Đến nội dung


Hình ảnh

Không hiệu chỉnh được Dynamic block!


  • Please log in to reply
17 replies to this topic

#1 lp_hai

lp_hai

    biết lệnh measure

  • Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 456 Bài viết
Điểm đánh giá: 202 (khá)

Đã gửi 09 November 2011 - 10:28 AM

Chào cả nhà,
Em có file cad mà khi copy mấy cái dynamic block từ file khác vào thì nó ko làm ăn gì dc cả. Nó vẫn hiện mấy cái dấu Grip lên, nhưng kích chuột vào ko dc ah. Không biết file bị lỗi gì, mong các bác chỉ giáo!!! :)
Thanks cả nhà.
http://www.mediafire...ock dynamic.dwg
  • 0
Hình đã gửi

#2 ti_e1984

ti_e1984

    biết vẽ circle

  • Advance Member
  • PipPip
  • 32 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 09 November 2011 - 10:34 AM

binh thường mà, bạm xem lại phiên bản cad hay thử làm sạch bản vẽ ( có thể bì trùng tên block)
  • 0

#3 lp_hai

lp_hai

    biết lệnh measure

  • Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 456 Bài viết
Điểm đánh giá: 202 (khá)

Đã gửi 09 November 2011 - 11:04 AM

binh thường mà, bạm xem lại phiên bản cad hay thử làm sạch bản vẽ ( có thể bì trùng tên block)

Bình thường là sao ha bác? mấy file khác mình làm thì ko sao, bác có kiểm tra tất cả các Grip chưa hề? :)
  • 0
Hình đã gửi

#4 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5683 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 09 November 2011 - 11:25 AM

Đã thử, file vẫn hiệu chỉnh DB bình thường :)
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#5 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 November 2011 - 11:55 AM

Chào cả nhà,
Em có file cad mà khi copy mấy cái dynamic block từ file khác vào thì nó ko làm ăn gì dc cả. Nó vẫn hiện mấy cái dấu Grip lên, nhưng kích chuột vào ko dc ah. Không biết file bị lỗi gì, mong các bác chỉ giáo!!! :)
Thanks cả nhà.
http://www.mediafire...k%20dynamic.dwg

Action Rotation thì được còn các tính năng action khác như Stretch, Flip, Visible không sử dụng được
Chưa tìm ra nguyên nhân -> Đang gắng tìm ....
  • 1

#6 lp_hai

lp_hai

    biết lệnh measure

  • Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 456 Bài viết
Điểm đánh giá: 202 (khá)

Đã gửi 09 November 2011 - 12:34 PM

Action Rotation thì được còn các tính năng action khác như Stretch, Flip, Visible không sử dụng được
Chưa tìm ra nguyên nhân -> Đang gắng tìm ....

Đúng như bác nói đấy àh! ko biết các bác kia xài phiên bản cad bnhiêu mà làm bình thường. E thì đang dùng 2008
  • 0
Hình đã gửi

#7 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5683 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 09 November 2011 - 01:22 PM

Mình dùng 2007, tất cả các action đều được ^^
  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#8 lp_hai

lp_hai

    biết lệnh measure

  • Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 456 Bài viết
Điểm đánh giá: 202 (khá)

Đã gửi 09 November 2011 - 02:24 PM

Mình dùng 2007, tất cả các action đều được ^^

vậy thì e chịu rồi. chắc là thằng 2008 cùi bắp quá :) (e nói thật tình đó). bác thử xoay xoay, kéo kéo vài cái rồi save lại. gửi em mở lên thử còn lỗi ko ah!
Thanks bác!
  • 0
Hình đã gửi

#9 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5683 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 09 November 2011 - 02:38 PM

Đã test thêm, dùng 08 thì chỉ Rotate được :) Bạn dùng 07 thì okie.
Nguyên nhân : không rõ ^^
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#10 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 November 2011 - 04:05 PM

vậy thì e chịu rồi. chắc là thằng 2008 cùi bắp quá :) (e nói thật tình đó). bác thử xoay xoay, kéo kéo vài cái rồi save lại. gửi em mở lên thử còn lỗi ko ah!
Thanks bác!

Không phải do CAD2008 đâu bạn
Nó do nguyên nhân này mà mình chưa biết cách khắc phục .
Chọn Block -> Nhấn Ctrol+1 -> ở dòng Annotative bạn cần chuyển về No (Tue_NV chưa biết cách) (Chưa rành về cái này). Với 1 Block Dyn bình thường thì nó không có dòng Annotative scale và dòng Annotative là No
Các Bạn thử tìm giải pháp khắc phục chổ này thử. Tue_NV chưa biết cách
Mình đã thử đổi Annotative scale là 1:1 thì Grid nó "động đậy". Tuy nhiên, không được như ý
  • 1

#11 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5683 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 09 November 2011 - 04:18 PM

À à, vấn đề này theo suy luận của e là do quá trình chuyển qua chuyển lại giữa CAD <08 (không hỗ trợ Annotative) và CAD >= 08 (có hỗ trợ).
1 ông A làm cái Block này bằng CAD >08, có đặt Annotative, biến ANNOTATIVEDWG lúc này bằng 1. Ông B copy sang và lưu lại => Block có Anno nhưng trong bản vẽ thì ANNOTATIVEDWG lại bằng 0.
Theo mình bạn có thể sửa bằng 1 trong các cách (đề phòng có những trường hợp bệnh nặng hơn ):
1- Xóa Block đi rồi Insert lại
2- Set ANNOALLVISIBLE về 0, insert lại Block (lúc này có thể lại set ngược lại giá trị ANNOALLVISIBLE về 1 tùy ý)
3- Wblock Block này ra 1 file khác, đảm bảo giá trị ANNOTATIVEDWG bằng 1, rồi insert ngược lại..
  • 1

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#12 zoro107

zoro107

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 51 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 09 November 2011 - 04:23 PM

- theo mình thì version 2007,2008 chưa phát triển mạnh về annotation nên dùng 2 version này sẽ gặp vấn đề, còn vì sao cad 2007 làm bình thường mà 2008 thì không thì bó tay :D. Cad 2010 mình đang dùng mở lên thì bình thường, chuyển annotation tl nào cũng ok cả. Nên cách khắc phục là bạn nên cài cad 2010 trở lên là chắc ăn hiii, còn nguyên nhân kỹ thuật số thì hỏi bác Hoàng đi nhé..

Tiện đây xin hỏi các pro có lisp để tắt các cửa sổ phụ không? VD như bản layerman, bản purge ... mỗi lần vẽ cao hứng cứ phải dzí chuột vào cái chữ X chán quá...
  • 0

#13 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 November 2011 - 04:55 PM

.....
Tiện đây xin hỏi các pro có lisp để tắt các cửa sổ phụ không? VD như bản layerman, bản purge ... mỗi lần vẽ cao hứng cứ phải dzí chuột vào cái chữ X chán quá...

Không hiểu ý bạn : tắt các cửa sổ phụ?
-> Có thể dùng tổ hợp phím Alt+F4
  • 0

#14 lp_hai

lp_hai

    biết lệnh measure

  • Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 456 Bài viết
Điểm đánh giá: 202 (khá)

Đã gửi 10 November 2011 - 08:28 AM

Đúng là do Annotation các bác ah. Tại lúc tạo block người tạo có chọn anno, em thử đưa bv về annotation scale 100 thì chỉnh dc (vì block có anno là 100).
Bjờ e vào Block Bedit chọn lại annotation No là OK. Cảm ơn các bác.
@MOD: sao mới sáng sớm mà em nhấn like bị báo là hết quota. Em sẽ Like bài các bác sau nhể!!! :)
  • 0
Hình đã gửi

#15 zoro107

zoro107

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 51 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 10 November 2011 - 10:01 AM

Không hiểu ý bạn : tắt các cửa sổ phụ?
-> Có thể dùng tổ hợp phím Alt+F4

à không bác ạ. nếu xài tổ hợp phím Alt+ F4 nó sẽ tắt cả Cad, trong khi mình muốn tắt những cửa sổ quản lý layer hoặc cửa sổ khi dùng lệnh purge mà thôi. Ví như cửa sổ propertise,design content,... có thể dùng ctrl+1,ctrl+2.... 2 lần để tắt hoặc mở còn một vài cửa sổ khác thì không dùng tổ hợp phím tắt được.
  • 0

#16 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 10 November 2011 - 11:25 AM

à không bác ạ. nếu xài tổ hợp phím Alt+ F4 nó sẽ tắt cả Cad, trong khi mình muốn tắt những cửa sổ quản lý layer hoặc cửa sổ khi dùng lệnh purge mà thôi. Ví như cửa sổ propertise,design content,... có thể dùng ctrl+1,ctrl+2.... 2 lần để tắt hoặc mở còn một vài cửa sổ khác thì không dùng tổ hợp phím tắt được.

Mình sử dụng CAD2008
-> Gõ lệnh PU -> Nhấn Alt+F4 thì tắt hộp thoại Purge, không tắt CAD
Tương tự cho lệnh LAYER, Style, plot......
  • 0

#17 zoro107

zoro107

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 51 Bài viết
Điểm đánh giá: 10 (tàm tạm)

Đã gửi 10 November 2011 - 02:20 PM

còn cách nào khác không Tue ơi! chứ cái phím Alt và phím F4 không phải là hàng xóm của nhau. mỗi lần gọi 2 ảnh thì xa quá tốn xăng lắm .... :D
  • 0

#18 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5683 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 10 November 2011 - 02:27 PM

Nút Esc.
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC