Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews
* * * * - 11 Bình chọn

Cùng nhau học SolidWorks


 • Please log in to reply
1005 replies to this topic

#421 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 06 November 2009 - 05:15 PM

chào các bạn, cho mình hỏi với có ai biết làm thế nào để xác định được giá trị số đo của 1 cung tròn (tức là xác định xem cung đó có số đo là bao nhiêu độ ấy) trong solidworks 2008 nhỉ?

Chào bạn Kaka_cr9,
Để biết số đo góc chắn cung của cung tròn bạn có thể sử dụng Smart Dimensions và chọn hai bán kính tại hai đầu cung tròn là OK mà. Sử dụng các center line để xác định các bán kinh này hoặc dùng construction line để tránh làm rối bản vẽ.
Chúc bạn thành công
 • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#422 hoanghaiyp

hoanghaiyp

  biết lệnh minsert

 • Members
 • PipPipPipPipPipPip
 • 430 Bài viết
Điểm đánh giá: 244 (khá)

Đã gửi 06 November 2009 - 07:23 PM

Cho mình tham gia học với các bác ơi!

SolidWorks 2010: Làm việc thông minh hơn, nhanh hơn với tính năng mạnh mẽ mới
Dẫn đầu phần mềm CAD với các tính năng thiết kế tối ưu cho một trải nghiệm thiết kế hoàn thiện.
CONCORD, Mass., USA, Sept. 1, 2009 – Hãng SolidWorks hôm nay đã ra mắt Dòng sản phẩm SolidWorks® 2010, bộ phần mềm mới tối ưu hóa các tính năng thiết kế sản phẩm chuyên biệt, góp phần tạo nên thành công cho các kỹ sư và nhà thiết kế. Thông qua việc sử dụng tài liệu, quản lý dữ liệu, kiểm nghiệm, CAD và đánh giá ảnh hưởng môi trường, các đơn vị sẽ truyền cảm hứng vào sự sáng tạo, với sự hỗ trợ của cộng đồng mạnh mẽ người sử dụng CAD, công nghệ và sự tinh thông về CAD.

Chuỗi sản phẩm Solidworks mới này còn cải tiến tính năng bằng cách mở rộng hàng trăm nâng cấp mới đặc biệt theo yêu cầu khách hàng.

“Khi tôi xem những gợi mở về Solidworks 2010 tại hội thảo Solidworks World 2009 ở Orlando, tôi rất háo hức với hầu hết những tính năng mới này”. Wayne Tiffany, thiết kế cơ khí cấp cao của Automatic Systems Inc. nói, “Giờ đây, tôi đang sử dụng Solidworks 2010, tôi đã thấy được những lợi ích. Việc nâng cấp bản vẽ mới giúp đẩy nhanh thiết lập bản vẽ khi DXF mới xuất bản và các tính năng mới giúp xuất dữ liệu cho sản xuất nhanh và hiệu quả hơn. Quan trọng nhất là việc sử dụng tính năng hiển thị lắp ráp mới, tôi đã tìm thấy một lỗi khi quy định mật độ nguyên liệu sai cho một chi tiết trong thiết kế gần đây và nhanh chóng khắc phục vấn đề này. Điểm mấu chốt là Solidworks 2010 giúp tôi làm việc hiệu quả hơn.
Tính năng mới trong chuỗi sản phẩm Solidworks 2010

SolidWorks Premium CAD software với nhiều tính năng mới giúp cải thiện năng suất làm việc của kỹ sư và nhà thiết kế. Ví dụ Rapid Dimensions, bố trí thay thế kích thước mới và sắp xếp gọn lại các kích thước tồn tại để lựa chọn. Configuration Publisher giúp người sử dụng dễ dàng xuất bản giao diện cấu hình mẫu đến 3D ContentCentral® - một trang web dành cho các chi tiết 3D, các lắp ráp – có thể đơn giản lựa chọn nhiều khuôn mẫu. Solidworks 2010 còn cung cấp cách thức tạo Plane tham chiếu đã được nâng cấp, tính năng sheet metal, biểu diễn kết cấu hàn, khả năng phản ảnh chi tiết component mirroring và các công cụ chỉnh sửa trực tiếp. Và PhotoView 360 giúp đưa ra các tấm ảnh thực như người chuyên nghiệp.

SolidWorks Simulation Premium mang lại hiệu suất cho nhóm làm việc với những công cụ dễ dàng để đưa ra các quyết định kiểm nghiệm thiết kế, phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn trước khi sản xuất, có thể tiết kiệm đến hàng trăm ngàn USD. Phiên bản mới này thêm vào các tính năng mới trình làng như event-based motion simulation, tương tự như cách mà máy móc thực sự hoạt động, cũng như Proximity sensors và Automatic edge-weld sizing. Simulation advisor trong SimulationXpress của phần mềm SolidWord CAD, hướng dẫn người mới sử dụng thông qua một vài kiểm nghiệm thành công đầu tiên, rút ngắn quá trình nghiên cứu và thêm một lớp bảo vệ để hạn chế lỗi.
Phần mềm SolidWorks Enterprise PDM bao gồm những tính năng mới cho việc chuẩn bị khuôn mẫu và bản vẽ dùng cho phân bố. Tính năng Convert, Publish, Print, và Plot mới như: chuyển đổi tự động hàng trăm bản vẽ sản xuất vào định dạng trung gian để định giá, cộng tác, đến in ấn và chia sẻ với các hệ thống khác. Sự kết nối mới giữa SolidWorks Enterprise PDM với single centralized SolidWorks Toolbox library và trình làng một công cụ thực thi phù hợp mới cho tái đầu tư nhanh.

3DVIA Composer tự động tạo tài liệu sản phẩm và cập nhật thay đổi mọi thiết kế. Giúp cho tổ chức xác định lại tài sản 3D để nhanh chóng tạo ra sản phẩm bằng tay, brochures, catalo, giới thiệu lắp ráp, video hướng dẫn và nhiều hơn nữa. Xa hơn, 3DVIA Composer 2010 giảm thời gian dẫn chứng tư liệu bằng cách xác định lại cấu hình Solidworks và bản vẽ phân rã, từ đó đặt dữ liệu thiết kế thông minh vào công việc. Nó bao gồm khả năng mới tiết kiệm thời gian để tự động tạo ra đường phân rã cho nhiều bản vẽ phân rã. Người sử dụng còn tạo ra được tài liệu nhiều thông tin hơn, phong phú hơn với scalable detail views, BOMs trong 3D, shadow caster, ảnh thực background objects.

Phần mềm SolidWorks Sustainability có khả năng tạo ra thiết kế bền vững, đáng tin cậy và đơn giản ngay từ lần đầu tiên. SolidWorks Sustainability xác định ảnh hưởng của carbon, tiêu dùng năng lượng và sự ảnh hưởng đến nước/ không khí trong nguồn nguyên vật liệu thiết kế sản phẩm, sản xuất, sử dụng và tiêu hủy. Với công cụ Assembly visualization, ký hiệu màu sắc đại diện cho toàn bộ ảnh hưởng môi trường của chúng. Hỗ trợ cấu hình trong phần mềm còn cho phép so sánh đa bước thiết kế cho các quan hệ bền vững.

Với nhiều tính năng, SolidWorks SustainabilityXpress giúp người sử dụng xác định trực tiếp ảnh hưởng môi trường của bất kỳ chi tiết nào. Các tính năng SolidWorks Sustainability bao gồm environmental impact dashboard, customizable reports, và công cụ tìm kiếm alternative materials từ đó có thể dễ dàng so sánh và cải thiện ngay lập tức sự bền vững của các chi tiết.

SolidWorks Sustainability và SolidWorks SustainabilityXpress ra đời dựa trên sự tinh thông, nghiên cứu, phát triển và dữ liệu của PE INTERNATIONAL, mạng lưới những chuyên gia về mạng Sustainability lớn, lâu đời nhất và PE Americas của Mỹ. Sản phẩm mới mang lại cho cộng đồng Solidworks cách để tạo ra tác động có ý nghĩa lên môi trường bằng việc gia tăng cải tiến thiết kế.
“Solidworks 2010 được thiết kế cho nhóm thiết kế với trải nghiệm công việc cải tiến, mang lại cấp độ thành công mới trong lĩnh vực của họ” Austin O’Malley, CTO của công ty DS SolidWorks nói. “Chúng tôi đã lắng nghe những điều mà cộng đồng Solidworks yêu cầu, tính năng chuyên sâu và trải nghiệm công việc vững chắc để giúp họ làm việc nhanh và thông minh hơn. Chúng tôi tự tin khi thực hiện nó”. Khả năng Sustainability còn giúp cho cộng đồng mang lại những đóng góp quan trọng cho thế giới trong việc tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tóm lại
Solidworks 2010 cung cấp cửa sổ đơn, tích hợp liên kết với tất cả phần mềm của DS Solidworks, bao gồm SolidWorks Simulation, SolidWorks Enterprise PDM, 3DVIA Composer, và SolidWorks Sustainability. Với sự tích hợp này, người sử dụng có thể đẩy mạnh bản vẽ mẫu 3D trong công ty để làm cho sản phẩm trông như thực. Solidworks mang lại trải nghiệm trực giác và kết quả đầy ý nghĩa qua toàn bộ quá trình.

Solidworks 2010 đã có bán trên toàn cầu thông qua đại lý chính hãng MICAD tại Việt Nam và giao hàng vào tháng 10. hãy liên hệ với MICAD để có bảng báo giá. Vào trang web www.micad.com.vn để biết thêm chi tiết. Để tìm hiểu thêm thông tin về dòng sản phẩm Solidworks 2010, bao gồm video minh họa, hãy ghé www.solidworkslaunch.com hoặc liên hệ với công ty MICAD.
 • 0

#423 le minh hai 761020@. com.v

le minh hai 761020@. com.v

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 06 November 2009 - 10:47 PM

Tôi cũng xin tham gia lớp học và đồng ý một tuần 3 buổi, nhưng thời gian cần rõ ràng hơn. Thank you very much


 • 0

#424 hailethanh

hailethanh

  biết pan

 • Members
 • Pip
 • 8 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 07 November 2009 - 09:30 AM

[quote name='hoanghaiyp' date='Nov 6 2009, 19:23' post='78602']
Cho mình tham gia học với các bác ơi!

[b]SolidWorks 2010:..............
cám ơn vì bạn đã cung cấp thông tin nhưng thay vì quảng cáo cho SolidWorks 2010 . bạn nên tập trung vào SolidWorks 2007 mà anh em đã thống nhất là phiên bản chính dể trao đổi với nhau .ở day anh em diều tự học rất cần nhũng hướng dẫn và định hướng từ những bạn ,anh em giỏi hơn (xin lổi nhũng pro ) ,nếu có thể bạn giúp anh em thêm thông tin về tổng quan SolidWorks ,các ứng dụng thực tiễn,các so sánh.....
dù sao cũng cám ơn về thông tin thú vị của bạn.
 • 0

#425 nguyenbahoa

nguyenbahoa

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 21 November 2009 - 09:38 PM

Hoan nghênh bạn, vậy là lớp chúng ta đã có 3 người: ssg, pike, vanduong. Hy vọng vài ngày tới sẽ đông vui hơn...
Còn về cách học thì không phải như bạn nói. Lớp chúng ta chưa có thầy, tự giúp nhau cùng học thôi. Bản thân ssg cũng không hơn gì các bạn, có chăng là chỉ trước những ai chưa từng biết đến SW mấy ngày.
Cơ bản là mỗi người "tự thân vận động" theo tài liệu SWtutorial, cũng như vài kinh nghiệm ít ỏi của ssg trong mấy ngày qua (ở bài trên)

Tóm lại:
1- Ai đăng ký thì giơ tay: OK
2- Mỗi tuần mấy bài là tuỳ hoàn cảnh, điều kiện từng người. Địa điểm học: tuỳ ý thích.
3- Bài tập có sẵn trong tài liệu, cứ thế mà làm theo.
4- Ssg chưa có tư cách ra bài tập, chấm điểm hoặc chữa bài SW
5- Diễn đàn chỉ là nơi trao đổi những điều lý thú mà mỗi người phát hiện ra hoặc những vướng mắc mà bản thân không tự gỡ được.

Cho em đăng ký nữa, mà em đăng ký ở đâu đây nhỉ, có bác nào vẽ cho em con đường để em chạy được không?
 • 0

#426 hailethanh

hailethanh

  biết pan

 • Members
 • Pip
 • 8 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 23 November 2009 - 02:30 PM

mọi người giúp mình với,khi chuyển một bản vẽ cad sang phần pảt của solidw làm sao để phần nhập vào có cùng một hệ toa dộ ngay gốc.hoặc là phải chuyển nó về gốc như thế nào.mình sử dụng sw 2007 .cám ơn nhiều.
 • 0

#427 inventor

inventor

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 08 December 2009 - 10:18 AM

za bác oi cho em hoc slw voi a. inventỏ thi em cung moi hoc qua va cung biết được chút đỉnh
http://www.cadviet.c...s/2/hop_new.png :cheers:
 • 0

#428 mr.park

mr.park

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 09 December 2009 - 08:22 AM

topic này hay quá.còn hoạt động ko các bác.em cũng ham SLW ,nhưg giờ mới tìm hiểu, các bác cho em tham gia va giúp đỡ em nhé ! thanks :cheers:
 • 0

#429 giun7mau

giun7mau

  biết zoom

 • Members
 • Pip
 • 13 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 03 January 2010 - 10:13 AM

chào mọi người
lâu ngày không gặp
mình đang có vấn đề với 1 chi tiết
Hình đã gửi
http://i499.photobuc...ecanphaihoi.jpg

cái đó là hình vẽ cad, các bác có thể đừng quan tâm tới kích thước, làm sao dựng hình ra 3d trong solid
cái khó ở đây là cái biên dạng cần sweep nó nằm ngang chứ không như các loại ren ốc bình thường
đã thử vẻ biên dạng cần sweep nằm ngang, nhưng nó lấy đỉnhc ao nhất xoay luôn, thành ra không thấy sự uốn lượn của nó
mình nghĩ có khi phải vẽ biên dạng cần tạo rồi cho nó spiral lên, nhưng chưa biết làm sao
mong các bác chỉ giúp
cám ơn
 • 0

#430 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 03 January 2010 - 08:49 PM

... cái đó là hình vẽ cad, các bác có thể đừng quan tâm tới kích thước, làm sao dựng hình ra 3d trong solid...

Có phải bạn muốn tạo hình này không?
Hình đã gửi

Nếu đúng thì tạo hình này:
Hình đã gửi

Và hình này:
Hình đã gửi

Vị trí tương đối của chúng:
Hình đã gửi

Combine chúng lại, chọn Common
 • 3

#431 giun7mau

giun7mau

  biết zoom

 • Members
 • Pip
 • 13 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 04 January 2010 - 09:43 PM

cám ơn bác ssg
mình đã làm và học thêm được điều mới
thanks
 • 0

#432 hoanghaiyp

hoanghaiyp

  biết lệnh minsert

 • Members
 • PipPipPipPipPipPip
 • 430 Bài viết
Điểm đánh giá: 244 (khá)

Đã gửi 04 January 2010 - 09:58 PM

chào mọi người
lâu ngày không gặp
mình đang có vấn đề với 1 chi tiết
Hình đã gửi
http://i499.photobuc...ecanphaihoi.jpg

cái đó là hình vẽ cad, các bác có thể đừng quan tâm tới kích thước, làm sao dựng hình ra 3d trong solid
cái khó ở đây là cái biên dạng cần sweep nó nằm ngang chứ không như các loại ren ốc bình thường
đã thử vẻ biên dạng cần sweep nằm ngang, nhưng nó lấy đỉnhc ao nhất xoay luôn, thành ra không thấy sự uốn lượn của nó
mình nghĩ có khi phải vẽ biên dạng cần tạo rồi cho nó spiral lên, nhưng chưa biết làm sao
mong các bác chỉ giúp
cám ơn

Nhìn biên dạng lưỡi cắt, mình dự đoán là lưỡi cưa gỗ bằng máy, vì lưỡi cắt có "góc sắc" nhỏ như lưỡi cưa vòng vẫn thấy ở các xưởng gỗ?
Bạn có thể tiết lộ bí mật : vì sao nó lại có hình giống dao phay lăn răng có 12 răng, công dụng có nó dùng để gia công vật liệu kim loại hay gỗ?
 • 0

#433 giun7mau

giun7mau

  biết zoom

 • Members
 • Pip
 • 13 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 05 January 2010 - 05:19 PM

to hoanghai: cái bản vẽ cad là vẽ cái băng kim trục chải, nó thuộc bên lĩnh vực dệt may

bác ssg ơi: mình gặp 1 vấn đề, có khi thì vẽ ra được cái biên dạng lưỡi dao, có khi lại không, nó báo lỗi là có nhiều hơn 1 biên dạng mở
sau zoom kĩ lại cái chỗ nối thì phát hiện ra solid 2010 bắt điểm kì dị quá

đầu tiên mình vẽ 1 vòng tròn, sau đó vẽ 1 nét đứt định tâm và định điểm cao nhất, sau đó dùng line vẽ từ điểm giao của nét đứt và đường tròn ra đường chéo, từ đó định góc 25 độ. nhưng sau khi bắt điễm, zoom lớn cái hình ra thì thấy cái điểm mình bắt nó không khớp ngay vào giao điểm mà lại lệnh sang 1 bên, ngay lú đó vẽ tiếp 1 line, bắt điểm từ đó, zoom tiếp thì nó lại không trúng điểm, zoom in lại thì thấy 2 đường mới vẽ gần như sát nhau?

không biết là solid của mình bị lỗi hay đã vô tình chỉnh sữa gì rồi?
 • 0

#434 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 05 January 2010 - 08:24 PM

to hoanghai: cái bản vẽ cad là vẽ cái băng kim trục chải, nó thuộc bên lĩnh vực dệt may

bác ssg ơi: mình gặp 1 vấn đề, có khi thì vẽ ra được cái biên dạng lưỡi dao, có khi lại không, nó báo lỗi là có nhiều hơn 1 biên dạng mở
sau zoom kĩ lại cái chỗ nối thì phát hiện ra solid 2010 bắt điểm kì dị quá

đầu tiên mình vẽ 1 vòng tròn, sau đó vẽ 1 nét đứt định tâm và định điểm cao nhất, sau đó dùng line vẽ từ điểm giao của nét đứt và đường tròn ra đường chéo, từ đó định góc 25 độ. nhưng sau khi bắt điễm, zoom lớn cái hình ra thì thấy cái điểm mình bắt nó không khớp ngay vào giao điểm mà lại lệnh sang 1 bên, ngay lú đó vẽ tiếp 1 line, bắt điểm từ đó, zoom tiếp thì nó lại không trúng điểm, zoom in lại thì thấy 2 đường mới vẽ gần như sát nhau?

không biết là solid của mình bị lỗi hay đã vô tình chỉnh sữa gì rồi?

Nếu bạn dùng bản 2007 thì post file lên, có thể anh em sẽ xem giúp, còn 2010 thì bó tay! Quan điểm về version trong topic này ssg đã nói rất nhiều lần, không nhắc lại nữa.
Dù sao cũng đã đọc bài này, xin góp vài ý chung chung:
1- Theo kinh nghiệm của ssg, 90% lỗi dạng này là do user chứ không phải do phần mềm!
2- Bạn thử vào System Option - Sketch - Relation/Snap xem các thiết lập có đúng không?
3- Trước khi click, bạn có chắc chắn rằng nó hiện lên các symbol, thể hiện các relations đúng ý bạn tại điểm đó không?
 • 0

#435 hoanglongptbt

hoanglongptbt

  biết zoom

 • Members
 • Pip
 • 12 Bài viết
Điểm đánh giá: 4 (bình thường)

Đã gửi 10 January 2010 - 09:47 AM

Với thắc mắc của bạn giun7mau, có thể dùng phương pháp sau cho nhanh, lệnh combine mình nghĩ chỉ dùng trong các trường hợp cần sự ăn khớp, vì rất mất công. Về bản chất, lệnh combine với phương thức common (kết hợp - giao) trong trường hợp đơn giản (cụ thể là trong trường hợp này) chỉ là tổ hợp của 1 lệnh Cut Extrucde (trừ khối), nên ta có thể làm như sau:
Bước 1: Dựng hình sau
Hình đã gửi
Bước 2: Tạo Sketch
Hình đã gửi
Bước 3: Dùng lệnh Cut Extrucde, chú ý, đánh dấu kiểm trước lựa chọn Flip Side to cut để đổi hướng cắt ra bên ngoài biên dạng
Hình đã gửi
 • 1

#436 hoanglongptbt

hoanglongptbt

  biết zoom

 • Members
 • Pip
 • 12 Bài viết
Điểm đánh giá: 4 (bình thường)

Đã gửi 10 January 2010 - 10:45 AM

to hoanghai: cái bản vẽ cad là vẽ cái băng kim trục chải, nó thuộc bên lĩnh vực dệt may

bác ssg ơi: mình gặp 1 vấn đề, có khi thì vẽ ra được cái biên dạng lưỡi dao, có khi lại không, nó báo lỗi là có nhiều hơn 1 biên dạng mở
sau zoom kĩ lại cái chỗ nối thì phát hiện ra solid 2010 bắt điểm kì dị quá

đầu tiên mình vẽ 1 vòng tròn, sau đó vẽ 1 nét đứt định tâm và định điểm cao nhất, sau đó dùng line vẽ từ điểm giao của nét đứt và đường tròn ra đường chéo, từ đó định góc 25 độ. nhưng sau khi bắt điễm, zoom lớn cái hình ra thì thấy cái điểm mình bắt nó không khớp ngay vào giao điểm mà lại lệnh sang 1 bên, ngay lú đó vẽ tiếp 1 line, bắt điểm từ đó, zoom tiếp thì nó lại không trúng điểm, zoom in lại thì thấy 2 đường mới vẽ gần như sát nhau?

không biết là solid của mình bị lỗi hay đã vô tình chỉnh sữa gì rồi?

Việc bạn thấy các điểm không khớp nhau là do độ phân giải của màn hình thôi, không sao cả. Thực ra, chỉ cần có biểu tượng giao nhau giữa hai đối tượng là đủ, dù bạn có thấy khớp hay không khớp, thì SolidWorks vẫn hiểu là chúng đã cắt nhau. Nếu đã xuất hiện biểu tượng giao nhau chỗ đó, mà bạn vẫn Extrucde không được và chương trình báo là còn biên dạng hở, thì chắc chắn là bạn bị sai sót ở chỗ khác, cần phải kiểm tra lại. Thân
 • 0

#437 thucad

thucad

  biết pan

 • Members
 • Pip
 • 7 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 11 January 2010 - 06:01 PM

Xin chào mọi người
Em cũng là dân cơ khí
cho em hỏi
trước kia em toàn sử dụng autocad và slolid edge vì mình dùng quen rồi theo em thi sủ dụng lâu thì thấy solid edge dễ hơn solid words nhưng vừa rối em nghe giớ thiếu solid words 2010 nên cũng muốn mở rộng và đã cài solid words 2006 cài xong thì thấy giao diện cũng giống solid edge về cơ bản nhưng cái quan trọng lại khác
các pác cho em hỏi 1 số
-trong solid edge em sử sụng thành thạo lệnh plane (lệnh về mặt phẳng)
nhưng trong solid word 2006 rất khó hiểu xin mọi ngưòi chỉ giáo
 • 0

#438 thucad

thucad

  biết pan

 • Members
 • Pip
 • 7 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 11 January 2010 - 06:17 PM

Có phải bạn muốn tạo hình này không?
Hình đã gửi

Nếu đúng thì tạo hình này:
Hình đã gửi

Và hình này:
Hình đã gửi

Vị trí tương đối của chúng:
Hình đã gửi

Combine chúng lại, chọn Common


không biết trong solid word các pác vẽ như thế nào em vẽ trên solid edge em dùng helix tạo xoắn . chọn plane (nếu vẽ pm bất kỳ ),dùng sketch vẽ răng cưa , dùng extruded cut là xong
 • 0

#439 hoanglongptbt

hoanglongptbt

  biết zoom

 • Members
 • Pip
 • 12 Bài viết
Điểm đánh giá: 4 (bình thường)

Đã gửi 11 January 2010 - 08:09 PM

không biết trong solid word các pác vẽ như thế nào em vẽ trên solid edge em dùng helix tạo xoắn . chọn plane (nếu vẽ pm bất kỳ ),dùng sketch vẽ răng cưa , dùng extruded cut là xong

Đó cũng là cách mình đã làm ở trên mà. Bạn có thể xem lại. Thân ^^
 • 0

#440 ssg

ssg

  biết lệnh adcenter

 • Vip
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 1228 Bài viết
Điểm đánh giá: 1088 (rất tốt)

Đã gửi 12 January 2010 - 07:18 PM

Với thắc mắc của bạn giun7mau, có thể dùng phương pháp sau cho nhanh, lệnh combine mình nghĩ chỉ dùng trong các trường hợp cần sự ăn khớp, vì rất mất công. Về bản chất, lệnh combine với phương thức common (kết hợp - giao) trong trường hợp đơn giản (cụ thể là trong trường hợp này) chỉ là tổ hợp của 1 lệnh Cut Extrucde (trừ khối), nên ta có thể làm như sau:
Bước 1: Dựng hình sau
Hình đã gửi
Bước 2: Tạo Sketch
Hình đã gửi
Bước 3: Dùng lệnh Cut Extrucde, chú ý, đánh dấu kiểm trước lựa chọn Flip Side to cut để đổi hướng cắt ra bên ngoài biên dạng
Hình đã gửi

Đúng là ssg đã dùng cách phức tạp cho trường hợp đơn giản! Cám ơn bạn. Mong bạn có thêm nhiều bài đóng góp cho topic này.
 • 1