụt nữa xuất hiện lần nào nữa trên giang hồ và nghe đâu, ông đã nằng nặc xin chuyển công tác...
Nghe lời Bụt, Tấm đào tung cả ngôi nhà vì chẳng nhớ lần trước đã chôn lọ ở đâu. Cuối cùng, cô cũng đã tìm thấy chúng. Nào thì áo, nào thì quần, nào thì giày, và còn cả một con ngựa.
Tấm đóng bộ gọn gàng, nhảy lên lưng ngựa và phi thẳng đến nơi trảy hội. Lúc đi ngang qua cầu, táy máy thế nào, Tấm rơi một chiếc giày xuống hồ trúng ngay đầu vị vua trẻ đang ngồi câu cá ở dưới đó. Vua liền ngóc đầu lên chửi với theo "Mẹ đứa nào ném giầy vào đầu ông" . Tấm sợ rằng sẽ đến muộn giờ trẩy hội nên Tấm mặc kệ và không quên vứt lại câu chửi thề về phía vị Vua trẻ đó "Sư cha đứa nào chửi bà", nhảy lên lưng ngựa và tiếp tục thúc ngựa phi nước đại.
Đến nơi, đúng lúc nhà vua đang mở cuộc thi kén vợ. Ai ướm vừa chiếc giày mà vua mang ra, người đó sẽ là vợ của vua. Điều lệ cực kỳ đơn giản, dễ chơi, dễ trúng thưởng nên ai cũng muốn thử vận may, trong đó có cả mẹ con nhà Cám. Vậy mà lạ thay, chẳng ai ướm vừa. Người ít nhất cũng rộng ngót một size. Tấm len lỏi chen vào. Cô nhận ngay ra giày của mình. Làm sao mà không nhận ra chiếc giày quá khổ. Tấm ngạc nhiên lắm. Trong khi đó nhà Vua thầm nghĩ "Ông mà bắt được mày thì mày biết tay ông". Tấm bèn xin ướm thử và vừa khít. Nàng trở thành vợ của nhà vua từ đó. Chẳng ai biết được vị vua trẻ đó đang toan tính điều gì chỉ thấy chàng ta nhếch mép cười mỉm trông vẻ rất gian xảo.
Tấm và vua kẻ tám lạng người nửa cân, hai người suốt ngày cãi nhau chí chóe chẳng ai chịu nhường ai, nhà vua ra sức hành hạ tấm thân ngọc ngà của tấm, nào là làm bia cho vua tập bắn, nào là làm bao cát cho vua tập oánh quyền... Tấm cũng chẳng vừa, Tấm bắt ruồi muỗi bỏ vào mồm vua lúc vua ngủ gật.... Chính vì thế mà cả hai người rất tâm đầu ý hợp, nhà vua thật sự rất sung sướng khi đã tìm được một ý trung nhân theo mong muốn của mình.
Thấm thoắt đã đến ngày giỗ bố, Tấm xin phép vua cho nàng trở về nhà. Vừa đến nơi, Tấm đã bị dì ghẻ bắt trèo cau hái quả. Nàng bực mình lắm. Dù gì thì cũng đường đường là chánh cung hoàng hậu, vậy mà phải trèo cây cau. Nhưng rồi nghĩ đến nghĩa vụ làm con, nàng làu bàu vài câu rồi nghe theo lời của mẹ ghẻ, trèo lên cây và không quên cắp nách đôi giày đã đi vào lịch sử.
Lại nói về mẹ con Cám, khi thấy Tấm đã ở chót vót trên ngọn cây, cả hai liền cầm rìu chạy ra mà mắm môi mắm lợi chặt gốc. Cây đổ ụp xuống ao khiến Tấm rơi xuống nước. Cho chắc ăn, mẹ con Cám gí điện xuống nước cho Tấm chết hẳn. Báo hại mấy trai làng đang tắm cách đó không xa cũng bị một phen điện giật. Thấy Tấm đã chết hẳn, Cám mới lấy quần áo của Tấm và mặc vào người rồi đi thẳng vào cung.
Tấm chết đi hoá thành chim vàng anh. Nàng muốn bay vào cung lắm. Nàng muốn được nhìn thấy nhà vua hàng ngày. Nhưng nàng không dám. Không chỉ riêng nàng, tất cả loài chim trong vùng chỉ nghe đến tên nhà vua là đều bay mất dép. Chả là nhà vua đang tập bắn chim. Con vật xấu số nhất bị vua bắn chết mới chỉ cách đây mấy ngày bằng cả một băng AK. Nàng chỉ dám đến bên vua mỗi khi đêm về và hót cho vua nghe những điệu nhạc mà chính nàng cũng không thể hót lại được lần thứ hai. Thấy con chim lạ cứ quấn quít bên mình, một hôm vua hỏi: “Vàng ảnh vàng anh, có phải vợ anh chui vào ống quần”. Nghe vậy, vàng anh bay vào ngay, và suýt chết ngạt trong đó...
Từ ngày có vàng anh, nhà vua quên cả Cám mỗi khi đêm về khiến Cám tức lắm. Nó bèn sai quân lính bắt chim, vặt sạch lông vứt ra vườn. Từ đám lông ấy mọc ra hai cây soan đào. Vua thấy đẹp, bỏ chơi chim chuyển sang chơi cây. Cám tức mình lại sai chặt sạch cây trong vườn và lấy gỗ đóng thành khung cửi. Niềm vui chẳng trọn vẹn. Hôm sau suýt nữa thì Cám bị truy tố vì tội lâm tặc.
Khung cửi hàng ngày phát ra tiếng kêu: “Kẽo cà kẽo kẹt, lấy tranh chồng chị, chị khoét mắt cho”. Điên tiết, Cám đốt thành tro và đem rải ra đường. Từ đám tro ấy lại mọc lên cây thị, và chỉ có duy nhất một quả...
Lại nói về nhà vua. Từ ngày Cám về cung, nhà vua cảm thấy có điều gì lạ lạ. Vua sinh buồn phiền, ngày ngày dạo chơi khắp nơi cho khuây khoả. Một hôm, khát nước, vua đi qua quán của bà già nọ. Vua kêu hai cốc trà đá. Bà cụ mời vua miếng trầu. Thấy miếng trầu ngon sao giống của hoàng hậu têm ngày trước, nhà vua mới gặng hỏi, đồng thời xin bà miếng nữa...
Thì ra một lần bà lão đi ngang qua cây thị, thấy có quả thị ngon, bà mới nói: “Thị ơi thị rụng bị bà, bà để bà ăn chứ bà không ngửi”. Gọi mãi, gọi mãi mà thị không rơi, bà mới dùng dép ném. Thấy quả thị đẹp, bà lão mang về nhà để ngắm hàng ngày. Nhưng kỳ lạ làm sao, từ ngày có thị, mỗi lần bà lão đi ra khỏi nhà, khi quay về, nhà cửa lại gọn gàng sạch sẽ, cơm nước đầy đủ. Bà ngạc nhiên lắm. Bà kể cho mọi người nghe, và sau đó phải giấu biệt thị vì ai cũng muốn mượn. Rồi một ngày bà giả vờ đi ra khỏi nhà rồi sau đó quay lại, bà thấy trong quả thị có một người con gái nết na, xinh đẹp bước ra. Bà mừng lắm, chạy vội lại xé tan vỏ thị. Từ đó Tấm ở lại với bà lão.
Khi vua hỏi, bà mới gọi Tấm ra. Hai vợ chồng nhận ra nhau, mừng mừng tủi tủi. Sau đó vua đưa Tấm về cung lại làm hoàng hậu.
Gặp Tấm, thấy nàng xinh đẹp hơn xưa, Cám mới hỏi: “Chị Tấm ơi, chị làm thế nào mà đẹp thế?”. Tấm mới sai đào một cái hố sâu, bảo Cám đứng dưới để Tấm giội nước sôi xuống. Cám vui lắm. Vậy là nó lại sắp được đẹp như Tấm rồi. Cám cười rạng rỡ và không quên dặn Tấm phải đun nước thật sôi giội cho sướng...
Cám chết, Tấm băm vằm xác Cám làm nghìn mảnh, nấu mắm rồi sai quân lính đóng chum dán nhãn Phú Quốc đem biếu dì ghẻ. Dì ghẻ đang ăn khen ngon, bỗng có con quạ đến kêu rằng: “Ngon gì mà ngon, mẹ ăn thịt con có còn xin miếng”. Dì ghẻ giật mình, nhìn xuống đáy chum thấy đầu của Cám. Mụ kêu to ba tiếng rồi lăn đùng ra chết. Tấm cũng suýt bị truy tố vì tội giết người cũng may mắn là có ô dù to nâng đỡ nên mới thoát nạn... Từ đó Tấm suốt ngày ở trong cung chẳng dám đi đâu sợ dân chúng chửi bới chê cười bởi chí ít gì thì Tấm cũng là đương kim hoàng hậu mà.
 • 0

#43 SONCAD

SONCAD

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 819 Bài viết
Điểm đánh giá: 862 (rất tốt)

Đã gửi 15 September 2008 - 10:54 PM

Phần cuối
Và Bụt đã nghe thấy thật. Làm Bụt như làm dâu trăm họ, thấy có tiếng khóc ở đâu là phải xuất hiện nơi đó, trừ nhà hộ sinh. Bụt đến chỗ Tấm, và cố gắng cất giọng ngọt ngào: "Lại chuyện gì nữa đây???". Sau khi nghe Tấm kể lể sự tình, Bụt mới bảo Tấm: "Con đào những cái lọ đã chôn ngày trước lên, thì muốn quần áo đẹp thế nào cũng có, toàn Versace không hà". Nói xong, Bụt biến mất luôn. Kể từ đó, không ai còn thấy Bụt nữa xuất hiện lần nào nữa trên giang hồ và nghe đâu, ông đã nằng nặc xin chuyển công tác...
Nghe lời Bụt, Tấm đào tung cả ngôi nhà vì chẳng nhớ lần trước đã chôn lọ ở đâu. Cuối cùng, cô cũng đã tìm thấy chúng. Nào thì áo, nào thì quần, nào thì giày, và còn cả một con ngựa.
Tấm đóng bộ gọn gàng, nhảy lên lưng ngựa và phi thẳng đến nơi trảy hội. Lúc đi ngang qua cầu, táy máy thế nào, Tấm rơi một chiếc giày xuống hồ trúng ngay đầu vị vua trẻ đang ngồi câu cá ở dưới đó. Vua liền ngóc đầu lên chửi với theo "Mẹ đứa nào ném giầy vào đầu ông" . Tấm sợ rằng sẽ đến muộn giờ trẩy hội nên Tấm mặc kệ và không quên vứt lại câu chửi thề về phía vị Vua trẻ đó "Sư cha đứa nào chửi bà", nhảy lên lưng ngựa và tiếp tục thúc ngựa phi nước đại.
Đến nơi, đúng lúc nhà vua đang mở cuộc thi kén vợ. Ai ướm vừa chiếc giày mà vua mang ra, người đó sẽ là vợ của vua. Điều lệ cực kỳ đơn giản, dễ chơi, dễ trúng thưởng nên ai cũng muốn thử vận may, trong đó có cả mẹ con nhà Cám. Vậy mà lạ thay, chẳng ai ướm vừa. Người ít nhất cũng rộng ngót một size. Tấm len lỏi chen vào. Cô nhận ngay ra giày của mình. Làm sao mà không nhận ra chiếc giày quá khổ. Tấm ngạc nhiên lắm. Trong khi đó nhà Vua thầm nghĩ "Ông mà bắt được mày thì mày biết tay ông". Tấm bèn xin ướm thử và vừa khít. Nàng trở thành vợ của nhà vua từ đó. Chẳng ai biết được vị vua trẻ đó đang toan tính điều gì chỉ thấy chàng ta nhếch mép cười mỉm trông vẻ rất gian xảo.
Tấm và vua kẻ tám lạng người nửa cân, hai người suốt ngày cãi nhau chí chóe chẳng ai chịu nhường ai, nhà vua ra sức hành hạ tấm thân ngọc ngà của tấm, nào là làm bia cho vua tập bắn, nào là làm bao cát cho vua tập oánh quyền... Tấm cũng chẳng vừa, Tấm bắt ruồi muỗi bỏ vào mồm vua lúc vua ngủ gật.... Chính vì thế mà cả hai người rất tâm đầu ý hợp, nhà vua thật sự rất sung sướng khi đã tìm được một ý trung nhân theo mong muốn của mình.
Thấm thoắt đã đến ngày giỗ bố, Tấm xin phép vua cho nàng trở về nhà. Vừa đến nơi, Tấm đã bị dì ghẻ bắt trèo cau hái quả. Nàng bực mình lắm. Dù gì thì cũng đường đường là chánh cung hoàng hậu, vậy mà phải trèo cây cau. Nhưng rồi nghĩ đến nghĩa vụ làm con, nàng làu bàu vài câu rồi nghe theo lời của mẹ ghẻ, trèo lên cây và không quên cắp nách đôi giày đã đi vào lịch sử.
Lại nói về mẹ con Cám, khi thấy Tấm đã ở chót vót trên ngọn cây, cả hai liền cầm rìu chạy ra mà mắm môi mắm lợi chặt gốc. Cây đổ ụp xuống ao khiến Tấm rơi xuống nước. Cho chắc ăn, mẹ con Cám gí điện xuống nước cho Tấm chết hẳn. Báo hại mấy trai làng đang tắm cách đó không xa cũng bị một phen điện giật. Thấy Tấm đã chết hẳn, Cám mới lấy quần áo của Tấm và mặc vào người rồi đi thẳng vào cung.
Tấm chết đi hoá thành chim vàng anh. Nàng muốn bay vào cung lắm. Nàng muốn được nhìn thấy nhà vua hàng ngày. Nhưng nàng không dám. Không chỉ riêng nàng, tất cả loài chim trong vùng chỉ nghe đến tên nhà vua là đều bay mất dép. Chả là nhà vua đang tập bắn chim. Con vật xấu số nhất bị vua bắn chết mới chỉ cách đây mấy ngày bằng cả một băng AK. Nàng chỉ dám đến bên vua mỗi khi đêm về và hót cho vua nghe những điệu nhạc mà chính nàng cũng không thể hót lại được lần thứ hai. Thấy con chim lạ cứ quấn quít bên mình, một hôm vua hỏi: “Vàng ảnh vàng anh, có phải vợ anh chui vào ống quần”. Nghe vậy, vàng anh bay vào ngay, và suýt chết ngạt trong đó...
Từ ngày có vàng anh, nhà vua quên cả Cám mỗi khi đêm về khiến Cám tức lắm. Nó bèn sai quân lính bắt chim, vặt sạch lông vứt ra vườn. Từ đám lông ấy mọc ra hai cây soan đào. Vua thấy đẹp, bỏ chơi chim chuyển sang chơi cây. Cám tức mình lại sai chặt sạch cây trong vườn và lấy gỗ đóng thành khung cửi. Niềm vui chẳng trọn vẹn. Hôm sau suýt nữa thì Cám bị truy tố vì tội lâm tặc.
Khung cửi hàng ngày phát ra tiếng kêu: “Kẽo cà kẽo kẹt, lấy tranh chồng chị, chị khoét mắt cho”. Điên tiết, Cám đốt thành tro và đem rải ra đường. Từ đám tro ấy lại mọc lên cây thị, và chỉ có duy nhất một quả...
Lại nói về nhà vua. Từ ngày Cám về cung, nhà vua cảm thấy có điều gì lạ lạ. Vua sinh buồn phiền, ngày ngày dạo chơi khắp nơi cho khuây khoả. Một hôm, khát nước, vua đi qua quán của bà già nọ. Vua kêu hai cốc trà đá. Bà cụ mời vua miếng trầu. Thấy miếng trầu ngon sao giống của hoàng hậu têm ngày trước, nhà vua mới gặng hỏi, đồng thời xin bà miếng nữa...
Thì ra một lần bà lão đi ngang qua cây thị, thấy có quả thị ngon, bà mới nói: “Thị ơi thị rụng bị bà, bà để bà ăn chứ bà không ngửi”. Gọi mãi, gọi mãi mà thị không rơi, bà mới dùng dép ném. Thấy quả thị đẹp, bà lão mang về nhà để ngắm hàng ngày. Nhưng kỳ lạ làm sao, từ ngày có thị, mỗi lần bà lão đi ra khỏi nhà, khi quay về, nhà cửa lại gọn gàng sạch sẽ, cơm nước đầy đủ. Bà ngạc nhiên lắm. Bà kể cho mọi người nghe, và sau đó phải giấu biệt thị vì ai cũng muốn mượn. Rồi một ngày bà giả vờ đi ra khỏi nhà rồi sau đó quay lại, bà thấy trong quả thị có một người con gái nết na, xinh đẹp bước ra. Bà mừng lắm, chạy vội lại xé tan vỏ thị. Từ đó Tấm ở lại với bà lão.
Khi vua hỏi, bà mới gọi Tấm ra. Hai vợ chồng nhận ra nhau, mừng mừng tủi tủi. Sau đó vua đưa Tấm về cung lại làm hoàng hậu.
Gặp Tấm, thấy nàng xinh đẹp hơn xưa, Cám mới hỏi: “Chị Tấm ơi, chị làm thế nào mà đẹp thế?”. Tấm mới sai đào một cái hố sâu, bảo Cám đứng dưới để Tấm giội nước sôi xuống. Cám vui lắm. Vậy là nó lại sắp được đẹp như Tấm rồi. Cám cười rạng rỡ và không quên dặn Tấm phải đun nước thật sôi giội cho sướng...
Cám chết, Tấm băm vằm xác Cám làm nghìn mảnh, nấu mắm rồi sai quân lính đóng chum dán nhãn Phú Quốc đem biếu dì ghẻ. Dì ghẻ đang ăn khen ngon, bỗng có con quạ đến kêu rằng: “Ngon gì mà ngon, mẹ ăn thịt con có còn xin miếng”. Dì ghẻ giật mình, nhìn xuống đáy chum thấy đầu của Cám. Mụ kêu to ba tiếng rồi lăn đùng ra chết. Tấm cũng suýt bị truy tố vì tội giết người cũng may mắn là có ô dù to nâng đỡ nên mới thoát nạn... Từ đó Tấm suốt ngày ở trong cung chẳng dám đi đâu sợ dân chúng chửi bới chê cười bởi chí ít gì thì Tấm cũng là đương kim hoàng hậu mà.

Hi hi "Nhảm nhí" => Anh học câu này của Bác Vndesperados đấy!
Trời ơi sao giàu "chí tưởng tượng" thế ko biết!Mình pó 2 tay 2 chân luôn. :)
 • 0
Hình đã gửi

#44 KE AN MAY DI VANG

KE AN MAY DI VANG

  biết lệnh adcenter

 • CADViet Team
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 822 Bài viết
Điểm đánh giá: 572 (tốt)

Đã gửi 16 September 2008 - 01:58 PM

Lẽ ra phải ước cho tất cả các em nhỏ được cắp sách đến trường được có nhiều thời gian vui chơi chạy nhảy không phải học thêm học nếm, trẻ em con nhà nghèo không phải bỏ nơi chôn rau cắt rốn để lên chốn thị thành để:
"Quê Hương chốn thanh bình có bầu trời xanh thắm xanh.
Đồng lúa thẳng cánh cò bay lấp lánh cánh diều mơ ước tuổi thơ
Em ra chốn đô thành xa rời vòng tay mẹ yêu
Từ nay giữa chốn phồn hoa xa rời cánh diều mơ ước hôm nào
Xa cánh diều mơ ước tuổi thơ
Nhớ thương những lời mẹ ru những đêm trăng rằm sáng trong". (Tác giả : Ngọc Châu).

Để rồi từ đây đã nảy sinh ra nhiều cảnh đau lòng vì những hiểm nguy luôn rình rập.................

Đọc Tấm Cám, có lẽ tất cả mọi người đều hiểu được ý nghĩa nhân văn của câu chuyện, cũng như nhận ra một quy luật tất yếu: cái Thiện luôn chiến thắng cái Ác; người tốt dù phải trải qua bao thăng trầm cuối cùng cũng được một “thế lực vô hình” giúp đỡ, “đền bù” xứng đáng, còn kẻ xấu sống bằng âm mưu, lọc lừa sẽ nhận được kết cục chẳng tốt đẹp. đó chính luật nhân quả.
Và đó cũng là khát vọng, ước mơ của con người muốn vươn tới cuộc sống tốt, thoát khỏi ách áp bức của chế độ phong kiến giành lấy những gì mà chân lý lẽ ra phải thuộc về họ. Với Tấm, năm lần bảy lượt bị mẹ con Cám hãm hại. Vì vậy, Tấm cần phải lấy lại những gì thuộc về Tấm, âu cũng là kết thúc có hậu của chuyện. Giống như khi đã nói đến chiến tranh, thì sẽ có mất mát, đổ máu và rất nhiều tang thương....nhưng - có những cuộc chiến tranh phi nghĩa và có những cuộc chiến tranh chính nghĩa. và tất nhiên cái gì thuộc về chính nghĩa thì dù có mất mát, có tàn ác thì vẫn thuộc về chân lý và được xem là tốt đẹp.

Tuy nhiên do hoàn cảnh lịch sử nên chuyện tấm cám có một tình tiết không phù hợp với logic. Ở đầu truyện nhân vật Tấm nhân hậu như thế vậy và cuối truyện lại để cho Tấm trả thù một cách dã man và tàn bạo, không có lòng vị tha? Phải chẳng đây là thông điệp mà tác giả dân gian muốn nói: đừng cả giận mất khôn? Xu hướng chung của thế giới bây giờ là đối thoại chứ không đối đầu. Bởi vậy khi chỉnh lý lại truyện Tấm Cám người ta đã cho Tấm trở thành người vị tha hơn bằng cách lược bỏ đoạn tấm trả thù mẹ con nhà Cám.
Tuy vây, hình tượng cô Tấm vẫn hình tượng đẹp trong đời sống văn hóa của dân tộc ta:

..Mơ ước thành cô Tấm ngày xưa
sớm hôm không ngại gian khó.
Tiếng chim oanh vàng thiết tha

Em ra chốn đô thành
mong thành cô Tấm ngày nay
Từ nay giữa chốn phồn hoa
lấp lánh cánh diều mơ ước hôm nào...
 • 0
KẺ ĂN MÀY DĨ VÃNG

#45 haanh

haanh

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2967 Bài viết
Điểm đánh giá: 1584 (rất tốt)

Đã gửi 17 September 2008 - 03:11 PM

Thày đồ lười

Một thầy đồ hay ngủ ngày, nhưng lại bắt học trò phải thức, nếu ngủ là thầy đánh. Học trò tức quá, mới hỏi:
- Con học chữ và phải học cả tính nết của thầy. Thầy hay ngủ ngày, sao thầy không cho con ngủ ngày?
Thầy trả lời liều:
- Ta đâu có ngủ ngày, đấy là ta nằm chiêm bao để nói chuyện với ông Chu Công và Khổng Tử đấy chứ!

Một buổi kia, thầy ngủ, trò cũng ngủ theo. Thầy thức dậy trước, liền lay trò dậy, mắng:
- Sao mày dám bỏ học mà nằm ngủ?

Trò thưa:
- Thưa thầy, con có ngủ đâu! Con nằm chiêm bao để ra mắt ông Chu Công và ông Khổng Tử đấy chứ ạ!

Thầy tức giận nói:
- Mày phải ra mắt ông Chu Công và ông Khổng Tử, vậy thì hai ông ấy nói gì với mày?

Trò trả lời:
- Hai ông ấy bảo sao lâu nay không thấy thầy mày đến thăm. Con trình rằng mới hôm qua thầy có đến thăm ông. Hai ông thấy nói vậy có vẻ giận lắm bảo con rằng: "Mày về bảo cái thằng thầy mày đừng có nói dối".

ST
 • 0

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng / Để làm gì em biết không ? / Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi...”


#46 pccc

pccc

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 871 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 18 September 2008 - 10:35 AM

Tình cờ tôi có trong tay bệnh án của Haanh trong tập bệnh án của cô em họ đang thực tập tại một bệnh viện đa khoa Đa Phúc
1- Bệnh nhân : Hà Anh - giới tính : đực rựa! Tuổi: 25 mùa ổi chín.
Nghề nghiệp: trưởng ban quản lý bể phốt tại chợ Long Biên.
Tiền sự: Ba lần cho ô tô chở nước thải từ bể phốt đến giữa cầu Thăng Long rồi xả xuống sông Hồng.
Lý do nhập viện: Làm việc quá sức, suy kiệt thể lực và trí tuệ.
1- Nội dung lần khám thứ 1:
...................................
15- Nội dung buổi khám bênh cuối cùng, trước khi xuất viện:
-Bác sĩ: Sau khi ra viện anh sẽ làm gì?
- Hà Anh: em sẽ cưới vợ ạ.
-Bác sĩ: thế nếu được cưới vợ, trong đêm tân hôn anh sẽ làm gì?
- Hà Anh: em sẽ âu yếm bế cô ấy vào phòng.
-Bác sĩ: sau đó, tiếp theo ...
- Hà Anh:(thẹn thùng nói) em sẽ cởi đồ của cô ấy ra,
-Bác sĩ: và tiếp theo, anh sẽ...
- Hà Anh: em sẽ mang đồ của cô ấy đi giặt ạ.
-Bác sĩ: và tiếp theo...
-Hà Anh:nếu vợ em chưa ngủ, em lại lấy quần áo của em ra giặt ạ!
-Bác sĩ: và tiếp theo...
-Hà Anh: nếu vợ em đi ngủ rồi, em lấy phong bì bạn bè mừng ra đếm tiền ạ!
-Bác sĩ:!!!!!!!!!!!!
 • 0
Vừa tàn mùa xuân rồi tàn mùa hạ
Một ngày đầu thu ..................................
gặp Mũn........................

#47 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6020 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 18 September 2008 - 10:56 AM

-Bác sĩ: và tiếp theo...
-Hà Anh: nếu vợ em đi ngủ rồi, em lấy phong bì bạn bè mừng ra đếm tiền ạ!
-Bác sĩ:!!!!!!!!!!!!


Hê hê,
Hai bác này thân nhau quá nhấy, coi chừng không có khó lấy vợ lắm vì nếu có thì nó chả biết chọn ai. Hê hê
 • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#48 KE AN MAY DI VANG

KE AN MAY DI VANG

  biết lệnh adcenter

 • CADViet Team
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 822 Bài viết
Điểm đánh giá: 572 (tốt)

Đã gửi 23 September 2008 - 11:34 PM

Chuyện vui đọc liền mạch từ trên xuống dưới:

Chàng và nàng quen biết nhau được tròn 3 tháng … nói chung là tâm đầu ý hợp. Nàng mời chàng về chơi nhà nàng nhiều lần, nhưng chàng cứ đỏng đảnh từ chối. Một lần, nàng rất vui khi chàng nhận lời. Nàng âu yếm dặn chàng: Bố em rất ghét việc tăng giá xăng dầu, đến nhà em anh phải đi xe đạp nhé!
Nàng rất vui thông báo cho cả nhà biết tin. Trước khi ra chợ mua các món ăn ngon để tiếp đón chàng, nàng dặn cả nhà : anh ấy hiến lành, nhút nhát và hay xấu hổ lắm! Mọi người phải chủ động gợi chuyện để anh ấy nói chuyện một cách tự nhiên…
Bí quá, chàng đành phải phóng con xe máy xịn đến nhà Ngayve để mượn con xe đạp gỉ quèn. Ác nỗi chiếc xe của Ngave lại yếu phanh, bóp hết cỡ mà chiếc xe vẫn lao rầm vào cổng. Mọi người trong nhà vội chạy ra, con chó đang giải quyết nỗi buồn, cũng dừng lại xông ra cổng sủa ông ổng:
Chàng nhe răng ra dọa chó rồi quát lớn: “Tao thách... cả nhà mày cắn tao đấy”!
..............................................
Câu chuyện sẽ như thế nào, xin mời Ngayve cùng các bạn nối dài câu chuyện trên

vừa dứt câu chửi tục, chàng ngẫng đầu lên thấy cả nhà nàng đang trố mắt nhìn, còn Nàng tức tối bỏ chạy vào trong với cảm giác thất vọng tràn trề. cách đây mấy phút nàng háo hức chờ đợi là thế...
còn trong đầu chàng trai lúc này quên mất nỗi đau vì đã tông vào cổng, lúc này chỉ nghỉ tất cả tại chiếc xe đạp mượn của ngayve, nhìn thấy chiếc xe đạp và cánh cổng đã móp méo chàng lại càng giận hơn....
Về phía gia đình nàng nãy giờ vẫn đứng ở sân trước nhìn chàng. Già đình sẽ nghĩ như thế nào về chàng mời ksgia và các bạn điền tiếp vào phần còn thiếu (đấu ...) và viết tiếp phần sau.
thân: ngayve324

Thật ra tình huống của bác ksgia đặt ra khó quá. Em vẫn chưa nghĩ ra được là phải làm thế nào. Bác giải đáp đi.
Còn vụ thịt chó của Dương. Hôm nào mà gặp là nhậu "chết chó" luôn.

Ngayve quên điều kiện ban đầu là nàng ra chợ mua thức ăn…

...Chàng đã mua sẵn nửa cân xương sườn heo, rồi nhờ Ngayve nướng. Đến lúc chót nói nhỡ mồm câu nói ở trên, chàng ta mới chợt nhớ và vội lấy gói xương sườn heo nướng ném ra cho con chó.
Thấy cử chỉ thân thiện đó, bố nàng mời chàng vào chơi. Sau một hồi hàn huyên nói chuyện với chàng, bố nàng bắt đầu “thẩm vấn”:
- Giả sử đi đường gặp một tải tiền và một tải đạo đức, anh sẽ chọn cái gì?
- Dạ kính thưa bác kính mến! Cháu sẽ chọn tải tiền ạ!
- Trời ơi! Thế hệ các anh khác hẳn thế hệ chúng tôi, ở địa vị tôi, tôi sẽ chọn tải đạo đức!
- Cái đó là tùy hoàn cảnh thôi bác ạ! Ai thiếu gì thì nhặt cái đó: cháu thiếu tiền, cháu nhặt tải tiền; còn bác thiếu đạo đức thì bác nhặt đạo đức!
- Trời!... Thôi cậu xuống bếp phụ giúp em nó làm cơm, lát nữa lên đây uống rượu, ta lại đàm đạo tiếp…
 • 0
KẺ ĂN MÀY DĨ VÃNG

#49 KE AN MAY DI VANG

KE AN MAY DI VANG

  biết lệnh adcenter

 • CADViet Team
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 822 Bài viết
Điểm đánh giá: 572 (tốt)

Đã gửi 28 September 2008 - 06:05 PM

Ông sếp vặc lại:
- Cậu nhầm rồi, tôi không bao giờ có thói quen hay sở thích vẽ tranh trừu tượng. Tôi chỉ có thói quen nặn tượng nhỏ. Cậu hãy nhìn xuống đế giày của mình đi, cậu vừa dẫm lên một trong các tác phẩm của tôi rồi đấy.

Chuyện bây giờ mới kể:

Hôm rồi đến nhà Jikibo được hắn thết đãi món này - Đúng là JI ........quá KIBO

Hình đã gửi


 • 0
KẺ ĂN MÀY DĨ VÃNG

#50 SONCAD

SONCAD

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 819 Bài viết
Điểm đánh giá: 862 (rất tốt)

Đã gửi 29 September 2008 - 10:12 AM


Em nghĩ bác Lamtecco2 lia ống kính ở góc cận cảnh nên thiếu mất tô canh "toàn quốc" với vài cây "xà beng". Nhưng khổ thân bác Lamtecco2 rồi các bác ạ!Ji ta lại cứ nghĩ bác Lâm còn khỏe như Ji nên toàn chiêu đãi đầu hành thế này thì bác Lâm lại ca bài "Hành đi đâu về đâu....". Hic hic khổ thân bác Lâm!!! :cheers:
 • 0
Hình đã gửi

#51 pccc

pccc

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 871 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 29 September 2008 - 10:49 AM

...À, hôm qua sui sẻo quá pccc ạ! Mình ngồi uống rượu ở quán lẩu cá, bị tai bay vạ gió đấy. Một củ đậu bay đậu đúng vào mũi, bây giờ vẫn đau phát sốt phát rét lên đây này! Chỉ vì tranh nhau trả tiền mà mấy ông say rượu cũng xô vào đánh nhau. Mình đứng lên can họ thì bị cái chén bay vào mũi. Người nước ngoài họ sòng phẳng, mua mấy que kem, cũng góp tiền để mua chung. Còn người Việt mình thì lại lịch sự và sĩ diện quá: tranh nhau trả tiền, khổ ghê cơ!
Đúng là có vài lần mình đã chủ động mời bạn đi nhậu, mà bạn lại không cho mình cái quyền được trả tiền thì cũng bực thật, ấm ức thật. Nhưng cái bực đó chỉ thoảng qua thôi, sau đó là cảm giác buồn vui lẫn lộn. Buồn và áy náy vì túi bạn rỗng; vui vì trong túi vẫn còn nguyên tiền đem về đưa cho bu nó.

Bác sgia chỉ được cái mạnh mồm vậy thôi các bác ạ! em cứ tưởng bác í phải là người không còn gì để mất bởi vì có lần bác í viết nhật ký nát một đời trai như thế này:
Bây giờ pháo đã tịt ngòi
Gia tài còn lại một vòi nước trong...

bài thơ dài 7 trang cơ các bác ạ. em không dám cầm đèn chạy trước ô tô chỉ dám gửi lên hai câu nói nên nỗi niềm ...nan y đó thôi.
bác sgia nhát cái khoản đánh nhau ngoài đường lắm chỉ được giỏi bắt nạt vợ thôi. một lần ngồi quán lẩu cá, gặp mấy thằng say rượu nhìn đểu bác sgia sợ run như cấy sấy. em ra nghênh chiến thì bác sgia lôi lại nói với em một câu muôn thủa tức là câu nói đó luôn thường trực trong đầu bác sgia:
- pccc đừng đừng gây gổ như thế! tránh voi chẳng xấu mặt nào...bệnh sĩ chết trước bệnh tim đấy!
 • 1
Vừa tàn mùa xuân rồi tàn mùa hạ
Một ngày đầu thu ..................................
gặp Mũn........................

#52 KE AN MAY DI VANG

KE AN MAY DI VANG

  biết lệnh adcenter

 • CADViet Team
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 822 Bài viết
Điểm đánh giá: 572 (tốt)

Đã gửi 01 October 2008 - 09:09 AM

Trời ơi! Pccc lại đi quá xa vấn đề rồi! Mình chỉ nói post bài viết về “đời tư” của các thành viên CADViet chứ có phải nêu những khuyết tật trên cơ thể đâu. Bản thân người có khuyết tật nào đó đã khổ tâm, đã buồn vời vợi rồi. Nói ra những khuyết tật của người khác để cười cợt là một cách đùa dã man và tàn bạo. Nó làm cho nỗi khổ tâm, nỗi buồn vời vợi của người có khuyết tật tăng lên theo cấp số …luỹ thừa đấy Pccc ạ!
Mình thấy nhiều người vẫn gọi J là “tên trọc”, mình thấy không hay tẹo nào. Nếu nguyên nhân dẫn đến việc J bị trọc là do KIBO thì không sao; còn nếu vì một nguyên nhân bí hiểm nào khác, chỉ cần một chữ “trọc” thôi cũng đủ làm J tủi thân đến vời vợi…Biết ká tính của J là ki bo nên mình có bao giờ gọi J là JIKIBO đâu, toàn gọi là J thôi cho thân mật.
Mình viết bài “ca ngợi” tính kibo của J với thiện ý để J sớm có người yêu. Con gái bây giờ thích những người kibo với bạn bè… gom tiền cho vợ lắm.
@ pccc: Người ta nói râu là cứng và sắc nhất. Vậy vì sao pccc mọc râu chậm thế? Có phải vì da mặt của pccc quá dầy không?
( Mỏi tay quá rồi… không viết nữa …)
 • 0
KẺ ĂN MÀY DĨ VÃNG

#53 Happyfeet

Happyfeet

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1031 Bài viết
Điểm đánh giá: 893 (rất tốt)

Đã gửi 01 October 2008 - 02:03 PM

Trời ơi! Pccc lại đi quá xa vấn đề rồi! Mình chỉ nói post bài viết về “đời tư” của các thành viên CADViet chứ có phải nêu những khuyết tật trên cơ thể đâu. Bản thân người có khuyết tật nào đó đã khổ tâm, đã buồn vời vợi rồi. Nói ra những khuyết tật của người khác để cười cợt là một cách đùa dã man và tàn bạo. Nó làm cho nỗi khổ tâm, nỗi buồn vời vợi của người có khuyết tật tăng lên theo cấp số …luỹ thừa đấy Pccc ạ!
Mình thấy nhiều người vẫn gọi J là “tên trọc”, mình thấy không hay tẹo nào. Nếu nguyên nhân dẫn đến việc J bị trọcdo KIBO thì không sao; còn nếu vì một nguyên nhân bí hiểm nào khác, chỉ cần một chữ “trọc” thôi cũng đủ làm J tủi thân đến vời vợi…Biết ká tính của J là ki bo nên mình có bao giờ gọi J là JIKIBO đâu, toàn gọi là J thôi cho thân mật.
Mình viết bài “ca ngợi” tính kibo của J với thiện ý để J sớm có người yêu. Con gái bây giờ thích những người kibo với bạn bè… gom tiền cho vợ lắm.
@ pccc: Người ta nói râu là cứng và sắc nhất. Vậy vì sao pccc mọc râu chậm thế? Có phải vì da mặt của pccc quá dầy không?
( Mỏi tay quá rồi… không viết nữa …)Hihihi mắc cười qué !!! Pác Ksgia bảo mọi người ko nên "trêu chọc khuyết điểm" của người khác vậy mà coi này, pác ấy dùng chữ J kibo và chữ trọc không biết bao nhiêu lần =). Bái phục :cheers:
 • 0

Người ta gọi chó sói là thú dữ vì nó cũng... ăn thịt bò.

A.Culich


#54 KE AN MAY DI VANG

KE AN MAY DI VANG

  biết lệnh adcenter

 • CADViet Team
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 822 Bài viết
Điểm đánh giá: 572 (tốt)

Đã gửi 16 October 2008 - 06:52 PM

Dưa La, húng Láng, ngổ Đầm
Cá Rô đầm Sét, Sâm cầm Hồ Tây...

Hình đã gửiHình đã gửiHình đã gửiHình đã gửi

Việt Nam là nước có tỷ lệ người tập thể dục buổi sáng dẫm phải mìn cao nhất!


1- Sáng chủ nhật hôm ấy, mới có 7 giờ, tôi đã thấy J gọi điện tới:
- J: Hôm nay mát trời, em có chai rượu đặc sản của núi rừng Tây bắc ngon quên chết... chỉ buồn là không có mồi thôi bác ạ!
- Ksgia: Vậy hả…. Mình mới bẫy được hai con chim Sâm cầm, cỡ bẩy tám lạng một con; đang định mang bán cho vườn thú Hà nội. Nếu J có rượu ngon, minh sẽ không bán nữa, dùng làm mồi nhậu luôn.
- J Thế thì còn gì bằng nữa! Hi hi …Bác mang đến nhà em đập phá ngay đi! Hôm nay cả nhà em đi ăn cỗ, chỉ có một mình em ở nhà thôi. Hi hi…!
- Ksgia: OK! J đi tắm cho sạch sẽ đi, mình sẽ đến.

2- Trên đường tới nhà J, tôi bỗng trông thấy Lamtecc2 vừa đi vừa hát trên …xe máy.
- Lamtecco2 đi đâu thế?
- Lamtecc2: A… chào bác! Em đi có việc, hẹn gặp bác sau nhé!
- Ksgia: Lâu lắm rồi không gặp, vào quán nước uống chén trà, làm gì mà vội thế?

3- Chuyện trong quán nước:
- Khổ quá bác ạ! Nhà Nguyen Hoanh bị hỏng cái bể phốt hai năm nay rồi, chẳng chịu thuê mướn ai, cứ nhờ em đến sửa mới bực chứ. Em lại học giao thông có biết gì về bể phốt đâu!
- Ksgia: Nhờ Lamtecco2 là đúng, đường ống thoát nước nó bị tắc nghẽn, không lưu thông được, về bản chất cũng như là tắc đường thôi.

4-Vừa lúc đó, hai con chim Sâm cầm để trong túi bã mía, được chằng buộc cẩn thận bỗng giẫy đạp lùng bùng. Lamtecco2 nhìn vào rọ xe của tôi hỏi:
- Bác có túi gì thế?
- Ksgia: À…à…à…có mấy củ khoai lang giống bị hà, vứt đi thì tiếc, mình mang đến cho cô em gái nấu cho lợn ấy mà. Thôi muộn rồi, ta chia tay nhau nhé!
- Lamtecco2: Tiếc là em không có thời gian nói chuyện lâu với bác… Tuần sau em đi công tác Điện Biên chừng hơn một tháng, hôm nào về em sẽ phôn mời bác đi nhậu sau nhé! Tạm biệt bác hẹn gặp lại…!
- Ksgia: Tạm biệt Lamteco2 nhé! Hẹn gặp lại ..!Hẹn gặp lại..! Hẹn gặp lại…!

5- Khoảng già nửa giờ sau, tôi và Lamtecco2 đều sửng sốt, ngỡ ngàng và cùng kêu lên một chữ …ố! Khi cả hai người chợt phát hiện ra nhau, trước cửa nhà J.
- Lamtecco2: Bác cũng được J mời đến nhậu à?
- Ksgia: ờ…à… à…ờ! Thôi không vào nhà J vội, ta ra quán nước ngồi bàn một lát.

6- Gọi xong chén nước, bỗng Lamtecco2 thốt lên: sao mấy củ khoai hà của bác nó lại cựa quạy lung bùng trong cái túi nhỉ?
- À …đó là đồ nhậu mình mang đến nhà J. Sáng nay J gọi điện nói có rượu ngon lắm mà không có đố nhậu!
- Lamtecco2: Vậy à bác? Sáng nay J cũng phôn tới em nói có mồi ngon lắm mà không có rượu! Cũng may mà thằng bạn đi Tây bắc về nó cho em một chai… hi hi…
- Ksgia: Bây giờ - Lamtecco2 cứ ngồi đây, mình đem đồ nhậu vào nhà J trước rồi giả đò ra chợ mua rau gia vị, rồi Lamtecco2 sẽ vào sau như thế tiện hơn… cứ coi như hai anh mình không gặp nhau trên đường đến nhà J.
- Lamtecco2: Bác nói có lý , làm như vậy J sẽ được tự nhiên, không ngượng ngùng xấu hổ. Nói dối đương nhiên là không hay rồi. Em nghĩ nói dối cũng có năm bẩy đường, có những lời nói dối đáng ghét, đáng lên án; nhưng cũng có những lời nói dối dễ thương- đó chính là những lời nói dối... lương thiện và ...chân chính!
- Ksgia: Lần đầu tiên trong đời mình được nghe câu nói mất… ngủ đấy, Lamtecco2 ạ!

7- Câu chuyện chưa đến hồi kết, nhưng tôi… mỏi tay quá rồi, tạm nghỉ đã!
 • 0
KẺ ĂN MÀY DĨ VÃNG

#55 pccc

pccc

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 871 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 21 October 2008 - 03:56 PM

đã xóa bởi pccc
 • 0
Vừa tàn mùa xuân rồi tàn mùa hạ
Một ngày đầu thu ..................................
gặp Mũn........................

#56 pccc

pccc

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 871 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 22 October 2008 - 02:37 AM

PCCC nhờ ban quản trị xóa giúp bài viết này
và những bài viết tôi ghi đã xóa bởi pccc
tôi xin trân trọng cảm ơn nhiều!

 • 0
Vừa tàn mùa xuân rồi tàn mùa hạ
Một ngày đầu thu ..................................
gặp Mũn........................

#57 MANHHUNGXDA

MANHHUNGXDA

  biết lệnh adcenter

 • CADViet Team
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 926 Bài viết
Điểm đánh giá: 458 (tốt)

Đã gửi 22 October 2008 - 05:34 AM

PCCC nhờ ban quản trị xóa giúp bài viết này
và những bài viết tôi ghi đã xóa bởi pccc
tôi xin trân trọng cảm ơn nhiều!

có chuyện gì với PPC thế cả nhà
 • 0
Hãy ước cho trọn 1 ước mơ!

#58 pccc

pccc

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 871 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 22 October 2008 - 08:27 AM

Xóa bởi PCCC
 • 0
Vừa tàn mùa xuân rồi tàn mùa hạ
Một ngày đầu thu ..................................
gặp Mũn........................

#59 pccc

pccc

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 871 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 12 December 2008 - 09:15 PM

Ngày xưa, có một ông quan nọ, ỷ có chút ít chữ nghĩa khinh rẻ dân làng. Một hôm, ông phán: "Hễ ai đáp trọn những câu đối của ông, ông sẽ thưởng cho người đó một con heo”. Tin đồn đi khắp nơi, nhưng chẳng một ai dám đối cả.

Một hôm, có một anh nông dân nọ đến nhà quan và cuộc đối đáp bắt đầu. Quan giơ 1 ngón tay lên, anh ta liền giơ 2 ngón. Quan giơ lên 3 ngón, anh ta giơ 4 ngón. Suy nghĩ một hồi lâu, quan vòng tròn tay trước mặt, anh nông dân liền đưa cánh tay lên và chặt xuống, quan đành phải chịu thua thả heo cho anh nông dân dẫn về.
Vợ quan hết hồn chạy ra hỏi:
- Sao quan thua nó dễ dàng quá vậy?
Quan lắc đầu đáp:
- Không ngờ nó thông minh quá, tôi nói: “Nhất Quan âm", nó liền đáp: “Nhị Bồ tát", tôi nói: "Tam thánh" thì nó đáp: “Tứ hiền”. Suy nghĩ một hồi lâu, tôi nói: "Vòng nhật nguyệt không gì ngăn cách nổi", tôi tưởng là nó sẽ thua câu này, nhưng không ngờ nó trả lời đúng là: “Chỉ có sông Ngân Hà ngăn cách nổi" nên tôi đành chịu thua.
Thấy chồng dẫn heo về, vợ anh nông dân mừng rỡ hỏi:
- Anh đối đáp ra sao mà thắng quan vậy?
Anh nông dân đáp:
- Quá dễ, sáng sớm chưa ăn cái gì hết mà ổng hỏi: “1 đòn bánh tét ăn hết không?”. Tui liền nói: “2 đòn cũng hết", rồi ổng hỏi: “3 đòn?”. Tui nói: "4 đòn cũng hết”. Ổng biết đã thua tui, suy một hồi lâu ổng xin tui lại bộ lòng, tui dứt khoát nói: “Khúc ruột cũng không cho", cuối cùng ổng đành thả heo cho tui dẫn về.
(sưu tầm)
 • 0
Vừa tàn mùa xuân rồi tàn mùa hạ
Một ngày đầu thu ..................................
gặp Mũn........................

#60 pccc

pccc

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 871 Bài viết
Điểm đánh giá: 253 (khá)

Đã gửi 14 December 2008 - 02:39 PM

CHÂN PHỤ
Một chàng sinh viên tình nguyện về một làng quê và phải lòng yêu một cô gái người làng ấy. chàng đến nhà người yêu bao giờ cũng chào hỏi gia đình, nếu có muốn đi chơi bao giờ cũng xin phép. Khổ một nỗi, ông già của người yêu rất khó tính, xét nét, ngăn chặn.

Một bận, chàng ta tới chơi, cô gái ở trong bếp, còn ông bố thì đang bực tức việc gì. chàng chào, ông già đáp "vâng". chàng ta lân la cưa cẩm:

- Dạ thưa bác, hôm nay bác có khoẻ không ạ?

- Cảm ơn! Sức khoẻ của tôi đang ở trong bếp kia kìa, anh vào đó mà hỏi.

Tưởng ông già đùa, chàng lại nói tiếp:

- Dạ, thưa bác... cháu xin phép bác cho cháu đưa em sang chỗ cháu để xem văn nghệ có được không ạ?

- Không văn nghệ, văn gừng gì hết. Tôi còn lạ gì cái vở của các anh, lấy lý do này lý do kia. Ai biết anh đưa nó đi xem hay là anh đưa ra bụi ra bờ nào đó để nhỡ nó ễnh cái bụng lên thì chết tôi à...

Chàng SVTN nghe vậy thanh minh:

- Dạ, sao lại dám vậy ạ! Thưa bác, chúng cháu phải giữ cho nhau, vì cháu yêu một tình yêu chân chính chứ ạ.

Ông già cười và mỉa mai:

- Tôi biết anh là chân chính rồi, mà tôi có sợ cái chân chính của anh đâu. Tôi chỉ sợ cái chân... phụ của anh thôi. Cái chân chính thì anh giữ được, còn chân ...phụ của anh tôi sợ lắm !
 • 0
Vừa tàn mùa xuân rồi tàn mùa hạ
Một ngày đầu thu ..................................
gặp Mũn........................