Đến nội dung


Hình ảnh

Đánh số thứ tự bằng lệnh Tcount


  • Please log in to reply
121 replies to this topic

#101 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6009 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 19 November 2011 - 04:23 PM

chào anh Hoành cho xin hỏi . mình xài cad 2008 do vô tinh khi dời chuột mình đã kéo thanh command ra giữa màn hình bây giờ không biết làm sao cho nó nằm lại vị trí cũ. xin chỉ giáo mình với cám ơn

Hề hề hề,
Thì bạn lại "Vô tình" kéo nó về vị trí cũ bằng cách nhấn và giữ chuột trái vào thanh command đó rồi rê chuột tới vị trí cũ và nhả chuột ra.
Hề hề hề....
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#102 nguyện

nguyện

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 20 November 2011 - 12:56 AM

các bác ơi giúp em với.. em đang dùng cad 2010 cũng lâu rồi nhưng tự nhiên hnay khi mở lên báo lỗi " unable to run autocad. this way be due to are of the following reasons: 1, this version of autocad was not installed. in this case, you may wish to reinstall autocad 2, you do not have sufficient rights to run autocad" không mở được bản vẽ nào khi kích đúp và hiện lỗi trên, chỉ mở được autocad bằng cách "run as administrator" mong các bác giúp cảm ơn các bác nhiều na.
  • 1

#103 frogmingdow

frogmingdow

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 18 May 2012 - 10:36 AM

mấy anh ơi! em thắc mắc cái này. Nếu như em vẽ trong layuot thì làm sao đánh số thứ tự từng trang được. Chẳng lẽ mình lại đánh bằng thủ công bằng tay. anh em có lisp nào làm được điều này không? Em đang dàn ra layuot hàng loạt các bản vẽ, mà ngồi đánh số thứ tự bằng tay nản quá
  • 0

#104 quansla

quansla

    biết lệnh xclip

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 642 Bài viết
Điểm đánh giá: 224 (khá)

Đã gửi 26 May 2012 - 10:27 PM

[ Banj af, sao minh thuc hienj sap xep theo thuws twj A, B, C, D.... theo ddungs h][ngs daanx sao khoong dd][cj , sau khi thay thees chi thanh %%65,.... maf thooi.
Cos ai giups minhf voiws

bạn thử dùng riêng lệnh "DT" sau đó viết "%%65" enter xem nào, máy hiện ra gì?
  • 0

#105 sehivaivan

sehivaivan

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 3 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 04 June 2012 - 10:28 PM

sao em viet tcount vao thanh Command: lai khong duoc the
  • 0

#106 khongchemgio

khongchemgio

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 05 June 2012 - 09:43 AM

e coppy text A1 thành 1 hình tròn rồi dùng lệnh Tcount thì thấy rằng các chữ đc đánh theo chiều ngược kim đồng hồ. Vậy có cách nào để nó đánh số thứ tự của mình theo thứ tự mà mình coppy không ạ. anh nào chỉ bảo với.
:mellow:
  • 0

#107 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 05 June 2012 - 10:10 AM

Dùng phương thức chọn Fence để kéo đường chọn theo hướng kim đồng hồ bạn ạ
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#108 tamkt

tamkt

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 51 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 15 October 2012 - 12:13 AM

em đặt trường hơp như thế này,

a a a a a a sau khi dùng lệnh thì: 1 2 3 4 5 6

a a a a a a 7 8 9 10 11 12

a a a a a a 13 14 15 16 17 18

và số bắt đầu tăng thì mình được chọn số bất kì, ví dụ chọn 5, thì cứ thế tăng lên 6, 7, 8, 9....

Mong mấy anh giúp em.
  • 0

#109 hiepttr

hiepttr

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1298 Bài viết
Điểm đánh giá: 518 (tốt)

Đã gửi 15 October 2012 - 08:02 AM

em đặt trường hơp như thế này,

a a a a a a sau khi dùng lệnh thì: 1 2 3 4 5 6

a a a a a a 7 8 9 10 11 12

a a a a a a 13 14 15 16 17 18

và số bắt đầu tăng thì mình được chọn số bất kì, ví dụ chọn 5, thì cứ thế tăng lên 6, 7, 8, 9....

Mong mấy anh giúp em.

Bạn chạy lệnh tcount
Xem CAD cần cái gì, điền đúng theo hướng bạn cần!
(nếu ko dịch được tiếng anh thì nhờ bác google bác í dịch dùm cho !)
  • 1

Có vợ dù dữ dù hiền , bạn đều có lợi
_ Nếu vợ hiền, bạn sẽ là người đàn ông sung sướng
_ Nếu vợ dữ, bạn sẽ thành ... triết gia !

Bergson


#110 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 15 October 2012 - 03:18 PM

Chọn chế độ Find & Repalce, thay thế chữ a :) Số bắt đầu và gia số được chọn, mặc định là 1,1
Nói chung là bạn đặt vấn đề cực khó hiểu
  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#111 tamkt

tamkt

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 51 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 22 October 2012 - 12:39 AM

Em xin lỗi. do em viết trực tiếp nên bị lỗi,

Em đã đính kèm file lại rùi.

Mong mấy sư phụ giúp em,

Em cám ơn ah.

http://www.cadviet.c...tang_thu_tu.dwghttp://www.cadviet.com/upfiles/3/5798_Hình đã gửi
  • 0

#112 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 22 October 2012 - 09:11 AM

Em xin lỗi. do em viết trực tiếp nên bị lỗi,

Em đã đính kèm file lại rùi.

Mong mấy sư phụ giúp em,

Em cám ơn ah.

http://www.cadviet.c...tang_thu_tu.dwghttp://www.cadviet.com/upfiles/3/5798_Hình đã gửi

Bạn cứ dùng lệnh Tcount bình thường với phương thức chọn là FENCE thôi
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#113 tamkt

tamkt

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 51 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 22 October 2012 - 09:38 PM

Bạn cứ dùng lệnh Tcount bình thường với phương thức chọn là FENCE thôi


Hic, cad em tệ, nên em làm hoài không được,
mà cũng chẳng thấy từ " fence" nào luôn....hic
Mong anh giúp.
  • 0

#114 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5682 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 22 October 2012 - 10:09 PM

Đến mục chọn đối tượng (con trỏ chuột hình vuông), bạn đánh chữ F, rồi Space, rồi kẻ đường zic-zac đi qua các text theo quy luật đi của bạn, xong space space, rồi làm các việc tiếp theo, nhớ chọn thứ tự áp dụng là Select Order
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#115 tamkt

tamkt

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 51 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 22 October 2012 - 11:14 PM

Anh Moderator quá tuyệt vời!

Cám ơn anh thật nhiều nhiều, Chúc anh một tuần làm việc vui vẻ.
  • 0

#116 tranthach.vtv.vn@gmail.com

tranthach.vtv.vn@gmail.com

    biết vẽ arc

  • Members
  • PipPip
  • 46 Bài viết
Điểm đánh giá: -3 (bình thường)

Đã gửi 28 December 2013 - 07:57 PM

Có Anh (Chị) nào rành về lệnh Tcount hướng dẫn cụ thể giúp Em được không ạ ?! E có 2 vấn đề này xin được giúp đỡ.

 

1_ Khi Em đánh lệnh Tcount thì không được . Theo Em hiểu máy báo là khong có lệnh Tcount thì phải . Vậy giờ Em muốn cài lệnh đó thì phải làm cụ thể như         thế nào ạ? Em cũng thử cài đặt như sau : Vào Tool -> Customize -> Edit Program Parameters (acad.pgp) . Rồi Em cài đặt lệnh tắt là TC,          *TCOUNT

      -> vào file -> save lại -> đánh lệnh REINIT nhưng không được . Như vậy E đã làm đúng chưa ?

      + Nữa là khi Em sem trong bảng đó thì cũng chua thấy tên lệnh REINIT , nhưng tại sao vẫn đánh được lệnh đó , mà lệnh Tcount (mới đầu cũng không có ) khônh nhận lệnh.?. Vấn đề nữa là : Khi Em cài đặt song lệnh Tcount , rồi kiểm tra có trong bảng đó mà khi đánh lệnh Tcount không được . Vậy giờ Em phải làm thế nào?!

     + Thứ 2 là : Em cũng vào Sttíng -> Control Pnel->Add or Remove Programs->Autocad 2007 English->Change ( Có bảng xuất hiện _ AutoCAD 2005 Setup- Em cài cả cad 2005 chạy Nova và cad 2007) ->Add or Remove Fetures-> Next-> bỏ dấu "x" mà không được. Em phải làm thế nào ? Có cách nào khác ? Và nhanh dễ hơn không ạ ?! 

.

 

2_Em đang sử lý công viêc mà có liên quan tới lệnh Tcount như thế này : Bản vẽ Em làm là có dẫy số thứ tự (STT) (khoảng 800) có ký tự là  S1 tới S783 sếp duy nhất theo hàng dọc . Vậy Em phải làm thế nào để khi chỉ cần ghi ký tự đầu tiên là S1 rồi  tự động  nhảy theo thứ tự S1, S2, S3. S4, S5.......S783 ?!. Chứ Em copy rồi sửa text lâu lắm vì rất nhều bản vẽ chứ không phải 1 bản vẽ ạ !. Anh (Chị) hướng dẫn Em cụ thể nhé.

 

Lời ngỏ:      Em cần gấp quá , làm cả đêm mà không được. Do sếp "dí" nữa ạ !. Em để lại số máy DĐ và Gmail của Em Anh (Chị) trao đổi, liên lạc.

                     DĐ : 0977.6666.05 và 0977.6666.03

                    Gmail : tranthach05@gmail.com

                    Tài khoản cadviet: tranthach.vtv.vn@gmail.com

 

Anh (Chị) hướng dẫn En cụ thể nhé. Em trân thành cảm ơn . Và E không quên tích vào "nút xanh xanh" nhiều nhiều  cho Anh (Chị) đâu !!!

 

                                                                                                                                                                            Em : TRẦN ĐỖ THẠCH


  • 0

                                                                                                                                                                                            126268_chukyt.jpg


#117 hamhochoi_0000

hamhochoi_0000

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 3 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 23 March 2014 - 09:15 PM

Mình dùng cad 2007 sao cai không thấy cái expess tool nhỉ?
đánh vào command lệnh ctount thi ko thấy gì hết?
ai giúp mình với

em cũng mới gia nhập diễn đàn cadviet, kinh nghiệm còn non nớt nhưng cũng thấy lạ thật, các bác đã đi ăn xin lại còn đòi ăn xôi gấc, a Hoành đã tận tình post cụ thể rồi thì các bác cũng chịu khó đọc kỹ càng, đọc cho nó hết chứ. Lỗi này là do khi b cài đặt cad thì có thêm tùy chọn cài Express Tool nhưng bác lại không click chuột để cài nên tất nhiên khi command: tcount sẽ không đc gì rồi


  • 0

#118 THANHHA1405

THANHHA1405

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 17 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 03 November 2015 - 08:27 AM

Xin hỏi các cao thủ muốn đánh số thứ tự tự động trong mtext nhưng bắt đầu bằng một số bất kỳ thì làm thế nào

chỉ cần ENTER xuống dòng là số thứ tự sẽ nhảy77723_untitled_1.png

không dùng lệnh TCOUNT


  • 0

#119 whatcholingon

whatcholingon

    biết lệnh break

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 222 Bài viết
Điểm đánh giá: 37 (tàm tạm)

Đã gửi 04 November 2015 - 07:59 AM

Xin hỏi các cao thủ muốn đánh số thứ tự tự động trong mtext nhưng bắt đầu bằng một số bất kỳ thì làm thế nào

chỉ cần ENTER xuống dòng là số thứ tự sẽ nhảy77723_untitled_1.png

không dùng lệnh TCOUNT

Bạn làm thủ công tý. bạn mở Excel lên đánh số thứ tự xong copy sang Notebad sau đó copy, paste lại vào cad là được.


  • 0

#120 THANHHA1405

THANHHA1405

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 17 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 04 November 2015 - 06:57 PM

Bạn làm thủ công tý. bạn mở Excel lên đánh số thứ tự xong copy sang Notebad sau đó copy, paste lại vào cad là được.

Nếu làm thủ công thì còn gì hay nữa. :) :)

Giống như Numbering trong Word mà trong cad không làm được :) :)


  • 0