Đến nội dung


Hình ảnh
* * * * - 11 Bình chọn

Cùng nhau học SolidWorks


  • Please log in to reply
1004 replies to this topic

#181 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 22 September 2008 - 03:59 PM

Bạn thử tìm ở:

1- C:\Program Files\SolidWorks\COSMOS\FloWorks\lang\english\FloWorks.chm
Nếu có, cứ open trực tiếp các file *.chm ra mà đọc. Lý do tại sao nó không có trong menu Help thì mình... chịu. Quá trình mình cài đặt thì như hôm nọ đã nói, không thấy nó hỏi gì đến Help cả.

2- C:\Program Files\SolidWorks\COSMOS\FloWorks\lang\english\Docs\Tutorial.pdf
Để đọc tutorial, bạn phải xem thử trong chỗ này có cái gì hay không, vì nó lấy ví dụ ở trong ấy để minh hoạ:
C:\Program Files\SolidWorks\COSMOS\FloWorks\Examples

Bác Ssg giúp em,

Em cài mãi mới được SolidWorks 2006 SP0 trên Windows Vista. Nhưng tuyệt nhiên không có thư mục cosmos nào ngoài COSMOSXpress. Vào Uninstall cũng không thấy phần cosmos nào cả. Em cài đúng mục dưới cùng như bác hướng dẫn.

Hoặc bác cho em link bộ cài mà bác dùng.

Qua đây cũng hướng dẫn một mẹo nhỏ khi cài Solidworks 2006 trên Windows Vista: sau khi cài và crack xong, kiểu gì cũng không chạy được. Bạn đừng chạy bằng short cut trên màn hình hay trong start > program, mà chạy trực tiếp file nằm trên C:\Program files\Solidworks\ nhưng cách chạy là phải chuột chọn run as administrator chứ đừng doubleclick.
  • 0

#182 ssg

ssg

    biết lệnh adcenter

  • Vip
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1087 (rất tốt)

Đã gửi 22 September 2008 - 04:38 PM

Bác Ssg giúp em,

Em cài mãi mới được SolidWorks 2006 SP0 trên Windows Vista. Nhưng tuyệt nhiên không có thư mục cosmos nào ngoài COSMOSXpress. Vào Uninstall cũng không thấy phần cosmos nào cả. Em cài đúng mục dưới cùng như bác hướng dẫn.

Hoặc bác cho em link bộ cài mà bác dùng.

Qua đây cũng hướng dẫn một mẹo nhỏ khi cài Solidworks 2006 trên Windows Vista: sau khi cài và crack xong, kiểu gì cũng không chạy được. Bạn đừng chạy bằng short cut trên màn hình hay trong start > program, mà chạy trực tiếp file nằm trên C:\Program files\Solidworks\ nhưng cách chạy là phải chuột chọn run as administrator chứ đừng doubleclick.

COSMOSXpress để phân tích ứng suất, có vẻ như đã tích hợp luôn trong chương trình chính của SolidWorks nên version nào cũng có ngay khi cài bình thường. Muốn dùng COSMOSFloworks, phải cài lại COSMOS và phải có file license.dat phù hợp với version SolidWorks đang sử dụng. Cái license ssg post ở bài trả lời bạn phamthanhbinh hôm nọ là của 2007.

Hôm ssg cài bản 2006 cũng bị thiếu cái này (đã hỏi và tìm cũng nhiều nhưng chưa có) nên đã chuyển sang dùng 2007. Về bộ cài 2007, ssg mua ngoài hàng đĩa, tổng dung lượng đến 3.4GB. Với tình trạng mạng chỗ ssg không thể nào up lên được. Bó tay! Có lẽ anh Hoành chịu khó... kiếm ở đâu đó (!) và tốt nhất là bản 2007 để có thể dễ dàng trao đổi file với các anh em khi cần. SolidWorks không cho saveas sang đời cũ hơn!
  • 2

#183 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 22 September 2008 - 09:23 PM

COSMOSXpress để phân tích ứng suất, có vẻ như đã tích hợp luôn trong chương trình chính của SolidWorks nên version nào cũng có ngay khi cài bình thường. Muốn dùng COSMOSFloworks, phải cài lại COSMOS và phải có file license.dat phù hợp với version SolidWorks đang sử dụng. Cái license ssg post ở bài trả lời bạn phamthanhbinh hôm nọ là của 2007.

Hôm ssg cài bản 2006 cũng bị thiếu cái này (đã hỏi và tìm cũng nhiều nhưng chưa có) nên đã chuyển sang dùng 2007. Về bộ cài 2007, ssg mua ngoài hàng đĩa, tổng dung lượng đến 3.4GB. Với tình trạng mạng chỗ ssg không thể nào up lên được. Bó tay! Có lẽ anh Hoành chịu khó... kiếm ở đâu đó (!) và tốt nhất là bản 2007 để có thể dễ dàng trao đổi file với các anh em khi cần. SolidWorks không cho saveas sang đời cũ hơn!

Cảm ơn Bác,
Em sẽ đi kiếm cái đĩa SW2007.
  • 0

#184 khoind

khoind

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 24 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 26 September 2008 - 02:14 PM

đây là cấp quyền của solidwork 2006 bác nào không có đownload về mà dùng
http://www.mediafire...98ddc1f53d8464a

đây là file đằg kí cosmos 2006 .em uploadlên diễn đàn nó bị sao ấy
  • 0

#185 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 26 September 2008 - 02:22 PM

đây là cấp quyền của solidwork 2006 bác nào không có đownload về mà dùng
LICENSE_FOR_COSMOS2006SPO.rar

Cái này dùng để làm gì bạn?
  • 0

#186 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 27 September 2008 - 11:19 AM

Cái này dùng để làm gì bạn?

Bác Nguyenhoanh ơi,
Cái này chắc dùng như cái cấp quyền của bác SSG cho SW2007. Nếu bác đã có SW2006 thì bác thử làm như bác SSG đã hướng dẫn xem:
1- Gỡ bỏ toàn bộ mấy thằng Cosmos trong thư mục đã cài đặt của Solidworks.
2- Copy thằng cấp quyền này vào trong thư mục cài đặt của SW.
3- Tắt Sw nếu như đang mở và khởi động lại SW.
Nếu thấy nó yêu cầu cài Cosmos là chơi luôn tất tần tật.
4- Vào tools -Addin dể kiểm tra và add các mục mình cần. Hể thấy có đủ Cosmos và checker là OK. Xài ngon.
Vì em không cài SW2006 nên chỉ dựa vào cái em đã biết khi cài SW2007 mà nói vậy. Nếu sai bác đừng mắng nha.
Nếu bác cài được thì học Floworks sẽ dễ hơn vì giao diện hoàn toàn giống như trong phần tutorial.
Chúc bác thành công.

Hê hê, các bác admin chơi cả phần tự dịch vào đây rồi. Thanks các bác nha.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#187 khoind

khoind

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 24 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 01 October 2008 - 03:23 PM

đây là link của cosmos 2006 ,Em up lại mong các bác thông cảm
http://www.mediafire...php?ogb2mx20yyk
  • 0

#188 hannibal

hannibal

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 04 October 2008 - 06:27 PM

mình là thành viên mới của diễn đàn. Cũng mới học Solidwork luôn. Hiện tại mình có 1 thắc mắc như sau. Mình vẽ 2 part, sau đó đưa vào assembly. Vì 2 part này không phải được ghép với nhau theo hình dáng động học nên mình phải vẽ thêm line phụ trên part1 và part2 để ghép lại theo line đó. Nhưng khi vào assembly>mate thi không bắt được line.
Vậy bạn biết thì giúp mình nhé, cám ơn rất nhiều.
  • 0

#189 hannibal

hannibal

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 04 October 2008 - 06:28 PM

mình là thành viên mới của diễn đàn. Cũng mới học Solidwork luôn. Hiện tại mình có 1 thắc mắc như sau. Mình vẽ 2 part, sau đó đưa vào assembly. Vì 2 part này không phải được ghép với nhau theo hình dáng động học nên mình phải vẽ thêm line phụ trên part1 và part2 để ghép lại theo line đó. Nhưng khi vào assembly>mate thi không bắt được line.
Vậy bạn biết thì giúp mình nhé, cám ơn rất nhiều.
  • 0

#190 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 05 October 2008 - 12:43 AM

mình là thành viên mới của diễn đàn. Cũng mới học Solidwork luôn. Hiện tại mình có 1 thắc mắc như sau. Mình vẽ 2 part, sau đó đưa vào assembly. Vì 2 part này không phải được ghép với nhau theo hình dáng động học nên mình phải vẽ thêm line phụ trên part1 và part2 để ghép lại theo line đó. Nhưng khi vào assembly>mate thi không bắt được line.
Vậy bạn biết thì giúp mình nhé, cám ơn rất nhiều.

Xin chào bồ tèo, hannibal,
Tôi cũng đang cày SolidWỏks. Vấn đề bồ nêu ra hơi khó hình dung vì bồ không cho biết hai cái đường dựng thêm ấy lấy theo chuẩn nào. Nhiều khả năng là bồ dựng hai đường thẳng đó chưa được đầy đủ thông số hình học. Nếu không có gì bí mật thì bồ upload bản vẽ lên anh em sẽ cùng tìm hiểu. Bồ đang dùng SW nào vậy 2006, 2007, hay 2008.
Chúc bồ tèo sớm thành chính quả nghen.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#191 hongquan062

hongquan062

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 7 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 05 October 2008 - 10:13 AM

Hoan nghênh bạn, vậy là lớp chúng ta đã có 3 người: ssg, pike, vanduong. Hy vọng vài ngày tới sẽ đông vui hơn...
Còn về cách học thì không phải như bạn nói. Lớp chúng ta chưa có thầy, tự giúp nhau cùng học thôi. Bản thân ssg cũng không hơn gì các bạn, có chăng là chỉ trước những ai chưa từng biết đến SW mấy ngày.
Cơ bản là mỗi người "tự thân vận động" theo tài liệu SWtutorial, cũng như vài kinh nghiệm ít ỏi của ssg trong mấy ngày qua (ở bài trên)

Tóm lại:
1- Ai đăng ký thì giơ tay: OK
2- Mỗi tuần mấy bài là tuỳ hoàn cảnh, điều kiện từng người. Địa điểm học: tuỳ ý thích.
3- Bài tập có sẵn trong tài liệu, cứ thế mà làm theo.
4- Ssg chưa có tư cách ra bài tập, chấm điểm hoặc chữa bài SW
5- Diễn đàn chỉ là nơi trao đổi những điều lý thú mà mỗi người phát hiện ra hoặc những vướng mắc mà bản thân không tự gỡ được.

Vâng, bac cho e đăng kí 1 chân, em cũng đang làm đường ống mà.
Mà hôm nay mới đọc bài nen chưa thực hành.Tối nay e cố gắng làm qua 1 lượt rồi mới có thêm ý kiến bác ạh~!
  • 0

#192 hannibal

hannibal

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 06 October 2008 - 12:53 PM

Vậy mình có thể mô tả như thế này. Tưởng tượng bạn đã có sẵn 1 bề mặt phẳng trên part1, part2 là chữ 3D (Tên của 1 công ty chẳng hạn), giờ mình muốn mate part 2 lên bề mặt của part1 theo line mà mình vừa vẽ thêm trên part1 (tiếp xuc mặt với part1).
Vấn đề là mình không thể bắt được line khi mate. Thực ra có lần bắt được, nhưng sau đó thử lại không được.
Mình đang dùng solidwok 2007
  • 0

#193 voima_tien

voima_tien

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 175 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 07 October 2008 - 07:38 PM

Vậy mình có thể mô tả như thế này. Tưởng tượng bạn đã có sẵn 1 bề mặt phẳng trên part1, part2 là chữ 3D (Tên của 1 công ty chẳng hạn), giờ mình muốn mate part 2 lên bề mặt của part1 theo line mà mình vừa vẽ thêm trên part1 (tiếp xuc mặt với part1).
Vấn đề là mình không thể bắt được line khi mate. Thực ra có lần bắt được, nhưng sau đó thử lại không được.
Mình đang dùng solidwok 2007



có phải như thế này ko
Hình đã gửi

nếu ko phải thì nhờ các cao thủ khác vậy
  • 1
TRẺ KHÔNG CHƠI GIÀ ÂN HẬN

#194 hannibal

hannibal

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 07 October 2008 - 09:43 PM

mình đưa hình minh họa lên nhé
http://www.cadviet.com/upfiles/abc.jpg
mình muốn đạt chữ A lên bề mặt tấm phẳng theo đường chéo phụ (trên tấm phẳng) nhưng mình không bắt được đường chéo phụ này khi mate???Cài này có vẻ buồn cười nhưng thực sự mình đang kẹt chỗ này :cheers:
  • 0

#195 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 07 October 2008 - 11:34 PM

mình đưa hình minh họa lên nhé
http://www.cadviet.com/upfiles/abc.jpg
mình muốn đạt chữ A lên bề mặt tấm phẳng theo đường chéo phụ (trên tấm phẳng) nhưng mình không bắt được đường chéo phụ này khi mate???Cài này có vẻ buồn cười nhưng thực sự mình đang kẹt chỗ này :cheers:

Chào bạn Hannibal,
Việc mate theo như ý bạn mình thấy không có vấn đề gì cả. Mình gửi bạn một mô hình mẫu mình đã làm theo ý bạn. Các bước tiến hành như sau:
1/- Tạo một part mang tên đế trên đó có chứa các sketch để bạn xác định vị trí đặt chữ
2/- Tạo part mang tên M chứa chữ 3D mô hình bạn muốn.
3/- Tạo một Assembly để đưa vào cả hai parts trên.
4/- Thực hiện mate theo ý bạn muốn.
Đây là bản vẽ mẫu mình đã làm theo các bước như trên.
http://www.cadviet.c...files/Test1.bmp
http://www.cadviet.c...files/Test1.bmp

Bạn xem lại cách tạo mate của bạn, nếu chưa rõ bạn post nói rõ cách thực hiện thì mới biết bạn lầm lẫn hay thiếu bước nào được.
Chúc bạn chóng thành công.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#196 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 07 October 2008 - 11:44 PM

mình đưa hình minh họa lên nhé
http://www.cadviet.com/upfiles/abc.jpg
mình muốn đạt chữ A lên bề mặt tấm phẳng theo đường chéo phụ (trên tấm phẳng) nhưng mình không bắt được đường chéo phụ này khi mate???Cài này có vẻ buồn cười nhưng thực sự mình đang kẹt chỗ này :cheers:

Chào bạn Hannibal,
Mình gửi luôn ch bạn file mình đả làm để bạn tiện tham khảo. Nếu có gì không rõ thì hỏi lại nhé. File này mình làm trên Sw2007, bạn có thể mỡ dễ gàng mà.
http://www.cadviet.c...es/test1.sldasm
Chúc bạn thành công
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#197 hannibal

hannibal

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 08 October 2008 - 08:09 PM

Cám ơn Phamthanhbinh, mình cũng chẳng biết bị lỗi gì nữa, có lúc được lúc không...có thể bản solidwork mình cài bị lỗi rồi. Thôi, cám ơn mọi người giúp đỡ.
Ah, cái file test1.sldasm bạn gửi không đọc được vì thiếu các part thành phần.
  • 0

#198 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 09 October 2008 - 01:50 AM

Cám ơn Phamthanhbinh, mình cũng chẳng biết bị lỗi gì nữa, có lúc được lúc không...có thể bản solidwork mình cài bị lỗi rồi. Thôi, cám ơn mọi người giúp đỡ.
Ah, cái file test1.sldasm bạn gửi không đọc được vì thiếu các part thành phần.

Xin lỗi bạn Hannibal nha,
Do chưa thành thạo nên cứ tưởng chỉ upload file .sldasm là được. Mình gửi bạn cả hai file .sldprt nha.
http://www.cadviet.c...pfiles/M.sldprt
http://www.cadviet.c.../2727871.sldprt
http://www.cadviet.c.../test1_1.sldasm
Bạn thử xem lại nha.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#199 nguyencongcmd

nguyencongcmd

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 3 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 11 October 2008 - 04:27 PM

bác nào có cách chuyển tưd cad sang solid mà vẫn giữ được kích thước đúng không chỉ dạy em với mong các bác giúp đỡ
  • 0

Mặc cuộc đời phong ba bão tố,
Vẫn tiến lên ta vượt núi sông.
Đường đi khó chẳng bởi vì sông núi,
Mà vì mình cứ mãi ngại núi sông
.."•´`•.(*•.¸(`•.¸♥MAI*MAI♥¸.•´)¸.•*).•´`•"...
...."•´¨*•.¸¸.*KHONG*LUI*BUOC*.¸¸.•*¨`•"......
..............."•´¨*•.¸¸.**(¨`•.•´¨)**.¸¸.•*¨`•"...............
..........."•´¨*•.¸¸.*`•.¸•´*.¸¸.•*¨ `•"...........
CMD


#200 voima_tien

voima_tien

    biết lệnh offset

  • Members
  • PipPipPip
  • 175 Bài viết
Điểm đánh giá: 18 (tàm tạm)

Đã gửi 11 October 2008 - 08:26 PM

bác nào có cách chuyển tưd cad sang solid mà vẫn giữ được kích thước đúng không chỉ dạy em với mong các bác giúp đỡ



down tài liệu này về trong đó có bải chuyển từ cad sang solid mà bạn cần http://www.cadviet.c.../SWTutorial.zip
  • 0
TRẺ KHÔNG CHƠI GIÀ ÂN HẬN