Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

Phần mềm hỗ trợ vẽ trắc dọc thoát nước HiTD


 • Please log in to reply
66 replies to this topic

#41 ThuyLinh313

ThuyLinh313

  biết lệnh mtext

 • Members
 • PipPipPipPip
 • 288 Bài viết
Điểm đánh giá: 144 (tàm tạm)

Đã gửi 03 November 2012 - 10:14 AM

Chào bạn Skywings! Mình đang nghiên cứu để tiếp cận phần mềm của bạn. Tuy mới tìm hiểu sơ qua nhưng ấn tượng ban đầu của mình là nó thực sự tốt, nhat là tính năng tính toán thủy lực mạng lưới, mình rất thích. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.
Điểm trừ cho chương trình của bạn là việc bạn sử dụng hệ thống ngôn ngữ để người dùng giao tiếp với chương trình không thống nhất. Tiếng việt xen lẫn tiếng anh khá là lộn xộn, từ ký hiệu layer, tên các block, các tag của block đến cả hệ thống tên lệnh sử dụng cho chương trình.
Ví dụ: Layer tên hố ga: TD_hoga_data hay tên block: HiTD-hoga-(lock)...
Mình nghĩ bạn đã định hướng viết chương trình này với giao diện tiếng việt thì nên cố gắng để nó thuần việt triệt để hơn. Bản thân mình có thể sử dụng tiếng anh nhưng với 1 chương trình mà hệ thống ký hiệu lộn xộn thế này thì nó vẫn tạo ra những khó khăn nhất định trong việc tiếp cận nó. Người dùng nhập liệu thông qua các Quick properties palette đã được hỗ trợ Unicode. vì thế bạn hoàn toàn có thể đặt tên các tag của block bằng tiếng việt unicode và lisp vẫn có thể đọc được.
Hình đã gửi
Trên đây chỉ là quan điểm cá nhân của mình trên cơ sở 1 người dùng mới tiếp cận phần mềm để góp ý với bạn. Nó không quan trọng lắm nhưng cũng đáng để lưu ý
PS: Ver 4.10 rồi nhưng xdata của đối tượng vẫn HiTD-ver 3.0.0 :D

 • 2

#42 Skywings

Skywings

  biết lệnh erase

 • Members
 • PipPipPip
 • 103 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 04 November 2012 - 08:19 PM

Cám ơn bạn đã góp ý :), việc đặt tên ký hiệu là chủ quan, thuận tiện cho mình khi phát triển do nhiều khi tiếng Anh thì ngắn gọn trong khi tiếng Việt diễn giải khá luộm thuộm và ngược lại ^^, mình cũng đã cố gắng ký hiệu cho đơn giản, dễ hiểu nhưng với bạn chắc chưa đủ ^^. Với lại VLIDE ko hỗ trợ Unicode trong soạn thảo, nên việc đọc các ký tự mã hóa Unicode rất dễ bị hoa mắt ^^!
Chương trình đã phát triển và giới thiệu một thời gian, việc thay đổi cả hệ thống ký hiệu kéo theo nhiều vấn đề về tương thích và cũng mất thời gian rà soát lại code, nếu có thời gian rảnh mình sẽ cập nhật lại. Tạm thời bạn chịu khó làm quen với chúng, mình nghĩ cũng ko quá phức tạp. Tên lệnh dễ dàng hơn, mình có thể thay đổi theo ý người dùng.
Bạn có thể hướng dẫn mình làm sao gõ được ký tự khoảng trắng trong TAG ko, bình thường thì AutoCAD ko chấp nhận.
P/S: bạn có thể moi cả thông tin xdata của chương trình, đúng là cao thủ ^^! Việc đặt lại tên ko cần thiết lắm vì chẳng ảnh hưởng hòa bình thế giới :P!
 • -1

#43 ThuyLinh313

ThuyLinh313

  biết lệnh mtext

 • Members
 • PipPipPipPip
 • 288 Bài viết
Điểm đánh giá: 144 (tàm tạm)

Đã gửi 05 November 2012 - 07:09 PM

Về việc đặt tag có chứa khoảng trống space thì đây có lẽ là 1 lỗi đãng trí của các lập trình viên của Autodesk. Khi các bản cad đời cao đã hỗ trợ việc đặt tên tag tự do với Unicode và khoảng trống, nhưng các lập trình viên không sửa lại hoặc loại bỏ điều kiện kiểm tra khi tạo att mới dẫn đến thong báo lỗi nếu tag có khoảng trống. Để tránh lỗi này bạn tạo 1 att bình thường với tag không chứa space. sau khi tạo xong thì sửa lại trong properties của nó. VLIDE có công cụ tìm kiếm, thay thế hàng loạt rất mạnh. Và chức năng này sẽ còn hiệu quả hơn nữa nếu bạn viết dựa trên 1 modul project. Khi đó những chỉnh sửa mình nêu trên sẽ tốn của bạn không quá 30s cho mỗi giá trị cần chỉnh sửa hàng loạt. Bạn có thể tìm hiểu các option của chức năng này thong qua hộp thoại tìm kiếm nâng cao của VLIDE. (từ bất kỳ cửa sổ soạn thảo nào của VLIDE hãy nhấn Ctrl+F). PS:Lý do mình trở thành 1 "cao thủ" là mình đã tò mò 1 cách thích thú về cách thức mà bạn tìm kiếm 1 tuyến và thế là tìm ra nó trong xdata. ý tưởng này rất là hay ^^
 • 1

#44 maianhksn_231

maianhksn_231

  biết vẽ circle

 • Members
 • PipPip
 • 37 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 17 November 2012 - 11:24 AM

Hi, mình đang thực hành phần mềm này và thấy rất có ích và hay, thanks bạn ! Mình thực hành phần tính toán thủy lực thoát nước mưa trên file Cad mẫu thấy rất Ok nhưng khi thiết lập mạng lưới mới bằng các đường polyline và dùng lệnh fNET thì các tuyến ống nhánh ko thấy liên kết với tuyến ống chính chạy về điểm thu nước , mình up file mình thực hành lên, mong bạn giúp đỡ !
 • 0

#45 Skywings

Skywings

  biết lệnh erase

 • Members
 • PipPipPip
 • 103 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 17 November 2012 - 10:46 PM

Hi, mình đang thực hành phần mềm này và thấy rất có ích và hay, thanks bạn ! Mình thực hành phần tính toán thủy lực thoát nước mưa trên file Cad mẫu thấy rất Ok nhưng khi thiết lập mạng lưới mới bằng các đường polyline và dùng lệnh fNET thì các tuyến ống nhánh ko thấy liên kết với tuyến ống chính chạy về điểm thu nước , mình up file mình thực hành lên, mong bạn giúp đỡ !

Chưa thấy file bạn up ở đâu, nhưng ko sao mình có thể giải thích cho bạn ^^. Nếu bạn chịu khó đọc kỹ phần hướng dẫn sẽ thấy đc vấn đề. Lệnh fNET tự điền block hố ga, block đường ống và tìm kiếm tuyến nhánh dựa vào các vertex của polyline. Do đó nếu bạn muốn kết nối cống nhánh ở vị trí nào thì vị trí đó phải có vertex, tức là pline tuyến nhánh phải nối vào vertex của pline tuyến chính , nếu ko fNET sẽ bỏ qua. Bạn có thể cô lập layer td_centerline trong file mẫu, chọn các pline để thấy cách mình bố trí vertex. Cám ơn bạn đã quan tâm đến chương trình, hy vọng bạn đã nắm đc cách hoạt động của fNET ^^.
 • 0

#46 Skywings

Skywings

  biết lệnh erase

 • Members
 • PipPipPip
 • 103 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 21 December 2012 - 11:05 AM

Cập nhật phiên bản 5.0 - Doomsday ^^:
- Thử nghiệm tính năng mô hình địa hình (giới hạn 1000 text).
- Thay đổi hệ thống tên Layer dễ hiểu hơn. Đối với bản vẽ dùng phiên bản cũ, chương trình tự động đổi tên các Layer của chương trình sang hệ thống tên mới. Sao lưu bản vẽ nếu muốn tiếp tục dùng phiên bản cũ.
- Sửa một số lỗi lớn nhỏ.
- Bổ sung Menu lệnh trong AutoCAD.
-> Xem thêm chi tiết ...
-> Download
 • 1

#47 ThuyLinh313

ThuyLinh313

  biết lệnh mtext

 • Members
 • PipPipPipPip
 • 288 Bài viết
Điểm đánh giá: 144 (tàm tạm)

Đã gửi 21 December 2012 - 02:52 PM

Skywings xem lại chức năng tạo mô hình (lưới tam giác). có vài lỗi sảy ra như sau:
1. bạn giới hạn 1000 điểm, nhưng ở máy mình chỉ chạy với khoảng vài chục điểm là treo rồi. Không biết thuật toán tạo lưới tam giác có phải bạn nghiên cứu tự viết hay không? bởi 1000 điểm là con số hơi ít cho việc xây dựng bình đồ thoát nước. Trước đây mình có viết 1 lisp san nền cũng phải sử dụng thuật toán này. Mình tìm thấy trên mạng có 1 lisp tạo lưới tam giác rất tốt của tác giả Elpanov Evgeniy. Nó có thể chạy với khoảng trên 10 000 điểm với thời gian chấp nhận được, bạn tham khảo thử xem.
2. Chương trình cũng sẽ treo nếu tại 1 điểm có 2 text cao độ (điều này không ổn lắm vì nó thường xuyên sảy ra trong thực tế)
3. Trong hộp thoại quản lý mạng lưới. bạn hơi cứng nhắc khi bắt buộc phải để mạng lưới là hiện hành mới xóa được. theo mình thì chỉ cần chọn trong danh sách là xóa được luôn. mặt khác, nếu mạng lưới đang là hiện hành thì nên thiết lập không cho xóa, tránh gây ra lỗi cho các lệnh khác do mạng lưới hiện hành đã bị xóa.
4. Thỉnh thoảng mình bị lỗi như thế này: mình lập 1 mạng lưới rồi xóa nó đi, sau đó mình tạo mới 1 mạng lưới khác với tên trùng với tên mạng lưới đã bị xóa, chương trình báo lỗi trùng tên. (lỗi này lúc bị, lúc không bị)
5. 1 mạng lưới đã bị xóa trong danh sách, nhưng trên bản vẽ nó vẫn còn (?) Xóa 1 mạng lưới bằng lệnh Erase trên bản vẽ, trong danh sách tên của mạng lưới đó vẫn còn (?)
6. Text tra cao độ mạng lưới trên máy mình bị vỡ, rất khó đọc dù mình đã thiết lập đúng độ phân giải màn hình. Nhìn qua các điểm bị vỡ trên text thì mình nhận thấy bạn xây dựng các vectơ tạo text theo cả 2 phương X và Y. Cách làm này cần ít vectơ hơn cách tạo theo 1 phương (X hoặc Y) nhưng hiển thị không ổn định với các máy khác nhau, thậm chí cả với các phiên bản cad khác nhau trên cùng 1 máy. Mình có kinh nghiệm trong việc này, nếu bạn cần mình có thể hỗ trợ bạn hàm con do mình tự viết (bạn có ý tưởng trùng với mình trong việc tra cao độ lưới tam giác ^^)
7. Lệnh tra cao độ cũng không ổn định. lúc chạy được, lúc thì báo "ngoài mô hình" dù con trỏ vẫn nằm trong ranh giới của mô hình hiện hành.

Hơi nhiều nhỉ :">
 • 2

#48 Skywings

Skywings

  biết lệnh erase

 • Members
 • PipPipPip
 • 103 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 21 December 2012 - 05:15 PM

Cám ơn bạn ThuyLinh313 đã test và phản hồi rất nhanh :).
1. Việc giới hạn 1000 điểm, thuật toán tạo lưới mình tham khảo các thuật toán trên mạng và tự viết cho riêng mình, do đó tốc độ còn khá chậm, 1000 điểm mất khoảng 4-8s, ko thể so sánh với các chương trình chuyên nghiệp khác. Mục tiêu không phải là mô hình địa hình tự nhiên cho công tác san nền cần số lượng điểm mia lớn, chỉ là mô hình cho mặt phẳng thiết kế san nền trong đô thị thì 1000 điểm chắc cũng đủ dùng ^^. Mình cũng đã tham khảo lisp xây dựng lưới tam giác của Elpanov Evgeniy, rất tuyệt vời với số lượng điểm lớn. Nó cũng khá khó hiểu, đáng lẽ cũng ráng gặm nó nếu không phải vì nó chạy rất kỳ lạ ở số lượng điểm nhỏ, xây dựng không chính xác hoặc bỏ qua 1 số điểm.
2. Việc chạy khoảng chục điểm bị treo có thể do lỗi bị trùng điểm. Nếu không phải, bạn có thể gửi file cho mình test thử đc ko? Việc trùng điểm text gây lỗi mình cũng đã để ý khi code, đáng lẽ là chg trình phải bỏ qua text bị trùng khi tạo mô hình, nhưng chủ quan ko test >.<!
3. Lỗi này ngoài ý, không phải chủ quan, mình sẽ fix lại. Vấn đề mô hình hiện hành, ban đầu mình cũng giới hạn ko cho xóa, nhưng sau thấy cũng ko ảnh hưởng j nên cho phép xóa, các lệnh khác không thấy mô hình hiện hành sẽ thoát lệnh.
4. Lỗi lúc bị lúc ko! Khó mà lần nhỉ !? Để mình ráng mò ra nguyên nhân.
5. Lưới mô hình và mô hình trong danh sách thật ra ko liên quan nhau lắm. Lưới chỉ minh họa cho vị trí mô hình thui ^^.
6. Việc thể hiện text bằng các vector mình dùng một hàm của Lee Mac, nội suy cao độ và truyền kết quả cho hàm này. Đúng như bạn nói, mình đã thử ở CAD 2013, text hiển thị rất đẹp, còn ở CAD 2007 hơi vỡ chút xíu ^^! Nếu có thể tham khảo cách làm của bạn thì thật tuyệt vời, cám ơn bạn trước ^^!
7. Mình sẽ kiểm tra lại lỗi này.
P/S: không biết bạn dùng thuật toán nào để xây dựng mô hình cho lisp san nền của bạn? mình dùng thuật toán đơn giản dễ áp dụng là thêm điểm tuần tự, nhưng giới hạn về mặt tốc độ.

* Cập nhật sửa lỗi: 2, 3 (ko cho phép xóa mô hình hiện hành), 7 -> Download
 • 2

#49 ThuyLinh313

ThuyLinh313

  biết lệnh mtext

 • Members
 • PipPipPipPip
 • 288 Bài viết
Điểm đánh giá: 144 (tàm tạm)

Đã gửi 24 December 2012 - 03:42 PM

Mình vừa xem thử lisp của tác giả Lee Mac. Đúng như mình dự đoán, anh ta tạo vectơ theo 2 phương nên text mới bị vỡ như vậy. Hơi tiếc vì lisp đó được xây dựng từ font Courier nên nhìn khá đẹp.

Đây là lisp của mình, mình xây dựng nó từ font DOS/light nhìn có thể không đẹp bằng của Lee Mac nhưng tránh được việc vỡ text.
Tuy nhiên cũng vì sử dụng font DOS/light nên có một điểm hay trong lisp của mình là với các bản cad từ 2012 trở lên, do AutoDesk thay đổi cơ chế xác định chiều dài đơn vị vectơ nên DOS/light lại hiển thị thành DOS/Bold, nhìn rất đẹp, đây là điều mình không ngờ tới trước khi viết lisp :D

Do lisp hơi dài mình không post trực tiếp, ví dụ sử dụng mình ghi sẵn đầu code rồi nhé.
http://www.cadviet.c...vector_text.rar

Mình viết lisp san nền đó cũng khá lâu rồi, viết phụ 1 người bạn chứ không dùng nên không giữ. Tuy nhiên mình nhớ đại khái thế này:
Việc xây dựng mô hình lưới bề mặt thì dùng lisp của Elpanov Evgeniy. kết quả thu được 1 lưới 3Dface. từ lưới này xác định cao độ tự nhiên tại các điểm mút san nền bằng cách lấy giao điểm của tam giác 3Dface với đường thẳng vuông góc với Oxy qua điểm mút. Cao độ thiết kế tại các điểm mút cũng xác định tương tự, suy ra chênh cao tại các điểm mút, từ đó tính được thể tích các ô lưới.
Mình không hiểu phương pháp thêm điểm tuần tự là như thế nào đâu.
 • 2

#50 Skywings

Skywings

  biết lệnh erase

 • Members
 • PipPipPip
 • 103 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 16 April 2013 - 10:34 PM

Cập nhật HiTD v5.1.0:

 • Bản cập nhật rời phát triển trên nền tảng AutoCAD.NET, dựa trên cơ sở phiên bản 5.0.2.
 • Kết hợp lệnh HRC cũ và tiện ích [ Rải cọc ] trong lệnh TD vào lệnh HRC mới.
 • HUPD: có thể xử lý nhiều tim tuyến cùng lúc, dùng keyword T để gọi hộp thoại thiết lập ẩn.
 • Đổi tên lệnh HLK bằng HCP, bổ sung hộp thoại thiết lập.
 • HDMB: có thể chọn nhiều tim tuyến cùng lúc, tích hợp lệnh HCOTE.

-> Tham khảo cách cài đặt và sử dụng ở bài viết #1 hoặc tài liệu hướng dẫn đính kèm.

-> Download: http://hitdproject.webs.com/downloads


 • 1

#51 Skywings

Skywings

  biết lệnh erase

 • Members
 • PipPipPip
 • 103 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 04 September 2013 - 01:07 PM

Cập nhật HiTD v5.2.0:

 • Cải tiến quá trình tự động tính toán thủy lực thoát nước mưa (lệnh fHYD) để đảm bảo Vận tốc tối thiểu trong tiêu chuẩn (các phiên bản trước chỉ đảm bảo Độ dốc tối thiểu 1/D). Do đó Độ sâu chôn cống sẽ lớn hơn!
 • Đưa vào hệ số tỷ lệ Qc/Qm trong lệnh fHYD. Hệ số này cho phép lưu lượng tính toán tối đa của cống Qc lớn hơn lưu lượng mưa tính toán Qm theo tỷ lệ nhất định trong quá trình tự động chọn kích thước. Tỷ lệ càng lớn, cống lựa chọn sẽ càng lớn, do đó độ dốc và độ sâu chôn cống sẽ giảm. Tuy nhiên nên cân nhắc yếu tố kinh tế để chọn tỷ lệ hợp lý.

-> Tham khảo cách cài đặt và sử dụng ở bài viết #1 hoặc tài liệu hướng dẫn đính kèm.

-> Download: http://hitdproject.webs.com/downloads


 • 0

#52 thanhlamct

thanhlamct

  biết lệnh offset

 • Members
 • PipPipPip
 • 176 Bài viết
Điểm đánh giá: 70 (tàm tạm)

Đã gửi 13 September 2013 - 10:23 PM

- Đảm bảo vận tốc tối thiểu chưa chắc đã tăng độ sâu chôn cống đâu. Có thể tại những tuyến đầu thì độ sâu chôn tăng, nhưng những tuyến sau, khi đã vận chuyển lượng nước khá lớn thì ta có thể giảm độ dốc <1/D mà vận tốc vẫn đạt yêu cầu nên độ sâu chôn cống lại giảm đáng kể.
- Tỉ lệ Qc/Qm như bạn nói theo tôi nhớ là không được vượt quá 5%.
 • 0

#53 Skywings

Skywings

  biết lệnh erase

 • Members
 • PipPipPip
 • 103 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 14 September 2013 - 07:51 AM

- Đảm bảo vận tốc tối thiểu chưa chắc đã tăng độ sâu chôn cống đâu. Có thể tại những tuyến đầu thì độ sâu chôn tăng, nhưng những tuyến sau, khi đã vận chuyển lượng nước khá lớn thì ta có thể giảm độ dốc <1/D mà vận tốc vẫn đạt yêu cầu nên độ sâu chôn cống lại giảm đáng kể.
- Tỉ lệ Qc/Qm như bạn nói theo tôi nhớ là không được vượt quá 5%.

 

Lâu rùi mới lại thấy bác thanhlamct ghé vào thăm box này ^^. Không biết bác dựa vào cơ sở nào, vận tốc tối thiểu của bác là bao nhiêu mà kết luận có thể giảm độ dốc <1/D mà vận tốc vẫn đạt yêu cầu!! Mình sẽ chứng minh điều ngược lại với ví dụ đơn giản:  cống D1000 và D2000

 

Với cống D1000:

 • 1/D = 0.001
 • V = 0.90 m/s (Bảng tra thủy lực - GS Trần Hữu Uyển - với độ đầy h/D = 1)
 • Vmin = 1.15 m/s (TCVN 7957-2008)

Với cống D2000

 • 1/D =0.0005
 • V = 1.01 m/s (Bảng tra - h/D = 1)
 • Vmin = 1.3 m/s (TCVN 7957-2008)

Về mặt công thức toán học thì vận tốc V có thể được tính độc lập với lưu lượng với ct Chezy v = C x sqrt ( R x i), độ đầy h/D = 1. V/tốc Vmax ứng với i =1/D ko thỏa v/tốc quy định, cho dù lưu lượng có thể đảm bảo.

 

Kết luận là: độ dốc nhỏ hơn hay bằng 1/D không đảm bảo vận tốc tối thiểu quy định trong Tiêu chuẩn :). Do đó, để đảm bảo, yêu cầu độ dốc lớn hơn 1/D và đương nhiên cống sẽ phải đặt sâu hơn :).

 

Qc/Qm = 5% mình cũng nghe ở đâu đó, thời đi học thì phải :D. Nhưng đó chỉ là con số ước lượng, không có quy định trong Tiêu chuẩn. Với độ sâu đặt cống lớn, có khi tăng kích thước cống chút để giảm độ sâu chôn ống lại kinh tế hơn. Do đó mình đưa hệ số này vào chương trình để cho người dùng tự quyết định tỷ lệ nào là phù hợp nhất đối với từng trường hợp cụ thể :).


 • 0

#54 thanhlamct

thanhlamct

  biết lệnh offset

 • Members
 • PipPipPip
 • 176 Bài viết
Điểm đánh giá: 70 (tàm tạm)

Đã gửi 14 September 2013 - 10:46 AM

Về mặt công thức toán học thì vận tốc V có thể được tính độc lập với lưu lượng.

Chà chà... lần đầu tiên nghe thấy vận tốc không phụ thuộc vào lưu lượng. Skywing có thể trích công thức từ nguồn nào không? Nếu như vậy thì mất công tính cường độ mưa làm gì (Phụ lục B - TCVN 7957:2008).


 • 0

#55 Skywings

Skywings

  biết lệnh erase

 • Members
 • PipPipPip
 • 103 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 14 September 2013 - 12:24 PM

Chà chà... lần đầu tiên nghe thấy vận tốc không phụ thuộc vào lưu lượng. Skywing có thể trích công thức từ nguồn nào không? Nếu như vậy thì mất công tính cường độ mưa làm gì (Phụ lục B - TCVN 7957:2008).

 

Mình tính băng công thức Chezy: v = C x sqrt ( R x i).

Ý mình không phải là không phụ thuộc. Với R là bán kính thủy lực, giả thiết tính toán thoát nước mưa lun lấy h/D = 1, thì R không đổi đối với từng loại kích thước cống, vân tốc chỉ còn phụ thuộc vào i. Mình muốn chứng minh là bằng cách dùng công thức tính toán, Vmax ứng với i = 1/D ko đảm bảo vận tốc yêu cầu của Tiêu chuẩn.


 • 0

#56 Skywings

Skywings

  biết lệnh erase

 • Members
 • PipPipPip
 • 103 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 03 December 2013 - 10:52 PM

Cập nhật HiTD v5.3.0:

-> Bổ sung nhóm lệnh Phân tích thủy lực thoát nước thải:

 • Kế thừa cấu trúc mạng lưới và năng lực tính toán từ tính năng Phân tích thủy lực thoát nước mưa ở các phiên bản trước.
 • Phát triển giao diện người dùng trên nền tảng .NET.
 • Cho phép người dùng can thiệp sâu hơn vào quá trình thiết kế tự động mạng lưới: chọn lựa kích thước cống sử dụng, độ đầy tối đa và độ dốc tối thiểu tương ứng.
 • Phân loại kích thước cống bằng màu sắc trong Bảng phân tích thủy lực và Bảng thống kê khối lượng sơ bộ.
 • Sửa một số lỗi lớn nhỏ.

-> Tham khảo cách cài đặt và sử dụng ở bài viết #1 hoặc tài liệu hướng dẫn đính kèm.

-> Download: http://hitdproject.webs.com/downloads

-> Video hướng dẫn: http://youtu.be/6yxfp9neFnM


 • 1

#57 hmt

hmt

  biết lệnh scale

 • Members
 • PipPipPip
 • 146 Bài viết
Điểm đánh giá: -11 (hơi kém)

Đã gửi 16 January 2014 - 05:47 AM

lâu lâu k ngó lại HITD đã phát triển tới bản V 5. rồi cơ à :D. hiện e vẫn có 1 bản 4.0 của a Sky xong ở bản này lại giới hạn kích thước chọn cống hộp là 1000-2500 khi dùng cho các đồ án về quy hoạch thì toàn lấy kích thước cống bé nhất là 600mm. Do vậy khi sử dụng chạy cho bản quy hoạch thì có kích thước 400mm . vậy a có thể sửa thêm phần giới hạn kích thước cống đc k ? để khi làm cho quy hoạch sẽ chọn kích thước bé nhất tuỳ ý, ví dụ ở đây là 600mm.


 • 0

#58 Skywings

Skywings

  biết lệnh erase

 • Members
 • PipPipPip
 • 103 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 23 January 2014 - 10:51 PM

hmt down lại bản mới nhất nhé  :) , bản 4.1 đã giải quyết rùi vấn đề đó rùi  B) !


 • 0

#59 skyfront

skyfront

  biết pan

 • Members
 • Pip
 • 7 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 19 February 2014 - 10:23 AM

phần mềm chỉ dành cho cống tròn thôi ah, vậy còn cống hộp mương chữ nhật thì sao nhỉ?

p/s : thấy rồi, nhưng để kích thước thông thủy bé nhất của mương là 600 thì hơi to ^^, để 400 vừa hơn


 • 0

#60 Skywings

Skywings

  biết lệnh erase

 • Members
 • PipPipPip
 • 103 Bài viết
Điểm đánh giá: 46 (tàm tạm)

Đã gửi 25 February 2014 - 10:57 PM

Quá trình tự động tính toán cho cống hộp, chương trình xác định kích thước theo cống định hình-đúc sẵn phổ biến. Khi thiết kế riêng cho 1 đoạn cống, bạn có thể chọn kích thước bất kỳ. Với kích thước nhỏ 400, thường dùng cống tròn ^^. 


 • 0