Đến nội dung


Hình ảnh

Tại sao em ko save as file bản vẽ được nhi?


  • Please log in to reply
32 replies to this topic

#1 kawai_84

kawai_84

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 09 May 2007 - 02:20 PM

Em là dân công nghệ thông tin cũng chỉ biết sơ qua về Cad thôi!Em có 1 file bản vẽ cần chỉnh sửa thêm 1 số Node mạng, em vẽ xong rồi nhưng ko thể save as được là sao?Hoặc có bản vẽ chỉnh sửa rồi mà ko in ra được?
Các bác có biết cách giải quyết vấn đề này ko?Giúp em với! Cám ơn nhiều
  • 0

#2 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 May 2007 - 02:35 PM

CAD có xuất hiện thông báo gì không bạn?

Bạn có thể up load file mẫu đó lên được không?
  • 0

#3 kawai_84

kawai_84

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 09 May 2007 - 02:44 PM

Em File/Save as không thấy CAD thông báo gì cả!Hic file này không upload lên được đâu bác ơi!Cám ơn bác trước vậy!
  • 0

#4 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 May 2007 - 03:07 PM

Bạn thử gõ lệnh saveas trực tiếp tại dòng lệnh command xem sao?

Nếu vẫn không được thì nhấn F2 xem ACAD báo gì?
  • 0

#5 kawai_84

kawai_84

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 09 May 2007 - 03:23 PM

Em ấn F2 nó thông báo như sau: "SAVEAS command not allowed during reference editing"
  • 0

#6 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 09 May 2007 - 03:34 PM

Đúng như lệnh thông báo, bạn chỉ cần dùng lệnh refclose (để thoát khỏi lệnh refedit) trước khi saveas.

Lỗi này xảy ra khi bạn đang sử dụng lệnh refedit (chủ ý hoặc vô ý bằng doubclick), bạn sẽ không thể save.
  • 0

#7 kawai_84

kawai_84

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 09 May 2007 - 03:45 PM

Cám ơn anh nhiều nhé!Em đã saveas được rồi! :( :lol: :lol:
  • 0

#8 duybeck

duybeck

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 27 November 2009 - 10:34 AM

Đúng như lệnh thông báo, bạn chỉ cần dùng lệnh refclose (để thoát khỏi lệnh refedit) trước khi saveas.

Lỗi này xảy ra khi bạn đang sử dụng lệnh refedit (chủ ý hoặc vô ý bằng doubclick), bạn sẽ không thể save.



Em chào các bác,hiện là em cũng gặp một lỗi tương tự,nghĩa là em không thể save As được,khi em nhấn tổ hợp Ctrl+Shift+S dòng lệnh command line thông báo như thế này :
" Curent file format : Autocad 2007 Drawing
Enter file format [R14(LT98 & LT97)/2000(LT20000/2004(LT2004)/2007(LT2007)/Standards/DXF/Template]<2007>:"
Là như vậy đó,hể em enter là nó tự save,ko hỏi hang mình muốn save tên gì hay mình chọn đừong dẫn ra sao,mong các anh em trong diễn đàn giúp em với,thank anh em nhiều nhiều!!!
  • 1

#9 gia_bach

gia_bach

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1432 Bài viết
Điểm đánh giá: 1425 (rất tốt)

Đã gửi 27 November 2009 - 10:55 AM

Em chào các bác,hiện là em cũng gặp một lỗi tương tự,nghĩa là em không thể save As được,khi em nhấn tổ hợp Ctrl+Shift+S dòng lệnh command line thông báo như thế này :
" Curent file format : Autocad 2007 Drawing
Enter file format [R14(LT98 & LT97)/2000(LT20000/2004(LT2004)/2007(LT2007)/Standards/DXF/Template]<2007>:"
Là như vậy đó,hể em enter là nó tự save,ko hỏi hang mình muốn save tên gì hay mình chọn đừong dẫn ra sao,mong các anh em trong diễn đàn giúp em với,thank anh em nhiều nhiều!!!

Bạn đặt biến hệ thống FILEDIA = 1
tại dấu nhắc lệnh gõ : FILEDIA
-> Enter new value for FILEDIA <0>: 1 Enter

Sau đó khi nhấn tổ hợp Ctrl+Shift+S sẽ xuất hiện hộp thọai .......
  • 1

#10 ceddtu

ceddtu

    biết vẽ spline

  • Members
  • PipPip
  • 90 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 14 May 2011 - 10:31 AM

Bạn đặt biến hệ thống FILEDIA = 1
tại dấu nhắc lệnh gõ : FILEDIA
-> Enter new value for FILEDIA <0>: 1 Enter

Sau đó khi nhấn tổ hợp Ctrl+Shift+S sẽ xuất hiện hộp thọai .......

Bác ơi, còn bản vẽ của em thì nó ko cho save hoặc save as j hết. nó hiện bảng thông báo là : One or more object in this drawing can not be save to specified format.The operation was not completed and no file was creaded
Rất mong nhận đc sự giúp đỡ của các bác.cảm ơn mọi người rất nhiều.
  • 2
Đời vắng mẹ hiền không phụ nữ.
Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu !

#11 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 14 May 2011 - 11:07 AM

Bạn thử copy toàn bộ nội dung sang 1 file mới xem sao ?
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#12 congchivo

congchivo

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 24 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 02 November 2011 - 02:36 PM

minh cung bi lỗi save va saveas tương tự vậy. các file khác thì dung bình thường nhưng có một số file bị lỗi như vậy. cho em hỏi lkieeuj file no bị nhiễm vi rút ko vậy , em thấy mở máy file đó lên vẽ thì bình thường nhưng khi lưu hay sao lưu thành file khác là ko dc,
cũng có nhiều người hỏi như vậy nhưng bác ketxu nói bạn thu copy sang file khác rồi lưu thử, làm như vậy thì đc nhưng có rất nhiều file làm như vậy hơi lâu, căn bản là em muốn triệt để lỗi luôn, bác nào biết chỉ cho mình với. đây là báo lỗi file cad2010 của mình
Click here to start download from MediaFire..,
  • 0

#13 namtrantt206xd

namtrantt206xd

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 36 Bài viết
Điểm đánh giá: -1 (bình thường)

Đã gửi 16 December 2011 - 01:54 PM

Các bác ơi, file cad của em thường xuyên bị trường hợp khi save không thể save được, kể cả save as sang tên file khác, máy báo "ERORRS WRITTING FILE, CLOSING WINDOWN CAD"
hic hic, các bác giúp em với xem sửa lỗi này thế nào, chứ thỉnh thoảng lại bị thế này, không save được phải tắt đi làm lại mệt quá!
  • 0

#14 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 16 December 2011 - 07:45 PM

minh cung bi lỗi save va saveas tương tự vậy. các file khác thì dung bình thường nhưng có một số file bị lỗi như vậy. cho em hỏi lkieeuj file no bị nhiễm vi rút ko vậy , em thấy mở máy file đó lên vẽ thì bình thường nhưng khi lưu hay sao lưu thành file khác là ko dc,
cũng có nhiều người hỏi như vậy nhưng bác ketxu nói bạn thu copy sang file khác rồi lưu thử, làm như vậy thì đc nhưng có rất nhiều file làm như vậy hơi lâu, căn bản là em muốn triệt để lỗi luôn, bác nào biết chỉ cho mình với. đây là báo lỗi file cad2010 của mình
Click here to start download from MediaFire..,

hề hề hề,
Nó bảo là bản vẽ chứa một hay nhiều thằng cu quậy nên nó không chịu nhận mấy thằng ni và trại cải tạo. bạn hãy tìm cách nhốt mấy chú quậy sang chỗ khác là Ok.
Hề hề hề, Còn chú nào quậy thì bạn phải tự điều tra hoặc nhờ cảnh sát anti vi rus tóm giùm nhé
  • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#15 thanhchuong93

thanhchuong93

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 19 September 2013 - 07:56 AM

của em vẽ xong khi lưu file nó hiện lên thế này thì làm thế nà123425_untitled.jpgo để khắc phục mấy bác. em xin cảm ơn ạ.


  • 0

#16 intelligent

intelligent

    biết vẽ circle

  • Members
  • PipPip
  • 33 Bài viết
Điểm đánh giá: -3 (bình thường)

Đã gửi 19 September 2013 - 10:09 AM

anh Nguyen Hoanh oi anh chi cho em làm thế nao để đóng băng file cad chông copy với?  em mất mấy thang để nghira làm cai nhà đẹp vậy mà người khác chỉ mất mấy giây để ăn căp, tức mà ko làm gi đc.........huhu 


  • 0

#17 vietnga

vietnga

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 07 October 2013 - 12:54 PM

e không lưu được file, khi lưu nó báo : Drawing file is write protect. Phải làm thế nào ạ??


  • 0

#18 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 07 October 2013 - 06:00 PM

e không lưu được file, khi lưu nó báo : Drawing file is write protect. Phải làm thế nào ạ??

Hề hề hề 

File đã bị người sử dụng khóa lại để bảo vệ và không cho phép sửa chữa chi đâu. Hãy hỏi người cung cấp bản vẽ và xin họ cái chìa khóa mới được.....


  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#19 sonle

sonle

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 04 December 2013 - 10:57 AM

Bạn đặt biến hệ thống FILEDIA = 1
tại dấu nhắc lệnh gõ : FILEDIA
-> Enter new value for FILEDIA <0>: 1 Enter

Sau đó khi nhấn tổ hợp Ctrl+Shift+S sẽ xuất hiện hộp thọai .......

Cam on nhe, minh cung bi loi nhu the, may qua co ng giup do, :)


  • 0

#20 nguyenkhacminh100489

nguyenkhacminh100489

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 06 January 2014 - 09:11 PM

các bác chỉnh giúp e với ạ, mỗi lần mở cad 2007 lên, e muốn save nó lại thì nó lại hiện địa chỉ lưu theo kiểu mình nhập dòng lệnh trong cad, hic, em muốn mỗi lần lưu thì mình click chuột chọn vị trí lưu! chứ như thế này e bất tiện quá các bác ạ! Thanks 113588_untitled.pngcác bác!


  • 0